1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Duy Tân tham gia Ngày hội Sách tại trường THPT Trần Phú

Chủ đề trong 'Đà Nẵng' bởi meocon_16, 19/10/2016.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. meocon_16

  meocon_16 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  18/10/2016
  Bài viết:
  10
  Đã được thích:
  0
  Sáng 23/4/2015, trường THPT Trần Phú, Tp. Đà Nẵng tổ chức Ngày hội Sách và Lễ hội Ẩm thực nhân kỷ niệm “Ngày sách và bản quyền thế giới”. Đây là hoạt động nhằm tôn vinh văn hóa đọc, khuyến khích tất cả mọi người, nhất là giới trẻ khám phá niềm yêu thích đọc sách. Gian hàng trưng bày rất nhiều mảng sách thú vị của Đại học Duy Tân như sách chuyên ngành do nhà trường phối hợp với các nhà xuất bản phát hành, tủ sách “Đáp lời sông núi”, sách văn học nghệ thuật… đã thu hút đông đảo giáo viên và học sinh của trường tham quan tìm hiểu.

  [​IMG]
  Gian hàng sách của Đại học Duy Tân tại Ngày hội Sách

  Tâm huyết với nghiệp "trồng người" và là người rất ham thích đọc sách, Thầy Lê Vinh - Hiệu trưởng trường THPT Trần Phú khẳng định: “Trong đời sống tinh thần của mỗi chúng ta, sách đóng vai trò rất quan trọng. Sách là chìa khóa vạn năng mở cửa lâu đài trí tuệ và tâm hồn con người, dạy chúng ta biết sống và hy sinh, là bạn tâm giao chia sẻ mọi buồn vui sâu kín của mỗi con người. Và từ lâu, đọc sách trở thành nhu cầu cần thiết của xã hội loài người. Những năm gần đây, với sự phát triển của khoa học và công nghệ trong đó có truyền hình và internet, phong trào đọc sách có chiều hướng đi xuống. Tuy nhiên, với đặc thù là một cuốn sách bằng giấy có nhiều thú vị riêng, sách vẫn là niềm đam mê với thói quen đọc được trải rộng tới ngày nay. Nhiều năm qua, thầy và trò nhà trường đã dành nhiều thời gian và không gian cho việc đọc sách. Tổ chức ngày hội hôm nay, nhà trường mong muốn sẽ tôn vinh văn hóa đọc, góp phần tuyên truyền, giáo dục đọc sách cũng như trân trọng và bảo vệ sách.”

  [​IMG]
  Học sinh tìm hiểu về sách tại Gian hàng của Đại học Duy Tân

  Đại học Duy Tân giới thiệu khá nhiều mảng sách tại ngày hội. Trong đó phải kể đến Tủ sách “Đáp lời sông núi” với nhiều cuốn sách, hồi ký của Nhà giáo Ưu tú Lê Công Cơ - Chủ tịch Hội đồng Quản trị, Hiệu trưởng Đại học Duy Tân cùng các tác giả như “Năm tháng dâng Người”, “Khát vọng Duy Tân”, “Những chân trời khát vọng”, “Đại học Duy Tân rạng người nét đẹp nhân văn”… Nhiều cuốn sách thuộc lĩnh vực xã hội, văn học nghệ thuật cũng gây ấn tượng với sinh viên như “Nghệ thuật nói chuyện trước đám đông”, “Bí quyết nâng cao kỹ năng viết”, “Các nền văn minh thế giới”… Đặc biệt, góc sách chuyên ngành do Đại học Duy Tân phối hợp cùng các nhà xuất bản phát hành đã giúp các em học sinh có cơ hội tiếp cận sớm với các ngành nghề đào tạo tại trường. Tiêu biểu như các cuốn “Hóa học hiện đại - một cách tiếp cận phân tử”, “Cơ học lưu chất và các ứng dụng kỹ thuật”, các sách về môi trường, kinh tế…

  Phát biểu tại Ngày hội Sách, Cô Trần Thị Thúy Kiều - Giám đốc Thư viện Đại học Duy Tân chia sẻ: “Lấy câu nói bất hủ của M. Gorki ‘Sách mở ra trước mắt tôi những chân trời mới’ làm châm ngôn cho việc nhân rộng văn hóa đọc trong sinh viên, Đại học Duy Tân nhiều năm qua đã xây dựng nhiều mảng sách thiết thực để phục vụ cho việc học tập, nghiên cứu, tiếp cận với tri thức nhân loại của giảng viên và sinh viên. Bên cạnh việc nâng cao chất lượng đào tạo, bồi dưỡng giảng viên, đầu tư cơ sở vật chất, Đại học Duy Tân tích cực quan tâm tới việc phát triển các thư viện với hàng ngàn đầu sách quý trong và ngoài nước. Ngoài ra, Duy Tân thiết kế Thư viện điện tử Duy Tân tại địa chỉ http://elib.dtu.edu.vn dễ truy cập giúp sinh viên có thể đọc sách ngay tại nhà. Cùng nhiều hoạt động nhằm nhân rộng văn hóa đọc được tổ chức, Thư viện Đại học Duy Tân đang góp phần nâng cao chất lượng dạy và học cũng như tạo dựng một nền tảng tri thức vững chắc cho sinh viên thông qua thói quen rất ý nghĩa: đọc sách.”

  Tại Ngày hội, Đại học Duy Tân đã trao tặng trường THPT Trần Phú bộ sách trong Tủ sách “Đáp lời sông núi” với mong muốn giáo viên và học sinh nhà trường tìm hiểu sâu hơn về một thời oai hùng với những chiến công oanh liệt của quân và dân ta cũng như nâng cao một tinh thần đọc sách để hội nhập thế giới.

Chia sẻ trang này