1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Duyên dáng nhưng đầy tuyệt chiêu! (*)

Chủ đề trong 'Điện ảnh (MFC)' bởi sacred_coeur, 04/06/2004.

  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
  1. sacred_coeur

    sacred_coeur Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    08/11/2002
    Bài viết:
    192
    Đã được thích:
    0
    Duyên dáng nhưng đầy tuyệt chiêu! (*)

    Yêu cầu về các nhân vật nữ đóng những vai hành động phải thật là hoàn hảo với những đặc điểm phi thường mà ngoài đời kiếm mòn mỏi chưa hề có. Đúng là một hình tượng chỉ có trong mơ và trên màn bạc! Họ phải là những cô gái đầy bạo lực, chịu nhiều gian khổ, đánh đấm không thua gì nam giới, có khi còn hơn, lại còn phải tươi vui, ăn nói có duyên, kiến thức, xảo thuật vượt bậc nữ nhi tầm thường và nhất là ngoại hình tuyệt đẹp hấp dẫn. Họ lại còn biết sử dụng những vũ khí tối tân một cách cũng hoàn hảo không kém các đặc tính vừa kể, từ chuyện chạy nhanh như điên, không ai rượt kịp, cho đến lái chiếc máy bay phản lực, hoặc đu người dưới chiếc trực thăng, võ nghệ đông tây thì rất nhà nghề, nhiều khi các bậc thầy cũng phải gật gù kính nể?. Những vai nữ hành động đó thích ứng được điều mà ai cũng mơ tưởng: đẹp, giỏi, khỏe. Các nàng vamp tân thời này chắc chắn là đạt được nhiều cảm tình của khán giả hơn là nam diễn viên. Vì họ là phụ nữ, đã duyên dáng lại thêm nét hùng, 2 tính cách mà dễ gì ai cũng có! Đúng thế không nhỉ? Chúng ta hãy thử điểm danh các nữ tài tử đã làm cho màn bạc rung chuyển và gây cơn sốt cho bao trái tim của (nam) khán giả, ra về đến nhà mà sờ vào trán vẫn còn nóng hổi !

    Angelina Jolie
    [​IMG]

    Tên thật là Angelina Jolie Voight, sinh năm 1975 tại California. Gia đình của Angelina gồm tòan những nghệ sĩ nên cô đã sớm được học diễn xuất từ năm 11 tuổi. Cha mẹ của Angelina chính là John Voight (cùng đóng với cô trong phim Tomb Raider) và Marcheline Bertrand, anh trai là đạo diễn James Haven Voight, ông chú là nhạc sĩ James Wesley Voight còn được mệnh danh là Chip Taylor. Angelina đã qua 2 lần hôn nhân và cô đã nhận nuôi một đứa con trai tên là Maddox sau lần đóng phim tại Campuchia. Từ năm 1982 đến nay, Angelina đã đóng trên 20 phim, nhưng nổi bật nhất là bộ phim Lara Croft:Tomb Raider năm 2001 và 2003. Phim này dựa trên trò chơi video nổi tiếng mang cùng tên. Lara Croft là một nhân vật thích mạo hiểm và thu thập các báu vật cổ. Dĩ nhiên, trong những chuyến phiêu lưu tận rừng sâu núi thẳm lúc nào cũng đầy rẫy chông gai và cản trở mà Lara phải vượt qua để đạt được mục tiêu. Phim Tom Raider 1 được đánh giá cao hơn phim 2 tuy rằng mỗi phim, Angelina đều có những cảnh đấm đá, đu dây, bắn súng... không thể nào quên.

    * * * * *

    Charlie?Ts Angels: Cameron Diaz, Lucy Liu và Drew Barrymore
    [​IMG]

    Cameron M. Diaz trong phim thủ vai Natalie, Angel số 1, chuyên mông vừa úynh lộn vừa chat điện thoại cầm tay.
    Lucy Alexis Liu Alex, Angel số 2, vừa đá bổng vừa xoay vòng vòng đến chóng mặt.
    Drew Blythe Barrymore trong vai Dylan, thiên thần nhỏ tuổi nhất, hay bị tình cảm chi phối trong khi chiến đấu, có khi vừa khóc vừa đấm!

