1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

em muốn hỏi tác dụng của mặt Đen và mặt Đỏ của vợt bóng bàn

Chủ đề trong 'Bóng bàn' bởi special7, 01/01/2008.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. special7

  special7 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  07/07/2007
  Bài viết:
  470
  Đã được thích:
  0
  em muốn hỏi tác dụng của mặt Đen và mặt Đỏ của vợt bóng bàn

  Em mới chơi nên cũng ko rõ cách dùng ,mong các bác chỉ giúp. Tác dụng của mặt đen và mặt đỏ của vợt bóng bàn.
 2. caigichaduoc

  caigichaduoc Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  09/07/2002
  Bài viết:
  2.095
  Đã được thích:
  0
  Thường thì nhiều người nói mặt đen xoáy hơn một tí và mặt đỏ nhanh hơn một tí. Thực ra thì sự khác biệt này chẳng đáng kể lắm, chênh lệch giữa từng sản phẩm trong cùng một lô hàng cùng nhãn cùng màu có khi còn nhiều hơn bác ạ.
  Nói chung là cứ thích hoặc quen thế nào thì dán thế đấy, khác biệt chỉ là tại tâm lý cả thôi. Túm lại một lần nữa đây là việc không quan trọng.
 3. untitled

  untitled Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  23/08/2005
  Bài viết:
  206
  Đã được thích:
  0
  Bác này chắc là mới cầm vợt lần đầu, còn chưa hiểu vợt bóng bàn nó là cái gì Nếu untitled đoán không đúng bệnh của bác thì mong bác bỏ quá cho đừng giận.
  Bác có thể mua sách về đọc để có kiến thức đại cương về vợt bóng bàn (bao gồm 2 phần là cốt và mặt vợt). Mặt vợt có nhiều loại với tính chất khác nhau, phụcvụ cho lối chơi khác nhau. Và dĩ nhiên, như bao sản phẩm thương mại khác trên thế giới này, do nhiều hãng khác nhau sản xuất. Giống như cô gái Hà Lan thì cũng có sữa đường, sữa socola, sữa dâu; rồi Vinamilk thì cũng có sửa đường, sữa socola, sữa dâu. Nhưng sữa socola của Vinamilk thì vẫn khác của Cô gái Hà Lan, có người hạp hãng này, có người hạp hãng kia.
  Bác muốn biết tính năng và cách đánh của mặt thì nên nhìn vào nhãn của mặt đó (thường ghi trong mấy dòng chữ to có nhỏ có nằm ở mép chỗ gần cán vợt).
  Nếu bác đúng là mới cầm vợt lần đầu tiên trong đời thật thì quan trọng nhất là mặt là mặt mút dán úp hay mặt gai, có 1 hay 2 lớp (2 lớp thì có miếng bọt biển ở giữa miếng mút và cốt vợt). Thường thì nếu 2 mặt cùng loại thì nói chung vợt đểu <100K thì là rất khác nhau vì là nó đểu
 4. vuquocanh

  vuquocanh Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  25/05/2016
  Bài viết:
  3
  Đã được thích:
  0
  Qua tìm hiểu mình thấy thế thế này. Các vđv trung quốc thường lấy mặt đen để tấn công thuận tay vì đơn giản dùng harrucane 3 mặt vợt nặng vẩy trái ko nhanh và linh hoạt, mặt đỏ ( trái tay dùng chuỗi tenergy ) chắc chắn câu hỏi tiếp theo sẽ là sao ko dùng mặt đỏ của H3 và đen ten để tấn công mặt đỏ, câu trả lời là các vđv TQ đc tài trợ vợt cũng như mút của dòng dsh, mút tàu rất nặng đánh rất mỏi cổ tay đánh trái tay sao ổn. Bạn hãy lấy ma long làm chuẩn và xem động tác của a ta, vẩy cổ tay những quả ve cực kỳ mềm dẻo và nhẹ nhàng ( mặt ten64) còn thuận tay đẩy bóng gần bàn cổ tay rất cứng phải dùng nhiều lực lấy lực của cả cánh tay chứ vẩy bóng rất mỏi. Những tình huống bóng nổi gần bàn thường xoay mặt vợt để bắn ( ten 64 mà lại ) ma long hiện đang dùng cốt dhs harrucane long 3 combo đen harrucane 3 đỏ ten64, lối đánh 1,5 càng. Cá nhân mình thì chơi sardius tem bạc combo đỏ xiom 2 đen ten 64. Lấy đỏ làm thuận tay, mình đánh 2 càng ôm gần bàn. Sau 8 năm có câu trả lời :))))
  Lần cập nhật cuối: 30/05/2016
 5. TRANTHIENNHAN

  TRANTHIENNHAN Moderator

  Tham gia ngày:
  18/08/2005
  Bài viết:
  2.663
  Đã được thích:
  9
  cảm ơn bạn!
 6. vuzdohoi

  vuzdohoi Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  06/09/2016
  Bài viết:
  15
  Đã được thích:
  0
  Không quan trọng lắm, khác màu thôi. Muốn sự khác biệt hẳn thì bạn nên mua các loại mặt vợt bóng bàn có thông số hay độ xoáy khác nhau.

Chia sẻ trang này