1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Đường tới giải U23 châu Á 2024: VN CÙNG BẢNG VỚI SINGAPORE, YEMEN VÀ GUAM

Chủ đề trong 'Bóng đá Việt Nam' bởi Thiet_Moc_Chan, 16/02/2023.

 1. 4 người đang xem box này (Thành viên: 1, Khách: 3):
 2. darkara
 1. hoa_khanh

  hoa_khanh Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  30/11/2003
  Bài viết:
  6.577
  Đã được thích:
  6.122
  Cái này tôi cũng không có ý kiến gì lắm, nhưng nhìn thực tế thì có lẽ bác đúng. Một ví dụ điển hình là bọn Sing, mấy năm nay cho U22-U23 (tập trung vào 1 đội Young Lions) đá chung S-League với bọn lớn. Lý thuyết thì để tăng kinh nghiệm chinh chiến các thứ. Nhưng thực tế thì chỉ làm đám nhỏ mất ý chí chiến đấu, vì toàn thua. Kinh nghiệm thì chẳng hơn được bao nhiêu, vì không có các anh lớn kìm cặp chỉ bảo, chỉ một lứa gà con (mất mẹ) học lẫn nhau. Không có đầu tàu, không có cầu thủ giỏi vượt trình để làm gương (thằng nào hơi khá chút thì tìm đường xuất ngoại mợ nó rồi), nên cả lũ cứ sàn sàn bình bình, giống gà con không chịu lớn (hoặc không lớn nổi)
 2. PPCC

  PPCC Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  06/04/2006
  Bài viết:
  1.275
  Đã được thích:
  853

  Ý tôi nói nửa ông nửa thằng ở đây là lúc bọn nó ở trên đỉnh (so với chính bọn nó) thời Kiatisuk dẫn đội, thì fan bọn nó kêu gào cho lứa trẻ đá Cup này kia ở ĐNA, và cả năm 2016 ở U23 châu Á nữa, cũng lý luận như một số bác ở đây này, Việt Nam vượt qua ao làng tiệm cận top đầu châu Á rồi, cho tuyể n trẻ đi cọ sát Seagames AFF U23 các thứ..

  Còn vụ xuống dốc thì cái gốc của mình vẫn còn đó, giải trẻ ĐNA, châu Á mình vẫn dẫn đầu, các bác quên nhanh quá (U23 năm ngoái, U20 năm nay, và chờ U17 tiếp xem sao). Kể cả tuyển lớn, mình vẫn là số 1 khi ra ao lớn. Kể cả đá AFF cũng vẫn luôn là ứng cử viên vô địch. Cần phải giữ những momentum đấy. May mắn thì V League được cải thiện. Chúng ta ở đây chửi VFF từ lâu, nhưng nếu khách quan nhìn lại thì VFF đã tiến bộ nhiều. Tất nhiên chúng ta không thể hài lòng với hiện trạng, nhưng cái gì cũng cần có thời gian.
  hoa_khanh thích bài này.
 3. vanhleg

  vanhleg Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  11/08/2018
  Bài viết:
  3.628
  Đã được thích:
  1.764
  chửi VFF là định hướng như cái đầu bòi ấy, trước giờ toàn tư duy ăn xổi nhiệm kỳ, đầu óc của mấy thằng Nông Dân
  ngay cái việc đơn giản nhất là tư duy định hướng đào tạo cũng méo có, để mặc các CLB mạnh ai nấy làm, thích làm ntn thì làm, nên lúc nào cũng loay hoay chọn bó đũa cột cờ đê tìm ra cầu thủ có thê hình lên tuyển

  Nếu định hướng tốt, quán triệt theo cả hệ thống thì cac CLB sẽ Scout và tuyển đầu vào theo tiêu chi 7+4 hoặc 6+5, tức là 6 cao to, 5 lùn ngoái đít kỹ thuật giỏi
  VFF sẽ hỗ trợ hợp tác đào tạo, hoặc tìm giáo trình đào tạo phù hợp, tìm nhân lực đào tạo trẻ phù hợp. Khi đó cao to thể hình có mà đầy rẫy. Thể hình dù kỹ thuật hơi vụng có thể đào tạo dần, kỹ năng cải thiện dần theo thực chiến, chứ một khi đã lùn thì bơm kiêu gì để cho cao lên?

  Nhìn thằng U20 Hàn đi, kỳ trước nó vào chung kết U20 thế giới, U20 kỳ này ăn cả Pháp, kỹ thuật nó có gì đặc biệt đâu nhưng vẫn chén được bọn top đầu thế giới, nhưng k có thể hình thì ra sân chơi châu lục chông mông cho chúng nó hiếp chứ làm gì cho đời.

  Còn nếu xác định thuần kỹ thuật như Nhật cũng được, nhưng cực kỳ khó, vì thằng Nhật nó có hệ thống bóng đá học đường cực mạnh, cơ sở hạ tầng cực tốt, dinh dưỡng nó top đầu thế giới, chưa kể hệ thống CLB, hệ thống doanh nghiệp hùng mạnh đứng đằng sau thì nó theo đuổi trường phái kỹ thuật. Nhưng nhìn mà xem đội hình của nó phải có 5-6 cây sào, cặp trung vệ cứng, thủ môn, ngay cả hậu vệ biên chạy cánh của nó là thằng Sakai cũng cao 1m85

  Còn Vleague thì thôi, dẹp cái suy nghĩ cải thiện nay nâng tầm đi, vì tiền có đâu mà đòi, tiền ít mà hít Lờ thơm. Ngoại binh toàn trong tầm giá 10k thì chỉ hàng dạt chứ lấy đâu mà nâng tầm, chưa kể cái nền kinh tế dặt dẹo ốm đói của VN thì làm sao mà mơ cao được.

