1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Đựng rượu bằng chum sành để khử độc đảm bảo an toàn

Chủ đề trong 'Ẩm thực' bởi trvnga, 28/09/2013.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. trvnga

    trvnga Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    28/09/2013
    Bài viết:
    29
    Đã được thích:
    1
    Vì sức khỏe và sự an toàn của mọi người, hãy dùng chum sành để đựng rượu nhé!
  2. trvnga

    trvnga Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    28/09/2013
    Bài viết:
    29
    Đã được thích:
    1
    Chum sành tiếp tục vào Nam đây
    [​IMG]
  3. trvnga

    trvnga Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    28/09/2013
    Bài viết:
    29
    Đã được thích:
    1
    Chúc cả nhà ngày mới vui vẻ nhé!
    Ai có nhu cầu mua chum sành đựng rượu thì alo vào số 0947 88 11
    81 nhé!
  4. trvnga

    trvnga Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    28/09/2013
    Bài viết:
    29
    Đã được thích:
    1
    Đang vào mùa táo mèo rồi, chuẩn bị chum để ngâm rượu táo thôi!
    [​IMG]
  5. Hoangha86

    Hoangha86 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    11/12/2013
    Bài viết:
    380
    Đã được thích:
    188
    hay đấy hic
  6. nganguyen192

    nganguyen192 Thành viên tích cực

    Tham gia ngày:
    31/03/2015
    Bài viết:
    94
    Đã được thích:
    12
    Cứ rượu ko hạ thổ là được à? Hạ thổ có tác dụng j ko?
  7. trvnga

    trvnga Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    28/09/2013
    Bài viết:
    29
    Đã được thích:
    1
    CHÀO MỪNG QUỐC KHÁNH NƯỚC CỘNG HÒA XHCN VIỆT NAM!
    [​IMG]
  8. trvnga

    trvnga Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    28/09/2013
    Bài viết:
    29
    Đã được thích:
    1
    Hãy mua rượu nấu vào tháng tám âm lịch nhé! Vì sao?

    Đúng là nghề chơi cũng lắm công phu. Để có được mẻ rượu ngon, người nấu rượu phải có cái tâm và thực hiện nghiêm ngặt các quy trình sản xuất.

    Thời tiết chính là một trong những yếu tố quan trọng ảnh hưởng lớn đến chất lượng của rượu. Bởi vậy, cứ đến tháng 8 âm lịch thì ở hầu hết các làng quê có nghề nấu rượu đều trở nên sôi động và bận rộn hơn. Mùa thu được coi là thời điểm lý tưởng để nấu rượu. Bởi tiết trời mùa thu không nóng không lạnh, lại có chút heo may, lúa tháng Tám cũng là lúa có chất lượng tốt nhất, do được sinh trưởng trong một tiết trời giao hòa, mát mẻ nên sẽ cho ra những mẻ rượu chất lượng.

    Sống trong cái trời đất của mùa thu cả vạn vật đều thấy dễ chịu, bởi thế mới có nhiều áng thơ, câu hát, tình yêu đôi lứa được sinh ra trong mùa thu dịu dàng.

    Trong nấu rượu, Công đoạn đầu tiên và quan trọng nhất là tạo men. Men được bào chế từ 16 đến 36 vị thuốc bắc theo một tỷ lệ nhất định. Thông thường, thời gian ủ một mẻ men sẽ vào khoảng 24 giờ (nếu thời tiết ấm) và 48 giờ (nếu thời tiết lạnh), nhiệt độ phải luôn bảo đảm ổn định từ 20 đến 25oC (điều kiện chỉ có vào mùa thu). Men chuẩn khi mở ra có hương thơm, màu men trắng, sau một ngày sẽ chuyển sang màu hanh vàng, có vân lăn tăn, nhẹ và tơi xốp… Gạo dùng để nấu rượu có thể là nếp hay tẻ, khi nấu hoặc đồ phải bảo đảm độ chín. Khi chín, xới ra nong để nguội, sau đó đem cho vào cong (vò sành) đậy kín bằng lá chuối hoặc nilon đểủ. Sau 48 giờủ, đem chưng cất 2 lần sẽ được một loại rượu 50độ, trong suốt như nước mưa, lắc nhẹ thấy sủi tăm, loại rượu thượng hạng này được gọi là rượu dày hay rượu tăm.

    Các bố mẹ quan tâm đến rượu và có nhu cầu ngâm rượu, vui lòng lien hệ: 0947 8811 81 (mr Nga – chuyên tư vấn ngâm rượu và cung cấp các loại chum sành)
  9. cuocsongynghia

    cuocsongynghia Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    24/10/2015
    Bài viết:
    2
    Đã được thích:
    0
    Giờ mình mới biết đựng rượu bằng chum sành để khử độc đó :-D
  10. TTMSSG_Nguyenkim

    TTMSSG_Nguyenkim Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    22/06/2015
    Bài viết:
    136
    Đã được thích:
    25
    Nhà nào phải có nhiều rượu thì mới mua chum để chứa :) chứ như nhà mình vẻn vẹn mấy chai rượu ngoại thì mua chum quá là phí hihi nhìn kiểu bày 1 dàn chum ở góc nhà, kể ra cũng hay hay nhỉ

Chia sẻ trang này