1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Đừng so sánh AK47 và M16 nữa , chán lắm rồi, hay so sánh AK74 và Carbin M4 đi nào !

Chủ đề trong 'Kỹ thuật quân sự nước ngoài' bởi tieubinhtran, 05/06/2008.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. hungsheva2004

    hungsheva2004 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    18/01/2004
    Bài viết:
    2.415
    Đã được thích:
    0
    Chính xác ghi là trong các đơn vị Hải quân đánh bộ - mà có lẽ là tin vịt.
  2. minhthanh9x

    minhthanh9x Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    04/07/2008
    Bài viết:
    20
    Đã được thích:
    0
    Thực sự AK 74 theo em là vẫn hơn thằng M4. Vì ngay chính lính Mỹ còn ko thích dùng M4 bằng M16 do M4 ko thích nghi với môi trường ( bùn lầy, sa mạc...). CÒn họ nhà AK thì môi trường, thời tiết nào cũng bắn tốt. Vả lại nhiều trường hợp M4 bắn nhiều bị hỏng, tắc và rụng nòng. ĐIỀU này chắc là họ nhà AK ko gặp. Vì ngay cả thằng M16 anh em với M4 còn mắc phải nhất là ở VN WAR. Đó là một nhược điểm lớn nhất của súng Mỹ.
    ưu điểm súng Mỹ là : Nhẹ, ít giật, trang bị hiện đại trên súng nhiều hơn Ngố ( Hồng ngoại chẳng hạn). Nhưng độ bền thì kém, ko thích nghi với điều kiện khắc nghiệt.
    Còn thằng AK 74 cấu tạo giống AK 47 nhưng gọn nhẹ hơn. Chẳng qua mới được sử dụng nên chưa có tiếng vang như AK 47 thôi. AK 47 là loại súng SX cho chiến tranh thông thường vì nó mang kết cấu của loại súng đã cũ : To, nặng, nổ to, giật----------> Tốn nhiều công sức để chiến đấu.. Còn AK 74 và M4 là loại súng được SX cho chiến tranh hiện đại.M4 hiện đại hơn AK 74 về trang bị Tuy nhiên AK 74 còn có thể được sử dụng cho chiến tranh du kích. Còn M4 chắc chẳng du kích nào dám dùng vì bỏ xuông nước hay bùn là toi.
    AK 74 vẫn hơn.

Chia sẻ trang này