1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Du lịch qua màn ảnh nhỏ - Những kỳ quan của nước Mỹ

Chủ đề trong 'Mỹ (United States)' bởi netwalker, 18/06/2003.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. alleykat

    alleykat Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    05/03/2003
    Bài viết:
    2.831
    Đã được thích:
    0
    Một chiếc cầu đẹp của tỉnh Newport, thuộc tiểu bang Rhode Island vào một buổi chiều nắng ấm

    All you need is Love . . .
  2. alleykat

    alleykat Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    05/03/2003
    Bài viết:
    2.831
    Đã được thích:
    0
    Ngọn núi Moran trong Công Viên Quốc Gia Grand Teton , tỉnh Moose, tiểu bang Wyoming
    Grand Teton National Park
    PO Drawer 170
    Moose, WY 83012-0170
    Email: Grand Teton National Park
    Phone: 307-739-3300
    All you need is Love . . .
  3. alleykat

    alleykat Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    05/03/2003
    Bài viết:
    2.831
    Đã được thích:
    0
    Old Capitol, Providence, Rhode Island

    All you need is Love . . .
  4. Trajan

    Trajan Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    13/08/2003
    Bài viết:
    100
    Đã được thích:
    0
    MONTICELLO, VIRGINIA
    Nằm trên cao nguyên Piedmont, cách thủ phủ Richmond của Virginia 71 dặm (114 km) về hướng tây bắc, Monticello ngày nay trực thuộc thành phố Charlottesville. Đây là quê hương của Thomas Jefferson, vị tổng thống thứ 3 của nước Mỹ. Jefferson không nhẫn là tác giả của bản Tuyên Ngôn Độc Lập mà còn là một kĩ sư xây dựng rất đam mê về kiến trúc. Năm 1768 ông bắt đầu thiết kế và xây dựng ngôi nhà ở Monticello dựa theo lối kiến trúc các ngôi biệt thự của Palladio. Quay trở về Mỹ sau 5 năm làm việc tại Pháp (1784-89), Jefferson đã chỉnh trang lại ngôi biệt thự ở Monticello và thêm vào một số chi tiết mang phong cách kiến trúc Pháp. Khách tham quan ngày nay được viếng thăm tầng 1 của ngôi biệt thự này. Cả toà nhà đã được gìn giữ gần như nguyên vẹn kể từ khi Jefferson mất vào năm 1826.
    Monticello
  5. cman

    cman Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    14/09/2003
    Bài viết:
    263
    Đã được thích:
    0
    Monticello. Charlottesville, Virginia. 1770-1784 (remodeled 1796-1806).
  6. cman

    cman Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    14/09/2003
    Bài viết:
    263
    Đã được thích:
    0
    Massasoit sinh tại một làng tên Pokanoket gần Bristol , Rhode Island vào khỏang năm 1590 . Ông ta còn có tên là Ousamequin , hay ?oLông Vàng? (Yellow Feather) và là tù trưởng của bộ lạc Wampanoag . Massasoit đã ký hiệp ước hòa bình với các di dân từ Âu Châu sang vào ngày 22 tháng 3 năm 1621 . Hai bên da đỏ và da trắng không bao giờ vi phạm hòa ước này và sống thanh bình hạnh phúc với nhau . Để tưởng nhớ nguời da đỏ tốt bụng này các di dân đã làm tuợng đồng đặt tại Plymouth , Massachusetts
    Statue of Massasoit. Plymouth, MA
  7. cman

    cman Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    14/09/2003
    Bài viết:
    263
    Đã được thích:
    0
    Một thành phố Đan Mạch ngay tại Mỹ (California)
    Solvang , CA (dân số 4,700) nằm cách Santa Barbara khỏang 45 miles về hướng Tây Bắc trong thung lũng Santa Ynez.
  8. netwalker

    netwalker Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    28/04/2003
    Bài viết:
    3.785
    Đã được thích:
    0
    Chào các bạn,
    Được sự đồng ý của Dr. Lương Q. Tuấn, một người chụp ảnh large format nổi tiếng, hình ảnh của anh được đăng trên các tạp chí như Times, US News, National Geographic.
    Bên cạnh công việc chính là tiến sỹ trí tuệ nhân tạo ( AI) ở Viện Nghiên cứu của ĐH Stanford ( SRI), anh đã dành thời gian rảnh rỗi để đi chụp hết 57 khu rừng quốc gia của Hoa Kỳ ( US National Park) và phát hành sách The US National Parks, a photographic guide. Đây là một dự án lớn, đòi hỏi nhiều công sức. Những bức ảnh của anh là loại khổ lớn ( large format) cho nên chất lượng tuyệt hảo.
    Xin giới thiệu đến với các bạn Terra Galleria Photography.
    Dưới đây là một số hình ảnh của anh Lương Q. Tuấn.
    [​IMG]

    [​IMG]

  9. hieurusso

    hieurusso Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    24/06/2003
    Bài viết:
    92
    Đã được thích:
    0
    Chắc chú Lương Quang Tuấn và Vũ Duy Thức đã gặp gỡ nhau rồi nhỉ?
    Mà sao toà tháp đôi WTC sập rồi anh đưa lên chi vậy?
  10. netwalker

    netwalker Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    28/04/2003
    Bài viết:
    3.785
    Đã được thích:
    0
    Những cái gì mà không còn nữa thì thường có giá trị. Những bức ảnh chụp những công trình kiến trúc cổ ngày xưa ở Việt nam chẳng hạn, cho người ta biết đến có một Việt Nam ngày xưa như vậy.
    Còn đây là hình ảnh của Khu vực WTC bây giờ chỉ là khu đất trống được rào lại, được gọi là Ground Zero.
    Hẳn mọi người còn nhớ vụ 911 làm rung chuyển nước Mỹ và thế giới. Một trong những nơi có nhiều người chết nhất đó là Toà tháp đôi Trung Tâm Thương Mại Thế giới ( World Trade Center). NGày nay, nơi đây chỉ còn là một bãi đất trống với những hố sâu và đống đổ nát. Ga tàu điện ngầm nằm dưới toà nhà đã được tu sửa và đi vào hoạt động trở lại. Một hàng rào bao bọc xung quanh khu vực với những tấm ảnh được dựng lên như một đài tưởng niệm. hàng năm cứ vào ngày 911, họ hàng người thân của những nạn nhân lại đến đây đặt nhwũng vòng hoa tưởng nhớ đến những người thân thiệt mạng trong vụ đó.
    Hôm tôi đến, có một người nghệ sỹ ( ăn mày?) đứng bên dòn người qua lại cất tiếng sáo nghe khá ai oán.
    [​IMG]
    Hàng rào này được gắn tên những nạn nhân thiệt mạng trong vụ WTC. Một người phụ nữ đi qua với hình bóng của những tấm bia nhỏ khắc tên nạn nhân in bóng bên lề đường như những oan hồn vô tội, tạo cho tôi xúc cảm ghi lại tấm hình này.
    [​IMG]
    .
    Được netwalker sửa chữa / chuyển vào 07:00 ngày 25/06/2004

Chia sẻ trang này