1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Em có nên hy vọng vào mối quan hệ này ko ạ

Chủ đề trong 'Tư vấn tình yêu' bởi suribebong, 01/08/2010.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. suribebong

  suribebong Thành viên quen thuộc

  Tham gia ngày:
  28/06/2010
  Bài viết:
  68
  Đã được thích:
  4
  Em có nên hy vọng vào mối quan hệ này ko ạ

  Anh ấy vẫn nói yêu em nhưng gần đây do có nhiều mối bận tâm như xin công việc mới chưa được, phải nằm nhà thất nghiệp. Mẹ anh ấy lại đang ko khoẻ anh ấy phải ở nhà chăm sóc. Rồi anh ấy cứ lờ em đi. Nhắn tin ko muốn nhắn lại, còn nói là giờ anh ko thiết gì nữa. Em có hơi buồn hoặc giận dỗi do anh ấy thờ ơ thì anh ấy bảo em muốn nghĩ gì làm gì cũng được, anh ko quan tâm và ko thiết gì nữa. Thế nhé. Nhưng mà hỏi lại a còn yêu e ko thì vẫn nói anh có yêu em. Như thế là thế nào hả các bác?
 2. kid_lam_dieu

  kid_lam_dieu Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  09/10/2002
  Bài viết:
  7.215
  Đã được thích:
  1
  hãy chuẩn bị tâm lí chờ ngày anh ta nói chia tay hoặc là đi tìm niềm vui khác thay thế anh ta :D
 3. jumanji7

  jumanji7 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  23/12/2007
  Bài viết:
  3.966
  Đã được thích:
  3
  Zai đang có nhiều điều phiền muộn nên hơi khó ở 1 tý, bạn thông cảm. Một người căng thì một người phải chùng xuống, đừng có buồn hoặc giận dỗi. Bạn vẫn giữ liên lạc, quan tâm zai (và cả mẹ zai) ở mức vừa phải, và hàng tuần đến thăm mẹ zai.
  Tuy nhiên, nếu quá 1 tháng mà zai vẫn như thế thì phải xem lại.
  phoenix_px2002 thích bài này.
 4. DarkDragons

  DarkDragons Guest

  Đàn ông thường có tự trong rất cao , rơi vào những lcú như thế khó tránh khỏi bị nhục chí . Áp lực đè nặng trên vai . NHưng chính những lúc này là người đàn ông cần được chia sẻ nhất . Đừng hỏi thăm , đừng nói nhìu . hãy làm nhìu , hãy hành động để chia sẻ những gánh nặng tâm lý mà người đó đang gánh 1 mình
 5. suribebong

  suribebong Thành viên quen thuộc

  Tham gia ngày:
  28/06/2010
  Bài viết:
  68
  Đã được thích:
  4
  Lúc đầu khi e chưa biết mẹ anh ấy đang ốm nên e có nhắn tin rủ a ấy tối đi chơi. Vì anh ấy mới đi xa về 1 tuần. Anh ấy về thì em lại có việc đi xa mấy ngày nữa. Lâu rồi 2 đứa ko gặp, ko liên lạc được (do ko có sóng) nên em rất muốn gặp để trò chuyện thì anh ấy lại nhắn là giờ ko thiết gì chơi bời nữa. Anh phải ở nhà giúp mẹ vì mẹ đang ốm, ko có thời gian đi chơi với em đâu.
  Em nhắn lại là mẹ ốm anh ở nhà giúp mẹ là đúng rồi. Nhưng sau đấy thì anh ấy thờ ơ hẳn ko liên lạc ko nhắn tin gì.
  Khi em hỏi anh ấy muốn mọi chuyện rõ ràng. Em muốn nếu anh ấy ko còn yêu em nữa thì cũng nói thẳng 1 tiếng. Lúc đầu anh ấy bảo đang bận đi xem bạn biểu diễn cái gì đó, mình nói chuyện sau em nhé. Em đợi 1 ngày, 2 ngày ko thấy phản hồi. Em mới nhắn thì anh ấy lại kêu đang bận giúp mẹ nấu cơm. Xong e bảo khi nào anh xong hết việc có thể dành ra vài phút nói chuyện với em thì bảo em nhé. Anh ấy trả lời là tâm trạng anh giờ ko tốt, có lẽ để lúc khác nói chuyện. E mới bảo có lẽ tất cả là do anh đã chán em. Giờ thì em mới hiểu mọi chuyện anh nói e hay đi chơi này nọ có lẽ chỉ là cái cớ vì e thấy a cũng đi chơi bạn bè nhiều đấy thôi. (Vì lúc trước anh ấy cứ phàn nàn em hay đi chơi bạn bè cần gì anh ấy nữa, trong khi em đi chơi bạn bè có 1, 2 lần. E nghĩ ai chả có bạn bè, anh ấy cũng đi chơi bời bạn bè của anh ấy đó thôi.)
  Rồi lại kêu giờ ko thiết gì nữa cả (Câu này nhắc đi nhắc lại mấy lần qua mấy tin nhắn). Em bảo anh nói câu ấy như xát muối vào lòng em vậy. E giờ chỉ muốn biết anh còn yêu e nữa hay ko thôi. Anh ấy trả lời là có, anh yêu em.
  E mới nói rằng: Làm bạn anh em ko cần anh phải đi chơi hay quan tâm chăm sóc gì, chỉ mong anh chia sẻ mọi buồn vui. Rất tiếc e ko phải là người mà anh thấy đủ tin tưởng để chia sẻ mọi buồn vui. Vậy thôi mà anh ấy lại vẫn im lặng ko trả lời.
  Các bác bảo em giờ phải làm sao?
  Được suribebong sửa chữa / chuyển vào 14:51 ngày 01/08/2010
 6. DarkDragons

