1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Du lịch Hội An

Chủ đề trong 'Du lịch' bởi chuem, 26/12/2006.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. chuem

    chuem Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    26/12/2006
    Bài viết:
    4
    Đã được thích:
    0
    Du lịch Hội An

    Mình định đi Hội An chơi mấy ngày dịp sau tết dương lịch nhưng ko biết nên ở đâu. Chắc là nên ở Cửa Đại rồi vào Hội An chơi thôi nhỉ. Mình vốn họ "tham" tên đệm là "ki" nên vừa muốn ở chỗ tốt tốt, nhưng lại ko muốn trả nhiều xiền quá, hihi. Bạn nào có cao kiến j thì tư vấn cho mình với.

    Với cả đi từ sân bay Đà Nẵng về Hội An, Cửa Đại thì đi thế nào cho tiện nhỉ?

    Cảm ơn các bạn trước nhé!
  2. Tropical_Jungle

    Tropical_Jungle Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    31/12/2002
    Bài viết:
    1.834
    Đã được thích:
    320
    Đừng ở Cửa đại nếu muốn đi chơi nhiều trong phố, vì trung tâm Hội an đến biển cửa đại phải 5-7 cây số gì đó...nói chung là khá xa...nếu ở ngoài đấy sẽ phải tốn khá nhiều tiền đi lại...
    Nhưng có một điều các KS sang trọng thì đều ở Cửa đại, chủ yếu là các khu resort cao cấp...còn KS vừa vừa chắc phần lớn ở trong phố. Trong phố có Khách sạn Hội an cũng rất tốt, giá tầm ba bốn chục đô gì đấy đổ lên....còn các khách sạn nhỏ nhỏ thì đầy....:D
    Từ Đà nẵng về Hội an khoảng 3 chục cây số, có lẽ sẽ có các tuyến xe khách hoặc bus của sân bay về đó, cái này không dám chắc, vì tớ chưa đi kiểu đó bao giờ...nhưng nếu có xiền 1 tý, cứ bắt cái taxi mà đi....:D
  3. ngocthao2010

    ngocthao2010 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    08/12/2006
    Bài viết:
    22
    Đã được thích:
    0
    Từ Đà nẵng tới khu tây ba lô mang CMT thuê 1 cái xe máy là có thể ngao du Hội an được rồi, vì cũng tương đối gần (chỉ 35km), trên đường đi có thể ghé qua Ngũ Hành Sơn chơi. Đi xe bus ko tiện lắm
  4. chuem

    chuem Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    26/12/2006
    Bài viết:
    4
    Đã được thích:
    0
    Cảm ơn nhé, và cho mình hỏi thêm một chút. Ở Hội An thì ks Hội An rồi. Nhg có lẽ mình vẫn muốn ở Cửa Đại để tiện nghỉ ngơi và còn ra biển chút xíu. Thế ở Cửa Đại thì nên ở ks nào nhỉ?
    Mà có khi ks họ có luôn shuttle bus ra sân bay ấy chứ nhỉ? hi vọng vậy
  5. chuem

    chuem Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    26/12/2006
    Bài viết:
    4
    Đã được thích:
    0
    Alô, alô, cả nhà ơi, có thông tin gì về khách sạn ở Cửa Đại thì share cho mình với.
    Thêm 1 câu hỏi nữa, từ Hội An mà muốn đi Mỹ Sơn thì có tiện không nhỉ? nếu đi Mỹ Sơn thì nên đi như thế nào? giúp mình với nhé!
  6. zhouyinhe

    zhouyinhe Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    06/09/2006
    Bài viết:
    41
    Đã được thích:
    0
    Ở Cửa Đại toàn resort thôi, tìm mấy cái KS nhỏ nhỏ ko có đâu. Cứ ở trong khu phố cổ, giá phòng khoảng 250k, sau đó thuê cái xe đạp hết có 10k - 15k mà đạp xe ra Cửa Đại. Đi thế cũng sướng lắm! Còn từ Đà Nẵng mà muốn vào Hội An thì đi bus cũng đc, taxi cũng đc nhưng nhiều xiền hơn, khoảng 200k/lượt (taxi Mai Linh).
    Nhưng mà này, đi Hội An vào ngày rằm sẽ thú vị hơn nhiều chứ đi vào ngày thường thì hơi buồn. Tớ sợ nhất là vào buổi tối trước cửa nhà nào cũng thắp 1 nén nhang .
  7. Tropical_Jungle

