1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Em nên làm thế nào ?

Chủ đề trong 'Hỏi gì đáp nấy' bởi chien_ncth, 28/11/2012.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. chien_ncth

  chien_ncth Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  28/11/2012
  Bài viết:
  3
  Đã được thích:
  0
  Hôm nay lên đây chia sẻ với các bác, các thím đôi dòng. Em là sv mới ra trường, 22 tuổi rồi. Tình hình là đang đợi việc. Dạo trước em có đi làm giám sát thi công nhưng nghỉ vì chưa có xe máy. Lúc đó em cũng đã trao đổi lại với gia đình. Ý kiến của gđ muốn xin về gần nhà làm (nhà có mỗi 2 anh em). Nhưng bên công ty đó chắc qua năm mới đi làm đc. Em đã ở nhà 2 tháng rồi. Phía gđ em bảo khi nào công việc chính thức sẽ mua xe đi làm. Nhưng bây giờ phần vì cũng đã lớn, lại bạn bè nhiều nên em có ý muốn mua xe bây giờ. Thực sự mà nói thì gđ cũng bình thường, nhưng em nghĩ trước sau gì cũng phải mua. Thời gian em ở nhà chắc gần mắc bệnh tự kỷ rồi, cả ngày chơi vs cái Laptop chán rồi lại ôm cái Galaxy, thi thoảng mới đi chơi đc 1 hôm, bạn bè nó gọi đi cafe hay đi chỗ này chỗ nọ nhưng toàn từ chối vì đi thì sẽ đi bằng gì, nhà có cái xe máy thì papa đi làm rồi. :-w. không lẽ suốt ngày gọi bọn nó đến đón. Ngại lắm chứ. Bố em là công chức ở xã còn mẹ em buôn bán bình thường thôi. Theo các bác, các thím bây giờ em có nên xin gđ mua xe không. Gđ cũng bt nên em cũng chỉ muốn xin con Jupiter MX. nếu nên xin thì em nên thuyết phục như thế nào. bố mẹ em hơi khó tính chút chút. Em tính sẽ nc với mấy ng thân nhờ họ nói với bố mẹ em, lúc đó em nc sẽ dễ hơn. Mong các bác cho em lời khuyên. Nhốt mình ở nhà mãi buồn lắm !:((:((:((:((
  Mong các bác đừng mắng em trẻ trâu đú đởn. em nghĩ vậy thôi !
 2. Reddman4ever

  Reddman4ever Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  09/03/2003
  Bài viết:
  10.486
  Đã được thích:
  1.173
  Nhà bt mà thấy dùng toàn đồ hàng hiệu công nghệ không à :D
  Nói ngắn gọn nhé :D bảo bố mẹ cho con tiền mua xe sớm để con tập vài bữa cho quen, đằng nào cũng sẽ mua để đi làm. Nghe có vẻ thế nào ấy nhỉ nhưng thử đi :)
 3. Anxiety

  Anxiety Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  22/10/2006
  Bài viết:
  12.185
  Đã được thích:
  12
  Bạn bán laptop lẫn điện thoại Galaxy (phải nó là đt không?) đi, xong mua desktop và đt thường mà xài.

  Dư ra bao nhiêu thì xin bố mẹ thêm vào để thành 10tr rồi mua xe second-hand nào đó mà chạy.

  Tiền chưa làm ra thì tiêu cho ra dáng vẻ oách cũng chỉ làm người đời khinh thôi, bạn ạ. Người ta già đời thì nhìn vào là thừa biết là xe do tự mua hay xe do gia đình mua cho.

  Gia đình tôi chỉ có 1 người thích oách nên ngày xưa, cái thời ít ai có đtdđ, thì mới tự tậu. Chứ còn những ng khác toàn không xài, để công ty tự sắm cho nhân viên cả máy lẫn sim lẫn tiền điện thoại thì mới xài. Xe thì khi đã đi làm có tiền thì mới mua, còn lúc đầu thì hoặc là đi bộ hoặc đi xe đạp, hoặc xe máy cũ. Mà cũng phải đi làm vài năm thì mới mua xe, chứ không phải là vòi vĩnh cha mẹ mua điện thoại, mua xe cho mình, trong khi chính mình không có thu nhập gì cả. (không có thu nhập = xã hội không xem sức lao động của mình là có giá trị.)
 4. chien_ncth

  chien_ncth Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  28/11/2012
  Bài viết:
  3
  Đã được thích:
  0
  thế này bạn nhé. mình làm kỹ thuật nhiệt. liệu mình có thể ôm cái desktop ra ngoài công trường đc ko. điện thoại galaxy ace. mình đâu có làm văn phòng mà đi xe đạp, đi bộ hay xe bus đc. mình đi làm công trình mà. bạn nên đọc kỹ những điều mình nói đã chứ.
 5. Anxiety

  Anxiety Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  22/10/2006
  Bài viết:
  12.185
  Đã được thích:
  12
  Tôi đọc kỹ rồi.

