1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Đường đến Scudetto. Chuyên mục Bình Luận Trước Trận Đấu Hàng Tuần của Inter Milan.

Chủ đề trong 'Inter Milan (AIV)' bởi MNguyen, 21/11/2002.

  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
  1. MNguyen

    MNguyen Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    20/12/2001
    Bài viết:
    994
    Đã được thích:
    0
    Thế là đã tròn một nửa mùa bóng ZAC dẫn dắt Inter của chúng ta.
    Cũng bắt đầu từ trận đấu với ROMA vào đầu mùa giải, ZAC đã giúp Inter phần nào vượt qua cơn khủng hoảng bằng cách cùng với Inter trải qua 6 trận thắng liên tiếp tại SerieA. Đặc biệt thăng hoa ở trận đè bẹp Juve ngay tại sào huyệt của họ sau nhiều năm mơ ước của các Interista.
    Vào thời điểm đó, các Interista đã từng mơ ước rằng cuối cùng ZAC cũng là người mà Inter cần, là người sẽ đem lại vinh quang và thành công cho Inter trong tương lai.
    Tuy nhiên, Lazio (lại là Lazio) đã chấm dứt cho chuỗi trận thành công đó của ZAC và đưa Inter trở lại quỹ đạo thường thấy trong mùa giải của đội bóng này. Một đội bóng đầy bất ổn vì sự vô kỷ luật của các cá nhân chủ chốt và sự bất đồng giữa HLV và các cầu thủ. Cuộc đại khủng hoảng tưởng như đã chấm dứt ở đầu mùa bóng của Inter đã và đang diễn ra ngày càng trầm trọng vào thời điểm này. Thời điểm mà nhẽ ra ZAC đang tính toán cho các trận đấu quyết liệt tranh Scudetto và Champions League thay vì đau khổ ôm đầu tìm trận thắng nhằm thúc đẩy tinh thần của cả đội bóng.
    Gặp Roma vào lúc này, một trận thua sẽ là một nhát dao cuối cùng đâm vào tim con thú đang hấp hối chờ chết. Có lẽ là một nhát dao nhân đạo để cho nó một cuộc đời mới đẹp hơn, ý nghĩa hơn.
    Dự đoán: Inter thua đậm và ZAC sẽ phải ra đi.
    Forza Inter.
    Milano Inter per sempre nel mio cuore.
  2. chuoinai

    chuoinai Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    08/08/2003
    Bài viết:
    591
    Đã được thích:
    0
    Kết quả tốt nhất có thể được là hoà. Nhưng dù thế nào thì ZAC cũng phải ra đi. Chúng ta cần 1 HLV có cá tính để trị được những ngôi sao ích kỷ trong đội hình. Mùa giải này đã không còn gì nữa. Hãy dũng cảm lên để làm lại từ đầu.
    Đời củ chuối
  3. Carnavaro

    Carnavaro Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    31/08/2003
    Bài viết:
    2.313
    Đã được thích:
    1
    Inter sẽ tiếp Chievo vào cuối tuần này. Rất có thể đây sẽ lại là 1 trận thua nữa của Inter và chấm dứt triều đại của Zac. Câu chuyện cổ tích của Chievo không còn hay như trước nữa vì sự ra đi của quá nhiều cầu thủ. Tuy vậy lối chơi của họ vẫn thế, vẫn những pha vỗ mặt và lên biên dồn dập. Để thắng được Chievo thì phải bịt chặt 2 biên, nhưng Inter không làm được điều này trong rất nhiều trận gần đây. Almeyda và Emre bị trấn thương, C.Zanetti bị treo giò, tiền vệ phòng ngự của Inter chỉ còn 1 mình Lamouchi. Điều duy nhất khiến chúng ta hy vọng là sự phục hồi của Toldo, người đã chơi cực hay trong trận gặp Benfica giữa tuần.
    20 người được chuẩn bị cho trận đấu này:
    Toldo, Fontana, Gamara, Brechet, Carnavaro, Adani, Kily, Karagounis, Lamouchi, Stankovic, J.Zanetti, Pasquale, Bavia, Adriano, Vieri, Cruz, Martins, Recoba, Van der Mayde.
  4. Carnavaro

