1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Đường tới Quatar 2022 :ĐÁ TIẾP VÀO 3/2021

Chủ đề trong 'Bóng đá Việt Nam' bởi Thiet_Moc_Chan, 07/04/2019.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. Veo_US

  Veo_US Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  08/08/2018
  Bài viết:
  147
  Đã được thích:
  99
  đjt mẹ các chú, chị khẳng định 100 năm nữa bóng đá VN cũng *** ngóc đầu lên được vì đám đông người hâm mộ VN đều là những con bò ngu xuẩn.
  đọc comment dưới chị *** biết là lính của thằng Hiển mít hay những thằng Võ lích đầu óc bã lợn.
  Một thằng HLV ngu học như Maura mà bây giờ vẫn còn nhiều đứa tiếc thương với cám ơn thì cái dân tộc này sắp chui xuống lỗ đít hết cả. Di sản Maura để lại có gì ngoài những trận thua nhục nhã Thái 0-3 và Mã 2-4 ngay tại Mỹ Đình? rồi thất bại tại seagames 2015, chị buồn nôn với lối đá đầu đất trâu bò, tiều phu đốn củi
  Lứa cầu thủ của Maura thì đến nay còn trụ được ai? Hồng quân, huy toàn, minh tuấn, hoàng thịnh, phi sơn, thanh hiền, mạnh hùng, duy khánh, bửu ngọc, tiến thành, hữu dũng vô mưu... hô hô
  *** con mẹ, hô Maura 4 lần vạn tuế cho chị, khắm hơn cả hố xí

  https://vnexpress.net/hlv-toshiya-miura-toi-chiu-nhieu-hieu-nham-o-viet-nam-4083683.html
  nuadieuthuocnhnglhn thích bài này.
 2. hoa_khanh

  hoa_khanh Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  30/11/2003
  Bài viết:
  4.491
  Đã được thích:
  4.750
  Đồng ý là HLV nội đa phần mất (hoặc không có) căn bản, đào tạo cầu thủ theo đường mòn của chính mình, giống mấy con chuột núi theo nhau lao đầu xuống hố, 1 con đầu đàn nhảy xuống là cả đám cứ thế nhảy theo, không có ý thức học hỏi hay nâng tầm bản thân

  Nhưng không phải cứ hễ đem HLV Âu Mỹ về là hay. Mà còn phải tìm người vừa có tâm huyết (để bỏ công sức nhiều hơn chỉ làm công ăn lương), vừa có tầm nhìn (có ý đồ rõ ràng cho tương lai), vừa có kiên nhẫn (để có thể tận tình hướng dẫn mà không nổi cáu, không đùng đùng phủi tay bỏ hết). Tìm người như vậy không dễ, có thứ này thì mất thứ kia. Nhất là khoản thứ 3. HLV Âu Mỹ thường họ có sẵn "expectation" rồi, cầu thủ phải thế này thế này, giờ thấy cầu thủ dưới mức mình mong đợi thì hoặc là chán, làm theo kiểu được chăng hay chớ, không ra gì thì bỏ. Hai là cũng từ từ đổi tư duy sang Võ Lít luôn, kiểu "chúng nó quen như thế rồi thôi cho nó đá như thế luôn" để gỡ gạc thành tích.

  Mà 1 đội có được 1 HLV Tây là tốn kém lắm rồi, thường tốn tiền tấn thì họ để dành cho HLV đội lớn, ít ai thuê HLV ngoại cho đội nhỏ mà lại chọn HLV nội cho đội VLeague (trừ HAGL, không biết còn ai nữa không). Nên đề nghị của bác khó thành hiện thực, mặc dù tất nhiên làm được thì hay. Cái chính là phải uốn nắn từ nhỏ, chứ để 19-20 vào V-League rồi mà bắt ông HLV V-League (vốn có áp lực thành tích mạnh) đào tạo cho nên người là bất khả thi.
  --- Gộp bài viết: 13/04/2020, Bài cũ từ: 13/04/2020 ---
  Bởi vậy cho nên ra nước ngoài (như VH sang Hà Lan) ai cũng kêu là mệt quá, bọn nó chuyên nghiệp quá, tập nặng quá :) Xong rồi cả xóm trầm trồ thán phục, ôi sao nước ngoài nó siêu việt thế. Nhưng khi nước ngoài tới bảo "có muốn siêu việt như chúng tôi không" thì từ quân đến tướng đều cản địa, vì "chúng tao đủ ngon lành rồi" :)

