1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Em có nên hy vọng vào mối quan hệ này ko ạ

Chủ đề trong 'Tư vấn tình yêu' bởi suribebong, 01/08/2010.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. laitien

  laitien Thành viên quen thuộc

  Tham gia ngày:
  02/08/2006
  Bài viết:
  190
  Đã được thích:
  0

  Cảm ơn bạn. Người viết rất hay và người trích dẫn cũng rất đúng lúc. Mình đã chọn giải pháp là biến mất khỏi cuộc đời và tầm mắt người ta rồi mà. Tất nhiên là mình vẫn có nhu cầu tò mò 1 chút là sau này vẫn muốn thỉnh thoảng hóng xem tin tức của họ như nào. Cái này mình nghĩ nhiều người giống mình nhỉ

  Giống y hệt người cũ của mình. Khi chia tay mình đã thẳng thắn hẹn gặp và nói lời chia tay, mình cứ nghĩ rồi chắc cô ta sẽ hận thù mình lắm lắm...! Không ngờ đến tận 1năm sau gái vẫn nhớ ngày s.nhật của mình và chúc mừng sn.
 2. suribebong

  suribebong Thành viên quen thuộc

  Tham gia ngày:
  28/06/2010
  Bài viết:
  68
  Đã được thích:
  4
  Biết ngay là thể nảo cũng bị các bác chửi rủa.
  Nếu ko có những người ngu dại như em, toàn những người minh mẫn sáng suốt như các bác thì làm gì tồn tại cái box này. Thế đã chả nên chuyện để kể.
  Nếu các bác tiếp tục chửi em nữa thì thôi em tự giải quyết lấy 1 mình vậy, ko chia sẻ tiếp nữa kẻo lại bị ăn chửi tiếp.
 3. Anxiety

  Anxiety Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  22/10/2006
  Bài viết:
  12.185
  Đã được thích:
  12
  Nhiều ng phân tích tình huống theo nhiều góc độ thì bạn không lắng nghe, nhất định cho rằng bạn nghĩ mới là đúng, lúc đầu thì nhất định là "vì anh ấy khó khăn mà anh ấy bỏ em", sau thì nhất định là "anh ta hèn kém và không xứng đáng với em", etc.
  - Người ta phân tích cho bạn sáng vấn đề ra thì bạn cho rằng đấy là "chửi rủa", bạn nói năng mát mẻ ngay "Nếu ko có những người ngu dại như em, toàn những người minh mẫn sáng suốt như các bác..."
  - Anh ta quyết định chia tay với bạn thì bạn cay cú, tức tối "sao nó dám chia tay với mình".
  Chẳng qua là tự ái bạn quá lớn: bạn nghĩ mới là đúng, bạn làm mới là đúng. Anh ta chia tay bạn là sai, người khác phân tích tình huống nghĩa là chửi rủa bạn.
  Tôi không biết gia đình, nhà trường và xh nhỏ xung quanh bạn đã dạy bạn điều gì rồi, nhưng bạn còn 1 đoạn đường rất dài phải đi trước khi bạn có thể phần nào ý thức được rằng bạn không phải là cái rốn của vũ trụ, rằng bạn cũng có khi sai và rằng cũng có nhiều người chê bạn nên từ bỏ bạn. Từ đây đến đó, mỗi ngày bạn sẽ bị tổn thương thêm 1 chút để có thể thấm thía cái điều trên.
  Có lần tôi từng nghĩ, Trải nghiệm sẽ làm con người có kinh nghiệm sống và trưởng thành hơn. Nhưng có người lại bảo tôi rằng, Có những người mà trải nghiệm chỉ biến thành kỷ niệm thôi, không thành kinh nghiệm được.
  Đúng là có người từ vấp váp, thất bại, sự chối từ, tổn thương sẽ ý thức hơn về bản thân, về xung quanh, sẽ sống điềm tĩnh và an bình hơn còn có người từ thất bại, đổ vỡ chỉ quẩn quanh nơi hận thù, căm hờn và cay cú mà thôi.
  Bạn suri chắc thuộc dang 2 nên dù bạn xác định rất rõ là anh bạn trai kia xấu nết (bạn kể xấu tùm lum) và đối xử với bạn xấu (bạn hận thù anh kia qua vụ chia tay này) nhưng bạn nhất định phải phá "nó" cho bằng được. Một ng khôn ngoan khác đã hài lòng vì kết thúc mqh vớimộit người (mà mình cho là) xấu rồi.
 4. suribebong

