1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Em phải thuộc về ai đó chứ !

Chủ đề trong 'Tình bạn - Tình yêu' bởi binhyenmaimai, 20/12/2005.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. baby_bluehp

  baby_bluehp Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  09/01/2005
  Bài viết:
  1.645
  Đã được thích:
  8
  Có khi cái tôi cá nhân quá lớn, có khi tài năng và trí tuệ quá giỏi, có khi sự khao khát một cái gì hoàn hảo quá chăng, và cũng có thể chưa có tình yêu nào đến thực sự với chị như ý nghĩa của hai từ đó??? Đứng trên phương diện chủ quan, em nghĩ là như thế. Qua giọng văn của chị, qua cách chị thể hiện bản thân mình ( trên trang giấy), em cũng có thể hiểu đôi chút con người chị. Nói một cách hơi quá ( mong chị thông cảm) là có phải chăng chị nghĩ mình tương đối hoàn hảo, nên cũng mong muốn tìm được một nửa như vậy?
  Thực tế mà nói, có nhiều cặp vợ chồng, dù sống với nhau mấy mươi năm, họ vẫn chưa thể hiểu hết về nhau, huống chi xung quanh chị chỉ là bạn bè. Người ta bảo : " sống là để cho, đâu chỉ nhận riêng mình." Nhưng dường như chị thì hơi ngược lại một chút ( trong chuyên tình cảm đó mà)....
  vài dòng nhắn gửi...Hi vọng chị sớm tìm thấy hạnh phúc đích thực của mình!
 2. binhyenmaimai

  binhyenmaimai Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  20/12/2005
  Bài viết:
  17
  Đã được thích:
  0
  Hình như tôi hơi quá lời khi bảo họ "ngây thơ", hay là do chưa nghĩ ra từ nào đúng hơn thôi. Không biết là tôi có tự tin quá hay không,nhưng chắc chắn là vài người trong số đó đã dành cho tôi tình cảm trọn vẹn và chân tình.(Tôi thật có phúc !) Có điều là tôi không hề thấy một chút xíu xao động nào cả,dù là thoáng qua.Họ có nhiệt tình đến thế nào thì cũng không làm tôi mảy may "xúc động", mà chỉ thấy thương họ và trách ... đời (tôi không tự trách mình một cách vô lý như thế).Tôi biết,là vì những người con trai đó không dành cho tôi. Cũng giống như tôi đã từng yêu mến ai đó mà không được đáp lại. Thường thôi ! Nhiều người bảo tôi "kén chọn". Lạy chúa, tôi thề là không hề !Tôi không phải là một "người đặc biệt", mà cũng chẳng có cái "tiêu chuẩn" nào đặt ra cho "đối tượng" cả.Tôi đủ sức làm ra tiền để đáp ứng những nhu cầu của bản thân (chưa vội nói đến người thân), và không bao giờ có ý nghĩ dựa dẫm (kinh tế) vào đàn ông, vì thế, tôi không cần họ giàu có.Có mặt trên cuộc đời không quá lâu nhưng những gì đã trải nghiệm cũng cho tôi thấy rằng một người đẹp và một người không đẹp không khác nhau là mấy, nếu chỉ xét về hình thức.Cũng vậy, một người có học thức, có bằng cấp nhưng nhiều khi tri thức và bản lĩnh sống của họ vẫn không bằng một kẻ ... bán sách dạo (hình như tôi hơi quá lời !).Bạn bè hay nói tôi là kẻ "ngông", lãng mạn quá và lý tuởng hóa cuộc sống.Nhưng tôi biết mình rất thực tế chứ không viễn vông,mơ mộng.Tôi biết tôi cần gì, đang tìm kiếm gì và làm sao để có được cái mình cần tìm,nhưng (tạm thời) vẫn không làm được, nên mệt mỏi và ít nhiều mất niềm tin. Ừ, tạm thời thôi,nhưng chẳng biết khi nào tôi mới thoát ra khỏi tâm trạng này.Hình như đang bị ... khủng hoảng !
  Có lẽ tôi phải thay đổi bản thân một chút ... Khó quá ! Nhưng sẽ cố làm ...
  Được binhyenmaimai sửa chữa / chuyển vào 09:09 ngày 22/12/2005
 3. ntt_mon

  ntt_mon Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  22/12/2005
  Bài viết:
  7
  Đã được thích:
  0
  Con gái chắc ai cũng đã qua những suy nghĩ như bạn Bình Yên mãi Mãi này. Thế mới chán
 4. hanh_tinh_xanh

  hanh_tinh_xanh Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  17/07/2005
  Bài viết:
  80
  Đã được thích:
  0
  Binhyenmaimai chắc sinh vào cung Scorpio ah .
 5. NguoiKhongTenSo7

  NguoiKhongTenSo7 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  09/08/2005
  Bài viết:
  2.085
  Đã được thích:
  0
  Vì em nhạy cảm và cầu toàn.
 6. raul07

  raul07 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  20/02/2005
  Bài viết:
  341
  Đã được thích:
  0
  còn em thì thấy chị "lăng nhăng"! Thử hỏi chị có là 1 ng hoàn hảo không? Không biết là mình yêu ai, không hiểu được ai, đòi ng ta hiểu mình! Xin lỗi ích kỷ bỏ m. không yêu thì thôi đừng làm ng khác hiểu nhầm đừng có đùa với tình yêu của ng khác vì tình yêu là thứ đáng được chân trọng! Em thì nghĩ chẳng qua là có 3 ng kia thích chị còn người chị thích thì chị bị ông i đá cho tung đít chư giề nên vào đây ca cẩm nhưng vẫn sĩ diện này nọ, nhàm! 24t mà không có ng yêu và không cảm nhận được minh yêu ai? Chẳng biết khi nào tinh yêu no đến với chị, nhưng khi chị có 1 tình yêu thật sự, nếu như ng đó đùa bỡn với chị, lúc đấy chị sẽ được sung sướng! GÉT NHỮNG NG ĐÙA BỠN VỚI TÌNH YÊU! ĐONG ĐƯA NÀY NỌ!
 7. vnbui

