1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Đường đến Moskva 2018: Thái - Việt 1- 0. KHỞI ĐẦU BẤT LỢI

Chủ đề trong 'Bóng đá Việt Nam' bởi ongtrumdatquang, 03/04/2015.

Trạng thái chủ đề:
Đã khóa
  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
  1. JannieDL

    JannieDL Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    07/12/2009
    Bài viết:
    2.600
    Đã được thích:
    1.941
    Chuẩn rồi. Sai lầm của Miura tui cũng đã nói. Dùng Minh Châu còn hiểu được, nhưng gọi thằng Trọng Hoàng lên tuyển là đã thấy ngộ. Mà còn cho nó ra sân đá chính vs Thái luôn thì éo tin được. Ở AFF cặp trung tâm của VN cũng ko phải kiểu 2 thằng công nhân như thế, mà 2 biên là 2 mũi khoan lợi hại. Thằng Hoàng này chỉ được cái trâu trong ao nhà hù gà nhà chứ ra đường cái thể hình 1m70 của nó bọn Thái coi như nhái bén, mà kĩ thuật thì lởm, chuyền hú họa cho đối thủ. Ông ta phải nhìn ra mà cho thằng Bò này nghỉ mịa nó đi.

    Ông Miura có lẽ cũng như tui, quá tự tin vào độ dày của lực lượng ta, hóa ra nó ko dày như ta tưởng.
  2. VNFan

    VNFan Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    27/10/2014
    Bài viết:
    4.681
    Đã được thích:
    3.812
    Sing chân gỗ mà chơi bóng dài cái gì, kiểu chơi của Sing là chơi phòng ngự tiểu cực giống VN vừa rồi.

    Muốn chơi được bóng dài thì cầu thủ phải có khả năng chuyền dài chính xác và bao quát được toàn sân, tiền đạo có kỹ thuật và chạy chỗ tốt.

    Bác thích Thái thì đợi đến khi nó gặp Irac sẽ biết.
  3. JannieDL

    JannieDL Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    07/12/2009
    Bài viết:
    2.600
    Đã được thích:
    1.941
    Tui thấy chúng ta ko nên tranh cãi chuyện đá ban bật hay đá bóng dài nữa. Phải xác định là với cái đội hình ra sân như hôm bữa thì muốn cũng éo thể ban bật được. Tuyển giữa 4 người có ai thực sự là cầm được quả bóng. 2 thằng trung tâm càn rồi thì chí ít cũng 2 biên, hoặc ít ra 1 trong 2 biên, đằng này ko có ai. Lý do thì chấn thương mất người, mất quyền thay người đủ cả. Hi vọng Miura nhìn ra cái sai của mình mà tiếp tục phát triển cái lối đá tại AFF Cup ấy.

    Chừng nào chúng ta có đủ nhân lực mà đá được như bọn Thái thì hẵng hay. Mà cho dù có khi đó đi nữa tui vẫn ủng hộ 1 lối chơi đa dạng, lên bóng bằng nhiều kiểu khác nhau hơn là cứ bật tưng tưng rồi sút linh tinh. Bọn Thái chúng nó to cũng ít nhất là bằng VN. Nói về đá láo chúng nó đá láo hơn VN nhưng khôn hơn nhiều, nên chúng đóng vai người bị hại.
    Whitered, Komsomolhalosun thích bài này.
  4. halosun

    halosun Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    31/07/2006
    Bài viết:
    18.942
    Đã được thích:
    17.451
    vâng e rất mong xem đấy, ngoài Việt Nam không thể không yêu thì ở ĐNÁ này đội tuyển e thích là Thái vì lối đá đẹp mắt ít thực dụng của nó, nên e cũng hy vọng Thái thay mặt ĐNÁ này làm đc cái j đó trc các đội bóng hàng đầu châu á :D
  5. halosun

    halosun Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    31/07/2006
    Bài viết:
    18.942
    Đã được thích:
    17.451
    e đồng ý với cụ từ đầu là do ta tiếp cận trận đấu sai lầm, đá với Thái ở ĐNÁ này mấy chục năm rồi lần đầu tiên e thấy đội tuyển thủ 1 cách sợ hãi đến như vậy, có lẽ do Miu sai lầm khi đi xem trận Triều - Thái kèm việc ô í đánh giá không đúng về nhân lực hiện có dẫn đến lối chơi không phù hợp như trận vừa rồi
  6. bothangjun

