1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Em muốn Sang Séc 1 năm, giúp em 1 tí. vote *****

Chủ đề trong 'Czech' bởi rain_onthesahara, 04/09/2006.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. rain_onthesahara

  rain_onthesahara Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  13/10/2004
  Bài viết:
  195
  Đã được thích:
  0
  Em muốn Sang Séc 1 năm, giúp em 1 tí. vote *****

  - Hiện em đang theo học năm thứ 2 của một trường đại học ở VN, nhưng em đang có ý định sẽ bảo lưu kết quả một năm để ra nước ngoài mà cụ thể là Séc vì em có ba đang sống ở bên đấy.

  - Vấn đề là ba em sẽ không tán thành việc này của em và đưa ra nhiều lí do cho việc đó, anh chị nào giúp em những thông tin chi tiết liên quan tới vấn đề xuất ngoại sang Séc được không ạ? ( Điều kiện, thời gian làm thủ tục, chi phí tổng cộng). Em muốn có đủ thông tin cần thiết để tranh luận với ba em và tất nhiên em muốn đạt được mục đích là sang Sec

  - Em sợ sau này mình ra trường sẽ không có nhiều thời gian để thực hiện những dự định mình đã nghĩ. Em muốn sang Sec và trong khoảng 7 hoặc 8 tháng đầu nhớ ba tìm cho 1 công việc ổn định ( bất kể việc gì, miễn là hợp pháp) để trả tiền vé máy bay cho ba và số tiền còn lại để du lịch các nước Châu Âu ( ở Châu âu có thể du lịch qua tất cả các nước mà không cần xin Visa? ) sau đó sẽ về VN để hoàn thành tiếp việc học tập. Là sv chuyên ngành Báo chí nên em có thắc mắc 1 chút ngoài lề là không hiểu bên đó có tờ báo nào của người Việt không và có thể cho em web site của nó không ạ? Em muốn đi để tìm hiểu văn hoá các nước và nhiều điều hơn thế nữa, nó sẽ giúp ích cho em rất nhiều sau này!

  - Giúp em nhé, thanks all!
 2. traitimmauxanh_cz

  traitimmauxanh_cz Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  01/02/2006
  Bài viết:
  58
  Đã được thích:
  0
  rain_onthesahara thân mến!
  Vì bạn sống ở Vn nên không hiểu rõ cuộc sống và công việc của người ở bên này:"Em muốn sang Sec và trong khoảng 7 hoặc 8 tháng đầu nhớ ba tìm cho 1 công việc ổn định ( bất kể việc gì, miễn là hợp pháp) để trả tiền vé máy bay cho ba và số tiền còn lại để du lịch các nước Châu Âu ( ở Châu âu có thể du lịch qua tất cả các nước mà không cần xin Visa?" một người Vn có giấy tờ cư trú hợp pháp và thông thạo ngôn ngữ của ngừơi bản địa còn khó có thể kiếm được việc làm và thu nhập ổn định huống gì bạn là người mới sang du lịch,xin được việc làm là điều không tưởng,giả sử khi sang đây với khoảng thời gian 8tháng có thể bạn sẽ ko kiếm được một xu nào mà còn tiêu thêm tiền của ba bạn đó (rất may là bạn có ba ở bên này nên bạn có thể sang đây du lịch)
  Bạn không thể đi du lịch các nước châu âu đâu vì bạn chưa chắc kiếm đủ tiền trả tiền vé mà hihi, mà điều chủ yếu là bạn có visa sang Cz bạn chỉ được ở Séc không đi qua các nước châu âu khác,có lẽ là tại CZ mới ra nhập châu âu và điều cốt yếu hơn nữa là hiện tại bây giờ làm visa du lịch sang Sec rất khó,với những người già hết tuổi lao động có thể làm được chứ với độ tuổi của bạn chắc chắn rất rất khó.
  Ba bạn ở bên này nên ông hiểu rất rõ nên ông muốn bạn tiếp tục ở Vn học chứ không muốn bạn đi du lịch kiểu này,có thể bạn qua đây rồi lại có sự thay đổi nào và bạn không trở về VN nữa,và ông sợ bạn bị bỏ dở chuyện học hành....
  Nếu như bạn thực sự muốn du lịch qua đây,mình khuyên bạn nên để đến mùa hè sang năm khi bạn được nghỉ hè bạn sẽ xin với ba bạn cho bạn qua đây 1hoặc 2tháng(như vậy bạn vẫn đi du lịch được mà không ảnh hưởng gì tới việc học tập,như vậy ba bạn sẽ đồng ý.việc bảo lưu kết quả học tập du lịch sang về học lại chắc ba bạn không đồng ý ở chỗ đó ),cố gắng dành tiền vé máy bay từ bây giờ đi nha,hoặc xin tiền của ba bạn nhé.bỏ ý nghĩ là sang đây sẽ kiềm được tiền vé đi CZ khác với bạn tưởng tượng nhiều lắm...
  Bên này cũng có mấy tờ báo cho người Việt nam đó bạn,nhưng mình cũng ít mua đọc vì không có tiền. hehe.bạn vào vài trang sau để tham khảo nha .
  http://www.vnm.cz/
  http://www.vietnamcenter.cz/
  http://vietsec.cz/
  Chúc bạn luôn vui vẻ và học tập tốt!
 3. keo_mut5001

