1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Em bị béo bụng T.T, các chị em có bí quyết gì giúp em với, >"

Chủ đề trong 'Hỏi gì đáp nấy' bởi bocobaby, 19/02/2011.

  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
  1. bocobaby

    bocobaby Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    19/02/2011
    Bài viết:
    50
    Đã được thích:
    0
    Tình hình là rất tình hình,hix. Trông bề ngoài em thì ko ai bảo là béo nhưng mà cứ mỗi khi ăn no xong bụng em rất to T.T, dạo này em ngồi cũng nhiều nên sờ bụng có hẳn ngấn mỡ :((, mới 20t đầu mà bụng như bà vừa đẻ xong ý.
    Em cũng đi tập aerobic gần 2 tháng nay rùi nhưng tình hình chưa có biến chuyển gì >"<
    Mong những chị em có chung hoàn cảnh như em mà đã cải thiện được vòng 2 cho em ý kiến, em xin cám ơn trước :D
  2. imapom

    imapom Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    19/04/2007
    Bài viết:
    1.652
    Đã được thích:
    0
    Chỉ hỏi chị em thôi à?
    Đây là anh em, nhưng lại có phương pháp giảm mỡ bụng cực kỳ hiệu quả, không cần phải kiêng ăn quá nhiều hay tập luyện quá vất vả, chỉ cần thay đổi thói quen 1 chút, sau 1 tháng có thể giảm 5-7 cm vòng bụng or more. Áp dụng được cho từ vận động viên thể hình đến các chị em mới sinh.
    Thôi đi ngủ, nếu còn quan tâm thì mai post bí quyết.
  3. freebird8x

    freebird8x Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    15/03/2008
    Bài viết:
    1.813
    Đã được thích:
    1
    ăn thế nào cũng ổn
    cái chính là chăm chỉ tập thể dục thể thao
    chiều nào cũng khoác áo mưa chạy bộ tầm >2km thì ăn thế nào cũng k lại
  4. bocobaby

    bocobaby Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    19/02/2011
    Bài viết:
    50
    Đã được thích:
    0
    xin sư phụ chỉ giáo ạk^:)^
  5. Orbiter

    Orbiter Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    10/09/2008
    Bài viết:
    294
    Đã được thích:
    0
    Tẩn món miến thịt bò cho tớ, ngày 3 bữa miến thịt bò, chế biến kiểu gì cũng đc miễn là chỉ miến với thịt bò. Ăn thế này tuần giảm 2-3 cân ngon lành, nhất là vòng bụng, muốn nhanh hơn thì tập thêm 15-30 phút/ngày đạp xe kiểu HIIT - High Intensive Interval Training (search google). Ngoài ra cấm ăn vặt với bất kì hình thức nào.
  6. zbolobola

    zbolobola Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    27/12/2010
    Bài viết:
    1.610
    Đã được thích:
    0
    Ồ, đọc qua em tưởng zai nào đi hỏi câu ngớ ngẩn thế này =))
    Hóa ra bác là gái ạ [:D], đàn ông hay đàn bà ăn xong bụng chả to lên. Các cứ chịu khó đi bộ nhiều vào lắc thêm tí vòng nữa là ổn đấy. Mà bụng to tí chả sao miễn sao người săn chắc là được rồi, zai thích thế hơn đấy bác ạ [:P]
  7. nerno1984

    nerno1984 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    07/07/2007
    Bài viết:
    1.514
    Đã được thích:
    0
    giống mình, dạo này vòng 2 phát triển ko phanh :(
    -----------------------------Tự động gộp Reply ---------------------------
    giống mình, dạo này vòng 2 phát triển ko phanh :(
  8. haichit

    haichit Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    16/04/2006
    Bài viết:
    1.090
    Đã được thích:
    0
    Để giảm mỡ bụng thì nên:
    1. Hạn chế ăn tinh bột
    2. Ăn tối sớm (tầm 6-7pm)
    3. Chịu khó tập chạy để đốt mỡ
  9. imapom

    imapom Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    19/04/2007
    Bài viết:
    1.652
    Đã được thích:
    0
    Đây là phương pháp đã được nhiều người áp dụng hiệu quả, dựa trên nguyên lý nạp tối thiểu carbohydrate vào cơ thể. Để giảm mỡ, giảm béo thì tập luyện chỉ là phụ trợ, cái chính vẫn là chế độ ăn.

    - Cơ thể hàng ngày ăn tinh bột, đạm, béo, và các vitamin khoáng chất vào cơ thể. Nếu cơ thể không dùng hết năng lượng của thức ăn, thì lượng thức ăn này sẽ chuyển hoá thành mỡ tích trữ trong cơ thể, trong đó vùng bụng luôn được "ưu ái" tích trữ nhiều mỡ nhất.

