1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Em nên làm j tiếp với cuộc sống của em đây ạ???

Chủ đề trong 'Cuộc sống' bởi ihc_hn, 03/12/2007.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. CrazyMaster

    CrazyMaster Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    18/10/2004
    Bài viết:
    1.787
    Đã được thích:
    1
    Chúc mừng bạn đã có một câu hỏi cơ bản, to tướng và cũ rích, nhưng đầy ý nghĩa của loài người: Ý nghĩa của cuộc đời là gì?
    Nếu thực sự bạn muốn biết, tôi nghĩ là những lí luận từ cuộc sống thường nhật không thể làm bạn thỏa mãn được đâu. Bạn cần được giúp phát triển tâm thức.
    Một cách rất hay là đọc sách tâm linh (nghĩa là đời sống nội tâm chứ không fải mấy thứ mê tín nhé). Bạn có thể tiếp xúc với các tác fẩm triết học của Phật giáo hoặc của các vị đạo sư về tâm linh như Osho, Krishnamurti... Tùy vào sự lĩnh hội của bạn mà cuộc sống sẽ thay đổi rất khác đấy.
    Nếu cần tên các tác fẩm cụ thể thì pm nhé.
  2. ommi00844

    ommi00844 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    29/09/2003
    Bài viết:
    1.903
    Đã được thích:
    0
    Thanks for sharing !
    Bạn có thể post các recommended book lên đây cho mọi người cùng tham khảo được không, mình chắc có nhiều người quan tâm tới đề tài này chứ không phải chỉ riêng chủ topic
  3. CrazyMaster

    CrazyMaster Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    18/10/2004
    Bài viết:
    1.787
    Đã được thích:
    1
    Các bạn có thể tìm đọc:
    - Trưởng thành trách nhiệm là chính mình (Osho) http://vnet.vn/market/BusinessProducts.asp?BusinessID=647&ProductID=7157&page=38
    - Đối diện cuộc đời (
    Krishnamurti
    ) http://www.xemsach.com.vn/book/book.php?id=5336
    - Đường xưa mây trắng (Thích Nhất Hạnh) http://www.quangduc.com/TruyenNgan/197duongxuamaytrang.html
    Mình mới chỉ biết có vậy. Các bạn có thể tìm đọc rất nhiều các tác fẩm khác nữa. Các bạn cũng có thể đọc online (ví dụ link ở trên), nhưng tôi e rằng fong cách đọc online dẫn các bạn đi quá nhanh, trong khi các bạn nghiền ngẫm một cuốn sách nhiều lần cũng còn chưa đủ.
    Đọc sách tâm linh để hiểu gốc rễ, cội nguồn của Tâm. Tâm rõ ràng, trong sáng thì các hoạt động đời thường của bạn đều trở nên rõ ràng, trong sáng.
    Đối với bạn nào cảm thấy "sợ" các tác phẩm triết học, các bạn có thể bắt đầu với cuốn Einstain của Nguyễn Xuân Xanh ( http://www.diendan.org/Doc-sach/111oc-sach-einstein-cua-nguyen-xuan-xanh/ ). Các bạn đừng ngại Thuyết tương đối, thú thực là tôi cũng chẳng hiểu gì cả, nhưng điều tôi đang muốn nói đến không fải là các công trình khoa học của Einstain mà là các quan điểm về cuộc sống - điều khiến ông ấy thực sự trở nên một vĩ nhân.
    Các bạn có thể tìm thấy rất nhiều sách tâm lí. Tuy nhiên những cuốn như vậy chỉ giải quyết fần ngọn rời rạc của "vấn đề". Những tác phẩm như tôi vừa kể trên sẽ đưa cuộc đời các bạn không fải là sang một trang mới mà là đưa cuộc đời của bạn vào chỉ một trang. Có thể bạn chỉ tìm một chút hơi ấm, nhưng bạn sẽ tìm thấy cả một mặt trời đấy.

    Được CrazyMaster sửa chữa / chuyển vào 20:06 ngày 10/12/2007
  4. vmw

    vmw Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    02/07/2006
    Bài viết:
    103
    Đã được thích:
    0
    Thía này là muốn vượt kế hoạch đây :D. Chúc mừng nhá quyết định đúng đắn đấy!
    Cũng cùng dự định giống bạn, nhưng với mình lại thấy hơi sớm.

  5. Sulik

    Sulik Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    21/06/2002
    Bài viết:
    758
    Đã được thích:
    0
    Đây là danh sách một số thứ em có thể tham khảo:
    1. Sắp xếp lại đồ đạc trong nhà
    2. Gia nhập các câu lạc bộ sở thích (vd. xem fim, dancing, nuôi mèo, di dạo ban đêm một mình )
    3. Kiếm đọc một vài tác phẩm văn học đỉnh cao (vd. Không gia đình, sherlock holmes)
    4. Nuôi mèo (hoặc chó)
    5. Nhuộm tóc
    6. Nghe nhạc sống
    7. Đi chơi xa/du lịch
    8. Đi học thêm (khéo tay, ngoại ngữ, nhảy)
    9. Đổi việc làm
    Lưu ý là điểm 9 có thể sẽ khiến em muốn quay lại cuộc sống buồn tẻ trước đó .
    Và thường thì con người buồn tẻ sẽ có cuộc sống buồn tẻ, em ạ .

Chia sẻ trang này