1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Em phải thuộc về ai đó chứ !

Chủ đề trong 'Tình bạn - Tình yêu' bởi binhyenmaimai, 20/12/2005.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. binhyenmaimai

  binhyenmaimai Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  20/12/2005
  Bài viết:
  17
  Đã được thích:
  0
  Trùi, tôi nào dám đùa giỡn với tình cảm của người khác bao giờ đâu. "Đong đưa" á ?Thú thật tôi không có thời gian để làm việc đó.Vả lại nếu có thời giờ cũng không hứng thú với trò này.Yêu là yêu, không yêu thì thôi (mà cũng không đề nghị "chúng ta là bạn nhé anh nhé" gì cả).
  Chuyện "yêu người ta mà người ta không thèm yêu lại" thì thường thôi.Tôi sẽ có các lý do để chấp nhận điều đó. Còn chuyện "ai đá ai", không phải là vấn đề, điều quan trọng là ai là người đã bỏ qua cơ hội của mình thôi.Nếu tôi là người đã không biết nắm bắt tình yêu (vì nhiều lí do như ngang, sĩ diện, cứng đầu vân vân), hoặc yêu nhầm người (nên bị "đá", ví dụ thế), mới là điều đáng tiếc! Nếu bị "đá" thì buồn vì mình đã không biết đặt tình cảm đúng chỗ, chứ không buồn lâu vì mang tiếng "bị đá".
  Trời đất ơi, đã "mò" lên đến tận đây để "ca cẩm, thở than" mà còn "giả vờ sĩ diện" cái giống gì nữa.Vả lại có ai biết tôi là ai mà còn "sĩ diện" với các bạn nhỉ, hìhì.
  Thật ra, tôi rất ghét những lời khuyên, nếu như tôi không tự đi "xin" người khác khuyên mình (vì "cái tôi" lớn quá, vì yêu bản thân quá, do tự tin thái quá). Tôi thường là kẻ đi cho lời khuyên hơn là xin chúng. Thế nhưng khi đọc các bạn, tôi cũng ít nhiều vỡ ra nhiều điều rất có ích.
  "Sống để yêu, chứ không phải yêu để sống" ? (Nói đến tình yêu nam nữ thôi nhé, không bàn đến các loại tình yêu khác) Ừ, cũng hay, nhưng thú thật tôi không đủ cao thượng để chỉ "yêu" thôi mà không cần nhận lại.Tôi rất yêu bản thân nên không muốn thấy mình bị thiệt thòi.Tôi thích sự sòng phẳng và công bằng, ngay cả trong tình yêu nam nữ (Chẹp ! càng nói càng thấy mình ích kỉ và thiếu "nhân văn" quá).
  Càng "nói" càng thấy thoải mái hơn.
  Cảm ơn mọi người đã thông cảm,khuyên bảo,chỉ trích, mắng mỏ tôi.
  Càng nghĩ càng thấy câu này đúng : "Sự thông cảm chỉ có ở những người đồng cảnh ngộ".
 2. cogai_xautrai

  cogai_xautrai Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  01/09/2004
  Bài viết:
  281
  Đã được thích:
  0
  Đọc bài của chị ,em thấy chúng ta có vẻ giống nhau .Nếu nói là lăng nhăng thì em là đứa đại lăng nhăng "lạy trời đừng bố nào đọc được bài của em ko em tẻo sớm" yêu zùi chia tay zùi lại yêu nhưng chỉ khác chị 1 điều đó là em đã từng yêu thật sự và đến giờ em vẫn còn yêu anh ấy lên em ko bít có phải do thế mà hiện giờ em ko thể nào yêu thực sự một ngwuời nào đó ko ?nhưng người em yêu thực sự ấy lại ko phải con người hoàn hảo ,em biết anh ấy có những điểm ko tốt nào nhưng anh ấy là con ngưòi ko hoàn hảo mà em cũng vậy thôi lên với em chẳng có jì là 100% cả .Em nghĩ sao chị ko để kệ nhỉ bao giờ chị cảm thấy hợp và có thể chập nhận được thì chị hãy lên yêu còn chia sẻ chị có thể chia sẻ với bạn bè hoặc người thân cơ mà .Chứ yêu khi chị ko yêu mà chỉ để cho đỡ buồn thì chị cũng sẽ nhanh chán mà thôi .Em cũng đã vậy mà
 3. xxyyzz