    Trong 3 nàng này, chỉ có Drew là thấm máu nghệ sĩ từ ông bà, cha mẹ truyền cho, còn Cameron và Lucy đều xuất thân từ trường diễn xuất khi bắt đầu chọn nghề. Chắc ai cũng nhớ phim E.T khi nhắc đến Drew Barrymore qua vai con bé gái tí xíu theo các anh trai để chơi và biết khóc thật cảm động khi con vật lạ lùng đến từ hành tinh khác rời bỏ trái đất. Cameron có miệng cuời dài và dễ thương qua đuôi mắt hóm hỉnh, đóng nhiều phim tình cảm hài, mới nhất là cô thủ vai Fiona trong Shrek 2 qua giọng nói của mình. Còn Lucy thì toàn nổi trong những phim đánh đấm từ năm 1992. Vai trò thành công gần đây nhất của Lucy chính là Kill Bill 1. 3 cô này cao ngang nhau (Lucy thấp nhất), đều sinh trưởng tại Mỹ, cùng sát cánh bên nhau qua vai các thám tử nhà nghề hành động cho một nhân vật không bao giờ lộ diện là Charlie. Họ chỉ nhận tin từ băng truyền và phải tự điều khiển toàn bộ quá trình làm việc dưới quyền kiểm sóat của 1 ông chủ là Bosley. Các cô gái xinh tươi, vui nhộn nhưng đánh đấm ác liệt, xài vũ khí và các phương tiện chiến đấu quá chừng là nghề nghiệp, James Bond chắc cũng núp đâu đó cười mỉm thán phục! Ờ, sao chưa có phim 3 nàng này chiến đấu với James Bond nhỉ, vì loại phim ghép các hình tượng tùm lum này đang có đầy ra đấy mà (Van Helsing?). Phim Charlie?Ts Angels 1 năm 2000 chắc được khen nhiều hơn là phim 2 năm ngoái, nhưng trong cả 2 phim, 3 nàng đều ngang tài như nhau, diễn xuất theo đúng tinh thần của phim đòi hỏi. Nhưng ai đẹp hơn ai nhỉ? Tớ thích Lucy!

    [​IMG]

    * * * * *

    Uma Thurman
    [​IMG]

    Cao hơn 1,80 m, tên thật là Uma Karuna Thurman, năm nay 34 tuổi, sinh tại Boston, năm 95 đã được bầu là 1 trong số 100 người khiêu gơi nhất trong lịch sử phim ảnh của tờ báo Empire, Uma chắc chắc quyến rũ mọi người vì đôi chân dài ấy. Trước khi vào nghề diễn xuất, Uma đã từng là kiểu mẫu cho nhiều trang báo cũng nhờ ngoại hình ăn khách này. Cha mẹ cô đều là những trí thức gia trong lĩnh vực tôn giáo, nhất là Phật giáo Tây Tạng. Uma và diễn viên Gary Oldman (nổi danh qua những vai phản diện) đã từng là vợ chồng một thời gian. Tài nghệ của Uma được biết đến năm 1988 sau khi cô đột xuất bước qua màn tối trong phim Dangerous Liaisons với vai Cecile De Volanges ngây thơ trong trắng. Nhưng tớ vẫn nhớ Uma trong phim The Truth About Cats And Dogs và rất thích thú vì vai trò cô diễn trong phim này rất nhộn và nhất là ngạc nhiên cái dáng vẻ cao lênh khênh của Uma bên cạnh một nữ tài tử khác được cố tình chọn thật là lùn hơn. Sau nhiều phim với thể loại drama thriller, trong vai mới nhất là The Bride (Kill Bill), chính Uma cũng tự nhận định là chưa bao giờ biết mình lại tiềm ẩn một nét tàn bạo dữ dằn biểu diễn được qua tài diễn xuất. Để đóng phim này, Uma đã được học võ thuật ngay tại Bắc Kinh, Nhật Bản và xuống kí thê thảm chưa từng thấy. Không ngờ rằng Uma đã lột xác quá tài tình, cho dù đối với nhiều người, vai The Bride quá sức tàn bạo nhưng có lẽ từ đây, hễ nhắc đến tên cô, người ta sẽ chỉ liên tưởng đến sát, sát, sát?

    * * * * *

    vẫn còn nhiều, chưa nhớ ra hết, nhờ mọi người nhắc dùm đi....


