1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Du lịch Lào đầu tháng 10 này (Chia sẻ từ p11)

Chủ đề trong 'Hồi ức về các chuyến đi' bởi quanln, 15/09/2008.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. gacoi

    gacoi Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    05/01/2002
    Bài viết:
    3.411
    Đã được thích:
    0
    Cho tớ tham gia với có được không, 28/9 này tớ mới về đến VN.
    Tớ sẽ đóng tiền tham gia sau đó 1-2 hôm, trước 1/10.
  2. proprivate

    proprivate Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    16/01/2008
    Bài viết:
    167
    Đã được thích:
    0
    Lâu quá kể từ khi anh đi ngoại quốc, anh về VN có gặp anh Giáo_Hoàng không, cafe đi anh ơi!
  3. sweetiury

    sweetiury Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    08/04/2008
    Bài viết:
    88
    Đã được thích:
    0
    Welcome bạn, bạn liên lạc với quanln, YM: hanoi_smile2000 để biết thêm chi tiết chuyến đi nhé
    @ fragranceftu (tên gì khó đọc thía): nếu đợt này mà không đi được theo đúng kế hoạch thì sẽ có thêm một số người "tầu hoả nhập ma" cùng bạn đấy, hehe.
    @ tất cả các mem của ttvn đã tích trao đổi kinh nghiệm quý báu: cảm ơn các bác đã dành thời gian đọc và comment, rất nhiều hoa đây ạ
    p/s: các bạn đã đăng ký cùng vào đây trao đổi đi, sao cứ để mình mình solo thía này, huhu

    Được sweetiury sửa chữa / chuyển vào 23:00 ngày 17/09/2008
  4. gacoi

    gacoi Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    05/01/2002
    Bài viết:
    3.411
    Đã được thích:
    0
    Anh Giáo Hoàng giờ VIP lắm, đi công tác triền miên ko biết gặp được không.
  5. yuefeng

    yuefeng Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    21/09/2007
    Bài viết:
    418
    Đã được thích:
    0

  6. quanln

    quanln Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    04/04/2003
    Bài viết:
    45
    Đã được thích:
    0
    Thông báo cả nhà 1 tin cực kỳ vui
    Bác Tuanviet01, trưởng đoàn đi Lào dịp 2-9 vừa rồi đã nhận lời tới dự buổi off 23/9 của đoàn chúng ta.
    Vậy mọi người chuẩn bị sẵn những câu hỏi về chuyến đi, bác Tuanviet01 sẽ giải đáp hết.
    Cả nhà mình cùng cám ơn thinh tình của bác Tuanviet nào
  7. meomeo84

    meomeo84 Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    04/12/2002
    Bài viết:
    378
    Đã được thích:
    0
    [
    [/quote]
    Chơi nửa ngày ở Vang Viêng là không đủ đâu các bạn ạ, 1 tour của nó cũng phải từ 8h sáng đến 4h chiều. Do vậy các bạn có thể chơi cả ngaỳ, ăn tối, dạo phố ở VV rồi bắt xe đi Luông cũng được. Xe đi Luông thực ra là xe chạy từ Viêng Chan đi Luông qua Vang Viêng nên các bạn lưu ý về thời gian xe chạy. Chuyến muộn nhất qua Vang Viêng khoảng từ 22h30 -23h, cái này có thể hỏi han dân ở đó thêm cho củ chắc. Nếu đoàn đông thì nên hỏi xe từ Viêng Chăn hôm về VV luôn, còn ít người thì chắc ko lo chỗ ngồi. Đoàn tớ 20 người vẫn đủ chỗ, phương án này thêm đc thời gian chơi ở VV và tiết kiệm đc 1 đêm ngủ Guest house
    - 15h mà về đến Xiêng Khoảng thì vẫn thoải mái thời gian đi thăm cánh đồng Chum. 17h chiều họ mới đóng cửa, nhưng trời còn sáng thì xin vẫn được. Ở XK có 3 chỗ có Chum, các bạn chỉ nên đi nơi nào nhiều Chum nhất và chum to nhất mà đi, đừng đi hết 3 nơi mà phí vì Chum nào cũng giống Chum nào
    Chúc đi vui vẻ, tận hưởng cảm giác mạnh ở VangViêng. Cần địa chỉ ăn nghỉ tớ post sau.
    [/quote]