  keo_mut5001 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  17/02/2004
  Bài viết:
  580
  Đã được thích:
  0
  Tớ nghĩ là cậu quá tự tin rồi
  Đúng như chị traitimmauxanh nói, những người ở bên này lâu năm thì công việc chính của họ là bán hàng- mà công việc này bạn biết rồi đấy, ko thể ổn định được! Còn nếu bạn nghĩ việc ổn định là làm việc cho người Cz thì một lẽ đuơng nhiên là người ta sẽ ko nhận ai ko biết tiếng Cz. Còn việc làm giấy tờ + tiền vé máy bay cho bạn sang đây tốn kém khoảng 2-4000 USD (cái này tớ ko chắc chắn 100%) mà mỗi tháng nếu bạn làm thuê cho người VN nào(9-10h /ngay- 7 ngay/tuan) thì bạn sẽ kiếm đuợ c khỏang 500-700 USD chưa kể tiền ăn, tiền tiêu, tiền nhà, tiền điện nước!
  Còn với dạng định cư miễn phí (trvalý pobyt) thì được sang Đức 3 ngày ko cần visa, các nuóc còn lại cần visa như thường. còn cậu là du lịch nên đương nhiên là phải mua visa khi đi du lịch sang nuóc khác!
  Nếu mục đích của bạn sang đây chỉ là "đi một ngày đàng học một sàng khôn" thì sàng khôn này khá là tốn kém , bạn nên suy nghĩ cẩn thận truóc khi quyết định bất cứ điều gì! Còn nếu bạn sang đây ko vì lí do du lịch thì ko nên sang. Một phần vì công việc làm ăn của ng VN bên này đang rất khó khăn, bố bạn ko muốn bạn sang tớ cũng hiểu phần nào. Vì khi muốn đón bạn sang dưới dạng bảo lạnh, bố bạn sẽ phải kê khai nhiều giấy tờ rất lằng nhằng liên quan đến tình trạng kinh tế và thuế má của mình (mà ng VN bên này đa số là..trốn thuế ^_^ ) Mà nếu cậu muốn sang dưới dạng tự mình đi du lịch thì đúng là tớ cũng ko biết người ta có cấp cho cậu ko!
  Tớ nghĩ cậu cứ từ từ suy nghĩ thấu đáo mọi việc xem việc đi này có thực sự cần thiết không vì tớ thấy là nó ko đơn giản như cậu tưởng đâu!
  Have fun!
 4. rain_onthesahara

  rain_onthesahara Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  13/10/2004
  Bài viết:
  195
  Đã được thích:
  0
  @traitimmauxanh_cz & keo_mut5001: Thanks hai bạn đã giúp tớ rõ hơn về những vấn đề mà tớ đã đưa ra, đúng là tớ còn quá bồng bột khi chưa suy nghĩ trước những điều đó, cũng may mà tớ còn mở một topic lên đây không thì chắc hôm nay đã gọi điện cho ba rồi và tớ lại là một người rất hiếu thắng, kể cả với ba của mình!
  - Thật sự tớ muốn qua Sec không chỉ đơn thuần là du lịch, mà nguyên nhân sâu xa hơn là muốn nhận thức một cách đầy đủ những gì tớ chỉ được biết sơ sài qua sách vở và thực tế những sách vở đó đến tay tớ thì nó cũng đã được kiểm duyệt rất nhiều rồi. Nếu tớ qua Sec chỉ là du lịch trong 1 tháng hè th đành rút lại ý định đó vậy bởi vì nó quá tốn kém mà gia đình tớ cũng chẳng khá giả tẹo nào. Xem qua 3 site mà các bạn gửi cho tớ thì thấy chỉ có site http://www.vietnamcenter.cz/ là có nhiều thông tin của cộng đồng VN tại Séc, còn lại toàn là những site target tới những đường dẫn của các site trong nước. Vậy là tớ khó có thể cộng tác với những tờ báo này được.
  - Tớ đã định học tiếng Sec ngay từ hôm nay nhưng bây giờ tạm gác lại việc đó sau vậy. Hì! để kiếm ra tiền ở VN đi du lịch nước ngoài thì còn lâu lắm tớ mới có khả năng đó mà cũng chẳng muốn xin ba với một mục đích không trọn vẹn. cảm ơn một lần nữa nha!
 5. b4ul8

  b4ul8 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  15/08/2004
  Bài viết:
  523
  Đã được thích:
  0
  Mình đã từng ở Séc từ những năm 90 và mới về được vài năm.Mình cũng từng ở cùng gia đình bên đó, cũng đã nhập quốc tịch cũng như sống và làm việc trong cơ quan nhà nước ở bên đó và giờ đây mình đang làm việc cho FPT cũng là 1 tập đoàn có uy tín tại VN về software và mình cảm thấy hài lòng thì thực tình có 1 câu chân thành với bạn rằng : nên tìm hiểu cuộc sống qua những điều thực tế đã xảy ra.
  Nếu hôm nào rảnh thì alo cho mình.Bố trí 1 ly cafe thôi mình sẽ giải đáp những thắc mắc của bạn một cách trọn vẹn.
  Số Mobile của mình là : 0904 121 474
 6. keo_mut5001

  keo_mut5001 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  17/02/2004
  Bài viết:
  580
  Đã được thích:
  0
  Đọc xong bài trả lời sau gần một năm vắng bóng của mod thi có vẻ mod nên post trên topic tự giới thiệu về bản thân chứ ở đây tớ thấy là ko hợp đất cho lắm! Sau những lời mod hứa với bọn tớ truoc va sau khi đưọc bầu làm mod thi mod chưa thực hiện được 1/10. Và đáp lại sự mong đợi của mọi người thì mod lặn ko sủi tăm.
  Tớ xin phép thất lễ, nhưng mod đừng để mình thành một cái thùng rỗng kêu to!
  have fun!

Chia sẻ trang này