    Được sacred_coeur sửa chữa / chuyển vào 14:43 ngày 04/06/2004
  2. Sean

    Sean Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    24/03/2002
    Bài viết:
    2.899
    Đã được thích:
    0
    Bìa này Post lâu lắm rồi, ngại viết lại qúa, paste sang đây đóng góp cho Sach
    Trên phim phụ nữ đóng vai người hùng cũng không phải là hiếm đâu nhé, cánh đàn ông phải chào thua ấy chứ. Tui xin đề cử những nữ anh hùng,những nữ cường nhân trong điện ảnh
    Đầu tiên phải kể đến Tom Raider (do Angielina Jolie đóng),nàng này vừa xinh đẹp vừa cá tính vừa tài giỏi nhé.Nàng là sự tổng hợp của Indiana Jones và James Bond,tức là ưu phiêu lưu mạo hiểm và bãn súng hai tay cực kì điêu luyện.Jolie trong vai Tom Raider ***y thế hông biết,cái dáng đi có một không hai,đôi môi dầy tràn ngập sức sống đầy gợi cảm .Sãp sửa có phần 2 của phim này rồi,đón xem đón xem.
    Erin Brockovic đúng thật là cường nhân, Julia Robert đóng rất hay (nhưng tui hỏng thích).Một mình nuôi một đàn conmà vẫn thành công trong sự nghiệp.Tất nhiên là phải gãp khó khãn trong những ngày đầu tiên khi gia đình tan vỡ,không có việc làm.Nhưng bãng tài nãng của mình Erin đã dần dần từng bước thành công trong sự nghiệp,sau này là luật sư nổi tiếng .
    Ừm nói về tính trí tuệ thì không thể nhãc tới một Jodie Foster vai Clarice Starling trong Silence of the Lambs.Thông minh sãc xảo,đầy nghị lực và can đảm cô đã phá được vụ án tưởng chừng đã đi vào bế tãc.Sau này Julian Moore vào vai Staling trong phần hai của phim là Hannibal nhưng không thể nào sánh được với Jodie.Bị ám ảnh bởi những tiếng cừu từ khi còn nhỏ,cuối cùng cô cũng chiến thãng được nỗi ám ảnh đó để trở thành một cảnh sát giỏi như cha cô vậy
    Nhưng 3 người trên cũng khó có thể so sánh về sự can đảm, tài giỏi trong chiến đấu với trung uý Ripley trong bộ 4 phim Alien. Đây là phim khoa học giải tưởng ,kinh dị cực hay,vai Ripley được giao cho Sigourney Weaver đảm nhận. Diễn viên nữ có chiều cao ngất trời này đã chiến đấu với những con quái vật ngoài hành tinh cực kì can đảm và xuất sãc .Alien sinh sản và phát triển ngay trong con người, Ripley về sau cũng bị chúng kí sinh trong thân thể như vậy và hi sinh (sau được hồi sinh). 2 tập đầu là hai tập hay nhất, ghê sợ nhất và Ripley thông minh , can trường đã chiến thắng
  3. bong_cuc_trang_new

    bong_cuc_trang_new Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    04/04/2002
    Bài viết:
    1.521
    Đã được thích:
    0
    Thấy cái này hay quá lại phải log in để reply. Nhắc đến các nữ anh hùng tớ nhớ ngay đến Trinity trong Matrix. Trời cô ấy vừa đẹp vừa mạnh mẽ. Trông cô ấy mặc đồ đen bước đi quả là duyên dáng mà vẫn rất có uy, thực là ko thể quên được.
  4. sacred_coeur