    Carnavaro Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    31/08/2003
    Bài viết:
    2.313
    Đã được thích:
    1
    1 trận thắng trước Ancona. Điều này gần như bắt buộc phải xảy ra nếu Zac còn muốn trụ lại nơi này. Khi mà Parma thua Milan còn Lazio phải gặp Roma. Thì đây là cơ hội cho Inter có thể rút ngắn thêm khoảng cách với 2 CLB này. Dù đã 6 trận liền không thắng tại Serie A. Nhưng Ancona vẫn là 1 đối thủ quá dễ xơi đối với Inter. Chỉ 2 trận liền nữa là CLB này xuống hạng. Họ đang lập kỷ lục tại giải về số điểm hiện tại. Điểm sáng duy nhất trong mùa bóng là trận hoà Roma 0-0 đã qua từ lâu lắm rồi. Dự đoán: Inter sẽ thắng và có thể cách biệt 2 bàn.
    20 cầu thủ được tập trung cho trận đấu: Cordaz, Toldo, Adani, Cordoba, Helveg, Gamara, Brechet, Okan, Farinos, Karagounis, J.Zanetti, Kily, Pasquale, Stankovic, C.Zanetti, Martins, Cruz, Vieri, Adriano, Recoba.
  5. Carnavaro

    Carnavaro Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    31/08/2003
    Bài viết:
    2.313
    Đã được thích:
    1
    Rạng sáng mai Inter sẽ có 1 trận đấu với Benfica trong khuôn khổ cup UEFA. Đây là 1 trận đấu chả dễ dàng gì trong thời điểm hiện nay đối với Inter. Trận thắng Ancona tuần trước chả nói lên được điều gì vì đội bóng đó quá yếu. Benfica là 1 CLB khác hẳn, họ có truyền thống, có đẳng cấp, cộng thêm thành tích tồi tệ của Zac ở cup châu Âu rất có thể Inter sẽ bị loại. Tuy vậy chúng ta vẫn có thể hy vọng vì Toldo dường như đã lấy lại phong độ. Vieri đã được cất để chuẩn bị cho trận đấu này.
    20 cầu thủ được chuẩn bị cho trận đấu: Toldo, Cordaz, Gamarra, Cordoba, Brechet, Adani, Almeyda, Biava, Okan, J.Zanetti, Van der Meyde, Lamouchi, Kily, Karagounis, Farinos, Pasquale, Vieri, Cruz, Martins, Recoba.
  6. Carnavaro

    Carnavaro Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    31/08/2003
    Bài viết:
    2.313
    Đã được thích:
    1
    Inter sẽ đến gặp Reggina. Đây lại là 1 trận đấu cực kỳ khó khăn của Inter. Trận thắng 4-3 trước Benfica vẫn chứng tỏ là Inter quá lỏng lẻo trong phòng ngự. Đối thủ của Inter: Reggina đang đứng thứ 14 trong bảng xếp hạng nhưng phong độ của họ gần đây là rất tốt đặc biệt là họ có trận hoà suýt nữa thì thắng trước Roma. Tuy vậy nhưng tinh thần của Inter đã lên cao sau 2 trận thắng liền, Lazio đối thủ lớn nhất trong cuộc đua đã thua Bologna trong trận đấu bù. Lượt đi Inter lại giã cho Reggina đến 6 quả. Bằng với tỷ số 1 sec quần vợt. Nhưng có 1 điều Vieri không có mặt. Hy vọng là Inter sẽ thắng để chuẩn bị cho tuần sau đã là derby de Italia.
    19 cầu thủ được tập trung: Toldo, Cordaz, Helveg, Gamara, Adani, Cordoba, Brechet, Biava, Okan, Farinos, Kily, C.Zanetti, J.Zanetti, Pasquale, Stankovic, Adriano, Martins, Recoba, Cruz.
  7. Carnavaro

