1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Dương Quá va Kiều Phong ai hơn???

Chủ đề trong 'Kiếm hiệp cốc' bởi lethienhuong, 04/06/2006.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. ltgbau

    ltgbau Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    08/05/2006
    Bài viết:
    2.127
    Đã được thích:
    93
    tôi chả đọc hết T Đ Đ H nổi vì cay thằng Dương Quá vãi đái
    cảm nhận nó là thằng mất dạy (xét về ngôn ngữ giao tiếp)
    yêu thì cứ ngơ ngơ như thằng dở
    chán
    Kiều Phong thì được, phóng khoáng, hiệp nghĩa, biết hi sinh bản thân vì đại nghĩa (chứ đếk fải vì mấy em xinh xinh, điều điệu)
  2. saturdays

    saturdays Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    31/07/2005
    Bài viết:
    1.552
    Đã được thích:
    0
    Cho em xì pam phát, mọi người có biết ông Mạnh dạy tiếng Anh TOEFL không? em chưa từng đi học do không thèm nhận những loại tinh tướng hâm hâm dở dở ấy làm sư phụ, nhưng mà nghe lũ bạn em kể là ông ý tự nhận mình là Độc cô cầu bại vì "giỏi tiếng Anh quá không có bầu bạn", bố khỉ. Chuối, may mà mình không đi học không thì lên "xin lỗi thầy em đá mõm thầy 1 fát rồi biến"
  3. la__bat__vi

    la__bat__vi Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    31/07/2005
    Bài viết:
    2.503
    Đã được thích:
    45
    Vậy chắc sư phụ này luyện tiếng Anh theo phưong pháp của Tịch tà kiếm phổ hay Quỳ hoa bảo điển đây mà.... Nếu vậy .. độc cô cầu bại cũng đúng ..........
  4. KongTonSach

    KongTonSach Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    30/05/2006
    Bài viết:
    137
    Đã được thích:
    0
    Kiều Phong hơn vì Kiều Phong phong cách đàn ông bản lĩnh cư xử hơn Dương Quá. Dương Quá còn con nít quá
  5. Ngu_ngu_81

    Ngu_ngu_81 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    23/04/2002
    Bài viết:
    3.800
    Đã được thích:
    2
    Thích DQ hơn KP vì đơn giản 1 điều: DQ sống lâu hơn KP.
  6. lightningzora

    lightningzora Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    06/01/2006
    Bài viết:
    80
    Đã được thích:
    0
    Các bác phiến diện quá đi mất.
    Thiên Long Bát Bộ bắt đầu thì Kiều Phong đã 30 tuổi rồi.
    Còn Thần Điêu Hiệp Lữ thì kể chuyện Dương Quá từ hồi nhỏ đến khoảng 20 tuổi.
    1 thằng nhóc 20 tuổi và 1 gã đàn ông 30 tuổi tất nhiên có sự khác biệt về sự chín chắn rồi!
    Huống chi Dương Quá đến lúc thành Thần Điêu Hiệp Lữ thì sự chín chắn thật chẳng kém gì Kiều Phong cả!
    Kiều Phong được mô tả ít quá, vừa xuất đầu lộ diện thì đã là trang hảo hán, rộng rãi phóng khoáng và nghĩa hiệp. Người như vậy sao thật bằng Dương Quá từ một thằng nhóc háo thắng, nóng tính đến một nam tử hán đại trượng phu được?
    Huống chi Kiều Phong 3 chục tuổi đầu rồi mà máu nóng vẫn chưa bỏ, đâm đầu vào Tụ Hiền Trang, liều mạng làm chuyện không đâu, bị chính Tiêu Viễn Sơn đánh chửi cho một trận, chẳng phải rõ cái kém của Phong rồi à?
    Ai nói Quá kém hơn Phong thì nên nghĩ lại
  7. haphicong

