1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Đường đến Moskva 2018: Thái - Việt 1- 0. KHỞI ĐẦU BẤT LỢI

Chủ đề trong 'Bóng đá Việt Nam' bởi ongtrumdatquang, 03/04/2015.

Trạng thái chủ đề:
Đã khóa
  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. ZenPhone5

    ZenPhone5 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    12/12/2014
    Bài viết:
    1.821
    Đã được thích:
    2.139
    Cái câu kia là thằng Miura học lỏm của Lothar Mathauus đội trưởng tuyên Đức vô định WC 90 sau khi vđ WC nó phát biểu thế, chứ nó nghĩ ra đâu mà :)) , chắc thời gian đấy nó sang du học ở Đức những năm 90 nên mới biết câu này. Nguyên văn của câu đó là thế này: "Hàng tấn công sẽ giúp chúng ta chiến thắng nhưng điểm tựa hàng thủ mới giúp đội nhà giành chức vô địch"
    Lần cập nhật cuối: 26/05/2015
  2. TuanUSA

    TuanUSA Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    12/03/2004
    Bài viết:
    5.297
    Đã được thích:
    1.074
    Có nhiều lý do để bào chửa cho việc thua.

    Nhìn chung hàng tv VN có vẻ căng thẳng và lo sợ hơi thái hoá nên phạm lỗi nhiều và nhiều lỗi rất vớ vẩn nhưng Hàng Thủ VN có chao đảo nhưng không hề hấn. Đó là bước tiến bộ của Miura mang lại bên cạnh thể lực. Chuyện hoàn thiện tuyển VN cần 2-3 năm. Ngay cả Chel mùa này lấy thành tích những vẩn chưa hoàn thiện.

    Chỉ có trận thua Thái và thua sớm tại WC như vậy mới có mặt tích cực của nó. Tuyển TBN cũng có lúc lấn cấn giửa tiếp tục dùng cựu binh và lớp mới để thua 0-5 và những trận khác bị loại sớm tại WC vừa rồi.

    Từ đây nếu tuyên gạt bỏ tên Công Vinh, Minh Châu, Trọng Hoàng những công thần năm xưa thì sẽ không ai phản đối và tuyển VN sẽ lột xác.

    Trong tất cả các vấn đề đều có mặt tích cự và tiêu cực của nó. Không cần nhìn và soi mói vào điều tiêu cực đã xong và chả thể lấy lại được.

    Sau trận nầy thì VN lại càng quyết tâm và tỉnh táo hơn thì sẽ có những trận tới kết quả tốt. Nếu thua Thái mà thắng Mã thì 2 trận 3 đ cũng còn hơn hoà Thái rồi tững đạn bị thua Mã...chỉ 1 điểm còn hại hơn.

    Đừng bao giờ xem thường anh Mã. Thái cũng chả thắng nó (nói thẳng là thua nó) trên sân nhà nó. Thì VN cũng coi chừng. Chung kết AFF vừa rồi nó cũng thắng 1 trận và thua 1 trận trước Thái và Thái vô địch nhờ hiệu số.

    Nếu U23 VN thành công ở SG này thì nhiều tuyển thủ sẽ lên tuyển lấy xuất chính. Đúng ra người hâm mộ tuyển Chym To và Miura thì đặt tin tưởng vào lứa 20-27 tuổi bây giờ to khoẻ hơn đá hiện đại hơn chứ chả có phải đặt cược vào những ông già Minh Châu, Công Vinh, Trọng Hoàng, Khánh Lâm và Chí công đâu. Sau trận này mấy ông này biến nhường chổ cho lớp trẻ nó đá. Với các ông già vừa rồi cũng gọi là chơi 100% hoặc hơn khả năng có thể, không ghét gì họ.

    Kệ mịa thằng Thái nói gì...Nếu đá để cay cú ăn thua thì dĩ nhiên chiến thuật hôm qua + Samson thì Thái thua nhục mặt rồi. Nhưng chưa 1 người hâm mộ Miura nào kêu gào điều này.
    sole_husbandHoangQuyencs thích bài này.
  3. fanbongdaViet

    fanbongdaViet Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    28/10/2014
    Bài viết:
    1.062
    Đã được thích:
    912
    In Miura we trust ...
    “Chúng tôi đã nỗ lực truyền tinh thần thượng võ cho các cầu thủ. Nhưng tiếc thay, ông trọng tài người Australia đã không biết cách thưởng thức võ của chúng ta.

    Tôi kiến nghị là cần phải cho ông ấy đến xem V-League
    ", sau trận, một quan chức giấu tên cho biết.

    "Tôi tin rằng, trọng tài đã phá nát trận đấu. Chúng ta đã cố gắng thi đấu với tinh thần của các chiến sĩ quả cảm, coi chân của các cầu thủ Thái chả là cái đinh rỉ gì.