    Carnavaro Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    31/08/2003
    Bài viết:
    2.313
    Đã được thích:
    1
    Trận derby de Italia cuối cùng cũng đã tới nhưng nó không còn ý nghĩa lớn lao như mùa trước khi mà 2 CLB này đều đứng ở vị trí dẫn đầu. Tuy vậy trận đấu này vẫn có những ý nghĩa đặc biệt của nó. Cả Inter và Juve đều có lý do để thắng trận này. Inter đang cố gắng lấy vị trí thư 4 cả mùa, còn Juve thì mong có thể lập nên kỳ tích như Lazio ngày nào. Ngoài ra còn ý nghĩa danh dự nữa nên cả 2 đội đều hết sức cố gắng. Xét về lực lượng thì Inter có sự trở lại của Materazzi để củng cố cho hàng thủ lỏng lẻo của họ. Còn Juve thì xuất hiện trở lại Trezeguez để cải thiện hàng công. Phong độ 2 đội đang có vẻ tốt, Juve đã tìm thấy chiến thắng còn Inter cũng đã 3 trận thắng liền. Tuy vậy không thể nói họ đã phục hồi vì các đội thua trận không phải là các CLB mạnh tuy vậy đây là lợi thế tâm lý rất tốt cho 2 CLB. Về đội hình của Inter. 1 số người cho rằng không nên để 2 tiền đạo Vieri và Adriano đá cặp với nhau nhưng tôi cho rằng không phải như vậy. Những trận thua của Inter với cặp tiền đạo này không phải là do hàng công yếu kém mà là hàng thủ quá yếu. Các CLB chiến thắng đều là những CLB khó chơi hoặc là rất mạnh, phong độ đỉnh cao như Roma, Milan. Còn những trận thắng của Inter không với cặp tiền đạo nay đều là trước những CLB quá yếu kém. Thế nhưng có lẽ là Zac sẽ không nghĩ như tôi mà sẽ cho Vieri nghỉ ngơi để dành cho trận giữa tuần sau với Marseille. Đội hình dự kiến của Inter: Toldo, Cordoba, Adani, Materazzi, J.Zanetti, Pasquale, C.Zanetti, Stankovic, Recoba, Martins, Adriano. Hy vọng Inter sẽ thắng.
  8. Tu_troc