    sacred_coeur Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    08/11/2002
    Bài viết:
    192
    Đã được thích:
    0
    Hà, anh Sean post cái bài của anh ở đâu mà sao tìm hoài không thấy chủ đề này? Thôi lỡ rồi, cho tới luôn nhá !
    Những nhân vật mà anh và bạn bông-cúc-trắng kể, nếu tính từ nặng tới nhẹ về vũ lực thì phải kể trước nhất là 2 tài tử sau đây. Còn hình tượng đẹp, cũng biết úynh lộn nhưng thiên về trí tuệ nhiều hơn là các nàng kia, đầu tiên mà em nhớ thì chắc phải là Jodie Foster hay là Catherine Zeta-Jones trong vài phim thuộc loại này. Erin Brokovitch thì đâu có đánh nhau với ai đâu, theo em nghĩ thì phim đó do Julia Roberts đóng không thể nào liệt vào danh sách "duyên dáng mà đầy tuyệt chiêu" được .
    * * * * *
    Bộ phim 4 tập kéo dài 18 năm ròng chỉ với một tài tử chính mà ai cũng đã xem qua ít nhất vài hình ảnh quảng cáo là bộ phim ALIENS. Có thể nói người gan dạ nhất, cạo cả cái đầu hói luôn mà vẫn ***y, đưa một hình ảnh phụ nữ mới vào lĩnh vực phim ảnh chính là Sigourney Weaver.
    Sinh trưởng tại New York, tên thật của cô là Susan Alexandra Weaver (1949), thuộc giới phụ nữ cao hơn 1,80 m, tốt nghiệp Đại học về văn chương sinh ngữ. Cô đổi tên thành Sigourney (có nghĩa là ?okẻ chinh phục?) vào năm 14 tuổi sau khi thích thú đọc một cuốn truyện của Fitzgerald (The Great Gastby). Cả nhà cô đều làm việc trong nghề phim ảnh và truyền hình nên cô dễ dàng thu thập được nhiều kinh nghiệm đóng phim. Lần đầu tiên xuất hiện trong phim Somerset năm 76, sau đó là Annie Hall, và chỉ 2 năm sau, Sigourney cho thấy tài năng của mình ở một lĩnh vực mà từ đó tới bấy giờ chỉ dành cho nam giới: một chiến sĩ trong phim ALIEN (1979). Hình tượng về một nữ giới với ngoại hình ***y cộng thêm sự gan dạ, đánh nhau giỏi và thông minh phải nói là bắt nguồn từ phim này. Cô còn đóng thêm nhiều phim loại khác trước khi phim ALIENS (1986) tiếp tục ra đời. Phim này thành công vượt gấp 2,3 lần phim 1. Tiền cát-xê của cô cũng thế mà nhân lên. Phim ALIEN 3 (1992) và ALIEN 4:THE RESSURECTION (1997) tiếp diễn vài năm sau đó mà vẫn có người thích thú đón chờ xem. Nghe nói Sigourney lĩnh tiền thù lao cho phim cuối cùng còn nhiều hơn là tiền sản xuất!
    [​IMG]
    * * * * *
    Woa, còn Trinity trong Matrix thì lạnh khỏi biết! Nhưng Carrie-Ann Moss đóng đạt khỏi chê. Hình ảnh người đẹp mà chiến đấu dũng cảm, nhất là lúc cô bay xuống bằng chiếc mô-tô rồi lộn nhào mấy vòng đáp xuống đất rất là ấn tượng. Trước đây, chắc ít người biết cô là ai, mặc dù cô đã đóng phim từ năm 1993. Đúng là chỉ tới năm 99, khi vai trò phụ nữ đẹp mà giỏi này trao vào tay cô thì cái tên Carrie-Ann/Trinity nổi lên khắp mọi nơi trên báo chí và phông ảnh. (Nếu ai xem phim ?oChocolat? -1 phim mà tớ rất mê- chắc cũng thích chí khi nhận ra Carrie-Ann với một vai trò khác bên cạnh Juliette Binoche.)
    Cô sinh tại Canada, bắt đầu vào nghề ca kịch từ năm 11 tuổi. Trong 1 chuyến lưu diễn với trường tới châu Âu, Carrie-Ann mới thích đổi sang hẳn nghề diễn xuất trong phim. Vì thế cô đã theo học và tốt nghiệp trường diễn xuất tại Pasadena. Nhưng sau đó cô lại thành công qua nghề kiểu mẫu vì chưa tới thời cơ. Mãi đến lúc đang làm việc tại Tây Ban Nha, cô được mời đóng một vai trong bộ phim truyền hình Dark Justice. Khi bộ phim này chuyển đến Los Angeles, cô mới được chú ý và cuộc đời diễn viên của cô mới dần dần được như ý muốn. Để đóng phim Matrix, Carrie-Ann phải học karate, học leo tường như Ninja và đủ thứ môn thể thao khác? Khi được phỏng vấn vì sao cô nhận đóng vai trò này, Carrie-Ann đã trả lời là kịch bản Matrix mà cô đọc trong lúc đuợc mời đóng phim đã làm cho cô nhớ lại nhiều khỏang khắc trong đời sống riêng của mình. Đó là những khi cô tự hỏi mình: ?oCó phải mình đang mơ? Cuộc đời là một giấc mơ chăng? Làm sao mình biết được rằng không phải mình đang sống trong mơ?? Matrix chính là câu hỏi đó!
    [​IMG]
    * * * * *
    Bài này xin nói là tớ nảy sinh ra ý để viết do một dịp đọc được 1 bài tường trình về tổng kết phim năm 2003. Trong đó, năm vừa qua đã được giới thưởng ngoạn phim ảnh đặc biệt đánh giá là năm của phụ nữ với hình tượng đẹp-hùng kể trên qua nhiều cấp bậc và hình thái xuất hiện. Không kể những tài tử duyên dáng kể trên, còn nhiều nữ diễn viên đẹp đóng các phim với nét hùng trong thể loại khác như Jennifer Garner trong "Daredevil", Kate Beckinsale trong "Underworld" hoặc ngay cả Meg Ryan mảnh mai cũng xuất hiện trong một phim úynh box "Against The Ropes". Ngoài ra, dân Mỹ và châu Âu lại còn được chiêm ngưỡng nét đẹp Á châu nhà mình với các bộ môn kiếm thuật, võ thuật Trung hoa kì bí qua hình ảnh các nữ tài tử Michelle Yeoh, Ziyi Zhang trong phim Ngọa Hổ Tàng Long (Crouching Tiger, Hidden Dragon) và Maggie Cheung của phim Anh Hùng (Hero).
    [​IMG]
    Được sacred_coeur sửa chữa / chuyển vào 12:53 ngày 06/06/2004
  5. evergrey