  Không phải ngẫu nhiên mà cái thằng có ý chí cầu tiến & nỗ lực nhất của bóng đá VN từ xưa đến giờ (CV) cũng là thằng thành công nhất khi ra nước ngoài thi đấu.
  atlas07 thích bài này.
 3. nobikami

  nobikami Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  24/04/2006
  Bài viết:
  647
  Đã được thích:
  313
  Muốn thấy năng lực thầy Tây hay ít ra là hiệu quả làm việc của thầy Tây so với thầy Ta thì bác nào chịu khó tìm kết quả thi tốt nghiệp các cấp phổ thông rồi so điểm trung bình giữa trường nội 100% và trường dạy song ngữ có thuê thầy Tây dạy là rõ.
 4. eversong

  eversong Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  04/08/2007
  Bài viết:
  2.383
  Đã được thích:
  3.487
  Cái này so sánh thật sự khập khiễng, vì thì tốt nghiệp phổ thông là chương trình của VN, do bộ GDDT VN lên kế hoạch từ bé tới lớn với kinh nghiệm hàng chục năm trời cho bao thế hệ gộp lại, đem so với mấy trường dạy song ngữ vốn chỉ chuyên tâm vào ngoại ngữ dạy thì khác nào bảo bây giờ đem các vận động viên bơi được HLV bơi thế giới dạy và VDV điền kinh được thầy Việt dạy thi chạy 1500m với nhau xem thằng nào thắng thì suy ra thầy đó giỏi hơn ? Chẳng liên quan gì cả.

  Chỉ xét riêng trong phạm trù bóng đá thôi, cùng hệ quy chiếu thì mới thấy rõ là bóng đá Việt thụt lùi so với thế giới như thế nào, về tất cả các mặt, nên trình độ HLV Việt mới kém xa, chứ những lĩnh vực khác, nếu xét về hệ thống thì tuy kém nhưng vẫn có một vài cá nhân nổi trội. Chứ còn trong thể thao, những môn tập thể cần cả mặt bằng và tư chất dân tộc như bóng đá, bóng rổ bóng chuyền nói chung VN còn rất rất kém.

  Thêm một cái nữa cũng là tính cục bộ và đóng kín của xã hội VN, kiểu tư duy làng xã từ xưa nên kể cả chuyên môn có hơn hay không mà về không biết nhìn trên dưới thì cũng bay, ví dụ như Lee Nguyen trình độ không phải bàn, nhưng về không cùng dây thì cũng bật bãi. Đây chẳng phải là cái hay ho gì, nhưng nó là thực tế phải chấp nhận. Nên chọn HLV ngoại thì cũng phải so tính các yếu tố nữa, chứ VLeague về cơ bản giống như cái làng Vũ Đại, toàn Chí Phèo Bá Kiến với nhau cả, và ôm nhau chết chùm, nhưng ông nào muốn về mà thay đổi thì còn lâu, vì chúng nó thích như thế, cũng giống như giờ có thằng nào sang Anh tuyên truyền đi bên phải đường mới là đúng thì chắc chưa được 1 hôm ra đường xe nó tông chết cụ rồi.
  nhnglhn thích bài này.
 5. Namdinh80

  Namdinh80 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  26/02/2003
  Bài viết:
  3.271
  Đã được thích:
  1.470
  Riêng ý VN sẽ vươn lên top đầu châu Á nếu không có Việt kiều xịn hoặc nhập tịch 3 chú thì khẳng định chả bao giờ có cửa.
  Nói thật các bác tự hào dân tộc thì tôi thấy Vn cũng được, chứ xưa xem Thái đá C1 ác chiến luôn. Rồi team nó đá lúc nào cũng chả sợ gì bọn khác, đẳng cấp hơn mình mà cứ vào vòng 3 là như trẻ trâu. Vn nếu vào được vòng 3, đảm bảo các bác sẽ ồ à, hóa ra mình còn xa vậy. Chúng nó có thể không ổn định, chứ bọn vào vòng 3, toàn là bọn đang có phong độ, thì mọi mặt nó hơn mình hết, mình có tinh thần hơn nó 1 tí không ăn thua gì. Đông Nam Á mãi mãi là vùng trũng thôi. Lên đẳng chỉ cần vòng 3 vòng loại WC là biết nhau ngay.
  konho thích bài này.
 6. vanhleg