  DarkDragons Guest

  Chà , trường hợp này thì khả năng hơi bị cao là người kia có biểu hiện chán, nếu vẫn đi chơi với bạn bè bt thì ko có nghãi là sa sút về tinh thần . Chán nhưng vẫn trả lời là yêu , vì danh dự bản thân . Ko mún mang tiếng xấu
  bạn thử im lặng lun xem sao. Chừng 1 tuần sau liên lạc lại rủ đi uống nước tiếp . Cố tìm xem nguyên nhận sâu xa của cái chán này là gì , và khắc phục nó . Để những chuyện như vầy ko tái diễn nữa
 7. suribebong

  suribebong Thành viên quen thuộc

  Tham gia ngày:
  28/06/2010
  Bài viết:
  68
  Đã được thích:
  4
  Em hiểu bác ạ. Nhưng thật sự là em k biết giúp gì cả. E chỉ biết hỏi thăm chia sẻ nhưng có lẽ người ta cũng mệt mỏi nhiều chuyện ko muốn chia sẻ hỏi thăm. Một người đang trong tâm trạng bất cần thế này có lẽ là để mặc người ta hay là thế nào? Có khi càng hỏi thăm người ta càng cáu ấy.
  Nhà anh ấy e mới đến 1 lần lúc ko có ai ở nhà cả. Mọi người đều chưa biết em. Hai đứa mới chỉ yêu nhau chưa công khai trong gia đình anh ấy. Trong khi e mới dẫn anh ấy về nhà em rồi. Mọi người nhà e có vẻ ko thích anh ấy lắm và bảo em trông "thằng này" thế nào đó. Nhà em hỏi em là có ý định xa hơn hay chỉ làm bạn. Bố mẹ e nhắc là nếu tiến xa hơn phải tìm hiểu cho thật kỹ. Vậy thôi chứ các cụ ko nói gì nữa. Do là anh ấy hơi gày với lại lúc em dẫn anh ấy về quê nội (đang có giỗ) mà vừa đến nơi anh ấy bỏ đi ra ngoài lang thang chơi đường làng ngõ xóm. Bố em thì bảo là nó vừa đến đã đi ngay. E có hỏi thì anh ấy bảo là do ko biết ai nên đi ra thế. Với lúc tối anh ấy có mấy người bạn cũng ở gần nhà em nên đưa em đi gặp mấy người bạn từ 8h tối đến 10h tối bị bố mẹ em gọi giục về. Có lẽ như vậy làm anh ấy mất điểm trước bố mẹ em. Anh ấy cũng đoán ý các cụ nhưng vẫn lạc quan nói lần đầu chưa phải thế là đã thất bại. Vẫn tin tưởng sẽ có lúc làm cho các cụ nhà em yêu quý và hiểu mình hơn.
  Thế đấy các bác ạ
 8. jumanji7

