1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Dưỡng sinh tâm thể - Phương pháp của Má Hai Bình Định

Chủ đề trong 'Yoga - Khí công - Nhân điện - Thiền' bởi battambattu, 10/06/2005.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. battambattu

  battambattu Thành viên quen thuộc

  Tham gia ngày:
  01/11/2003
  Bài viết:
  813
  Đã được thích:
  1
  Dưỡng sinh tâm thể - Phương pháp của Má Hai Bình Định

  Má Hai sinh ra và lớn lên tại Ân Tường ?" Hoài Ân ?" Bình Định,
  Má xây dựng gia đình tại Ninh Sơn ?" Hoà Thành- Tây Ninh.

  Năm 1963, khi đang mang thai, Má bị một tai nạn bất ngờ và ngất đi. Trong khi hôn mê bất tỉnh, Má gặp được kỳ duyên, nên đã sống lại như một trang huyền thoại sau khi chết lâm sàng 3 ngày.

  Sau khi tỉnh lại, việc làm đầu tiên của má là dùng tay xoa để chữa cho thai nhi trong bụng. Kỳ lạ thay, thai nhi vẫn lại được bình yên và ngày nay người con ấy đã trở thành Bác sỹ.

  Kể từ sau tai nạn , một loạt các biến cố xảy đến để thử thách cuộc đời của Má. Trong khi phải chịu đựng những biến cố bất thường ấy, Má cảm nhận được mình có năng lực kỳ lạ mà sau này Má đem ứng dụng để chữa bệnh cứu giúp cho đời.

  Khi biết được mình có năng lực đặc biệt, Má đã âm thầm, lặng lẽ, len lỏi vào các ấp chiến lược để chữa bệnh cho mọi người. Má bị tình nghi là hoạt động cho Cộng Sản nên bị chính quyền của chế độ Mỹ Nguỵ bắt giam và tra tấn nhiều lần.

  Khi Miền Nam được giải phóng, Má lại đi khắp chốn cùng quê để thực hành phương pháp chữa bệnh.

  Ngày ấy đi làm từ thiện cũng không phải dễ dàng, vì điều kiện xã hội chưa thể công nhận và chưa thể tin năng lực đặc biệt của Má, nên đi làm việc thiện mà đôi khi vẫn phải bị cấm đoán, giam cầm.

  Để tạo điều kiện cho Má Hai Hương hoạt động từ thiện và phổ biến phương pháp luyện tập cho cộng đồng xã hội, năm 1995 Liên hiệp khoa học UIA đã ra quyết định thành lập Trung tâm nghiên cứu ứng dụng Dưỡng sinh Tâm thể để kiểm định và phat huy năng lực đặc biệt của Má. Kể từ đó, môn luyện tập Dưỡng sinh Tâm thể đã được khai sinh,và Má Hai Hương được bổ nhiệm chức danh Giám đốc trưởng môn.

  Được sự quan tâm ủng hộ và khuyến khích của nhiều đồng chí lãnh đạo cao cấp của Đảng, Nhà nước- và đặc biệt có sự chỉ đạo sát sao của các cấp uỷ Đảng , chính quyền các địa phương, các đoàn thể, các tổ chức xã hội , các nhà khoa học trong và ngoài nước...nên phong trào luyện tập Dưỡng sinh Tâm thể phát triển mạnh mẽ trên gần 30 tỉnh thành; hiệu quả của phương pháp luyện tập Dưỡng sinh Tâm thể đã được khảng định - và từ đó sự hiện diện của môn Dưỡng sinh Tâm thể là tất yếu khách quan, nó đã có Danh - Vị xứng đáng trong làng dưỡng sinh Việt Nam.

  Má đã cùng với ban lãnh đạo Trung tâm đưa phong trào luyện tập Dưỡng sinh Tâm thể đến từng gia đình, từng ngõ xóm, đến mọi tầng lớp nhân dân, từ thị thành phồn hoa đô hội đến các bản làng hẻo lánh xa xôi, từ thanh thiếu niên cho đến hội người cao tuổi, dù là người VN hay người nước ngoài..., bất cứ ở đâu, dù đông người hay ít người, dù rét buốt đêm đông hay chói chang nắng hạ.., từ Hà Nội, TP HCM đến Tây Nguyên, Đăc Lăc, từ Cao Bằng, Lạng Sơn đến đât mũi Cà Mau, từ trường trẻ em mồ côi đến trừơng ĐH Nông nghiêp, từ BV Nh ân Ái đến làng h ữu nghị Hòa Bình giành cho các nạn nhân chât đôc da cam...ch ẳng qu ản gian lao, Má vẫn đến tận chốn, tận nơi hướng dẫn chu đáo, tận tình cho bà con luyện tập,

  Hơn thế nữa, Má còn đặc biệt lo toan đào tạo đội ngũ hướng dẫn viên, huấn luyện viên vừa để nâng cao chất lượng chuyên môn vừa tạo lực lượng nòng cốt để phát triển phong trào.

  Với tinh thần làm việc dẻo dai, kiên trì, nhẫn nại, Má đã cùng Trung tâm hướng dẫn cho hàng triệu lượt người tham gia luyện tập Dưỡng sinh Tâm thể, đã đào tạo được hàng ngàn hướng dẫn viên mẫu mực- giỏi về chuyên môn, giầu lòng nhân ái, thương người như thể thương thân - Má và Trung tâm đã góp phần không nhỏ trong việc thực hiện nghị quyết đại hội VIII của Đảng về công tác xã hội hoá giáo dục và chăm sóc sức khoẻ cộng đồng

  Phương pháp luyện tập Dưỡng sinh Tâm thể do Má Hai Hương sáng lập đã trở thành phương thuốc quý trong việc rèn luyện nâng cao sức khoẻ và đẩy lùi bệnh tật. Cách tập giản dị, phù hợp với mọi lúc mọi nơi, mọi lứa tuổi, không tốn kém, không chỉ phục hồi thể lực mà còn tăng cường trí lực và tâm lực, có hiệu quả tích cực trong việc thực hiện chủ trương ?o xoá đói, giảm nghèo ? của Đảng và Nhà nước, mang đậm tính Nhân văn cao cả, góp phần xây dựng xã hội văn minh về tinh thần, cường tráng về thể chất.

  (nguồn: www.uia.edu.vn )

Chia sẻ trang này