1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Du học TBN : thông tin?

Chủ đề trong 'Tây Ban Nha' bởi minsize, 30/07/2008.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. chichick

  chichick Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  28/10/2006
  Bài viết:
  108
  Đã được thích:
  0
  Sao lại học ở Castellón thế, xa xôi thế? ma ở đó cũng có khóa học = tiếng Anh à?
  ----> chương trình học của tớ bắt phải đến Castellón. Đến đây rồi thì ngay người TBN cũng bảo đây là thành phố buồn chán nhất TBN. hic, Noel này tớ lượn qua BCN ngó nghiêng cho biết hương vị TBN .
  Đúng như anh TL nói, thủ tục giấy tờ của cái xứ này rất lằng nhằng. Họ bắt phải dịch giấy tờ sang tiếng TBN khi xin visa sinh viên. Hồi tớ làm visa sang Đức có bị "hành hạ" thế đâu. tớ nghe nói là họ có yêu cầu làm thủ tục để công nhận bằng cấp của sinh viên ko qua đào tạo của trường ở nước họ nữa. Phong cách làm việc thì "relax" lắm. Nếu minh ko tìm cách liên lạc hỏi xem thủ tục đang làm ở đoạn nào là họ "quên" ngay, phải nhắc thường xuyên.
  Ngoại ngữ là điều bức xúc nhất. Từ già đến trẻ đều no íngles - không tiếng anh. Chỉ có gặp người đang đi trong khuôn viên trường nào đó thì may ra.
  Đến TBN để du lịch thì vui, còn học hành hay làm việc thì nên tìm nước khác, trừ khi bạn định học flamenco hay học cách tổ chức parties
 2. chichick

  chichick Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  28/10/2006
  Bài viết:
  108
  Đã được thích:
  0
  về thủ tục giấy tờ cho bạn nào muốn nhập học vào một trường đại học ở Spain:
  vì nước mình không ký kết công ước gì về giáo dục (Hague hay Andres Bello gì đó) nên sinh viên mình phải làm thủ tục hợp thức hóa bằng cấp, bảng điểm như sau:
  1. The acknowledgement, by Ministry of Education authorities in the country of origin, of the signatures appearing in the original document, when they provide evidence of studies followed.
  The acknowledgement, by the authorities from the relevant department in the country of origin, of the signatures appearing in the original document, when they provide evidence of birth, nationality or any other circumstance.
  2. Authentication by the Ministry of Foreign Affairs in the country of origin of the acknowledgement granted in the above cases.
  3. The acknowledgement of the above-mentioned signature of legalization by the Spanish Consulate in the country of origin.
  4. The acknowledgement of the signature of the Consulate official or civil servant by the Spanish Ministry of Foreign Affairs.
  Việc này sang đây tớ mới biết. Có thể nhiều bạn biết rồi, post cho ai chưa biết thông tin
 3. 101986

  101986 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  04/04/2008
  Bài viết:
  13
  Đã được thích:
  0
  Ở TBN có dạy = tiếng anh ko? Em nghe bẩu là học = tiếgn Anh đắt phờ phạc vì phải thuê giáo viên nhập ngọai?
 4. crtramy

  crtramy Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  28/01/2009
  Bài viết:
  4
  Đã được thích:
  0
  Đọc bài viết của các bác và qua thông tin tìm hiểu từ 1 số người châu Âu tại VN, em rút ra 1 điều: TBN ko phải là điểm đến lý tưởng để du học mà TBN là nơi để relax.
  Các bác có ai biết những suất học bổng ngoại giao ngắn hạn mang tính chất giao lưu văn hoá ở TBN ko? Em thấy ĐSQ nhiều nước hay có những suất như vậy. Nhưng em ko có nhiều thông tin về TBN .

Chia sẻ trang này