    Tu_troc Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    31/12/2001
    Bài viết:
    1.067
    Đã được thích:
    0
    Derby Italia năm nay dường như mất ý nghĩa hơn hẳn so với những năm gần đây khi cả 2 đội bóng , Inter và Juve đã chắc chắn mất chức vô địch về tay đối thủ truyền kiếp AC Milan . Bà đầm già năm nay thi đấu ko thành công như mọi năm và để AC vbỏ cách 1 koảng quá xa nên dù đứng thứ nhì thì mơ ước dành Scudetto của những chú ngựa vằn là gần như không thể . Trong khi đó chủ nhà của trận đấu hôm nay , Inter ,còn tồi tệ hơn nhiều , trong 2 tháng 2 và 3 họ đã trải qua 1 cơn ác mộng với 6 trận liên tiếp ko biết dành thắng lợi . Giờ đây Inter đang đứng thứ 6 , một vị trí ko thể chấp nhận nổi với các cdv . Khoảng cáh giữa họ và AC Milan , đấu thủ cùng thành phố giờ đây là 25 đ , 1 con số nhục nhã .
    Nói như thế ko có nghĩa là trận đấu này ko có sức hấp dẫn . Nhữn yếu tố lịch sử luôn đặt 2 clb giàu truyền thống bậc nhất Italia luôn vào trận với quyết tâm cao , dù cho đội bóng đang ổn định hay giảm sút phong độ . Những dấu hiệu đáng mừng đầu tiên đã trở vè với sân G.Meazza , sau 1 chuỗi trận ko thành công ,Inter đã có được 2 trận thắng liên tiếp . Tuy rằng chiến thắng trước những đối thủ nhỏ như Acona hay Reggina là điều đương nhiên , nhưng có thể nói những chiến thắng đó vào lúc này là rất quan trọng , nó giúp cầu thủ lấy lại tinh thần và phần nào làm vơi bớt sự lo lắng và buồn rầu của những Interista . Nếu nói rằng mùa giải đã hết với Inter thì cũng đúng , vì chắc chắn họ đã chia tay với Scud , chức vô địch lần thứ 14 lại phải chờ thêm 1 năm nũa . Nhưng Inter vẫn còn có mục tiêu để phấn đấu , mà cụ thể ở đây là 1 suất dự Champions League . Trong bối cảnh nền kinh tế cung bị suy thoái , thì việc được tham gia vào giải đấu danh giá nhất Châu Âu này sẽ mang đến 1 khoản lợi nhuận ko nhỏ giúp ban điều hành ổn định đội bóng . Được dự cup C1 cũng có nghĩa là Inter sẽ có sức cuốn hút lớn hơn với những danh thủ trong mùa chuyển nhượng . Nếu Inter ko dành được 1 vé vào C1 thì năm tới sẽ có vài cầu thủ chủ chốt rời đội . Vì thế Inter lại có thêm 1 lí do rất quan trọng để thắng Juve đêm nay . Về đội hình thi đấu , với phong độ suất sắc của mình , El Chino đã góp công rất lớn vào những chiến thắng quan trọng gần đây của Nezazzurri ( đặc biệt là trận thắng 4-3 trước Benfica) , 1 suất chính thức cho anh trên hàng công là điều đương nhiên , 1 suất nữa cũng gần như chắc chắn sẽ thuộc về Bobo , anh vẫn là 1 cầu thủ ko thể thiếu được trong phương án tấn công của Zac , Martins vẫn mạnh mẽ hoặc 1 cầu thủ cũng có thể lực ko kém là Adriano sẽ dành được vị trí còn lại . Hàng hậu vệ mấy trận gần đây vẫn chưa gặp thử thách nào đáng kể và đã có 3 trận liên tiếp giữ sạch mành lưới , hôm nay sẽ phải chiến đấu hết mình để chống lại những Nedved , Trezeguet , Di Vaio ... Nhưng nỗi lo lớn nhất của ông Zac lúc này có lẽ nằm ở hàng tiền vệ khi cả C.Zanetti và Almeyda đều chưa hồi phục , tỏng khi sơ đồ 3-4-3 mà Inter đang sử dụng rất cần những tiền vệ hỗ trợ hàng thủ - một bài toán cho Zac . Nhìn chung là dội hình Inter tương đối ổn . Đặc biệt với sự trở lại tuyệt vời của Recoba trong mấy trận gần đây , chúng ta hoàn toàn có thẻ tin vào 1 kết quả đẹp . Bên phía Juve , dù bị rơi vào khủng hoảng khi bị laọi ở C1 và thi đấu ko thành công trong nước , nhưng bà đầm già cũng đã kịp quay lại và đã có trận thắng ở vòng trước , họ cũng sẽ thi đấu hết sức để dành vị trí thứ 2 , đồng nghĩa với việc có 1 suất vào thẳng vòng đấu bảng C.L . Ngoài chấn thương của Del Piero ra thì Bianco ko thiếu 1 vị trí nào hết .
    Ở lượt đi , Inter đã bất ngờ thắng Juve 3-1 ngay tại Turin , đó cũng là 1 trong những trận đấu đầu tiên Zac dẫn dắt Inter . Trong màu giải năm nay Inter còn gặp Juve 2 lần nữa tại cup quốc gia , và đã bị bà đầm già loại . Ân oái giữa 2 đội còn nhiều lắm , và sẽ được thanh toán trong trận đấu hôm nay.
    Trong lịch sử 2 đội đã đụng nhau 173 lần , Inter chỉ thắng được 40 trận và để thua 69 trận . 5 trận gần đây nhất trên San Siro Inter cũng chưa thắng được Juve . Lần gần đây nhất Inter thắng được đối thủ ngay tại chính sân nhà của mình là vào tháng 1 năm 98 , tức là đã hơn 6 năm . Hi vọng những chang trai của chúng ta sẽ lập lai được kết quânỷ .
    Gác lại những nỗi buồn , hôm nay chắc chắn những Interista chắc chắn sẽ đến chật kín San Siro , và những khán đài xanh quen thuộc sẽ làm chùn chân những chú ngựa vằn , hi vọng thế , nhất địng thế ...
    [​IMG]
    Mãi mãi CAHN , mãi mãi CHF
  9. MNguyen