    - Bạn thử nghĩ lại, khi bạn đói cồn cào, hạ đường huyết, bạn chỉ cần ăn vài cái kẹo, cái bánh vào thì cơn đói sẽ được xoa dịu tức thì. Cơ thể luôn nhận năng lượng trước tiên từ tinh bột và đường (carbohydrate) để chuyển hoá. Sau khi tiêu dùng hết năng lượng từ tinh bột, cơ thể mới dùng tiếp năng lượng từ các nguồn khác (....., protein và lipit).

    - Điều đáng nói ở đây là, cơ thể sau khi tiêu dùng hết năng lượng từ tinh bột (gluxit) thì nó lại chưa dùng ngay đến năng lượng từ protein và lipit. Giống như 1 thằng lười bẩm sinh, nếu ăn xin dễ dàng quá thì khi hết tiền, nó lại đi ăn xin chứ không dùng đến của cải tích trữ của nó.

    - Khi tiêu dùng hết năng lượng từ tinh bột, cơ thể sẽ sản sinh cảm giác đói (liên quan đến lượng insulin trong máu). Khi bạn đói, bạn lại tưởng rằng cơ thể đã tiêu dùng hết năng lượng từ thức ăn bạn ăn vào, mà bạn không ngờ rằng cơ thể của mình là 1 thằng lười bẩm sinh. Khi tiêu dùng xong tinh bột nó lại xin bạn, khẩn cầu bạn ăn tiếp, và bạn lại chiều theo nó mà ăn tiếp vào. Vì tiêu dùng năng lượng từ tinh bột là dễ nhất mà.

    - Như vậy, lipit và protein không được dùng đến, lại chuyển hoá thành mỡ tích trữ vùng bụng. Với thói quen ăn uống như vậy, qua năm tháng, cơ thể chúng ta vẫn tích trữ mỡ đều đặn, vòng 2 tăng dần theo thời gian, cho dù có đi tập tành thể dục, thì với việc không hiểu cơ chế chuyển hoá năng lượng của cơ thể, mỡ vẫn tích trữ ngày một nhiều.

    Vậy để giảm vòng 2, điều cần làm ngay là phải bắt cơ thể lấy lượng mỡ tích trữ ở bụng ra chuyển hoá thành năng lượng. Muốn vậy, ta phải không chiều theo ý muốn của nó, tức là cắt ngay carbohydrate vào cơ thể (tinh bột + đường). Lúc này, cơ thể không có cách nào khác là buộc phải đốt cháy mỡ tích trữ để tạo năng lượng, vòng 2 sẽ giảm, cơ thể được giải phóng khỏi mỡ thừa, sẽ linh hoạt hơn, nhanh nhẹn hơn và tránh được các bệnh mỡ trong máu, tim mạch.

    Trong vòng 2-3 tuần đầu bạn từ chối tất cả các thức ăn dính đến tinh bột, đường: cơm, bún, phở, mỳ, bánh, kẹo, bánh mỳ, chè, .....
    Thay thế gluxit bởi lipit và protein, thực đơn hàng ngày gồm: trứng, thịt gà, bò, lợn, rau xanh, giò chả, pho mát, đậu phụ,....

    2,3 ngày đầu, cơ thể chưa quen, do thiếu hụt tinh bột nên nó sẽ tiếp tục đòi hỏi. Bạn cần vượt qua giai đoạn này, vài ngày sau cơ thể đã quen, nó sẽ bắt đầu lấy mỡ tích trữ trong cơ thể ra để đốt cháy, và vòng 2 của bạn sẽ giảm dần.

    Khi vòng 2 và cân nặng của bạn giảm đến mục tiêu mong muốn, thì có thể ăn lại tinh bột, nhưng biết cách kiểm soát.
    Tập luyện có thể hỗ trợ cho quá trình giảm cân được lành mạnh hơn.
    Đừng ngại ăn mỡ, các món xào cứ cho nhiều dầu ăn mà ăn. Kẻ thù của vòng 2 là tinh bột chứ ko phải là lipit.

    Nói về cách tập, dù bạn có tập vài tiếng mà không biết cách thì lượng mỡ cũng giảm ko đáng kể. Mỡ tích trữ có xu hướng bị đốt cháy nhanh hơn khi bạn thay đổi cường độ hoạt động cơ thể đột ngột theo từng chu kỳ. Ví du, khi tập chay, thay vì chạy chậm đều đều suốt quãng đường dài, bạn nên xen kẽ: đi bộ - chạy chậm - chạy nước rút - chạy chậm - chạy nước rút ... cứ như vậy, mỡ sẽ được đốt nhiều hơn. Giống như đi xe máy, nếu duy trì 1 tốc độ trên suốt quãng đường sẽ ít tốn xăng hơn là lúc nhanh, lúc chậm, lúc dừng, lúc tăng tốc, lúc giảm tốc xen kẽ.
  10. fialovy

    fialovy Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    23/11/2005
    Bài viết:
    1.133
    Đã được thích:
    0
    ^ Chuyên gia
    Nhưng mà đúng là cái này đòi hỏi sự kiên nhẫn
    Dù gì thì ăn nó cũng là 1 trong tứ sướng :D

    Bụng mình cũng to :(

Chia sẻ trang này