1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Em muốn hỏi: có nên ép anh ấy phải ra ở riêng không?

Chủ đề trong 'Hạnh phúc gia đình' bởi hotinlove2, 17/05/2007.

  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
  1. ironlady

    ironlady Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    12/04/2007
    Bài viết:
    11
    Đã được thích:
    0
    Ở riêng vừa văn minh vừa tình cảm. Các cụ nhà mình vẫn hay bảo "xa thơm gần thối". Yếu tố cần và đủ để hai vợ chồng trẻ đưọc tận hưởng hết cảm giác gia đình nhỏ - tế bào của xã hội.
    Thế thì tại sao nói không với việc yêu cầu chàng hay nàng ra ở riêng?
  2. Axon_Eds

    Axon_Eds Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    04/12/2006
    Bài viết:
    5.023
    Đã được thích:
    0
    à hóa ra bậnày mới 20t, lấy chồng thì sớm quá. Cứ để từ từ thêm vài ba năm nữa hãy cưới., Cưới sớm là khổ lắm đấy.
  3. cuntet

    cuntet Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    17/03/2007
    Bài viết:
    285
    Đã được thích:
    0
    Theo tớ thì bạn hãy từ từ kết hôn. Với tuổi 20 mà kết hôn thì hình như hơi sớm. Đặc biệt là mình thấy bạn còn có quá nhiều băn khoăn như vậy thì càng chưa nên kết hôn.
  4. thichnn159

    thichnn159 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    30/04/2007
    Bài viết:
    56
    Đã được thích:
    0
    Em gái ơi sức bền vật liệu của em kém quá đấy , đi lấy chồng mà đòi ra ở riêng ngay không muốn làm dâu ah??.
    thế thì nguời đời mong đẻ con trai làm gì . Em muốn làm bố tướng dâu nhà người ta ạh .Đẻ con trai đi rồi sẽ thay đổi quan điểm ngay . Anh mà là người yêu em thi sẽ dồng ý theo bất cứ yêu cầu nào của em còn khi đã tròng được thừng vào cổ em rồi thì :
    _Một là em phải trở thành người condâu, người vợ, người mẹ tốt có trách nhiệm , biết vun vén gia đình và đương nhiên em sẽ nhận được sự tôn trọng mà em đáng được hưởng
    _Hai là em ra khỏi cửa
    Các bà mẹ bây giờ không biết dạy con gái, đi lấy chồng mà đòi sướng ngay thì khó lắm đó là lò luyện thép đấy .Từ những cái lò ấy sẽ có những người phụ nữ đáng được tôn trọng giữ được nền nếp gia đình, bất cứ đứa con nào được sinh ra trong bia đình đó lớn lên lấy vợ lấy chồng đều tự hào khi là thành viên của những gia đình như vậy, vợ anh mới về cũng ngang bướng lắm nhưng rồi đã thay đổi khi sinh được một thằng cu . Cô ấy cũng muốn xây dựng cho mình một gia đình truyền thống êm ấm Còn anh luôn tự hào về người mẹ của mình bà luôn có câu : tất cả rồi sẽ qua vấn đề là thời gian .
    Mẹ của anh làm dâu cửa nhà giàu từng bị bà nội vác củi tạ đánh đuổi ra khỏi nhà , bị khinh rẻ về xuất thân,mặc dù bà là khoa khôi trong làng, khi bà nội ốm bà trở về chăm sóc mẹ chồng không từ việc gì . Vậy mà có lần vừa vệ sinh cho bà, mẹ anh vừa bị bà túm tóc đánh . Hỏi mẹ sao phải chịu thế mẹ trả lời : làm dâu dù thế nào cũng phải làm tròn trách nhiệm , hơn nữa phải để phúc cho con cháu
    Anh không muốn dài dòng kể chuyện nhà , nhưng tình cờ lọt vào thấy con gái giờ khiếp quá thiếu trách nhiệm thiếu sự dạy dỗ giáo dục nên viết vài dòng
  5. hotinlove2

    hotinlove2 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    10/03/2007
    Bài viết:
    59
    Đã được thích:
    0
    Hic . Không phải em không muốn được ở cùng bố mẹ anh ấy , 2 bác rất tốt,rất tâm lý và nhân hậu . Nhưng mà em thấy mấy chị bạn em cứ nói mấy câu đại loại : Xa thơm gần thối . Em thấy mấy chị ở cùng bố mẹ chồng lúc nào cũng lo lắng này nọ ,nhưng suốt ngày bị bố mẹ chồng chê . Suy ngay từ nhà em cũng thế , mấy đứa em họ em thì lười ơi là lười , chỉ có bạn bè ,chạy nhảy ,nhưng ông nội em thì lúc nào cũng ngồi xót là bọn nó học nhiều ,vất vả,suốt ngày chẳng được ăn bữa cơm nào ở nhà .Còn em thì lúc nào ông cũng kể với mọi người ý con bé suốt ngày tắm rửa rồi cây cối ,rồi ngủ muộn dậy muộn ,rồi thế này thế nọ ,....... Tức là ý mọi người là ở gần luôn nhìn ra tật xấu ,lâu dần sẽ mất đi sự thương yêu .
    Nhưng nghe mọi người khuyên bảo thế,em cũng bình tĩnh ra nhiều .Em nghe tuỳ theo sự sắp xếp của anh ấy vậy .
    Cảm ơn mọi người đã quan tâm cho em lời khuyên
  6. thichnn159