  suribebong Thành viên quen thuộc

  Tham gia ngày:
  28/06/2010
  Bài viết:
  68
  Đã được thích:
  4

  Thật ra là em cũng hơi quá lời khi nói các bác chửi em nhưng kỳ thực là có một vài bác góp ý kiểu như nói thế nói nữa chỉ phí công người nói hoặc là kiểu dạng ngưu tầm ngưu mã tầm mã í là bảo em và zai (cũ) đều là những dạng chả ra gì thì cũng ngang bằng với chửi em rùi đấy ạ.
  Rất cảm ơn nhưng góp ý sâu sắc của bác Anx này. Nhiều lúc em thấy hơi ức chế khi bác ấy cứ chằm chằm bênh zai (cũ ) của em nhưng nhiều khi cũng muốn đọc comment của bác í để em sáng mắt ra trong lúc đầu óc đang lú như lúc này.
  Giờ thì em đã mất tất cả rồi. Tình yêu, và cả tình bạn. Em nói tình bạn ko phải là tình bạn với zai cũ kia. Mà là tình bạn với những người bạn chung mà cả em và zai cũ đều biết. Em đã quyết định xoá bỏ hết mọi cầu nối liên lạc và hình ảnh của em ra khỏi cuộc đời zai cũng có nghĩa là em chịu mất những bạn bè hiện tại.
  Em sẽ bước vào cuộc đời với những người bạn mới, lập lại từ đầu. Sẽ rất buồn và cũng đau đớn cho 1 kẻ khát khao tình cảm, muốn yêu mà ko được yêu như em. Con tim em sẽ vẫn cứ rỉ máu đau đớn. (Biết là đáng lẽ ra em ko được phép hành nó như thế) nhưng vết thương để lành lại cần phải có thời gian. Hãy cứ để cho nó chịu đau đớn. Rồi đến 1 ngày nó sẽ nhận ra nó sẽ phải sống như thế nào để ko phải bị tổn thương 1 lần nữa. Cảm ơn các bác.
 5. songhahs

  songhahs Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  03/06/2009
  Bài viết:
  1.747
  Đã được thích:
  4
  Ngày xửa ngày xưa, chuyện kể rằng, trong một khu rừng nọ có nàng chuột nhắt yêu chàng chuột cống.
  Chuyện tình của họ đang đẹp như hoa Pơ lang mỗi độ xuân về thì nhoằng một cái, chàng chuột cống đột nhiên tỏ ra hờ hững với nàng nhắt.
  Nàng chuột nhắt sầu não quá bèn hộc tốc reg ngay quả nick mới, lên diễn đàn " Trái tim tan hoang " lập thớt xin tư vấn khẩn cấp.
  Nàng nhắt trình bày: " Anh ấy vẫn lói iu em, dưng nại bẩu dạo lày thức ăn khó kiếm, nằm nhà thất nghiệp mãi, cộng với đủ thứ lo lắng nữa nên chán oy`, chạ bùn iu lữa. Em nhắn tin cũng chạ rép ly, dưng em hỏi coá iu em lữa ko thì ảnh vẫn gật như bổ củi vẫn iu. Em bùn quá, giận dỗi thì ảnh vênh mẹt lên bẩu cô thích làm giề thì nàm....Thưa cô dì chú bác họ hàng gần xa, thân bằng cố hữu cùng toàn thể gia quyến, tình hình là em chán quá, em đi chết đây".
  Đọc xong thớt, mọi người xúm vào xì xào xì xào. Anh thỏ đen mở bát " Chắc tại do anh í đang xì chét công việc nên mỏi mệt, nhắt cứ bình tĩnh đợi hồi sau sẽ rõ nha nhắt, chứ đàn ông họ chuột thường coi trọng sự nghiệp hơn bất cứ thứ gì, kể cả...tóp mỡ".
  Nhắt đọc còm mén xong thì bật lại ngay và luôn " Hí, sự nghiệp giề chứ, ổng đang nằm co thất nghiệp thì có. Mời ý kiến tiếp theo...".
  Chị ếch cốm nhảy vô phát biểu " Nhắt ơi, trường hợp này chị nghĩ là toi rồi. Em nên mở mắt ra thôi em, chứ đàn ông khi chán rồi mà vòng vo ko dám nói thẳng là loại...chuột chù kém tắm". Nhắt cú lắm, bật lại tanh tách " Uh thì ảnh kém tắm, em biết ngay mà, kiểu gì cũng có người chửi em mà. Nhưng em đính chính ảnh ko phải chuột chù mà là chuột cống đàng hoàng nhá. Ngày trước ảnh thơm lắm, giờ thì hổng bik".
  Bác cáo già ngứa mũi quá, sỗ sàng phang ngay một câu như đúng rồi " Anh dự là em cá sấu quá nên nó giẫy rồi, tội nghiệp". Nhắt lại tổ chức bật lại, dài dòng và đầy nước mắt đau đớn.
  Cho đến khi bị đám đông xúm vào oánh hội đồng thì nhắt mới vớt vát, dạ thật ra em cũng bik là ảnh cống ảnh giẫy em rồi, dưng em tò mò quá nên mún theo dõi thui ạ, đừng chửi em, chửi là em hổng có pót bài cho mà ...chửi tiếp nữa đâu".
  Chuyện vẫn còn dang dở, nhưng ở một cái hang sâu, chàng chuột cống vẫn âm thầm kê cao gối ngủ, thi thoảng bật cười hềnh hệch " Éo mịa, ông giẫy như thế là tử tế đấy, nói thẳng ra vớ vỉn nó ức chế nhảy cụ nó xuống khe thì ông đi tù à? Ông ek dại nhá!"....
 6. suribebong