    evergrey Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    10/04/2004
    Bài viết:
    81
    Đã được thích:
    0
    Vậy chắc Linda Hamilton trong Terminator 2: Judgement Day thuộc loại nhẹ hều hơn nữa chắc? không ***y, không trèo tường, không đá cầu bổng, không bay trên không khí... nhưng mà rất chì, vì biết bắn súng và bảo vệ con trai của mình là John Connor trong phim. Tui thích hết 3 phim này.
    Rùi còn mấy nữ trong lọat phim James Bond nữa, chu choa là đẹp mà đánh lộn không thua gì cha nào, hí hí. Mấy cô này toàn là vai phụ nên chắc không được để ý lắm. Hơ làm biếng xem lại tên wá...
  6. emxinh

    emxinh Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    09/05/2001
    Bài viết:
    2.684
    Đã được thích:
    0
    em thích mấy em trong ''những cô bé chân dài'' :-B
    [​IMG]
    [​IMG]
    [​IMG]
  7. blue_love_red

    blue_love_red Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    10/10/2002
    Bài viết:
    837
    Đã được thích:
    0
    Đang tranh thủ sếp vắng nhà , à vắng ở văn phòng chứ, mình quấy các bạn một tí
    Hèm, nghe tên chủ đề, mình expect là có So Close, vậy mà chưa thấy đâu. Bạn nào viết đi, viết đi nèo!!!
  8. evergrey

    evergrey Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    10/04/2004
    Bài viết:
    81
    Đã được thích:
    0
    ặ nhỏ** hàng rỏằ"i chÂn dài vỏằ>i chÂn thỏằt giỏằ trong này? Hỏằng cỏÊ topic hay cỏằĐa ngặỏằi ta ! MOd nào làm ặĂn xóa dạm 'i, hay là chuyỏằfn sang 'ỏằ tài khĂc, thư dỏằƠ nhặ "Có duyên nhặng 'ỏĐy sỏạo (cỏng)" .
    Còn mỏƠy phim Ă chÂu nhặ So Close thơ... miỏằ.n bàn !
  9. emxinh

    emxinh Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    09/05/2001
    Bài viết:
    2.684
    Đã được thích:
    0

    mấy em bé chân dài đó chắc chắn là có nhiều tuyệt chiêu hay mà
    thôi, đền đây: Sharon Stone nhé. trong phim The Quick & The Dead bắn nhanh hơn cả anh Clint Eastwood
    [​IMG]
    [​IMG]
    [​IMG]
  10. porsche_GT3

    porsche_GT3 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    05/10/2003
    Bài viết:
    149
    Đã được thích:
    0
    trong những.. sát thủ trên kia thì tớ thích mỗi Uma và Cameron. Còn những người còn lại thì ko có cảm tình lắm. Ngoài những người đó ra thì phải kể đến một nhân vật có tính sát thủ ko kém. Đó là Halle Berry. Những phim cô đóng đều rất nỏi tiếng và thành công. Gần đây nhất là Xmen 1 và 2. Cái này thì hành động khủng khiếp. Thứ hai là 007: Die another day. Trông HB lúc này thì ko ai sánh bằng. Hức.... nhất là lúc đầu tiên mà JB nhìn thấy cô qua ống nhòm . Còn phihm nữa, ko có tính hành động chút nào nhưng đem lại cho người xem sự căng thẳng gấp bội lần phim hành động: gothika. Lúc đầu mình xem xong phim này... choáng. He, nhưng vẫn còn hơn khối đứa.. Tớ đi với con bạn nó vào trong rạp xem phim: Mũ đội lụp xụp, vừa xem vừa nhắm tịt mắt lại, đoạn nào âm thanh rùng rợn, nó hét toáng lên. Còn chuẩn bị có một phim mới của HB rồi bà con: Cat woman. Trông cũng hot ko kém 007 nhé
    [​IMG]

Chia sẻ trang này