1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Đương kim vô địch sẽ không được vào thẳng World Cup

Chủ đề trong 'Diễn đàn thể thao' bởi genisys, 01/12/2001.

  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
  1. genisys

    genisys Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    09/01/2001
    Bài viết:
    1.455
    Đã được thích:
    0
    Đương kim vô địch sẽ không được vào thẳng World Cup

    Đương kim vô địch sẽ không được vào thẳng World Cup


    Chủ tịch Sepp Blatter đang công bố những luật mới.

    "Quyết định lịch sử" trên của FIFA, được công bố hôm qua (30/11), sẽ có hiệu lực từ vòng chung kết giải bóng đá thế giới 2006, diễn ra tại Đức. Cũng trong buổi họp của Ủy ban Điều hành, FIFA đã tuyên bố án treo giò đối với Guardiola và Jaap Stam.

    Tiền vệ sáng tạo người Tây Ban Nha của CLB Brescia, Josep Guardiola, và trung vệ người Hà Lan của Lazio, Jaap Stam, sẽ phải nghỉ thi đấu đến hết mùa giải Serie A hiện nay, vì tội sử dụng chất bị cấm nandrolone.


    FIFA cũng đang xem xét việc hủy bỏ Cup các châu lục (Confederations Cup), và thay vào đó là giải Vô địch thế giới các câu lạc bộ (World Club Championship), bắt đầu từ 2003.


    Cũng theo FIFA, thể thức thi đấu vòng loại World Cup của khu vực Nam Mỹ sẽ được thay đổi để giảm số trận đấu. Ở vòng loại vừa qua, 10 đội của khu vực tập trung vào một bảng, nên mỗi đội phải đấu tới 18 trận.


    Các trọng tài sẽ được phép mang những logo quảng cáo nhỏ trên tay áo, tại các giải cấp CLB. Tuy nhiên, các quảng cáo cho rượu, thuốc lá, đánh bạc đều bị cấm.


    Với quyết định mới của FIFA, đội vô địch World Cup 2002 sẽ phải thi đấu vòng loại trên đường bảo vệ Cup vàng thế giới. Theo Chủ tịch FIFA Sepp Blatter, đây là một việc làm đúng, và đã được châu Âu cũng như Nam Mỹ áp dụng từ lâu đối với EURO và Copa America. Tuy nhiên, nhiều nhà cầm quân không hưởng ứng bước đột phá này của tổ chức lãnh đạo bóng đá thế giới. Trong số đó có Goran Eriksson, HLV trưởng đội tuyển Anh. Ông Eriksson nói: ?oNếu bạn vô địch World Cup, bạn xứng đáng được có mặt tại giải đấu này kỳ tiếp theo. Luật đó cổ điển, nhưng nó phản ánh đúng nỗ lực của các đội tuyển?.

    Xuân Toản (theo FIFA)

Chia sẻ trang này