  jumanji7 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  23/12/2007
  Bài viết:
  3.966
  Đã được thích:
  3
  Chà, tình hình có vẻ xấu. Khi đàn ông con zai có biểu hiện như zai nhà bạn thì có mấy khả năng:
  - 1 là zai khó ở, có nhiều điều phiền muộn suy nghĩ.
  - 2 là zai đang chán bạn, có thể có hoặc không trường hợp zai say nắng gái khác.
  - 3 là zai có điều gì không vừa lòng về bạn, giữa hai người có chuyện gì đó mà zai chán đến mức không muốn nói ra.
  Bây giờ cứ để yên không liên lạc khoảng 2 tuần, sau đó thì hẹn gặp zai để nói chuyện "cho ra nhẽ". Cần thiết thì bạn hãy chủ động chia tay trước. Ngoài ra tớ nghĩ bạn nên hàng tuần nhắn tin hỏi thăm tình hình mẹ zai.
  Chúc may mắn.
 9. suribebong

  suribebong Thành viên quen thuộc

  Tham gia ngày:
  28/06/2010
  Bài viết:
  68
  Đã được thích:
  4
  Có lẽ bắt đầu từ chuyện này:
  Lúc anh ấy phải đi xa 1 tuần vào vùng sóng chập chờn. Trước khi đi có nhắn em ở nhà giữ gìn sức khoẻ. A sẽ nhắn tin để em biết tình hình thường xuyên.
  1,2, 3 ngày đầu thì anh ấy vẫn đều đặn nhắn tin thường xuyên cho em vào buổi tối trước khi đi ngủ. E hiểu trên đường anh ấy đi có nhiều khó khăn và mệt mỏi cũng ko có nhiều thời gian nhắn tin về.
  Đến ngày 4, 5.. em gọi và nhắn tin đều ko đc. E biết anh ấy đã đi vào vùng mất sóng.
  Ngày thứ 6 e gọi và nhắn tin. Tin nhắn báo đã gửi thành công, gọi có chuông đổ. Ko thấy anh trả lời. Em nói chắc anh đang đi đường ko nhắn tin trả lời được.
  Đến ngày 6, ngày 7... Vẫn ko có hồi âm.
  Em đã băn khoăn và thấy lo lắng. Một phần vì lo ko biết có chuyện gì, vì anh ko trả lời. 1 phần nghĩ có lẽ a ko muốn trả lời mình. Vì rõ ràng sóng đt có, mà trước khi đi ngủ chả nhẽ a ko thể trả lời? E cũng thấy hơi ấm ức.
  Đến ngày 8, ngày 9: Lại là lúc em đi xa thì anh ấy đã về HN rồi. Anh nhắn cho em là a về HN bình yên khoẻ mạnh e à. E đi vui vẻ nhé.
  Hôm sau anh ấy nhắn em là khi nào về thì nhắn anh nhé.
  Cả 2 tin nhắn của anh ấy e đã ko trả lời do lúc em đi cũng lại lo đi đứng này nọ. Cũng bận mà sóng cũng chập chờn, phần cũng vì còn hơi ấm ức do hôm trước a ấy ko trả lời mình.
  Đến lúc e về đến nhà thì đã quá khuya nên em cũng ko nhắn thông báo cho anh ấy biết là e đã về. Hôm sau online thấy anh ấy chát hỏi về khoẻ ko sao ko nhắn cho a. Thì em bảo sợ anh đang ngủ ko muốn làm anh thức giấc. Rồi chát 1 lúc e cũng nói cả suy nghĩ là 1 phần cũng do anh ko trả lời em hôm trước.
  Có lẽ a ấy thấy mệt mỏi vì bọn em cứ tranh luận rồi giận dỗi nhau những chuyện như thế. Phải chăng là cả 2 cùng có cái tôi quá lớn nên mâu thuẫn mới càng cao đến mức ko thể hoà hợp được nữa như lúc này?
  Được suribebong sửa chữa / chuyển vào 15:18 ngày 01/08/2010
 10. jumanji7

  jumanji7 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  23/12/2007
  Bài viết:
  3.966
  Đã được thích:
  3
  Vàng 1: Zai chưa thật sự toàn tâm toàn ý và có ý định tiến xa đối với bạn. Có thể do zai chỉ muốn yêu chơi bời, chưa xác định lâu dài, hoặc tình cảm mới chỉ đến mức ấy (yêu một chút) nên cũng chưa hoàn toàn nghiêm túc.
  Vàng 2: Cái này thì nghiêm trọng. Với zai không biết lễ nghĩa phép tắc thế này, bỏ đi cũng đáng.

Chia sẻ trang này