1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Em nên làm thế nào ?

Chủ đề trong 'Hỏi gì đáp nấy' bởi chien_ncth, 28/11/2012.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. vicodo

  vicodo Thành viên mới Đang bị khóa

  Tham gia ngày:
  25/05/2012
  Bài viết:
  1.162
  Đã được thích:
  3
  Chủ top, anh bảo. Mình là đàn ông, mình lớn rồi, việc gì mình có thể tự giải quyết được, thì mình tự giải quyết. Không giải quyết được lúc đấy mới phải nhờ tới ông bà già. Trong trường hợp của chú có phải là không có cách nào giải quyết đâu. Chú nghe anh, mai mang điện thoại với cả laptop đem đi bán đi. Nói chung là nên bán đứt chứ đừng đem vào hiệu cầm đồ cho được giá. Chú đem toàn bộ số tiền đấy đi up con lô, con 77 hoặc 88 ý. Chú chỉ nên chọn 1 trong 2 con đấy thôi để lúc trúng ăn cho được nhiều. Đánh con kép thì cũng không phải lăn tăn mấy chuyện đánh con lộn. Nếu trúng thì chú có luôn cả điện thoại mới, xe laptop mới và cả xe máy mới. Còn nếu trượt thì coi như chú mua xe máy xong rồi, hoặc lúc đấy nhờ ông bà già mua cho nghe nó cũng hợp lý hơn vì chú đã cố gắng mà không được. Ông bà già chú có trách móc chuyện chú bán đồ đi úp lô, thì cũng chỉ cần bảo là đằng nào không có xe máy thì cũng không đi làm được, nên điện thoại với cả laptop thì cũng chẳng dùng để làm gì. Lúc đấy ai còn trách chú nữa. Thế nhé, chúc chú may mắn.
 2. atta_zitra

  atta_zitra Thành viên tích cực

  Tham gia ngày:
  30/11/2011
  Bài viết:
  946
  Đã được thích:
  14
  Khi con vào đh, thường gđ nào thiếu thốn lắm cũng cố tích góp, vay mượn lo cho con có cái mà đi lại. Huống chi gđ bạn đến nối nào đâu, bạn đã học xong, "sắp" đi làm. Vậy mà một cái xe máy chạy đc cũng thành vấn đề. Sao bố mẹ chủ top khó khăn với bạn thế? Bạn đã mở lời chưa? Khó quá thì hỏi vay bố mẹ đi, có lương con nhất định sẽ trả :)

  Mình cũng thắc mắc về nghề Giám sát của bạn đấy, tả cụ thể về cv, thời gian được ko? Nghe bạn mô tả khác với những người làm giám sát xd mình quen.
  ----------------------------- Tự động gộp bài viết ---------------------------
  Cái đỏ đỏ phù hợp với "thế hệ trẻ năng động, nhanh nhẹn" như hoatim (hoặc chủ top) hơn, hễ người hô là tới ngay, hễ kẻ gọi là sẵn sàng, chứ Ad già rồi, tay chân chậm chạp, nên ai việc gấp thì tự khắc biết đường liên lạc, tìm gặp. (đoán thế :)))
 3. vicodo

  vicodo Thành viên mới Đang bị khóa

  Tham gia ngày:
  25/05/2012
  Bài viết:
  1.162
  Đã được thích:
  3
  À không có còn 1 cách khác cho chủ top: tìm việc khác đi, cứ tìm việc gì mà có thể cắt đứt mọi liên lạc với thế giới bên ngoài thì chẳng cần đến điện thoại với cả xe máy. Lúc đấy chú có thể chổng mông vào sự tiến bộ của nhân loại mà tự hào khoe rằng không có cũng chẳng sao như ai, mà cũng chẳng bị nhiều áp lực bởi việc kiếm tiền, đơn giản vì ăn cơm nguội cũng no, cần gì phải đi nhà hàng.
 4. MMichelHung

  MMichelHung Thành viên rất tích cực Đang bị khóa

  Tham gia ngày:
  14/12/2009
  Bài viết:
  7.599
  Đã được thích:
  7
  phong cách làm việc như bạn có thể nói là "chỉ có ở Vietnam", đành rằng bạn làm việc giờ hành chính nhưng có những việc gấp ngoài giờ vì lợi ích chung của cty bạn vẫn phải giải quyết vì đó là chách nhiệm của 1 người làm việc. Cho nên ví dụ mình là xếp của bạn nếu khoảng 1 giờ khuya mà gọi bạn "có việc gấp" mà bạn không nghe là xong rồi, mai xẻ có e khác thay. bạn có biết vì xao lại nghiên cứu ra fone không? vì nó giải quyết nhu cầu công việc cũng như cuộc xống ở thời đại ngày nay, cho nên nếu có thể nghe fone thì xao lại không bắt máy nhỉ, phải chăng muốn thể hiện cái đẳng cấp của mềnh để người khác phải phiền lòng[:D]
 5. bluetea

  bluetea Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  16/06/2001
  Bài viết:
  7.906
  Đã được thích:
  6
  Bạn này làm nô lệ cho cái điện thoại.
  Bán sức cho sếp, hy sinh tuổi thanh xuân cho sếp để sau này n hận ra mình thật là ngu, việc giề phải cống hiến như vậy.
 6. MMichelHung

  MMichelHung Thành viên rất tích cực Đang bị khóa

  Tham gia ngày:
  14/12/2009
  Bài viết:
  7.599
  Đã được thích:
  7
  chỉ con những người ngu mới nghĩ như bạn vậy mà không nghĩ điều ngược lại, vì mình là xếp và đang buộc nhân viên phải thực thi những gì mình đã nói ở trên, ai chống cự thì đuổi[:D]
 7. Anxiety

  Anxiety Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  22/10/2006
  Bài viết:
  12.185
  Đã được thích:
  12
  Bạn này tức cười thật. Cứ như thể là chỉ mình bạn biết "đang" buộc nhân viên thực thi những gì bạn đã nói và ai chống cự thì đuổi, còn những người khác làm sếp thì lại ngu hơn bạn: dù nhân viên không hoàn thành nhiệm vụ do sếp đề ra mà sếp vẫn không đuổi.