    bothangjun Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    20/04/2007
    Bài viết:
    837
    Đã được thích:
    281
    Em thấy Miu cũng không hoàn toàn muốn ĐTVN chơi phòng ngự sâu như thế. Nhưng mà bị chọc khe từ trung tuyến xuống hai bên nhiều quá nên 02 tiền vệ trung tâm bị kéo xuống thấp để hỗ trợ chống những quả bật ngược lên, mà nhiệm vụ bắt những cú chọc khe đó là trung vệ (chỉ huy bẫy việt vị hoặc cắt bóng).
    Đó là do Miu bất đắc dĩ phải dùng 02 chú trung vệ Quế - Cường, sau lại phải thay Tiến Thành, Minh Tùng vào giữa đều không phải là mẫu trung vệ hoạt động rộng, càn quét mạnh. Chứ nếu đó là những chú hàng khủng và có kinh nghiệm dạng Chí Công hay Phước Tứ, Bật Hiếu thì những quả chọc khe xuống của Thái hầu như sẽ bị vô hiệu.
    Nếu lần sau gặp lại, Miu sẽ có cách khắc chế lôi chơi của Sắc. Khi xử lý được những cú xuống khe, cặp tiền vệ trung tâm sẽ được chơi cao hơn thì mới tính chuyện tấn công được. THực ra thì hệ thống phòng ngự của Thái cũng nhiều vấn đề cả ở trung lộ lẫn cánh chứ không phải ngon cả rồi đâu.
    Lần cập nhật cuối: 26/05/2015
    HoangQuyencs thích bài này.
  7. raikkonen

    raikkonen Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    23/07/2006
    Bài viết:
    2.238
    Đã được thích:
    1.691
    Miu xem trận Triều Thái chắc hoảng quá, tưởng Thái là Nhật. Khác hẳn 1 số anh em trên này nói Triều "thắng nhàn" Thái , Thái húc đầu vào tường =))
  8. JannieDL

    JannieDL Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    07/12/2009
    Bài viết:
    2.600
    Đã được thích:
    1.941
    Tui cũng thường ủng hộ Thái khi họ đá các giải lớn với các đội bóng mạnh. Nhưng phải nói Thái đá với VN như hôm bữa là khá lởm :)). 3 quả xuống biên chả gây được sóng gió gì, dù chỉ là chút ít. Chủ yếu do 2 biên VN ko biết đá nên Thái mới gây nhột được chút nhưng sau đó là vô hại. Tình huống nguy hiểm nhát của Thái là 1 cú sút rất căng nhưng trúng gôn.

    Cũng phải thông cảm cho Miu, đây là lần đầu ông ta gặp Thái nên chuyện cẩn thận thăm dò trước là dễ hiểu. Chắc chắn ông ta cho Hoàng bò đá cũng vì lý do đó. Nhưng có thể ông ta đánh giá quá cao thể hình sức mạnh thằng Hoàng này. Khi đã nhìn ra bắt đầu muốn thực hiện plan B thì đùng 1 cái mấy ông hv chấn thương hết. Nếu ko bị xui xẻo vậy chắc chắn VQ hoặc VMT sẽ vào sân (theo thông tin chúng chỉ đau nhẹ), VN sẽ có 1 thế công sáng sủa hơn. Mà ngay khi ko thực hiện được plan B thì thế trận phòng thủ của VN vẫn ok, sẽ hòa ko bàn thắng nhưng thằng Trâu điên lại ăn cái thẻ vớ vẩn. Khá đen cho Miu.
  9. TuanUSA

    TuanUSA Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    12/03/2004
    Bài viết:
    5.297
    Đã được thích:
    1.074
    Điều Vn hiện nay đang thiếu ở trong lối chơi của Miura lại là 1 anh giao liên kiểu Ozil hay Willian đúng nghĩa. Trong đội bóng của Miu chả bao giờ vắng anh giao liên này. Còn anh tiền vệ tổ chức hay ngòi nổ thực ra nó không quang trọng lắm lắm trong cơ cấu đội bóng của lối chơi phòng ngự phản công. Hiện nay nhiều hlv phòng ngự phản công tốt nhưng Mou kể như là tiên phong trong 10 năm trở lại nên lấy làm ví dụ.

    Những mẩu như Fab và Snijder ngòi nổ, nhà tổ chức làm đội bóng mạnh hơn nhưng không là nền tảng lối chơi phòng ngự phản công.