  Muốn bóng đá đi lên thì cứ phai có thành tích cái đã, thành tích duy trì ôn định khi đó cả xã hội mới đổ tiền vào đầu tư cho bóng đá. Muốn có thành tích ôn định cái gốc phai là đào tạo trẻ, và có định hướng tư duy thông minh phù hợp với hoàn cảnh và túi tiền. Chi có hệ thống trẻ tốt và từng bước xuất khẩu, đó là cách làm duy nhất phù hợp. Còn Vleague thì dẹp mẹ nó đi, chưa đủ tuôi để đú với Mã League, Thai League, Ỉn League....và 100 năm nữa cũng không theo kịp Chinese Super League, J-League, Kleage
  hoalongtrangdarkara thích bài này.
 4. thansau_72

  thansau_72 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  29/03/2014
  Bài viết:
  3.598
  Đã được thích:
  4.258
  Không nên hoãn giải V-league, hạng Nhất để đá Asiad nhưng vẫn nên chọn bọn đủ tuổi đi đá nếu có thể.
  Chấp thể hình thể lực, sức mạnh đá với châu Á thì kết quả không tốt được.
  Tầm u23 được đá V-league thì cũng có bao nhiêu thằng được đá chính đâu mà phải cho u20. Đến CLB thuyết phục từng thằng theo từng trường hợp là được.
 5. atlas07

  atlas07 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  26/08/2015
  Bài viết:
  4.563
  Đã được thích:
  2.478
  Việc cử U21 đi đá Asiad nó đã có trong kế hoạch từ lâu rồi các bác. VFF họ qui hoạch mỗi đội tham gia một vài giải. Làm vậy tốt cho bóng đá trẻ đúng như mong muốn của nhiều bác đó thôi. Có gì đâu mà một số bác bức xúc thế nhỉ?
 6. BlueSea96

  BlueSea96 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  18/08/2007
  Bài viết:
  2.826
  Đã được thích:
  2.678
  Panda Cup bị hủy rồi các bác.
 7. muaxuanbackinh

  muaxuanbackinh Moderator box bóng đá VN

  Tham gia ngày:
  09/07/2003
  Bài viết:
  7.233
  Đã được thích:
  3.403
  Thế thì lại càng cần cho U23 đi Asiad.
  Bác Thần sầu: Tôi thấy lựa chọn đó tưởng là hay, nhưng ẩn nhiều nhược điểm. Chắc mấu chốt của nó là việc sợ các CLB không nhả quân U23 cho Asiad trong khi vi lích vẫn diễn ra.
  Asiad nếu đá với các đội U 24 + 3 khác thì sợ quá tầm với U20 Việt Nam, không học được gì nhiều mà thua dập mặt. Để các anh U 22 đi tích luỹ kinh nghiệm hợp hơn., còn U 20 đã có suất đá giải U23 Đông Nam Á cuối năm rồi.
  Theo lịch trước đó tầm 2 tuần U 23 đá vòng loại A chấu, nếu đá xong đi tiếp Asiad luôn là vừa vặn.
  thansau_72 thích bài này.
 8. thansau_72

  thansau_72 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  29/03/2014
  Bài viết:
  3.598
  Đã được thích:
  4.258
  Kể ra thì không dừng V-league thì cũng khó gọi mấy thằng được đá nhiều ở hạng Nhất. Nhưng tôi thấy quan trọng là số lượng cầu thủ đá tốt phải nhiều thì HLV nào cũng dễ huấn luyện.
  Thằng nào được đá thường xuyên ở V-league và hạng Nhất thì cứ để nó đá. Thằng nào mà dự bị thì thuyết phục CLB nhả chắc cũng không khó.
 9. MichaelPlatini

  MichaelPlatini Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  17/02/2017
  Bài viết:
  71
  Đã được thích:
  102
  Không có hệ thống giải thuộc liên đoàn thì lấy đâu ra môi trường cho bọn trẻ con nó tập luyện. Văn ôn, võ luyện, bóng đá cũng thế thôi. 1 thằng cầu thủ trẻ U18, U20 mà trong 1 năm đá thực chiến được tầm 10 trận thì lấy cái gì ra để nó tiến bộ. Cả hệ thống giải bóng đá Vn được tầm 30 đội bóng thì lấy đâu ra môi trường để mà phát triển bóng đá. ** bọn liên đoàn, không hiểu là nó phát triển bóng đá kiểu gì mà đất nước 100tr dân và có vỏn vẹn 30 đội bóng. Phát triển bóng đá nghiệp dư, bán chuyên nghiệp đâu có khó. Thằng bạn tôi chúng nó còn tổ chức được 1 giải bóng đá 11 người với số đội gần chục đội đá thường niên thì mới thấy bọn liên đoàn đúng là bọn ăn hại đái khai. AE ở Hà Nội chắc biết hệ thống giải HEL (Hà Nội eleven league?)
 10. darkara

  darkara Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  26/10/2014
  Bài viết:
  1.028
  Đã được thích:
  656
  Mà sao cúp gấu trúc lại huỷ nhỉ hay các bạn Tàu sợ thua?

Chia sẻ trang này