1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Dưỡng tóc Diệu Phương so sánh: bệnh rụng tóc và rụng tóc thông thường

Chủ đề trong 'Công nghệ Sinh học' bởi tinhhan765, 12/12/2018.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. tinhhan765

  tinhhan765 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  13/08/2018
  Bài viết:
  12
  Đã được thích:
  0
  Bạn đã bao giờ trải qua tình huống: chải đầu thấy tóc rụng lả tả, thế là cuống lên nghĩ là mình mắc bệnh rụng tóc rôi! Nhưng bạn cần phải biết rằng, sự sinh trưởng của tóc gồm có ba pha: pha phát triển, pha gián phân và pha nghỉ, mỗi ngày đều sẽ có những sợi tóc đang ở pha nghỉ rụng xuống, cũng có những sợi quá độ từ pha gián phân đến pha phát triển để mọc thành tóc mới, nếu mỗi ngày lượng tóc rụng xuống không có 100 sợi, thì đó hoàn toàn không phải là bệnh rụng tóc. Chỉ cần giữ gìn sức khỏe cùng những thói quen sinh hoạt lành mạnh là được.
  Tóc rụng thông thường thường to, bóng đẹp, nếu gặp phải tình trạng lượng tóc rụng nhiều hơn 100 sợi, cảm thấy lượng tóc giảm xuống rõ rệt, đồng thời tóc rụng xuống vừa mỏng vừa vàng, kèm theo hạt dầu…thì cơ bản là đã mắc phải bệnh rụng tóc.​
  [​IMG]
  Nguyên nhân của bệnh rụng tóc: Tìm ra được đúng nguyên nhân thì mới có phương pháp chữa trị đúng đắn được, nếu ngay từ đầu bạn đã đi không đúng hướng, thì đi mãi sẽ ngày càng xa rời mục tiêu chữa trị. Vì thế, cần hiểu rõ mình thuộc loại rụng tóc gì, đây là điều quan trọng.
  1. Bệnh tuyến giáp: Chức năng tuyến giáp giảm không thể tiết ra đủ hormone, điều này sẽ ảnh hưởng đến quá trình trao đổi chất bình thường của chúng ta, và cuối cùng gây ra rụng tóc. Bệnh cường giáp và suy giáp có thể gây rụng tóc.
  [​IMG]

  2. Một số loại thuốc có tác dụng phụ gây rụng tóc. Nổi tiếng nhất là hóa trị liệu, và những thứ khác bao gồm: Thuốc tuyến giáp, một số biện pháp tránh thai đường uống, chặn beta, thuốc chống co giật, thuốc chống trầm cảm, thuốc chống đông máu. Những loại thuốc này có thể có tác dụng khác nhau trên tóc, nhưng chúng không chắc chắn gây rụng tóc.
  [​IMG]
  3. Thiếu dinh dưỡng: Hấp thụ kẽm và sắt không đủ là nguyên nhân phổ biến nhất gây rụng tóc liên quan đến vấn đề dinh dưỡng. Ngoài ra còn có một số bằng chứng nghiên cứu cho thấy lượng chất béo, vitamin D, vitamin B12, vitamin C, vitamin A, đồng, selen và biotin không đủ có thể gây rụng tóc. Những người bị rụng tóc có thể ăn các thực phẩm chứa các chất dinh dưỡng ở trên với lượng phù hợp, chẳng hạn như cá, thịt bò, sữa đậu nành, trứng, yến mạch, quả óc chó, rau bina và các thực phẩm khác.
  [​IMG]
  4. Nguyên nhân từ các loại bệnh khác: Vẫn còn một số điều kiện có thể gây rụng tóc bất thường: Suy thận, viêm ruột, bệnh gan, bệnh da, nếu viêm da hoặc bệnh vẩy nến phát triển trên da đầu, nó có thể gây ra rụng tóc.
  [​IMG]
  Có rất nhiều lý do dẫn đến rụng tóc, bạn có thể dựa trên những nguyên nhân trên để phán đoán tình trạng của mình. May mắn thay, ngoài rụng tóc di truyền, rụng tóc khác có thể được chữa khỏi hoàn toàn bằng thực phẩm bảo vệ sức khỏe Dưỡng tóc Diệu Phương. Rụng tóc di truyền cũng có thể được thực hiện bằng phẫu thuật cấy tóc để cho tóc mọc trở lại. Miễn là bạn thực sự muốn giải quyết vấn đề, phương pháp luôn luôn nhiều hơn những khó khăn!

Chia sẻ trang này