1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Du hoc Thụy Sĩ ngành Quản lý khách sạn?

Chủ đề trong 'Du học' bởi saobien_88, 08/03/2012.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. rose30782

    rose30782 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    08/03/2012
    Bài viết:
    5
    Đã được thích:
    0
    Ừ đúng rồi em. Năm 1, năm, 2 thì kì thực hành là bắt buộc. Năm 3 thì học 2 kì lý thuyết. Em cứ tham khảo thêm thông tin đi. Nói chung chị thấy HTMi là khá ổn. Em nên hỏi những người đi trước chứ đừng nghe các công ty tư vấn du học nhiều nhé. Thường thì họ sẽ hướng mình vào trường mà họ được commission nhiều hơn, chứ họ cũng không nắm chắc thông tin về chất lượng của các trường đâu.
  2. huyenhp92

    huyenhp92 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    25/03/2012
    Bài viết:
    10
    Đã được thích:
    0
    Chị ơi , chị chia sẻ về cuộc sống bên đó đi chị :D Việc học tập thi cử, sống chung vs svien nước khác có khó khăn gì không chị :(
  3. rose30782

    rose30782 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    08/03/2012
    Bài viết:
    5
    Đã được thích:
    0
    Mới đầu chị cũng lo lắm. Nhg vào HTMi rồi, thấy mọi thứ đều tốt, mất công ở nhà lo lắng quá. hì

    Về học tập, chương trình học khác hẳn Việt Nam luôn. Mình cứ nghĩ là phải học lý thuyết chán chê rồi mới được thực hành. Thế mà ngay tuần đầu tiên đã được làm quen với nhà hàng, kitchen, và có đến 3 cái events rồi. Trong đó có một event là ăn món ăn truyền thống châu Âu. Thấy tụi học sinh châu Âu khen nức nở. Chị thì chịu, toàn cheese là cheese. hix. May là vẫn có những món khác, cũng khá ok.
    Học các môn ở đây đều vui, thầy cô hòa đồng với học sinh. Chủ yếu là học nhóm nhiều. Trong các môn học, ngán mỗi môn Accounting, ông thầy giảng hơi boring. Được cái thực hành nhiều thế nên khi đi thực tập, không bị bỡ ngỡ, cái gì cũng được học hết rồi.

    Về thi cử, cũng không áp lực lắm, vì bài final chỉ chiếm 40% điểm tổng kết. Trong kì đã có mấy bài assigment với group work chiếm 50% số điểm rồi. 10% chuyên cần nữa. Từ giường chạy đến lớp có 5 phút, nên 10% này coi như cho không. haha. Nói chung trong kì chỉ cần chăm chỉ một chút, vì bài cuối kì không quá áp lực đâu em ạ. Có những môn chị chưa cần thi final cũng đủ qua rồi. hì

    Về cuộc sống, thì được cái đầy đủ, cho lo thiếu gì, cũng sướng. he2. Mỗi tội kỳ thực tập thì hơi mệt. Đi làm đã mệt, về lại phải tự dọn dẹp nhà cửa. hichic. Sống bên này, có nhiều loại phòng: phòng đơn, phòng đôi... như khách sạn ý. Em có thể đăng ký trước với nhà trường để được loại phòng mình muốn. Giá cả cũng khác nhau :D. Thường thì sinh viên Việt Nam mình sẽ ở chung với mấy bạn nước ngoài. Cũng không khó khăn lắm đâu. Còn học hỏi được nhiều ý chứ vì nhà trường xếp học sinh các khóa khác nhau ở chung với nhau để còn giúp đỡ, chia sẻ kinh nghiệm mà. Chủ yếu là kinh nghiệm mấy chỗ ăn chơi :)). Nhờ thế, tiếng Anh lên nhanh lắm.
    Người Việt ở đây không đông lắm nên cũng ít xảy ra xích mích, chứ như bên SHMS, học sinh Việt Nam suốt ngày nói xấu, chê bai nhau, phân biệt giàu nghèo phát mệt. HTMi có vài mống Việt Nam nên đoàn kết lắm, chả nói xấu ai bao giờ.