  Công nhận bạn này đi được nhiều nước thật, biết được là chỉ ở VN mới có cái này cái kia.

  Lại còn đủ khôn để biết đoán mò là tôi có đi làm việc giờ hành chánh nữa kia đấy. Cộng thêm đoán mò là tôi đang làm việc cho 1 cty nữa.

  Nếu bạn làm trong ngành phải làm việc 24/24 thì dĩ nhiên bạn đủ tiền để mua 24h lao động / ngày của nhân viên và dĩ nhiên nhân viên sẽ phục vụ 24/24, chực mọi cú điện thoại của bạn.

  Nhưng đời này không chỉ có những job đi làm bảo vệ 24/24 hay đi sửa đường dây điện, thế nên bạn 1h khuya dựng đầu nhân viên dậy, thể hiện cái đẳng cấp của bạn để nhân viên phải phiền lòng là việc của riêng bạn, tôi cấm làm sao được. Nhân viên bạn vừa nghèo (để bị bạn dọa đuổi việc), vừa ngu (không kiếm được job khác) thì đành chấp nhận thể loại sếp như bạn thôi.
 8. minh386

  minh386 Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  14/12/2010
  Bài viết:
  2.171
  Đã được thích:
  5
  cái phong cách này chỉ áp dụng cho những người làm công trình, cung cấp vật liệu cho công trình hoặc máy móc kĩ thuật công nghiệp... nên cứ phải chầu trực như thế, chứ phải như mình, ngoài giờ hành chính ra, sếp có gọi đến hết pin cũng ko nghe, ngu gì mà nghe, và thực tế là sếp cũng chẳng bao giờ gọi như thế.
  P/s: Môi trường của mình ko phải VN nhé.
 9. MMichelHung

  MMichelHung Thành viên rất tích cực Đang bị khóa

  Tham gia ngày:
  14/12/2009
  Bài viết:
  7.599
  Đã được thích:
  7
  [:D]CHỊ NÓI nghe có vẻ bực bội nhỉ, mình may mắn đi nhiều nước và gặp nhiều lãnh đạo của các doanh nghiệp hàng đầu khu vực châu Á, có lần đã dùng cơm với Michael Bloomberg trên phố Virginia. Họ nói với tôi rằng bất cứ khi nào có thể kiếm tiền họ đều không từ chối dù đó lá 1h khuya ngủ hay đang đi đại tiện họ cũng dứt ngang để kiếm tiền trừ những việc quan trọng. Nhân viên của tôi là những ekip thiện chiến và luôn hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ trong đó có những nhiệm vụ mà các cty khác cho là khó, thế nên hầu hết họ có thu nhập cao và họ hài lòng về những gì họ đã bỏ ra.
  Với tôi lúc nào cũng phải khẩn trương như đang đi đánh giặc vậy, nên nhiều lúc tôi nhìn thấy rõ khuôn mặt bơ phờ đầy căng thẳng của nhân viên nhưng có lẽ họ đã quen rồi, E=m.c.c mà, xức mạnh bằng khối lượng nhân vận tốc.
 10. Reddman4ever

  Reddman4ever Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  09/03/2003
  Bài viết:
  10.486
  Đã được thích:
  1.173
  Bạn này liều mình nhỉ :D đi thu nợ cả đống tiền mà đi xe buýt ^:)^

  CHả hiểu bác này đã từng làm ở những doanh nghiệp nước ngoài nào rồi mà nói cái phong cách làm việc "không ngoài giờ" chỉ có ở VN ?
  Bác thuê nhân công và trả lương cho họ theo giờ làm theo quy định. Bác biết theo quy định thì một ngày làm tối đa bao nhiêu giờ không mà thích thì gọi người ta, ko nghe là đuổi ?
  Thích ngoài giờ ? ok, vậy trả thêm tiền làm ngoài giờ.

  Nếu bác làm được đúng như thế tức là cứ 1h ngoài giờ là tính tiền ngoài giờ ví dụ 2usd/1h ngoài giờ. Riêng ngày nghỉ T7, CN thì còn tính là 5usd thì tôi chả có ý kiến và chắc cũng chả có nhân viên nào từ chối nghe điện thoại.
  Còn không thì chắc không có nhân viên nào phục bác cả :) chắc hẳn họ rất không thoải mái với 1 ông sếp như bác, có điều chưa có cơ hội bay thôi.
  Nhưng tôi dám chắc ở VN này việc thực hiện đúng được như thế khó lắm [:D]
  ----------------------------- Tự động gộp bài viết ---------------------------
  Mà các bác chém kinh quá em ấy chạy mất dép rồi =))

Chia sẻ trang này