    Nhưng trong khi chúng ta đang hăng hái chiến đấu, thì ông trọng tài rút lưỡi lê đâm chúng ta từ sau lưng. Thật là xấu hổ",
    một khán giả trên mạng bức xúc gào lên.

    "Tại sao trọng tài lại hành xử trẻ con đến như thế, tôi không hiểu được. Nhưng tôi tin là ông ấy chưa xem phim "50 Sắc thái", hoặc có xem, nhưng là phim bản bị cắt.

    Ông ta không biết gì về nghệ thuật khổ dâm của bóng đá chúng ta. Càng tàn bạo thì càng thích thú.

    Thất bại này không ngăn cản chúng ta tiếp tục thi triển thứ bóng đá ấy lên tầm khu vực",
    một cầu thủ đá phủi vừa vung nắm đấm, vừa gắt lên.
    http://soha.vn/the-thao/blv-anh-ngo...up-mot-hlv-khoi-mat-chuc-2015052521004316.htm
  4. ptsondr

    ptsondr Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    28/10/2006
    Bài viết:
    23.990
    Đã được thích:
    19.153
    Nghe mấy ổng lý sự đúng là buồn nôn! Sao ko nói "cho U19 đá với U19 Thái" mà đòi cho U19 đá với TQG Thái? Rõ cái kiểu lý sự (vừa cùn vừa ngu) của đám anti U19 :-p
    ratdanongHyVongMongManh thích bài này.
  5. JannieDL

    JannieDL Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    07/12/2009
    Bài viết:
    2.599
    Đã được thích:
    1.941
    Vãi. Khi bọn VN làm cái clip chửi tụi Indo tui là người đầu tiên chửi chúng nó. Bóng đá phải chấp nhận va chạm và chấp nhận sân nhà trọng tài nó nương chủ nhà. Kể cả khi U19 thắng Thái bằng 1 bàn thắng may mắn của VS và truyền thông VN ra sức bêu riếu đội Thái + ông HLV của họ tui cũng có thái độ tương tự. Bóng đá là 90ph, thắng là thắng mà thua là thua, và thế là đủ rồi. Ko cần phải đạp người ta xuống hố như thế.

    Cho nên, bây giờ, tui có quyền chửi những thằng Thái làm clip là trẻ trâu. Họ thắng, chúc mừng. Họ xứng đáng ko ? Xứng đáng. Thế là đủ. Hãy quay lưng đi và tiếp tục cuộc chơi, đó là điều tui muốn nói với tuyển VN.
    --- Gộp bài viết: 27/05/2015, Bài cũ từ: 27/05/2015 ---
    Hỏi 1 câu thôi. Thế theo cao kiến của ông thì ta nên làm sao ? Bắt thằng Minh Châu phải bật tường với thằng Trọng Hoàng hả ?

    Đừng nói chuyện kiểu "Ta đã có thành tựu nhưng bên cạnh đó còn nhiều tồn tại phải khắc phục" nhé.
    Komsomol thích bài này.
  6. JannieDL

    JannieDL Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    07/12/2009
    Bài viết:
    2.599
    Đã được thích:
    1.941
    Đối thủ của VN là Indo chứ ko phải Mã. Mã là ở ao làng SG, đá sao tui chả quan tâm.

    Tui từng ủng hộ nhập tịch nhưng đó là 3 4 năm trước. Giờ tui ko thấy sự cần thiết của nhập tịch và chưa bao giờ kêu gào gọi Sơn hay Méc xì lô cả.

    Cái cần thiết là VN ko được để những thứ sến súa ngoài sân cỏ làm lung lay ý chí, điều mà chúng ta gặp phải liên tục trong quá khứ. Bài học 2 - 4 với Mã còn đây.
  7. JannieDL

    JannieDL Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    07/12/2009
    Bài viết:
    2.599
    Đã được thích:
    1.941
    Khi chơi bóng sẽ có những trận ta chơi rắn hơn đội bạn nhưng cũng có những trận ta bị chơi. Điển hình là lượt đi với Mã khi hàng đàn cầu thủ VN bị lên cáng. Hãy để cái đầu nằm ngoài những tranh cãi vụn vặt đó nếu bạn muốn làm cầu thủ chuyên nghiệp. Những ca từ sến súa hoà bình hợp tác, fairplay vô tình làm cầu thủ VN mất ý chí fighting trong trận lượt về và Mã là những thằng hưởng lợi.