    Ôi tạm thế đã, kể về trường thì nhiều lắm, cái gì cũng muốn kể. hehe. @huyenhp92 Em thi ielts hay toefl chưa? Định sang đợt tháng 8 này à?
  4. cheetos

    cheetos Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    19/04/2012
    Bài viết:
    6
    Đã được thích:
    0
    chị ơi, em mới vào diễn đàn nên mong chị giúp đỡ ạ ^^!
    em đã thi đc 6,5 IELTS( ko kỹ năng nào dưới 6 và writting đc 7). Em thích thuỵ sĩ và ngành KS này lắm ạ nhưng em thấy chi phí bên đó khá đắt đỏ, híc, chị học bên đó có được trợ cấp hay học bổng gì ko ạ? trung bình 1 năm chị mất bn tiền cho học phí và chi phí sinh hoạt ạ?(cả năm nghĩa là cả nghỉ hè chứ ko phải chỉ mình mấy kì học ạ)
    em cảm ơn chị ^^!
  5. rezozero

    rezozero Thành viên tích cực

    Tham gia ngày:
    23/12/2010
    Bài viết:
    320
    Đã được thích:
    4
    Bạn thử chuyển hướng sang du học Đức xem , vì ở bên đó cũng có trường dạy Hospitality ( Hotel Fachschule ) đặc biệt ở chỗ có trường dạy bằng tiếng Anh . Vả lại chi phí sinh hoạt bên Đức rất rẻ so với Thụy Sĩ vì chính phủ Đức có nhiều chính sách hỗ trợ cho Sv ! [r2)]
  6. cheetos

    cheetos Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    19/04/2012
    Bài viết:
    6
    Đã được thích:
    0
    trường đấy đào tạo có tốt ko hả bạn ?
  7. rezozero

    rezozero Thành viên tích cực

    Tham gia ngày:
    23/12/2010
    Bài viết:
    320
    Đã được thích:
    4
    Tất nhiên là chất lượng thì khỏi bàn cãi vì Đức có hệ thống giáo dục vào loại top đầu của Châu Âu , nên bạn k phải lăn tăn về công tác đào tạo . Có chăng khi so sánh với các trường bên Thụy Sĩ thì danh tiếng thì k thể bằng đc . Bạn cũng nên cân nhắc nếu khả năng tài chính của bạn , nếu chịu đc nhiệt [r37)] thì cứ Thụy Sĩ mà zô. Nói ví von thế này nha: ví dụ bạn muốn học ngành tài chính ngân hàng chẳng hạn , thì US , UK, Aus đào tạo nó như nhau cả , chẳng có nhiều sự khác biệt mấy , chủ yếu là ra trường bạn cầm tấm bằng ra xin đc việc hay k thôi chứ nhà tuyển dụng k quá care cái qualification của bạn , nó chỉ care xem bạn đã làm đc những j , kinh nghiệm làm việc thôi
  8. tieulapa001

    tieulapa001 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    04/05/2012
    Bài viết:
    23
    Đã được thích:
    0
    neu co dieu kien thj nen di di ban, all the best^^
  9. mrphong92hp

    mrphong92hp Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    07/11/2010
    Bài viết:
    3.377
    Đã được thích:
    10
    cho em hỏi chi phí tất cả học trường HTMI bên thụy sĩ 1 năm là bao nhiêu tiền việt nam nghành quản lí khách sạn
  10. linhlink24

    linhlink24 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    20/08/2012
    Bài viết:
    1
    Đã được thích:
    0
    ban ui:) t cung dang mun hoc HTMi nhung ma co nh cm ko hay ve truong nen t dang mun tim hieu ky:) cho t hoi la truong HTMi co dong sinh vien viet nam ko va chat luong giang day ntn :)tks ban nh nh

Chia sẻ trang này