    thichnn159 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    30/04/2007
    Bài viết:
    56
    Đã được thích:
    0
    Thấy em có vẻ cũng là một cô gái biết tiếp thu nên anh khuyên em thật lòng : Hãy làm dâu tốt đi đã nếu có điều kiện thì thu xếp ở riêng một cách tự nhiên nhất , có vậy mới khiến chồng em khỏi áy náy , Chúc em hạnh phúc
  7. hotinlove2

    hotinlove2 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    10/03/2007
    Bài viết:
    59
    Đã được thích:
    0
    Hic ,em có bảo em không muốn chăm sóc 2 bác đâu .Em còn muốn được ở chung có cả bố mẹ em và 2 bác ấy chứ .
    Nhưng thật sự em ái ngại cái câu :"Xa thơm gần thối ". Em rất hãi nếu giờ tình cảm các bác đang âu yếm mình như thế này mà có lúc mình rơi vào tình trạng bị so sánh .
    Em sợ thôi .............nhưng thôi thì..........em cũng nghĩ..nếu mình có tấm lòng và mình cố gắng thì chắc sẽ không xảy ra chuyện đấy .Hy vọng người yêu em sẽ giúp đỡ em .
  8. hoathep

    hoathep Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    16/11/2003
    Bài viết:
    1.958
    Đã được thích:
    1
    Mình ủng hộ việc ở riêng, Nếu điều kiện cho phép, rất nhiều bạn bè mình cũng là con trai, nhưng khi lấy vợ cũng thuê nhà ở riêng chứ không có điều kiện như anh nhà bạn, Nhưng vẫn ở riêng tuy vậy vẫn hay về thăm các cụ lắm, như thế nó tình cảm, nếu các cụ già yếu thì về ở cùng cho tiện chăm sóc
    Cần nhất là ở với nhau thì gia đình người ấy phải quý người, chứ không phải hơi một tí là doạ đuổi ra khỏi nhà hay này nọ. Như thế thì tốt nhất là ở riêng.
    Anh ấy còn định rằng buộc bạn bằng pháp luật, vớ vẩn thât, mang kiệu đến chắc gì đã theo về mà còn đòi đăng kí với đăng kèo gì.
    Mình đoán anh người yêu bạn khá gia trưởng, đấy và không biết là có yêu thương bạn hết lòng không, hay chỉ là lấy cho có vợ có con . Yêu một người lớn tuổi đáng ra không phải lo lắng thế này chứ
    Tốt hơn là bạn hãy dành thời gian học thêm đi, vì ngoài việc lấy vợ lấy chồng, thì cũng nên có một công việc yêu thích.
    Bạn quá trẻ để lao vào cuộc sống gia đình đầy phức tạp như vậy.
    Chúc bạn Hạnh Phúc
  9. pinklips

    pinklips Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    08/06/2003
    Bài viết:
    2.444
    Đã được thích:
    0
    Tớ lại chẳng thích ra ở riêng ... cưới chồng rùi thì nên coi đấy là chính gia đình mình ... em chồng chị chồng cũng là chị em mình ... mình đối với ng ta thế nào thì ng ta sẽ đối với mình như thế thôi .... cư xủ sao cho khéo mới là ng phụ nữ khôn ngoan
  10. saothanggieng_

    saothanggieng_ Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    27/02/2007
    Bài viết:
    72
    Đã được thích:
    0
    TRỜI NGHE CŨNG HÃI NHỈ.
    THÔI DÀNH THỜI GIAN MÀ NÓI CHUYỆN GỢI CHUYỆN THĂM DÒ TÍNH KHÍ TỪNG NGƯỜI TRONG GIA ÌNH VỚI ANH ẤY. NÓI LÀ ĐỂ HIỂU HƠN KHI VỀLÀMDÂU CÒNBIẾT CÁCH CƯ XỬ CHỨ. ĐỂ ANH ẤY GIẢI BÀY RỒI THÌ MÌNH CŨNG DẦN DẦN MÀ GÓP Ý NÀY NỌ. EM SỢ THẾ NÀY BẤT TIỆN RỒI THẾ KIA K PHÙ HỢP , ĐẰNG NÀO CŨNG CÓ NHÀ RIÊNG RỒI THÌ CHÚNG MÌNH CÓ THỂ RA RIÊNG K ANH? CHO TIỆN CẢ ĐÔI BÊN.
    CÒN VỀ PHẦN TÌNH CẢM GIA ĐÌNH ANH ẤY NẶNG TÌNH THÉ THÌ CÓ PHƯƠNG ÁN NÀY: ĂN UỐNG VẪN VỀ NHÀ ANH ẤY , CÒN NGHỈ NGƠI KHÔNG GIAN RIÊNG CỦA VỢ CHỒNG LÀ Ở NHÀ RIÊNG CỦA 2 NGƯỜI. MÌNH CŨNG ĐANG THẾ MÀ, MẶC DÙ NHÀ CHỒNG MÌNH ÍT NGƯỜI VÀ DỄ CHỊU LẮM, N CÓ NHÀ RIÊNG TỘI GÌ K Ở CHO THOẢI MÁI VỢ CHỒNG TRẺ CHỨ.
    THÉ NHÉ TÙY CƠ ỨNG BIẾN CÒN TÙY VÀO TÍNH CÁCH 2 BẠN VNỮÀ GIA ĐÌNH
    CHÚC HẠNH PHÚC

Chia sẻ trang này