1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Em muốn một người bạn đời lớn tuổi

Chủ đề trong 'Hạnh phúc gia đình' bởi trustasia, 20/04/2006.

  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
  1. minhbim

    minhbim Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    17/08/2005
    Bài viết:
    232
    Đã được thích:
    0
    Chuyện hơn tuổi, kém tuổi chẳng thể nào mà nói trước được. Tuỳ vào tính cách và sự hiểu biết của người đàn ông. Mà bản thân chị em cũng có phải lúc nào cũng nghĩ 1 hướng cả đâu. Bạn tôi lúc nằm trong tay tôi thì nói là cảm thấy được che chở và cô ấy như một đứa bé con. Thế nhưng lúc tôi nằm gối đầu trên lòng cô ấy thì cô ấy lại bảo tự nhiên cô ấy cảm thấy tôi như con cô ấy.. bó tay chưa???
  2. gadanongtrongbongtoi

    gadanongtrongbongtoi Thành viên mới Đang bị khóa

    Tham gia ngày:
    27/08/2006
    Bài viết:
    54
    Đã được thích:
    0
    Tình yêu và hạnh phúc gia đình không lệ thuộc vào chuyện tuổi tác bạn ạ. Nếu đã yêu và mong muốn chung sống trọn đời với người ta rồi thì làm sao mà phải đắn đo nữa hả bạn?
  3. khuongvu

    khuongvu Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    28/07/2006
    Bài viết:
    222
    Đã được thích:
    0
    Hay! Và cũng hợp lý thôi. Tâm lý đàn bà con gái luôn muốn làm em. Nhưng lớn tuổi là lớn đến độ nào, còn em thì hiện bao nhiêu tuổi, và em có thể tính được những năm tháng sau này sẽ ra sao khi hai người có độ vênh về tuổi tác-sức khỏe-nhu cầu-thị hiếu?
    Theo khoa tâm sinh lý học hiện đại kết luận, đàn ông nên hơn đàn bà khoảng 6-10 tuổi, và đàn ông dưới 35 là vừa đẹp. Theo luật hôn nhân gia đình thì trai 20 và gái 18 được phép kết hôn.
    ("Bật mí" chút, tôi hơn vợ chưa cưới hiện nay 8 tuổi và tôi nay đã 33 rồi. Quen và yêu nàng từ khi nàng mới bước vào PTTH trong khi tôi đã tốt nghiệp ĐH ra trường và đã đi làm. Ngày xưa nhiều lúc thấy "vênh" với nhau ghê , nhưng giờ thì càng ngày càng thấy cô gái ấy đã đi bên mình một cách bình đẳng rồi).
    Hơn từ 6-10 tuổi, khi đó thường người đàn ông đã ổn định về tài chính, tính cách, và có sự thành đạt ít nhiều, trong khi đó cô gái còn trẻ trung tươi tắn. Người ta cho rằng sẽ rất tốt để sinh con do những hạt giống vững vàng ổn định được gieo cấy trên một cánh đồng còn đầy sức sống. Nói chung đã lập gia đình và sinh con thì nam nên dưới 40 và nữ nên dưới 30.
    Còn tất nhiên, bạn đời lớn tuổi quá thì:
    "Chàng sinh thiếp chửa chào đời
    Thiếp sinh chàng đã già rồi còn đâu
    Chàng buồn vì thiếp sinh sau
    Bởi chàng sinh sớm thiếp sầu nghìn thu".
    (Thơ TQ).
    Nhiều khi muốn nhờ anh nó bế một tí, có khi sau khi nhận lời, anh nó còn phải ra sân khởi động nửa tiếng ấy chứ, ko thì gãy xương mất .
    Túm lại mong muốn là một chuyện, thực tế lại là chuyện khác. Phải tự mình tìm lấy đáp án cho cuộc đời mình thôi.
    Được khuongvu sửa chữa / chuyển vào 18:37 ngày 10/09/2006
    Được khuongvu sửa chữa / chuyển vào 18:39 ngày 10/09/2006
  4. gentle123

    gentle123 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    31/12/2005
    Bài viết:
    133
    Đã được thích:
    0
    Mình thì từ hồi bé đã bị mẹ nhồi vào đầu là phải lấy chồng hơn tuổi, và các câu chuyện về bạn mẹ lấy chồng bằng tuổi rồi về sau chủng chẳng (ngày xưa chưa nhiều ngoại tình như bây giờ - nhưng những người bạn mẹ mình cũng đủ buồn chết đi được). Thế là cầu được ước thấy nhé! Mình lấy hẳn ông chồng hơn 11 tuổi. Cũng hài lòng với quyết định của mình. Được chồng yêu thương chiều chuộng đúng mức, chăm sóc quan tâm chia sẻ việc nhà con cái...Được tin tưởng tin cậy chồng... Và còn rất nhiều ưu điểm khác. Nhưng cũng có khi bực mình tý ty khi chồng không ham chơi như bọn bạn trai cùng tuổi.
    Tóm lại lấy chồng tuổi gì cũng có cái hay cái dở của nó, chị em mình phải chấp nhận và bằng lòng thôi!
  5. Angst

