1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Đừng vì thiếu hiểu biết mà hy sinh bản thân làm "Chuột Bạch" !

Chủ đề trong 'Yoga - Khí công - Nhân điện - Thiền' bởi kalachakra, 20/02/2008.

  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
  1. kalachakra

    kalachakra Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    04/12/2006
    Bài viết:
    156
    Đã được thích:
    0
    Thử hỏi : Tại sao khi đang ở trong cái xấu thì người ta vẫn nghĩ rằng đó là tốt_ vì vậy mà người ta vẫn theo đuổi ?
    Vậy người khác làm sao để giúp ?
  2. kalachakra

    kalachakra Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    04/12/2006
    Bài viết:
    156
    Đã được thích:
    0
    Nếu như có đứa trẻ không biết điện là nguy hiểm, người lớn bảo nó không được nghịch điện, nó không hiểu nên cứ nghịch thử chơi. Bị giật tung tay, nó hiểu là nguy hiểm thì lần sau tự biết chú ý. Hoặc cũng có thể bị điện giật chết mà chưa kịp hiểu tại sao.
    Hoặc cũng như người chưa bị rắn cắn nhưng đã biết rắn là nguy hiểm, biết cách phòng tránh cũng như chữa trị thì người đó gặp rắn cũng không sợ hãi.
  3. black_tulip

    black_tulip Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    26/04/2007
    Bài viết:
    173
    Đã được thích:
    0
    Vâng, bác Kala nói cái gì cũng hay cả. Lý thuyết như vậy thì tuyệt vời. Vấn đề là ở chỗ người đã tham gia một môn phái rồi thì giờ làm sao mà bảo vệ được chính mình.
    Và trong cái ví dụ bạn đưa ra ấy, quan trọng là đứa trẻ, nhưng quan trọng ko kém là sự nhắc nhở của người lớn. Nếu người lớn cứ "sống chết mặc bay" thì xác suất nguy hiểm của đứa bé sẽ tăng lên bội phần.
    Nếu nói ra để giúp đời, để cứu nhân độ thế, để là người anh hùng vị nghĩa thì nên nói, rất nên nói. Vì chữ "Đức" vốn là tôn chỉ tối cao của mọi môn phái.
    Nhưng đã cứu thì cứu cho trót, đã nói thì nói cho đến nơi đến chốn. Còn nếu đã ko dám hoặc ko muốn động chạm đến thì thà rằng đừng nói làm chi,... Mô Phật!
  4. kalachakra

    kalachakra Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    04/12/2006
    Bài viết:
    156
    Đã được thích:
    0
    Kala xin sám hối, chỉ vì chưa đủ tâm đức, đủ trí, đủ tài nên chỉ gây thêm lo lắng mà thôi.
    Dù có thế nào, trong mọi hành động, mọi suy nghĩ cũng xin hồi hướng tới các chúng hữu tình 6 nẻo luân hồi, khắp mọi pháp giới, thân tâm thường an lạc, trí tuệ thường tinh tấn !
  5. mendicant

    mendicant Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    11/09/2003
    Bài viết:
    80
    Đã được thích:
    0
    Tulip đen à, trước đây bạn có hỏi về địa chỉ học Yoga,KC...Nếu vậy thì những vấn đề thế này đúng là có liên quan trực tiếp đến bạn.
    Theo tớ thì bạn nên tìm hiểu về các phái công truyền, có nhiều học viên, tiếng tốt nhiều tiếng xấu ít, bản thân vị thầy có uy tín, sức khoẻ tốt... Vậy thì xác suất rủi ro cũng giảm đi rất nhiều rồi.
    Để góp ý với bạn 1 cách cụ thể thì rất khó, vì kô ai biết mục đích tập luyện của bạn là gì, tình trạng hiện thời của bạn ra sao...Còn tuỳ vào môn phái và giai đoạn tập luyện nữa.
    Chuyện chia sẻ kinh nghiệm tất nhiên cũng cần thiết nhưng bạn cũng nên thông cảm cho anh em ở đây. Nhiều người cũng là dân tu tập nhưng tham sân si thôi thì cũng đủ cả. Nhất là cái lĩnh vực tập luyện này nó rộng lớn và trìu tượng. Hiểu biết của mỗi người mỗi khác, nhiều khi ông nói gà bà nói vịt rồi cãi vã nhau. Nhiều khi mình cố gắng nói cho người khác hiểu thì lại bị cho là "định hướng" họ. Gặp phải người thiếu hiểu biết thì họ cứ phang luôn những câu như: "thật vớ vẩn"...mà kô cần biết mô tê gì thì biết làm sao.
    Tiếp theo cái đà mà kalachakra có nói về phúc đức và trí tuệ. Trí tuệ thì cứ coi như là những gì bạn học hỏi trao đổi hàng ngày. Còn phúc đức thì tớ sẽ giải thích đơn giản cho cái phần tớ nói về cộng hưởng phúc đức bên topic "ma nhập". Ví dụ như bạn chỉ có 1 mình thì lúc bạn gặp nạn sẽ kô có ai cứu bạn cả, nếu bạn có 1-2 người bạn thì lúc gặp nạn bạn sẽ có 1-2 người bạn giúp đỡ, nếu có 100-200 người bạn thì bạn sẽ có ngần ấy người giúp đỡ... Hiểu nôm na là vậy.
    Tớ cũng muốn nói thêm về cái câu mà nhiều người hay nói :"Pháp chính tâm tà thành tà, pháp tà tâm chính thành chính". Họ mới biết một chiều, còn chiều ngược lại: "Pháp chính tâm tà thành chính, pháp tà tâm chính thành tà". Cái chiều này thì ít người để ý, hãy cẩn thận, nhất là vế thứ 2. Đừng có quá tự tin vào cái bản ngã của mình. Hãy mở rộng tâm lượng, mở rộng lòng trắc ẩn với người đời, giao tiếp với nhiều hạng người trong xã hội, cả tốt xấu, thiện ác, thiền sư lẫn lưu manh... Bạn sẽ có cái nhìn chính xác hơn về cuộc sống và có thêm kinh nghiệm cho bản thân.
    Hi vọng những gì tớ nói sẽ có ích cho bạn!
  6. black_tulip

    black_tulip Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    26/04/2007
    Bài viết:
    173
    Đã được thích:
    0
    Ha ha, thì ra ở đây cũng có người nắm rõ về hành tung của mình đến vậy.
    Hồi trước mình còn non nớt, đang đi tìm hiểu về mấy cái món Yoga này nọ thì các bác nói là "phải tự tìm hiểu lấy", ko nên "ngồi ko chờ sung rụng",... ha ha. Hồi đó vì khẩu khí của các bác ngút trời nên em đâu dám nói lại gì. Mà các bác ko biết rằng đi hỏi các bác ở đây cũng là sự tìm tòi, tìm hiểu của em chứ đâu phải em ngồi chờ sung rụng đâu. Hic, lúc đó em mới học được bài học rằng đi học hỏi người khác KHÔNG phải là tìm hiểu đấy. Hic, nhưng chuyện đó lâu rùi, bỏ qua, cái thời em còn non dại í mà.
    Còn bây giờ, em nói liên quan đến em cũng bởi vì em tìm hiểu mấy cái giống giống Yoga, dưỡng sinh,... thôi chứ thực ra (may mắn) em cũng chưa có vấn đề gì cả. Học hỏi được cái gì cũng chẳng thừa nhưng ko được thì thôi. Thôi thì tuỳ duyên vậy. Mô Phật!!!

Chia sẻ trang này