  xxyyzz Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  01/11/2005
  Bài viết:
  126
  Đã được thích:
  0
  Bạn có thể là người giỏi giang, hoàn hảo, kiêu ngạo. Bạn post bài lên, dĩ nhiên có ý kiến này ý kiến khác. Hình như bạn chẳng để ý đến thiện chí, mà chỉ tìm cách "phân bua, đá đáp" với những bài không chiều theo ý bạn, không hiểu bạn. Bạn thật rất sòng phẳng!
  Còn lời cám ơn của bạn trước những lời "khuyên bảo,chỉ trích, mắng mỏ", có vẻ hằn học, bởi vì nó kết thúc bằng "Sự thông cảm chỉ có ở những người đồng cảnh ngộ". Cái mà bạn gọi là đồng cảnh ngộ, chẳng qua bạn tôn vinh cái tôi của mình lên quá cao thôi. Từ đó, bạn nghĩ rằng chúng tôi, chẳng thể hiểu được cái "nỗi cô độc riêng, tâm tư sâu kín của bạn". Mỗi người mỗi hoàn cảnh, mỗi khó khăn, làm sao có thể giống nhau được. Nhưng nhờ tình người, lòng trắc ẩn giúp những con người từ xa lạ có thể xích lại gần nhau và hiểu nhau từ đó.
  Thân mến.
 4. thanhtam158

  thanhtam158 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  02/08/2005
  Bài viết:
  38
  Đã được thích:
  0
  lời duy nhất tôi muốn nói ko phải dành cho bạn gái "hơi ko bình thường "kia ( sorry! ) mà dành cho bạn xxyyzz : Bravo ! bạn đưa ra ý kiến sắc sảo và khách quan nhất ( theo nhận xét của tôi ) trên cái Topic này.
  bây giờ tôi xin rút lui khỏi cái Topic này vì thấy nó "lãng " bỏ xừ!
 5. lifestyle78_hn

  lifestyle78_hn Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  23/10/2003
  Bài viết:
  45
  Đã được thích:
  0
  em nói tình yêu như toán học rõ ràng quá mà tình yêu lại nhập nhằng
 6. binhyenmaimai

  binhyenmaimai Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  20/12/2005
  Bài viết:
  17
  Đã được thích:
  0
  Bạn muốn nghĩ thế nào cũng được.
  Hai người (Thanh Tâm và xxyyzz) nói cũng đúng.
  Tôi thừa nhận là đối với nhiều người, tôi "không bình thường" thật, nhưng luôn luôn khách quan khi xem xét mọi vấn đề, kể cả chuyện của chính mình.
  Cảm ơn là cảm ơn,vì tôi thấy các bạn mang đến những điều có ích cho tôi,dù đồng tình, thông cảm hay "mắng mỏ" cũng thế.Cái nào cũng có ích.Làm gì có chuyện "cảm ơn một cách hằn học" ? Bạn nhạy cảm quá rồi đó !
  Nói ra cũng hơi "bất thường",chẳng biết có ai tin không : nhiều lúc thèm được bị mắng lắm!
  Tôi đâu có quyền cần mọi người ở đây hiểu mình.Tại sao tôi lại muốn bạn phải "hiểu " tôi - hiểu 1 kẻ hoàn toàn xa lạ chứ ! Một đòi hỏi hết sức vô lý. Vì vậy ai "hiểu" thì tôi biết ơn, ngược lại thì ... thôi.
  Tôi cũng đã lờ mờ cảm thấy như bạn : hình như những lý lẽ,"đá đáp" của tôi với những ý kiến "không đồng tình" chẳng qua là một cách "xù lông" để bảo vệ cái tôi (quá lớn) của mình thôi.
  Tôi vẫn đang "xem xét" lại tất cả một cách thật khách quan để ... tìm thấy chính mình đây... Và tôi thấy cần phải nói "cảm ơn" lần nữa vì các bạn đã giúp tôi nhìn rõ mình hơn !
  Được binhyenmaimai sửa chữa / chuyển vào 08:22 ngày 24/12/2005
 7. hanh_tinh_xanh