    Angst Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    20/10/2006
    Bài viết:
    2.445
    Đã được thích:
    0
    Đừng chán nữa em ui...Họ không có yêu gì em đâu. (Vì chị cũng chẳng ''hiểu họ yêu em vì cái gì nữa''...)
    Chỉ là họ khéo làm em tưởng là họ yêu em thui.
    Đã ăn dưa bở thì đừng than. Nghe...buồn cười nhắm.
    Thôi, thế nhé, yên tâm đi, đừng chán ngán nữa.
  6. 509267

    509267 Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    01/10/2005
    Bài viết:
    331
    Đã được thích:
    0
    Mình thấy có rất nhiều đôi lứa bằng tuổi nhau và rất hạnh phúc. Mình có ông em lấy vợ hơn tuổi cũng hạnh phúc lắm, kinh tế ổn.
    Mỗi người có một quan niệm, nhưng theo mình, hạnh phúc nó không phức tạp lắm đâu, nó ở ngay bên cạnh mỗi con người, mình rất đông tình với bạn begiff, càng đưa ra nhiều tiêu chuẩn thì càng ít cơ hội.
    Nếu mình cứ cố bám lấy một tiêu chí cứng nhắc nào đấy thì thời gian vẫn cứ trôi, nhan sắc nó cũng dần già nua.
    Hy vọng thanh niên thời đại sẽ chuyển sang thích gái già hơn, vì gái già cũng biết chiều chuộng và chăm sóc chồng trẻ hơn nhiều bọn đàn ông chăm sóc vợ, có lẽ tương lai có nhiều bà vợ lớn tuổi!
  7. ghet_ghet

    ghet_ghet Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    02/01/2006
    Bài viết:
    769
    Đã được thích:
    1
    Sao nhiều người con gái thích người yêu mình lớn hơn nhiều tuổi thế? Ngay bản thân mình cũng như thế! ...Nhiều lần ngồi nói chuyện với người bạn về tương lai chồng con này nọ...mình cứ bảo mình thích người yêu mình (chồng mình) phải lớn hơn mình càng nhiều càng thích (hơn chừng tầm 7 - 15 tuổi). Cảm giác ở bên người lớn hơn mình rất lạ! vì mình nghĩ với người ấy con gái sẽ cảm thấy mình đúng là nhỏ bé và có thể ra sức thể hiện cái tính nhõng nhẻo, làm nũng, bướng bĩnh đến dễ ghét của con gái mà không sợ ngượng, sợ bị trêu lớn rồi mà còn nhũng nhẽo.
    Thêm nữa, với người lớn hơn mình, người ta hiểu chuyện từng trải với những niềm vui, nỗi buồn, những khó khăn, những nỗi khổ cực mà người ấy từng phải đi qua...có cả một khối chuyện tình, chuyện đời, chuyện hài hước để kể mình nghe mà không chán.
    Với người lớn, mình có thể hỏi những câu hỏi ngây ngô, những câu hỏi tưởng chừng khi hỏi mình sẽ bị cười giễu nếu như hỏi những người cùng tuổi hoặc nhỏ thua tuổi mình, ngay cả những người bạn mình quen. Ở bên người lớn, mình có cảm giác được an tâm, tha hồ huyên thuyên chuyện ở lớp, ở cơ quan thực tập, huyên thuyên chuyện bạn mình,...vì người lớn người ta còn biết cách lắng nghe (chứ không choi choi miệng vào khi mình đang kể hihi).
    Mình từng biết những người lớn tuy lớn nhưng tâm hồn họ rất trẻ con. Mình nói chuyện trong sáng, họ cũng có thể đùa với mình...thậm chí có đôi lúc mình còn cảm thấy mình còn cáo hơn cả người đó.
    Người lớn thì chín chắn, có công việc - kinh tế tốt và suy nghĩ về cuộc sống ổn định. Có ý định nghiêm túc trong mọi việc, vừa nghiêm khắc nhưng cũng hài hước và dí dỏm. Mẫu người đàn ông như thế con gái nào chẳng thích. Đó chẳng phải là lý do "con gái ngày nay thường thích người đã có vợ" đấy sao (ý này của một người mình cọp).
    Mình cũng chẳng ngoại lệ đâu, mình thích người lớn - lớn hơn mình về kinh nghiệm, lớn hơn mình về kiến thức, lớn hơn mình về tuổi...để tha hồ làm nũng...cứ ứ ứ chịu ....hihi.
  8. 509267

    509267 Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    01/10/2005
    Bài viết:
    331
    Đã được thích:
    0
    Nói thật, các bạn gái mà cứ chờ lấy chồng già.
    Sau này các bạn lại chuyển tông, lấy chồng trẻ.
  9. kelly1987

    kelly1987 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    25/08/2006
    Bài viết:
    105
    Đã được thích:
    0
    e đồng ý với chị
  10. Motthuayeunguoi77hn

    Motthuayeunguoi77hn Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    28/04/2006
    Bài viết:
    166
    Đã được thích:
    0
    Mai sẽ chuyển 500 đồng vào cái tài khoản này mới được

Chia sẻ trang này