  suribebong Thành viên quen thuộc

  Tham gia ngày:
  28/06/2010
  Bài viết:
  68
  Đã được thích:
  4
  Em hỏi các bác chứ. Như em đã kể ở trên chuyện em ứng tiền ra cho zai đi chơi cùng. Tất nhiên như thế có bác sẽ cho là em dại trai. Nhưng nếu giả sử (mà có khi chắc đến 99,9%) là zai sẽ lờ tịt vụ này đi. Mọi người có thể cho rằng khi tình đã cạn kiệt thì tiền có nghĩa lý gì đâu. Nếu mà zai im tịt chuyện này đi coi như ko có gì thì em lại càng coi zai chả ra cái gì cả. Cứ để chuyện này xem có đả động đến hay ko.
 7. grasshopper1

  grasshopper1 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  07/03/2010
  Bài viết:
  62
  Đã được thích:
  1
  Trời đất ơi. Ai đọc bài này lại kêu mình ác chứ.
  Lời thật mất lòng em suri, em cứ lảm nhảm như thế này trai nó không về được với em mà mọi người càng đọc bài em càng nghĩ trai bỏ em là đúng.
  Trời ạ, đàn ông ai mà chịu nỗi phụ nữ như em thì cũng là đại tài.
  Lời khuyên của chị cho em là mau mau đi tìm anh khác. Nhớ là quen tầm 3-4 tháng thôi là kêu nó cưới luôn. Vậy thì em mới có chồng được. Còn quen lâu, nó hiểu em rồi là nó xách dép nó chạy đó. Nhớ lời chị.
  Lời rất thật cho em.
 8. suribebong

  suribebong Thành viên quen thuộc

  Tham gia ngày:
  28/06/2010
  Bài viết:
  68
  Đã được thích:
  4
  Vâng ạ, em cũng sợ đàn ông quá rồi ạ. Chả thiết tha gì yêu đương nữa. Từ rất lâu cuộc sống của em đang yên bình tự dưng zai này đến làm nó xáo trộn lên. Chứ cứ như trước đây em sống cho riêng em chả phải vui buồn gì mấy chuyện tình cảm lằng nhằng này lại thấy vô tư yêu đời.
  Chả thiết yêu, cũng chả thiết cưới, chồng con này nọ nữa. Em mệt lắm rồi ạ. Giờ em sẽ chỉ sống cho cá nhân em. Nói như câu nói của zai kia là: "Hi vọng lắm thất vọng nhiều". Giờ cứ bất cần là nhẹ nhàng nhất ạ.
 9. vankhoa2001

  vankhoa2001 Thành viên quen thuộc

  Tham gia ngày:
  18/05/2010
  Bài viết:
  271
  Đã được thích:
  0
  Mình có chửi bạn đâu, mình chỉ nói rõ hơn cái chuyện mà ai cũng hiểu, chỉ bạn là cố tình ko hiểu thôi mà. Bạn có biết vì sao mọi người trên này lại nặng lời với bạn vậy ko? Không phải vì họ ghét bỏ gì bạn, mà vì họ muốn bạn phải thật nhanh chóng tỉnh ngộ, quên béng cái anh chàng kia đi!
  Tâm trạng hiện tại của bạn: Giận dữ, cay cú, đau đớn, hận thù... thì ai cũng hiểu và thông cảm. Nhưng bạn đã nói, đã làm những điều dại dột quá!
  Bạn nên nhớ một điều là: Nếu bạn không yêu thương chính bản thân mình, thì sẽ chẳng có ai yêu thương bạn đâu. Đừng bất cần hay có ý nghĩ "trả thù" nhé. Bạn sẽ càng tổn thương hơn mà thôi.
  Thấy bạn vừa nói đại ý "không quan tâm đến anh ta, gạt bỏ các mối quan hệ có liên quan đến 2 người trước kia...". Hiện tại, đó chính xác là phương án tốt nhất để bạn tự vượt qua chuyện này đấy!
  Thấy bạn Anx cũng thật kiên nhẫn khi type những dòng chữ rất bổ ích trong topic này!
 10. software16

  software16 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  09/10/2005
  Bài viết:
  72
  Đã được thích:
  1
  <deleted>

  Được software16 sửa chữa / chuyển vào 21:24 ngày 05/08/2010

Chia sẻ trang này