    haphicong Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    18/06/2005
    Bài viết:
    331
    Đã được thích:
    0
    Trước hết, bác hơi nhầm, Dương Quá khi ko gặp được Cô Cô thì chẳng cắm đầu xuống hố sâu mà tự tử à, trong khi thân mang đầy tuyệt học, chưa giúp mấy cho đời, may mà ko chết, cái cách tự tử này làm tôi thấy rất giống với cách tự tử của thằng diễn viên trong film Trái Tim mùa thu của Korea.
    Kiều Phong tự tử vì ông đứng trước ngã ba đường, "bất trung" theo như ông vì đã phản lại nước Liêu, phạm thượng với Vua,
    "bất nghĩa" vì ko thể quay lại Cái Bang được.
    Hơn hết, là ông cảm thấy day dứt vì mình đã lỡ tay giết mất A Châu, người con gái ông hết mực yêu thương (k phân biệt giai cấp, nhan sắc), khi người iu chết ông không tự tử luôn mà đợi giải quyết hết các chuyện quan trọng, mới đi gặp e, điều này chứng tỏ Kiều Phong (thích cái tên Kiều Phong hơn Tiêu Phong) rất bình tĩnh, phân minh việc nào ra việc đấy
    Tui thấy 2 nhân vật đều được cả.
    DQ vì là 1 thằng mồ côi lăn lóc ngoài đường thì rõ ràng phải có tính cách như thế, khâm phục là ko có ai dạy (có nhưng ít) mà vẫn trưởng thành và là 1 bậc trượng phu, tuy nhiên có một cái dở là ko bảo vệ được người mình yêu, để thằng Doãn Chí Bình nó xxx Cô cô, nhất là về sau để Cô cô của mình bơ vơ giữa một bầy người Quách Phù, Hoàng Dung rồi Lý Mạc Sầu.
    Kiều Phong thì ở độ tuổi chín chắn hơn, mặc dù hồi nhỏ đã cầm phóng lợn đâm chết kẻ Đại phu chữa bệnh. Tính cách rất hào sảng, kết huynh đệ với Đoàn Dự rồi Hư Trúc (1 kẻ vô danh tiểu tốt), yêu A Châu với 1 tình yêu chí thành, mỗi tội ông mù quáng trong chuyện trả thù (cái này có thể thông cảm vì con người dù có minh mẫn đến đâu cũng có thể bị hận thù làm mờ lý trí, mờ đi sự tinh anh)
  8. anhtu1082

    anhtu1082 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    16/04/2006
    Bài viết:
    1.034
    Đã được thích:
    0
    Trong các tác phẩm của nhà văn kim dung thì kiều phong có thể coi là nhân vật toàn diện nhất ,kp hội tụ các yếu tố nhân ,nghĩa ,trí ,dũng và các yếu tố đó đều được thể hiện rất rõ rệt nên nếu so sánh thì tớ nghĩ là dương quá phải đứng sau KP roài
    thử nghĩ đến đoạn khiết đan sang đánh tống ,kp lúc đó làm chức vương ..(j` đấy),được trọng vọng thế mà KP từ bỏ tất cả ,1 mực khuyên can thậm chí chống lại cả vua vì ý tưởng không muốn mang lại chiến tranh ,chém giết đến dân ,đấy là tình tiết mà tớ thấy hay nhất ,và cuối cùng KP chọn phải pháp tự sử để chuộc tội chống lại lệnh vua khiết đan
    (nhưng có khi yếu tố chính lại là do người yêu KP đã chết nên anh ta ko muốn sống nữa)
    Được anhtu1082 sửa chữa / chuyển vào 22:33 ngày 12/06/2006
  9. petern

    petern Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    21/10/2004
    Bài viết:
    198
    Đã được thích:
    0
    Cả 2 đều là bậc đại hiệp vì nước vì dân, nhưng theo tôi thì Tiêu Phong vẫn là nhân vật nam anh hùng hơn cả. Ông đã quyết định tự vẫn, tự vẫn vì không muốn bất trung với vua Khiết Đan, nhưng lòng ông vẫn là 1 tấm lòng của đứa con Trung nguyên, ông không thể là msao vẹn cả đôi đường và cuối cùng đi tới cái chết, để đem lại hòa bình cho 2 dân tộc. Xem cái cảnh mà Tiêu Phong tự đâm mình trong bản TLBB2005 mà xúc động, cảnh quay đẹp và lộng lẫy biết bao. Một bậc anh hùnh, trượng phu đúng nghĩa
  10. I_KILL_MYSELF

    I_KILL_MYSELF Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    15/05/2006
    Bài viết:
    147
    Đã được thích:
    0
    Toàn so sánh nhân vật truyện này với nhân vật truyện khác! Không bao giờ có hồi kết.
    Mỗi người lại có tiêu chí so sánh của riêng mình! Các nhân vật hư cấu, có phải người thật đâu mà so sánh được1

Chia sẻ trang này