  hanh_tinh_xanh Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  17/07/2005
  Bài viết:
  80
  Đã được thích:
  0
  Em ơi, cố gắng nói át người khác có cảm thấy vui vẻ không em, sẽ càng cảm thấy mình cô độc hơn bởi chẳng ai hiều được mình cả. Đáng buồn quá .
  Nếu nhìn thấy rõ mình rồi thì chịu khó ra ngoài chơi đi. Chơi với bất kỳ ai mà không cần biết họ là ai cả. Cái gì đến sẽ đến. Cứ để cho nó tự nhiên. Nhiều khi chậm mà chắc ấy mà, việc gì phải gây áp lực cho mình làm gì, tội quá.
 8. binhyenmaimai

  binhyenmaimai Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  20/12/2005
  Bài viết:
  17
  Đã được thích:
  0
  Em chỉ "cô độc" trong tình yêu thôi. Bạn bè thì nhiều lắm,và cũng không đến nỗi không ai "hiểu" mình. Nhưng mà em muốn có một người yêu cơ, không chỉ là một người bạn.
  "Nói át người khác" cũng có cái thú của nó (cho những người có "cái tôi" quá lớn như ... em).Tuy nhiên em "nói át" kiểu này không phải để tự vuốt ve cái tôi "vĩ đại" đó.Thấy cần nói thì nói, thấy nói ra mà thoải mái hơn thì nói thôi.Ai hiểu, ai không hiểu, ai đồng tình, ai phản đối, chỉ trích... là chuyện khác.
  Có lẽ vấn đề của em (24tuổi mà chưa tìm thấy "1 nửa kia") cũng là vấn đề của không ít người trẻ hôm nay : cô đơn và ít nhiều hoang mang trước việc "tìm hoài mà không thấy" cái "nửa kia" của mình.
  Thì cũng bình thường thôi. Em bắt đầu lấy lại thăng bằng rồi.
  Thì ai muốn "thương hại" hay "tội nghiệp em thì cứ, em không "cú" vì chuyện đó. Trước đây mà vậy là em khóc, nhưng giờ thì khó lắm.
  Nếu em cảm thấy bị "tổn thương", bị "tấn công", em thường có 2 phản ứng : hoặc là "xù lông nhím" lên để cố bảo vệ mình, hoặc là hứng chịu tất cả, để mặc cho nó muốn ra sao thì ra, sau đó sẽ tự mình liếm láp và "chữa trị" nó theo cách riêng.
  Cho nên, ừ, sao cũng được !
  Được binhyenmaimai sửa chữa / chuyển vào 10:40 ngày 24/12/2005
 9. hold_me77

  hold_me77 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  10/09/2003
  Bài viết:
  1.446
  Đã được thích:
  0
  người thương thì ít mà kẻ chọc khoáy thì nhiều.
  vậy thì rốt cuộc là binhyenmaimai đã thuộc về ai chưa ??? và ai sẽ thuộc về binhyenmaimai nào ???
  đó mới là vấn đề quan trọng.
 10. anhtrai81

  anhtrai81 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

  Tham gia ngày:
  09/12/2004
  Bài viết:
  1.006
  Đã được thích:
  566
  iem oi
  Đến gặp anh đi, anh sẽ giải quyết vấn đề đó cho em.
  Anh hơi bị có năng khiếu làm bác sĩ. Giải quyết tất cả các vấn đề vừa tâm thần vừa thể xác.

Chia sẻ trang này