    MNguyen Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    20/12/2001
    Bài viết:
    994
    Đã được thích:
    0
    Bài viết của bạn traithemgai
    Inter gặp Juventus là ?otrận derby Italia? bởi vì cả Inter và Juventus là 2 đội chưa hề phải xuống hạng trong suốt lịch sự tồn tại của mình. Chính vì thế mà cuộc đối đầu giữa 2 đội bóng này bao giờ cũng thu hút sự quan tâm đặc biệt của giới hâm mộ.
    Trong 199 lần gặp nhau trước đó, đội chủ nhà Inter mới chỉ giành được có 60 trận thắng, trong khi đó thì số trận thắng của Juventus là 91. Nhưng đó là lịch sử. Còn hiện tại thì cả 2 vừa mới trải qua một cuộc khủng hoảng nặng nề và đang trên bước đường tìm lại chính mình. Và cả 2 cùng đang có những mục tiêu riêng để phấn đấu cho đến hết mùa giải.
    Đối với đội khách Juventus, mặc dù đang kém đội đầu bảng AC Milan đến 9 điểm nhưng không vì thế mà họ đầu hàng số phận. Và hiện tại họ đang cố gắng rất nhiều để có thể bảo vệ thành công ngôi vô địch của mình ở mùa giải năm nay.
    Trong khi đó Inter Milan thì lại đang cạnh tranh khốc liệt với Lazio và Parma để kiếm suất cuối cùng dự Champions League vào mùa bóng sau. Mặc dù đang đứng ở vị trí thứ 6 trong bảng xếp hạng nhưng khoảng cách giữa họ với đội xếp thứ 4 Lazio chỉ là 1 điểm và nếu tiếp tục duy trì được phong độ như hiện tại cho đến cuối mùa giải thì việc giành vị trí thứ 4 trong bảng xếp hạng hoàn toàn nằm trong khả năng của họ. Chính vì thế mà trong trận đấu với đội Juventus và đêm mai, họ đang khát khao lập lại chiến thắng như ở trận lượt đi (Inter thắng 3-1 trong trận lượt đi).
    Bước vào trận đấu quan trọng đêm nay, đội khách vẫn không có Del Piero do chấn thương. Nhưng với sự trở lại của Zambrotta và cùng với phong độ đỉnh cao của Maresca, Trezeguet, Miccoli? thì cơ hội để đội khách kiếm điểm trong trận cầu quan trọng này là hoàn toàn có thể. Trong khi đó thì đội chủ nhà lại có đầy đủ các cầu thủ trụ cột của mình. Với những Vieri, Recoba, C.Zanetti và cùng với sự trở lại của trung vệ Materazzi sau án treo giò thì sức mạnh của hàng phòng ngự đội chủ nhà sẽ được tăng lên gấp bội và cùng với lợi thế sân nhà, Inter đang đứng trước cơ hội rất lớn để có thể làm cúp đúp thắng lợi trước đối thủ kỵ giơ này.
    Milano Inter per sempre nel mio cuore.
  10. Carnavaro

    Carnavaro Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    31/08/2003
    Bài viết:
    2.313
    Đã được thích:
    1
    Trận này Inter sẽ phải hành quân tới Renato Curi để gặp Perugia. CLB này đang đứng thứ 3 từ dưới lên với 25 điểm. Tuy vậy đây không phải là 1 trận đấu dễ dàng cho Inter vì mùa trước Inter đã bỏ xác ở đây với tỷ số 4-1. Tuy phong độ của Perugia gần đây là không tốt nhưng họ đã có những trận đấu rất hay, đặc biệt là các trận đấu trên sân nhà, và hơn thế nữa là họ đang tìm mọi cách giẫy giụa để tránh 1 suất tham dự serie B mùa tới. Việc thua trận ở trận đấu trước Marseille giữa tuần vẫn ảnh hưởng tâm lý của các Nerazzurri. Tin vui cho Inter là Emre đã trở lại, điều này đồng nghĩa với sự sáng tạo hơn ở hàng tiền vệ. Nhưng lịch thi đấu khá dày đặc đang hại Inter, giữa tuần tới họ sẽ lại phải chiến đấu hết mình với Marseille sau khi để thua 1-0 ở trận lượt đi. Rất có thể Inter sẽ bị mất điểm nhưng khả năng thắng vẫn cao hơn.
    Inter đã 12 lần đến Renato Curi và hoà 5 lần, thắng 5 lần. Trận thắng gần đây nhất vào 13-1-2002 với tỷ số 2-0 do Recoba và Vieri ghi bàn.
    Zac đã 11 lần gặp Perugia. Có tới 7 trận thắng và 2 trận hoà.
    Ở Perugia Inter đã ghi được tới 16 bàn và thủng lưới 13 bàn. Trong đó có 4 bàn vào năm ngoái.

Chia sẻ trang này