1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Em muon hoi ve viec hoc dan Piano

Chủ đề trong 'Nhạc cụ - Kỹ thuật' bởi ans_Linh, 18/01/2011.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. ans_Linh

  ans_Linh Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  18/01/2011
  Bài viết:
  1
  Đã được thích:
  0
  Xin chao tat ca moi nguoi!

  Em nam nay 18 tuoi, em co y dinh hoc dan piano (em cung da tim hieu qua cac topic tren dien dan minh roi, nhung deu` da cu, xin phep dc lap topic moi a!)

  Có rat nhieu y kien ve viec hoc dan, em muon hoi:
  1. Em chua biet gi ve nhac ly' ma muon hoc dan piano lieu co kho qua ko? (em so mua dan ve roi ko tap dc) voi nguoi ngon tay ngan' co kho hoc ko a?
  2. Em dang di hoc nen thoi gian cung tam tam, em nghe noi 1 ngay phai tap 2 tieng?
  3. Nen hoc o trung tam hay nen hoc theo 1 thay` day? (em co hoi 1 trung tam roi, gia hoc 1 thay 1 tro la 150k 1 buoi, dat qua a)
  4. Hoc thi nen hoc o dau va gia ca bao nhieu 1 buoi?
  5. Van de quan trong nua la mua dan: em hoan toan ko biet gi ve dan, em co nge noi co dan piano dien? thuc ra em thik dan go hon..nhung ko co nhieu tien. Em dinh mua dan cu gia tam 10tr.

  Xin moi nguoi tu van giup em!
 2. nguyen.ntp

  nguyen.ntp Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  29/11/2010
  Bài viết:
  18
  Đã được thích:
  0
  1. ngón tay ngắn thì có liên quan gì đến việc tập và niềm đam mê đàn đâu nà! luyện riết quen tay, mềm ngón, dẽo, lướt phím ào ào! Người không biết nhạc lý tập nhanh có sao đâu! nếu biết nhạc lý rùi bạn dễ bị phân tán.... dĩ nhiên là đối với mình, chia sẻ bạn thôi! hihi
  2. học bất cứ môn gì cũng vậy, luôn luôn đi đôi với hành, điều luyện tập là điều phải thường xuyên rồi!Điều này cần phải kiên quyết, kiên trì cho nhữg ai đi làm như bạn, dễ bị công việc cuốn đi mất!
  3. Nếu không có khả năng thuê thầy dạy thì bạn đi học lớp, thường những lớp nhạc cũng không dạy quá nhiều trò đâu, bạn tìm các trường Suôi nhạc để có phân hiệu, chi nhánh tiện với nơi ở mình nhé! (suoinhac.edu.vn/ )
  5. nếu kinh phí đầu tư tầm 10tr thì chỉ mua dc piano điện thôi, bạn xem thử casio cdp-200r thử nhé! (http://pianominhthanh.com/Sanpham/ccategory-54-Piano-Dien-Casio-vietnamese.html)
 3. onggiadaukho6569

  onggiadaukho6569 Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  27/01/2006
  Bài viết:
  2.182
  Đã được thích:
  0
  1. Thông thường khi học đàn các nơi đều dạy kèm nhạc lý do đó không cần biết gì vẫn học được từ đầu. Tập piano thì ngón tay ngắn là một điểm bất lợi, nhất là khi cần chơi các chồng âm ở quãng rộng (quãng 8 chẳng hạn - đây là một thủ pháp cơ bản của kỹ thuật piano). Tuy nhiên nếu xác định là học chơi giải trí thì ngón tay ngắn không ảnh hưởng nhiều lắm với người đã trưởng thành.
  2. Piano là môn học thực hành là chính nên tập càng nhiều thì càng giỏi. Nếu có thời gian thì em nên tập luyện thường xuyên, kết hợp các bài tập kỹ thuật và tác phẩm một cách đan xen nhau để nâng dần sự điêu luyện của các ngón tay cũng như thẩm mỹ tiếng đàn.
  3. Ở các thành phố lớn như Hà Nội, Sài Gòn có rất nhiều nơi dạy Piano. Cái này bạn phải nói cụ thể địa điểm thì mọi người mới tư vấn cho bạn được. Nếu ở Hà Nội mời bạn có thể tới Kidmusic (12k/190 Lò Đúc) có dạy cho người lớn tuổi. Học phí hầu hết mọi nơi hiện nay đều là 150 ngàn/buổi là mức phổ biến. Cá biệt có nơi đắt hơn khá nhiều tới 250 ngàn/buổi. Hình thức học piano tốt nhất là học 1 thầy 1 trò. Có nơi nào dạy một lớp 3 trò thì dù học phí có 100 ngàn/buổi cũng là quá đắt và không hiệu quả.
  4. Tiền nào của đó. Nếu có điều kiện bạn nên mua Piano cơ. Còn không thì mua Piano điện để học cũng tạm được. 10 triệu thì bạn chỉ có thể mua Piano điện loại ... rất bình thường. Nên chọn đàn của hãng Yamaha, không nên mua đàn của hãng Casio. Bạn hãy ghi nhớ lấy lời khuyên này của tôi dù những người bán Casio có "hót" hay đến mấy đi nữa.
 4. CoDep

  CoDep Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  25/09/2004
  Bài viết:
  9.565
  Đã được thích:
  11

Chia sẻ trang này