1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Em bị đau nửa đầu, làm sao để hết

Chủ đề trong 'Sức khoẻ - Y tế' bởi hiepsi_holo, 07/04/2006.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. ditimhoacuctrang

    ditimhoacuctrang Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    29/08/2006
    Bài viết:
    180
    Đã được thích:
    0

  2. v-loc2002

    v-loc2002 Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    04/02/2002
    Bài viết:
    194
    Đã được thích:
    0
    Tôi cũng có cách có thể chữa bớt hoặc khỏi bệnh này nhưng ko tiện nói trên diễn đàn. Bạn email cho tôi nhé : caremwall2000@yahoo.com
  3. ditimhoacuctrang

    ditimhoacuctrang Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    29/08/2006
    Bài viết:
    180
    Đã được thích:
    0
    Mọi người ơi,nick của mình là WHITE_WIND_16.Ai muốn thì liên hệ với mình nhé,bọn mình sẽ cùng chia sẻ với nhau về căn bệnh này.
  4. nhathuoconline

    nhathuoconline Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    30/05/2006
    Bài viết:
    1.852
    Đã được thích:
    0

    Thuốc cắt cơn đau nửa đầu thế hệ mới
    Tên Thuốc: SUMAMIGREN 50mg
    Hoạt chất: Sumatriptan 50mg.
    Cơ chế tác dụng: Đau nửa đầu là hậu quả của tình trạng giãn các mạch máu trong đầu. Sumamigren gây co mạch, nhờ đó làm giảm đau nửa đầu.
    Chỉ định, liều lượng, cách dùng: Sumamigren được dùng để cắt cơn đau nửa đầu cấp tính có hay không có dấu hiệu báo trước ở người lớn. Liều duy nhất 25mg, 50 mg hoặc 100mg, nếu đau trở lại hoặc có đáp ứng thấp với liều đầu tiên, bệnh nhân có thể được uống liều nhắc lại sau 2 giờ. Tổng liều trong một ngày không nên quá 200mg. Sumamigren không chỉ định cho đau nửa đầu do liệt nửa người hoặc đau nửa đầu nền.
    Thận trọng: Thận trọng khi dùng Sumamigren cho bệnh nhân có yếu tố nguy cơ bị bệnh mạch vành (cao huyết áp, tiểu đường, tăng cholesterol máu, béo phì, tiền sử gia đình có bệnh tim mạch). Các chất SSRI (như fluoxetine, fluvoxamine, paroxetine, sertraline) khi dùng phối hợp sumamigren có thể gây nên suy nhược, do vậy khi dùng phối hợp phải có sự theo dõi y tế. Đã có báo cáo về cơn động kinh sau khi uống sumamigren ở người bị động kinh.
    Sử dụng cho phụ nữ có thai, cho con bú: chưa có đủ dữ liệu để chứng minh tính an toàn đối với phụ nữ có thai và cho con bú.
    Tác dụng ngoại ý: Đối với đa số bệnh nhân, nếu được dùng đúng, Sumamigren làm một phương thuốc có giá trị và hiệu quả trong cắt cơn đau nửa đầu. Tác dụng phụ nói chung chỉ thoáng qua như đau tức ngực hoặc họng, cảm giác kiến bò, bốc hoả, suy nhược, chóng mặt, khó chịu trong bụng và toát mồ hôi. Hiếm gặp hơn đã có báo cáo về phản ứng dị ứng (thậm chí phản vệ) gặp ở người bị dị ứng nặng với nhiều dị nguyên khác nhau.
    Chống chỉ định: Sumamigren chống chỉ định với bệnh nhân có tiền sử, triệu chứng hoặc dấu hiệu của bệnh thiếu máu cơ tim, hội chứng mạch não hoặc hội chứng mạch ngoại biên, bệnh nhân đang có bệnh tim mạch nặng, bệnh cao huyết áp không kiểm soát.
    Phối hợp thuốc với nhóm ức chế MAO-A hoặc dùng trong thời gian trước 2 tuần khi kết thúc nhóm thuốc này cũng bị chống chỉ định. Không nên phối hợp Sumamigren với bất cứ nhóm thuốc cựa lúa mạch nào (như dihydroergotamine hoặc methysergide) hoặc các thuốc đối vận 5-HT1 khác trong 24 giờ. Chống chỉ định với bệnh nhân có dị ứng với Sumamigren hoặc bất cứ thành phần nào của thuốc. Sumamigren không dùng cho bệnh nhân suy gan nặng.
    Trình bày: Hộp 1 vỉ x 2 viên nén. Viên 50 mg.
    Thuốc kê đơn: Đây là thuốc kê theo đơn. Khi dùng bạn phải có sự tư vấn của bác sĩ, không nên tự ý dùng thuốc.

Chia sẻ trang này