  Bố bạn là công chức xã, tôi nghĩ là không giàu, hay ý bạn là bố bạn ăn đút lót nên giàu lắm?

  Mẹ bạn buôn bán bình thường, tôi nghĩ là không giàu, hay ý bạn là buôn bán bình thường là giàu lắm?

  Bạn thì không làm ra tiền, nhưng muốn kẻ đi làm phải nuôi kẻ ở nhà.

  Tôi khuyên bạn mua thứ gì thật ít tiền để đừng phiền tới cha mẹ (đã nuôi bạn ăn 22 năm và học 16 năm rồi) thì bạn vặc lại là bạn đi làm ở công trường nên cần laptop và xe xịn.

  Sao vậy bạn? Bạn thích vòi vĩnh cha mẹ bạn thì bạn vòi luôn đi, lập topic hỏi ý kiến người khác làm gì?

  Vì sao làm ở công trường thì không đi xe đạp hay bus được? (Mà tôi khuyên là mua xe máy second-hand nhé!) Tôi tưởng nghèo, không có lương, thì đi bộ và đi xe bus, tôi đâu biết là dù không có lương, dù nghèo, nhưng cứ hễ đi làm ở công trường thì phải đi Jupiter MX! Logic của bạn không tương thích với logic của tôi. Theo tôi thì hễ không có tiền thì đừng có làm trò. Còn logic của bạn là dù không có tiền nhưng hễ sắp đi làm ở công trường thì phải có xe.
 6. 01041992

  01041992 Thành viên quen thuộc

  Tham gia ngày:
  20/12/2007
  Bài viết:
  201
  Đã được thích:
  0
  Nhìn avata của chủ pic thì cũng lơn lớn phổng phao hết rồi, mà suy nghĩ thì vẫn như U 14-15 ko hà . thôi thì cứ rong chơi thêm vài quãng nữa đi , rồi tập cai sữa nữa . con gái ko mê những anh ngái mùi sữa mẹ đâu ^))^ .
 7. cleverview

  cleverview Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  14/10/2004
  Bài viết:
  9.611
  Đã được thích:
  2
  Bạn cứ về bảo bố mẹ là : Nhà mình không có điều kiện. Con chỉ mua xe cũ thôi. Tầm 10 tr là đc.
  Thằng con trai trong nhà càng phụ thuộc vào bố mẹ thì tiếng nói càng thấp.
 8. yongfu

  yongfu Thành viên quen thuộc

  Tham gia ngày:
  28/12/2010
  Bài viết:
  763
  Đã được thích:
  0
  Bán con Galaxy mua cái Nokia nào đó khoảng 200K (thiếu gì).

  Mua chiếc xe đạp tốt trị giá 2 triệu nữa thì đi làm được rồi.

  Có vấn đề gì đâu. Chẳng lẽ bác giống như mấy đứa em cần phải có tay ga mới chạy vòng vòng Sở Thú được?
 9. chien_ncth

  chien_ncth Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  28/11/2012
  Bài viết:
  3
  Đã được thích:
  0
  ý của mình là có nên xin mua xe vào lúc này không ! bạn Axiety nói mình hơi quá rồi đó. Thế bạn có biết cảnh chạy qua chạy lại các công trình mà đi bằng xe bus chưa. chắc là chưa phải không ? mình không nói cần laptop và xe xịn. nhưng nó là thứ thiết yếu cho công việc, các vị có ai đi theo công trình thì biết đó. mình không muốn 2pic trở nên căng thẳng. nếu bạn có ý kiến thì nói, đừng có những lời nói như vậy, hơi đụng chạm đấy, mình nghĩ bạn đang hiểu điều mình nói theo 1 hướng khác, bạn có thể bình tĩnh hơn rồi cmt cũng chưa vội, nếu không thích có thể bỏ qua
  chú 01041992 ! chú cũng nông cạn vậy thôi. chú hiểu vđ anh thắc mắc ở đây chưa ?
  xe vs mình là phương tiện để đi lại. nếu vòi vĩnh thì sao chỉ dừng lại ở MX. Laptop và điện thoại mình đi làm thêm và xin thêm tiền gđ để mua chứ không phải như bạn nói.
  Các vị cứ phải ra công trường, rồi cho chủ thầu nó gọi như gọi đò ấy thì lúc ấy các vị ngồi đó mà chỉ cần đi xe đạp hay xe bus là đc. các vị chưa tiếp xúc vs công việc của tôi sao các vị nói như thật thế ?
  ----------------------------- Tự động gộp bài viết ---------------------------
  liệu các bác có ai đủ tự tin để đạp xe qua lại khắp Hà Nội không ? bác nào đủ tự tin và mặt dày cho nhà thầu gọi, đạp thử 1 tuần xem.
 10. traveltour0

  traveltour0 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  08/07/2008
  Bài viết:
  390
  Đã được thích:
  1
  Thì cứ tìm được việc đi rồi gia đình mua xe cho, thế mà cũng hỏi.

Chia sẻ trang này