    Cầu thủ VN chơi rắn họ đã phải trả giá bằng thẻ phạt và mất người, đó là cuộc chơi với luật chơi của nó. Ko cần những thứ vớ vấn đi kèm. Đá có đầu óc hơn là chuyện phải làm nhưng ko có nghĩa là vào sân với tâm trạng đàn bà sợ đối thủ đau (như trận đấu lịch sử kia). Bọn Thái chơi đẹp lắm à ? Thằng hậu vệ phải của nó có bao nhiêu cú chuồi 2 chân ? Đạp chân Huy Toàn ngay vạch kẻ ngang 16m50 là fairplay ? Thằng gôn nó lao ra phi 2 chân nó có nghĩ là liệu thằng kia có đau ko ? Chỉ cần thằng tiền đạo nhanh hơn 1 chút là lĩnh 2 cái gầm giày bay. Đó là cuộc chơi của những người trưởng thành.

    Bài học là thứ nhất định phải rút ra, thay đổi là điều bắt buộc nếu muốn có kết quả khác hơn là 0 - 1, nhưng ko phải tinh thần thi đấu, mà phải chơi rắn nhưng khôn ngoan và ranh mãnh như bọn Thái kìa. Đó là điều các cầu thủ VN phải học từ đối thủ.
    KomsomolBlood_Buddha thích bài này.
  8. mc_queen1

    mc_queen1 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    31/12/2005
    Bài viết:
    4.151
    Đã được thích:
    4.157
    Tôi tôn trọng ý kiến cá nhân của bác, nhưng nói thẳng cách nhìn nhận của bác có vấn đề, khi mà 90% dân việt nam thấy không thể chấp nhận được, còn bác gọi cái đó là cuộc chơi. Chơi rắn hoàn toàn khác chuồi bóng từ phía sau, lao vào bóng bằng hai chân, những cái có thể làm mất nghiệp cầu thủ, chứng tỏ cầu thủ vô đạo đức, coi thường số phận của đồng nghiệp. Tôi thấy đối với bác võ league cũng chả có vấn đề gì đâu.

    Bóng đá DNA ngụp lặn vùng trũng ngoài yếu tố chuyên môn, con người, cũng có một phần lớn là nhận thức của con người, đặc biệt là lãnh đạo, không chuyên nghiêp, theo kiểu tao éo xấu hơn mày.

    Muốn chuyên nghiệp xin hãy từ những cái nhỏ nhất, đừng chỉ vì một trận thắng thua. Những cái gì đáng lên án, thì phải lên án, không phải vì mình bảo lưu những cái mình ủng hộ mà bất chấp tất cả. Hãy nhìn Tuấn ÚSA đi, từ một người thế nào bây giờ thành cái giống gì???
    ratdanongHyVongMongManh thích bài này.
  9. JannieDL

    JannieDL Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    07/12/2009
    Bài viết:
    2.599
    Đã được thích:
    1.941
    Tui chỉ thấy nó đáng lên án nếu nó được dung dưỡng trong 1 môi trường với luật lệ ko rõ ràng và trọng tài bị chi phối hoặc không đủ bản lĩnh. Đó là VL mùa trước trờ về trước đó nữa, nơi mỗi vòng 1 anh gãy chân lên cáng.

    Còn khi mọi thứ đã vận hành đúng luật thì chả có gì mà phải lên án cả. Đá xấu thì sẽ ăn thẻ, ăn thẻ nhiều thì mất người, chấp nhận bất lợi. Mà nói thẳng tui chả thấy tuyển VN hôm nọ thực sự là chơi xấu, chơi ngu thi đúng hơn. Nếu chơi kiểu Võ Lích thì ít nhất 2 3 thằng Thái phải lên cáng thay người. Những quả vào bóng của VN thật ra ko gây chấn thương hay nguy hiểm, nhưng những động tác + thái độ kèm theo làm người ta ác cảm, điển hình là Minh Trâu. Tui ko phủ nhận điều này cũng như cho rằng VN đã tự làm hại mình.

    Thật ra lúc đầu tui rất bực mình vì trọng tài bắt lỗi VN nhưng lại dung dưỡng cho Thái đá sau, chuồi sau và phạm lỗi 12 rất nhiều, điển hình quả Huy Toàn thoát xuống chuồi từ sau tới ngay rìa vòng cấm, ở châu Âu thì sẽ ăn thẻ gì ? nhưng suy cho cùng đây là ao làng, WC mà trọng tài còn nương chủ nhà cho nó vào tận bán kết huống hồ ĐNA. Trọng tài ko ép VN thì thôi chả có lý do gì mà dung dưỡng VN đá xấu cả.
    Lần cập nhật cuối: 27/05/2015
  10. raikkonen

    raikkonen Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    23/07/2006
    Bài viết:
    2.238
    Đã được thích:
    1.691
    [​IMG] ------------->[​IMG]
Trạng thái chủ đề:
Đã khóa

Chia sẻ trang này