1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Em có nên theo học master ngành bán dẫn ở Việt Nam không các bác?

Chủ đề trong 'Du học' bởi Tanloc89, 04/12/2013.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. Tanloc89

    Tanloc89 Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    27/12/2012
    Bài viết:
    31
    Đã được thích:
    5
    Dù chủ đề này hơi khô so với mấy bác nhà mình, nhưng em nghĩ, nhà mình nhiều pro, sẽ tư vấn được cho em ít nhiều. Em định hết ĐH sẽ học lên Master ngành kỹ thuật vi điện tử. Ngành bán dẫn ở Việt Nam mình đang lên và nguồn cầu nhân lực chắc còn nhiều. Em chỉ là đang băn khoăn không biết nên học ở đâu, trong nước hay ngoài nước. Trong nước mà có chỗ đào tạo tốt thì tốt quá, du học tốn kém, bố mẹ em chắc không ráng được. Có bro nào biết vụ này giới thiệu em với nhé! Trông cậy ở nhà mình :D :D
  2. tuboanco

    tuboanco Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    08/12/2013
    Bài viết:
    5
    Đã được thích:
    0
    Ngành này tương lai triển vọng lắm đấy bác. Mà dạo này chất lượng cao học trong nước cũng cao rồi, không cần phải ra nước ngoài du học đâu. Học trong nước vừa tiện, vừa tiết kiệm mà bằng cấp vẫn ngon lành. Có bằng master bên ngành kĩ thuật thì tha hồ được các công ty công nghệ săn đón nhé.
  3. Tanloc89

    Tanloc89 Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    27/12/2012
    Bài viết:
    31
    Đã được thích:
    5
    Em cũng có tìm hiểu, nhưng trong nước hình như chỉ có bên RMIT dạy ngành này sau đại học thôi, mà em không hiểu lắm, nó gọi là M.Eng thì phải, đó có phải là cao học không?
  4. hotice

    hotice Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    08/12/2013
    Bài viết:
    9
    Đã được thích:
    0
    Bạn yên tâm rằng M.ENG cũng là cao học nhé. Mà bạn tìm hiểu đúng rồi đó, M.ENG trong nước hiện chỉ có RMIT là có đào tạo thôi. Nghe đâu cấp cả chứng chỉ quốc tế nữa cơ, giá trị ngang với bằng do RMIT Úc cấp, được chấp nhận trên toàn thế giới.
    Lần cập nhật cuối: 14/12/2013
  5. nhokdeptrai

    nhokdeptrai Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    08/12/2013
    Bài viết:
    4
    Đã được thích:
    0
    Đọc trên báo thấy sắp có điện thoại Nokia sản xuất tại Việt Nam, mình thấy quyết định đi học của bạn là chính xác đấy. Cứ đà này mấy năm nữa người ta sẽ rất cần những người có kiến thức chuyên sâu về bán dẫn, vi mạch... Bây giờ bạn theo học M.ENG là đúng thời điểm rồi đó.
  6. Tanloc89

    Tanloc89 Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    27/12/2012
    Bài viết:
    31
    Đã được thích:
    5
    Có bác nào biết ngoài RMIT ra thì còn chỗ nào đào tạo không ạ?
  7. viethung.global

    viethung.global Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    01/05/2013
    Bài viết:
    2.479
    Đã được thích:
    1.244
  8. kirachan

    kirachan Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    15/12/2013
    Bài viết:
    39
    Đã được thích:
    3
    Có trường ĐH Bách Khoa, bên đó đào tạo Master đó bạn, nhưng mà không rõ là bằng cấp ra sao nữa.
  9. chimcutquay

    chimcutquay Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    15/12/2013
    Bài viết:
    42
    Đã được thích:
    5
    Bán dẫn còn mới, ít nơi đào tạo, mà bằng cấp thì chỉ có bên RMIT cấp bằng quốc tế thôi bạn ạ. Học phí cao thật nhưng mà có tấm bằng đó thì cũng đáng. Mấy ngành kĩ thuật này, ngoài Bách Khoa chuyên ra thì đây là thế mạnh đặc trưng của RMIT đó. Nếu được, mình khuyên bạn nên chọn RMIT.
    Lần cập nhật cuối: 15/12/2013
  10. tacolo

    tacolo Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    12/04/2012
    Bài viết:
    30
    Đã được thích:
    2
    Ngành này hiện nay đang hot, VN chắc sẽ cần nhiều nhân lực, nên theo học đi bạn, đừng băn khoăn, kĩ sư nhiều, nhưng kĩ sư đạt chuẩn quốc tế thì ít, nếu có thể và có điều kiện thì tại sao lại không nâng cấp chính mình?

Chia sẻ trang này