  vnbui Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  11/09/2003
  Bài viết:
  1.812
  Đã được thích:
  0
  Take it easy !!!!
  Đôi khi là cái duyên số. Tôi nghĩ chị đừng quá nặng nề và nghiêm trọng. Hãy chăm sóc và làm cho mình ngày càng đẹp hơn. Hãy hòa đồng hơn vào các hoạt động, các CLB như Dancing chẳng hạn. Hãy thoải mái đi !!!Nặng nề quá chỉ ******** hình thêm xấu. Chúc chị sớm tìm được nửa kia của mình.
 8. ling_wuu

  ling_wuu Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  21/06/2003
  Bài viết:
  246
  Đã được thích:
  0
  âu cũng là có duyên số thật...em nghĩ rằng khi mình khîng tìm kiếm nữa, lúc ấy TY nó tự nhiên đến với mình chăng...em không nghĩ chị binhyenmaimai là người quá ích kỉ và cầu toàn (có lẽ tại em cũng giống chị phần nào ?), khi mà mình đã quyết tâm bỏ ra nhiều thứ để được có những gì mà mình mong muốn(học hành, sự nghiệp...), có lẽ luôn nghĩ rằng tình yêu không bao giờ có thể đơn giản và dễ dàng có d7ược như thế kia, thế là chị tự phức tạp hóa cuộc sống của mình...túm lại chị đừng lo...cứ làm quen nhiều người rồi hạnh phúc sẽ đến với chị thôi
 9. bocphet

  bocphet Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  07/09/2005
  Bài viết:
  40
  Đã được thích:
  0
  - Ngang
  - Cái tôi
  - Tự cứng đầu
  Em mà gặp ai hiẻu hết em như thế chăc cậu ấy và em đều chạy nhau mất dép
  Được bocphet sửa chữa / chuyển vào 01:16 ngày 23/12/2005
 10. xxyyzz

  xxyyzz Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  01/11/2005
  Bài viết:
  126
  Đã được thích:
  0
  Có lẽ cậu ấy chỉ muốn xả stress thôi. Chẳng có gì nghiêm trọng cả. Tự nhiên lại muốn "bị sở hữu", bó tay. Kỳ cục thật, có người thì đi tìm sở hữu, đây là ngược lại. "Công việc, học hành, gia đình và rất nhiều việc có ích khác" vậy mà bảo là tẻ nhạt. Tuổi trẻ không tình yêu! Có hàng tá người như vậy, nếu hiểu tình yêu nhất định phải là "nam nữ".
  Việc có ích của cậu là gì, có khi nào dành việc có ích đó vào tình yêu cho những kẻ khó, đấy cũng là tình yêu.
  Phần lớn cái phát minh vĩ đại ra đời từ lúc mơ mơ màng màng (câu này nói về phát minh khoa học). Cậu thực tế quá khó tìm được tình yêu đích thực lắm. Cậu chăm chú, soi rọi, tìm kiếm khắp nơi cũng vậy thôi. Đọc sách gần quá cũng không đọc được chữ đâu.
  Cậu nên thả lỏng mình, vui vẻ, hoà nhã. Chứ nếu chơi vơi ai, cũng xác định cái mục tiêu được "bị sở hữu" rồi lập ra một bảng cơ sở dữ liệu thì chỉ thấy nhược điểm thôi, vi khó ai hiểu hết câu, và cậu cũng khó mà hiểu hết ai.
  Cô độc có thể giết chết người thật, nhưng chỉ một số người bị cách ly hoàn toàn thôi (ví dụ những người mang những căn bệnh truyền nhiễm, bị ruồng bỏ...). Còn cậu có gia đình, bè bạn, cả mấy anh khờ, "cô độc" của cậu chưa thể làm tổn thương được cậu đâu.
  Cứ bình tĩnh suy nghĩ, cô độc có vẻ đẹp riêng của nó. Nếu cậu tự nhận mình không thích dựa dẫm, thì cậu có điều kiện khám phá vẻ đẹp đó. Nếu cậu biết coi trọng một tình yêu đích thực, thì phải thấu đáo, biết sống cùng "cô độc". Có thể lúc "cô độc", cậu vẫn giải quyết tốt công việc (bên ngoài) của cậu, nhưng rõ ràng cậu đã không giải quyết được những vướng mắc trong nội tâm và cần đến sự có mặt của đối tượng bên ngoài. Mà phụ thuộc kinh tế hay tâm lý, cũng đều là "dựa dẫm". Nếu chỉ vì "ghét cô độc" mà đi tìm nửa còn lại, chỉ là sự bồi đắp cho cái tôi riêng mà thôi.
  Cậu nói "Tình yêu không phải là một thứ mà cứ "muốn" và cố gắng,quyết tâm, nổ lực ... là có được." Câu này đúng, tình yêu nó không thể xuất phát từ cái trí não bị lập trình hoá được. Nó phải tự nhiên. Một số trái cây, có thể chín bằng cách ủ vào gạo, nhưng nó không bao giờ có cái vị đậm đà, thuần khiết của một trái cây chín trên cây.
  Dù sao cũng chúc cậu sớm "bị sở hữu" Tớ không chỉ trích cậu đâu, viết như một lời nhắc nhở bản thân nữa.
  Được xxyyzz sửa chữa / chuyển vào 05:44 ngày 23/12/2005

Chia sẻ trang này