  vanhleg Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  11/08/2018
  Bài viết:
  1.713
  Đã được thích:
  668
  hàng Tây xịn thì tốn, nhưng Tây tầm trung thì 20k-20k thôi bác, ngang với trả lương cho 1 ngoại binh tại Vleague, các CLB dư sức làm.
  Tôi nghĩ HLV Tây hay GĐKT đào tạo trẻ Tây dù có kém thì vẫn ăn đứt HLV nội, có chăng khác biệt về văn hóa thôi, k phải vì họ kém
 7. vanhleg

  vanhleg Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  11/08/2018
  Bài viết:
  1.713
  Đã được thích:
  668
  Thái ngày xưa có ngân hàng nông nghiệp Thái từng vô địch C1 châu Á, hình như năm 91 hay 92 thì phải
  sau đó có thằng BEC gì đó cũng vào chung kết C1 châu Á lần nữa, thời đó có Chaiman, giai đoạn đó tầm 2003-2005 thì phải. Nhưng đó là khi AFC Champion League chưa cải tổ, chất lượng còn thấp, các đội còn chưa chuyên nghiệp, tham gia chưa nhiệt tình. Những năm gần đây Burriram và Muangthong vào được đến vòng knockout là kịch kim, đá không nổi Nhật, Hàn, Úc...Burriram vòng sơ loại đầu năm còn bị Shanghai SGP giã cho 3-0 và bị loại, trình độ Burriram hiện nay ko hơn các CLB Vleague, dù Thai League nó vẫn nhỉnh hơn mình ở trình độ ngoại binh, sân bãi, trọng tài...

  Đây là bức ảnh hiếm hoi về giai đoạn Thái hội tụ đủ anh tài: Kiatisuk, Taiwan, Chaiman, Thonglao, Nirut, Sutee Sunchao, Kosin...đội hình này là giai đoạn 2006-2007-2008 của Thái cũng rất mạnh, khi đó VN mình đá với Thái đều k có cửa, thua nó suốt. Nhưng đội hình này của Thái so với đội hình lứa 90-92-93 hiện tại của Thái thì vẫn chưa là gì. Lứa 90-92-93 Thái đúng là thế hệ vàng. Nhưng đen cho Thái là thằng chủ tịt Somyot nó hãm nó lên nó phá nát tất cả. Đội hình Thái hiện nay không yếu đi, chỉ là VN mình mạnh lên thôi
  [​IMG]
  ibra2912nhnglhn thích bài này.
 8. Namdinh80

  Namdinh80 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  26/02/2003
  Bài viết:
  3.271
  Đã được thích:
  1.470
  Thôi đợi vòng 3 WC biết ngay mà, bao giờ trở lại đá nốt để vào vòng 3 ấy các bác nhỉ. Nhẽ mình năm nay mà không vào thì chắc khó còn cơ hội nào ngọt hơn.
  nhnglhn thích bài này.
 9. vanhleg

  vanhleg Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  11/08/2018
  Bài viết:
  1.713
  Đã được thích:
  668
  VN dưới thời Park phong độ sân khách rất tốt, sân trung lập còn tốt hơn nữa, nên nếu mà vòng loại thứ 3 mà đá sân trung lập (và chỉ đá 1 lượt trận kiểu xanh chín, không đá lượt đi lượt về) thì cũng chưa biết thế nào. Vì mấy đội mạnh hơn kiểu j cũng phải nhao lên tấn công, phòng ngự chặt chờ sơ hở rồi đâm là sở trường của Park. Thái thì không có được yếu tố lỳ lợm này, khả năng chịu đấm của Thái kém nên chỉ loay hoay ở ao làng, ra châu Á là toang
  nhnglhn thích bài này.
 10. nhnglhn

  nhnglhn Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  26/07/2009
  Bài viết:
  642
  Đã được thích:
  183
  Thể lực cũng rất quan trọng. Thể lực tốt và biết phân phối sức trong cả trận đấu rất quan trọng vì sẽ phòng thủ rất chắc mà lúc cần phản công sẽ rất sắc. Về thể lực Đông Nam Á chưa có đội nào thể lực tốt hơn VN. Thái Lan, Indo, Malay, Philippines, Xinh... chỉ chạy được 50 - 70 phút là hụt hơi ko chạy nổi
  --- Gộp bài viết: 26/04/2020, Bài cũ từ: 26/04/2020 ---
  Thể Lực cầu thủ Việt Nam hiện nay đã tiệm cận với Nhật và =85 - 90% Hàn, I Ran....

Chia sẻ trang này