    VN vừa rồi không lên bóng được nhiều sắc xảo đúng tuy không mất sức mạnh phòng ngự (bị thủng lưới do thủ không đủ cứng). Chính điêu này làm nhiều nhm bị thất vọng và phản ứng. Bởi vì không có những cầu thủ như Ozil hay Willian mang bóng lên giao hàng. Nhiệm vụ này được giao cho Trọng Hoàng và anh ta đã rất mờ nhạt. Chưa hề viết một dòng ngợi khen Trọng Hoàng và chưa bao giờ thích anh này. Ai có thể đảm đương vai trò giao liên này. Thật ra mà nói tuyển vẩn còn những người có khả năng này bao gồm Công Phượng, Minh Tuấn và Duy Mạnh. Nhưng vì những lý so khác nhau Miu đã không xử dụng họ và họ cũng cần thêm 1 giải quốc tế nữa để trưỡng thành (Công Phượng và Duy Mạnh).

    Trận Thái và VN là trận rất quan trong dẩn tới Miu suy nghĩ kỷ và nghiêng về dùng cựu binh có kinh nghiệm cũng chả là gì khó hiểu và đó là 1 sai lầm. Lần sau ông ấy sẽ mạo hiểm hơn. Với lại tuyễn VN vẫn rầt rất khó chơi và đừng vì 1 trận đấu mà lại mất niềm tin vào đội bóng và cầu thủ. Cho dù thua thì 0-1 những cựu binh vẫn rất xuất sắc. Nếu cứ thua là đổi thì cặp Cahill John Terry cũng phải đổi từ năm ngoái như vậy tốn kém và chắc gì hơn.

    Đối với tôi đá như trận Thái đạt xem hồi hộp cay và hy vọng tới còi kết trận.
    Chứ đá kiểu thua 0-6 hay hồi Đần dẫn thua Sing 4-1 lên bóng không nổi thì chán tắc tv đi ngủ thôi.

    Hải Anh tuy không xuất sắc nhưng cũng là 1 tđ cắm xuất sắc 1 của VN trong 3 năm qua trong con mắt tui.

    Ngày xưa thua Thái Lan vì cặp hậu vệ sai xót, bây giờ hậu vệ gãy thay 2 ông....mà vẫn cứng cựa như thường. Đội hình vậy không chiều sậu thì đội hình nào mới sâu đây hử.

    Trái nó sút vô VN chỉ còn 1 tv trung tâm cản (vì mất Minh Châu) chứ trước đó nó cũng sút xa ta có những 3 ông nên nó cứ dội ra. Thật là tiếc.

    Đá kiểu gì thì đá muốn công hay thì phải có cá nhân khôn và khó lường. Bây giờ tui tin tưởng Mạc Hồng Quân, Huy Toàn, Hải Huy, Minh Tuấn, Văn Quyết, Công Phượng, Thành Lương ở hàng công....họ đủ kỹ thuật và tin quái + nhiệt tình. Gãy tiền vệ lên bóng nhưng bóng dài thì 2 quả MHQ cũng dành 1 rồi lay hoay kiếm 1 phạt hay ném biên thì quân cũng lên kịp vài ông mà tấn công. Nhiều người nói Phượng cá nhân trận Miến nhưng tui coi thấy bình thường vì những lúc đó đồng đội không hoàn toàn ở thế thuận lợi hơn. Cũng như MHQ đi bóng sút 2 quả hơi xa (23-25m) trận Thái cũng vì nó còn nhiều người vây bắt mà xung quanh lại không có ai có cơ hội thì cứ sút hết ga thôi. Đá như thế cũng có đầu óc và không tệ. Hảng thủ Thái Land + hàng tiền vệ nó không dở chưa nói rất hay....nó về kịp thì Vn khó chọc thủng. VN chỉ mạnh ghi bàn ở phản công nhanh tình huống thôi...nào giờ vẩn thế 2008 cũng vậy.
    gft469, DytMe3ThangTuanNamKinhMalogs thích bài này.
  10. zhaokuangzin

    zhaokuangzin Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    24/05/2004
    Bài viết:
    1.542
    Đã được thích:
    760
    Tiger Cup 1998 là một trong những giải đấu bẩn thỉu nhất , đầy tai tiếng nhất tổ chức tại Việt Nam . Năm đó Thái Lan đem đội hình 2 qua và trong trận đá vòng bảng giữa Indo vời Thái Lan ở sân thống Nhất bọn nó đá cứ như đá tập và phút cuối giờ cầu thủ Indo chủ động đá phản lưới nhà để không phải bay ra Hà Nội đá bán kết . Trận chung kết Tiger Cup 1998 thì đến nay vẫn còn nhiều bí ẩn về nghi án bán độ .
    Đây là squads của Thái lan 1998 so với 1996(vô địch )
    [​IMG]
    [​IMG]
Trạng thái chủ đề:
Đã khóa

Chia sẻ trang này