    Ở Vangvieng có rất nhiều tour chứ không nhất thiết là cố định từ 8hsáng đến 4h chiều. Nó có cả tour 1/2 ngày, tức là tầm 8h đến 11h (cho kayak, turbin thì hình như phải đi cả ngày thì phải - không nhớ rõ).
    Nhưng dù sao thì tớ cũng khóai ở Văngviêng lâu lâu, buổi tối có các quán bar tụi Tây đông nghịt, đứa nào cũng cầm 1 cái xô nhựa be bé và mấy cái ống hút . Hỏi ra mới hay, một số quán khuyến mãi: 3 cô gái trẻ đẹp - miễn phí 1 ****tail.
    Đến đây bạn cũng được thấy cảnh dân Laos bán đồ Tây la liệt ven đường, biển ghi đồ ăn nhan nhản chữ như kiểu dân mình bày biển: Bún, miến, măng, phở bò gà các loại.
  8. quanln

    quanln Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    04/04/2003
    Bài viết:
    45
    Đã được thích:
    0
    Hôm nay tớ đọc được 1 sự kiện diễn ra trên sông Mekong cách thủ đô Viêng Chăn 80km diễn ra vào dịp đoàn chta đi thăm lào. các bạn xem nhé:
    Thần Naga vốn là một trong những nhân vật trong các câu chuyện thần thoại ở Đông Nam Á (thần Naga là con rắn biển có đầu người). Đặc điểm nhận dạng của chủng nhân vật này là những cặp vây sau lưng và sau đầu.
    Truyền thuyết về thần Naga rất mạnh mẽ và thiêng liêng trong lòng những người Lào và Thái sống dọc theo con sông Mê Kông. Rất nhiều người đến cầu nguyện trước khi lên thuyền vì họ tin rằng thần Naga cai quản con sông đó và hằng năm những người dân địa phương đều tổ chức lễ tế thần Naga. Nghi thức tế lễ phụ thuộc vào cách kiếm sống của làng ấy trên sông như đánh bắt cá hoặc vận chuyển trên sông. Những người dân sống ở đó tin rằng thần Thần Naga sẽ bảo vệ họ nên nọ thường làm lễ cúng trước khi xuôi dòng Mê Kông.
    Hằng năm, vào đêm 15 tháng 11 theo lịch Lào, cuối lễ ăn chay của các tín đồ đạo Phật ( năm 2008 rơi vào ngày 14,15 tháng 10), 1 hiện tượng kì lạ đã diễn ra ở khu vực sông Mê Kông, kéo dài suốt 20km giữa quận Pak-Ngeum ( khoảng 80km về phía nam thủ đô Viên Chăn của Lào) và quận Phonephisai của tỉnh Nong Khai, Thái Lan. Một quả cầu lửa phun ra từ dòng sông. Lúc đầu người dân tỏ vẻ nghi ngờ về hiện tượng kì lạ này, nhưng sau đó họ biết sự thật về quả cầu lửa: đó không phải do con người làm mà là 1 hiện tượng tự nhiên. Từ đó người dân sống 2 bên bờ sông gọi đó là ?oQuả cầu lửa của thần Naga?. Họ tin rằng chính thần Naga ở dưới sông đã phun ra quả cầu lửa lên không trung để kết thúc lễ ăn chay của các tín đồ đạo Phật vì thần Naga cũng ngồi thiền trong thời gian này.
    P/s: cám ơn thông tin hữu ích của các bác đã tư vấn trên diễn đàn:
    meomeo84
    zim_beo
    behind blue eye
    Teppi80
    ngogialinh
    anhchinhs
    chim_lac_viet
    vitawa
    Thay mặt trưởng đoàn và cả nhóm mời các bác tới tham gia buổi họp đoàn của tụi e vào 23/9 này
  9. ngogialinh

    ngogialinh Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    26/05/2007
    Bài viết:
    1.113
    Đã được thích:
    8
    Bạn đọc thông tin này ở đâu vậy? TP Viêng chăn nhỏ như cái lỗ mũi thì làm gì có quận Phạ Ngừm cách 80km về phía nam. Đường Phạ Ngừm nằm ngay ở sát bờ sông Mê Kông, nơi có những hàng cá nướng, gà nướng vào buổi tối mà chắc chắn rằng nhóm của bạn không thể bỏ qua. Phía bờ sông bên kia chính là tỉnh Noong Khai của Thái Lan rồi.
  10. quanln

    quanln Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    04/04/2003
    Bài viết:
    45
    Đã được thích:
    0
    Bác ơi,
    E thấy trên bản đồ Pak Ngum nằm ở đường vào Viêng Chăn (đường 13), sát biên giới Thái.

Chia sẻ trang này