    Tropical_Jungle Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    31/12/2002
    Bài viết:
    1.834
    Đã được thích:
    320
    Cửa đại không có khách sạn bé, hay giá cả vừa phải nhưng ty tỷ khách sạn và resort cao cấp. Giá tầm bảy tám chục đến vài trăm tiền Mỹ 1 đêm. Nói chung là toàn tính tiền Mỹ thôi, ở ngoài đấy thì đương nhiên là ngon, mà thực ra nếu bác đã ra ở đó cũng chẳng cẩn bận tâm chuyện vào phố đi chơi, Taxi nhiều lắm.....
    Còn đi Mỹ Sơn thì nhiều, đến các văn phòng du lịch, kiểu như Sinh Cafe...họ đều có các tour đi Mỹ Sơn hàng ngày, mấy đô 1 phát thôi, cũng rẻ....sáng hẹn chỗ họ đến tận KS họ đón, đương nhiên nếu ở ngoài cửa đại thì sẽ phải tự đi vào vì quá xa....:D
    Chúc bạn có 1 kỳ nghỉ vui...hehe..sáng mai tớ cũng lên đường đi Trung Quốc....:D
  8. chuem

    chuem Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    26/12/2006
    Bài viết:
    4
    Đã được thích:
    0
    Cảm ơn nhiều nhiều, đặc biệt là Tropical_Jungle, chúc bạn đi Trung Quốc chơi vui vẻ nhé!
    Nghe mọi người khuyên thế này thì có khi tớ đổi ý, chuyển vào ở trong phố cổ vậy thôi, rồi sẽ thuê xe đạp, xe máy j đó đi vi vu.
    Bọn tớ đang định đi ngày 1, về ngày 3/1, tức là chỉ ở đó đến tối 14 âm, xém ngày rằm. ko biết tối 14 thì có j chưa nhỉ? hay là nhất định phải ngày rằm?
  9. chuem

    chuem Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    26/12/2006
    Bài viết:
    4
    Đã được thích:
    0
    Mình vừa google thấy có ks Phương Nam cách phố cổ 1km, ko biết có OK ko nhỉ? có ai có thông tin j về Phương Nam cho mình biết với nhé. Tks!
  10. biyun

    biyun Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    19/05/2004
    Bài viết:
    130
    Đã được thích:
    0
    Sao bạn không gọi 1080 của Hội An để hỏi?
    Theo mình, tốt nhất bạn ở tại Hội An, thuê một xe đạp 10k đi từ Hội An ra Cửa Đại chỉ mất chưa tới nửa tiếng, vừa thư thả ngắm cảnh, vừa đảm bảo tên họ của bạn không bị đổi . Còn nếu đi Mỹ Sơn, bạn có thể thuê một xe máy ( khoảng 60K/ngày ) và vi vu - có thể đi Mỹ Sơn và Cửa Đại trong cùng ngày cũng được; nhưng tốt hơn nếu đi Mỹ Sơn thì nên đi theo tour vì vừa không đắt vừa có hướng dẫn viên. Vào khu thánh địa đó, nếu không có hướng dẫn viên thì thực sự mình thấy bình thường lắm ( à, sorry, đó là trong trường hợp bạn chưa có nhiều tài liệu về Mỹ Sơn ). Chúc vui.
    Được Biyun sửa chữa / chuyển vào 17:51 ngày 30/12/2006

Chia sẻ trang này