1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Em sắp cưới vợ nhưng em gà quá, Các bác xúm một tay giúp em với!

Chủ đề trong 'Hạnh phúc gia đình' bởi chuongbeats, 19/05/2007.

  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
  1. codocbenem

    codocbenem Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    19/07/2004
    Bài viết:
    1.563
    Đã được thích:
    2
    Mới có 2 năm thì sao nổ to thế? Chờ khoảng 15-20 năm nữa xem, chả có mà bà già đi khoắt mắt cho nhờ!!!! Lây bằng tuổi là ban căng lắm, con vợ nó lại cứ bật tách tách nhiều khi cũng chim cú đấy!!
  2. huannk

    huannk Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    10/02/2006
    Bài viết:
    502
    Đã được thích:
    0
    Không có tiền thì bố mẹ 2 bên có lo cho, ngại gì!
    Có gì cứ lên kêu gào tiếp nhé, anh biết gì thì trả lời cho.
  3. meochip2004

    meochip2004 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    23/03/2006
    Bài viết:
    2
    Đã được thích:
    0
    Nghe may em ban tan ve vu cuoi xin thay phuc tap qua. Mac du viec do la viec dai su ca doi, neu cau ky thi tham chi den 2 nam moi xong nhung cung co the chuan bi dam cuoi trong vong 2 tuan thoi neu nhu cac em biet phan bo cong viec va nho su giup do cua nguoi than. Moi nguoi xan tay vao mot viec thi dam cuoi cung se thanh cong tot dep thoi. Chuc cac em hanh phuc.
  4. Ree

    Ree Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    17/12/2005
    Bài viết:
    1.018
    Đã được thích:
    0
    cảm ơn bác ah. Bọn em đang trong công cuộc
  5. tuananhhanoii

    tuananhhanoii Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    07/05/2003
    Bài viết:
    151
    Đã được thích:
    0
    Xem lại chỉ số IQ của chính mình đi, đọc hết bài của người ta chưa???
    Bó tay.
  6. kissme

    kissme Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    28/12/2000
    Bài viết:
    4.119
    Đã được thích:
    0
    Ô, mk trùng hợp ghê ta :D
    Đôi cu?a mình cũng sinh 83, cũng học cùng lớp, cũng quen nhau được 9 năm, cũng yêu được 6,7 năm :D. Tớ cũng là kĩ sư và nàng cũng là giảng viên ĐH :), trùng hợp trùng hợp
    Nhưng khác mỗi chỗ là chưa... cưới
    THôi cưới xin gì thì lẳng lặng mà làm, lên đây hỏi han mất thì giờ lắm
    Được kissme sửa chữa / chuyển vào 11:43 ngày 27/07/2007
  7. Ree

    Ree Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    17/12/2005
    Bài viết:
    1.018
    Đã được thích:
    0
    Chúc hai bạn chóng lên đây báo cáo tin vui nha.
  8. Axon_Eds

    Axon_Eds Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    04/12/2006
    Bài viết:
    5.023
    Đã được thích:
    0
    đọc topic của cậu mà tớ buồn cười quá. Xem tá lả ngày lên, rồi lại còn trạm ngõ nữa chứ. Tớ cũng chuẩn bị cưới nhưng vẫn chưa trạm ngõ, sang thán 8 âl mới làm các thủ tục đó.
    Tớ thấy ấy vào chùa Vân Hồ nhờ sư thầy xem ngày cho là chuẩn, mà còn cần cả ngày tháng sinh của cô dâu. Chứ nếu chỉ năm ko thì bao nhiêu người cưới cùng 1 ngày à. Gà thế
    Chuyện xem xét là do nhà trai sau khi sang làm lễ vấn danh với nhà gái thì đi xem. Rồi về thông báo với nhà gái, xin ý kiến xem nhà gái có đồng ý ko. Đa phần là ok ý mà.
    Hẹn ngày trạm ngõ, rồi xem họ thách cưới như nào đến hôm ăn hỏi còn chuẩn bị.
    Thủ tục là thế còn cuộc sống mới của 2 người phải lo mới nhiều
    Đặt tiệc này ( cái này bố mẹ lo cho được là đỡ nhất )
    Chọn váy vest
    Chụp ảnh
    Thiếp
    Mời
    .........trăm thứ, cành lúc phát sinh càng nhiều. Vào cuộc đi đã rồi tính tiếp.
    he he
  9. nqsoft

    nqsoft Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    09/09/2004
    Bài viết:
    552
    Đã được thích:
    0
    Bắt thêm một vài mối - phòng khi kết thúc tuần trăng mật - có cãi nhau thì còn có chỗ mà lui tới
  10. chuongbeats

    chuongbeats Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    13/06/2003
    Bài viết:
    824
    Đã được thích:
    0
    Em lên đây thông báo tin mừng với các bác, căn bản mấy hôm vừa rồi bận quá chẳng lên mà đọc topic của mình được.
    Sau khi lên đây hỏi các bác, em hộc tốc ra chùa (hic chùa bà Đá thì phải - nằm ngay trên phố Nhà Thờ), xem ngày xong thầy chỉ trỏ ngay ra ngày cưới (ngày 4/9 âm). Lạ cái là em xem 3 chỗ, thì 3 chỗ cho ra 3 ngày cưới khác nhau trong cùng một tháng, em tí chết.Thật bất ngờ vì em và thằng bạn chí cốt học cùng từ hồi cấp 2 lại cưới cùng ngày, cũng vợ sinh năm 83 luôn.
    Đấy là xong khoản xem ngày, em lại chạy đôn đáo đi thuê địa điểm đặt tiệc, mấy ngày chạy đi chạy lại em rút ra được vài địa điểm sau, để nếu có bác nào lỡ đặt thì còn biết trước:
    - Vườn thủ đô (Capital garden): chỗ này hẹp , sân khấu bé tí, không gian lại chia làm 2 : nửa tây nửa ta - nói chung là không hợp lắm cho đám cưới.
    - nhà hàng Queen Bee: chỗ này chuyên tổ chức cưới, tầng 1 thì Okie chỉ có điều trần nhà thấp quá, nhìn nó nóng nức không thể tả (em là KTSư nên cứ nhận xét thế). Tầng 2 thì em với bạn em tí nữa ngất khi vừa lên đã thấy khói hương nghi ngút (tưởng đình chùa gì), trên đó lại có cái sân khấu có mái đình chùa, nói chung rất âm khí , chả hợp cưới tí nào. Chính chủ quán cũng phải bảo sắp tới sẽ phải remove cái mái đình đấy đi, trông cứ như là cái đình ấy!
    - Nhà hàng vườn treo Pacific ở chỗ Đội cấn: chỗ này có không gian rộng kinh khủng, khá lãng mạn. Có 2 hội trường khoảng 70 mâm, nhưng bàn ghế, bát đĩa thì low_grade kinh! Chỗ này mà nâng cấp hội trường, bàn ghế đi thì là nơi tổ chức cưới khá được!
    - Khách sạn Sơn Đông (hình như thế - tính em hay quên tên) ở Giảng Võ, ngay phía bên trái triển lãm: chỗ này khá cool, không gian pro nhưng cũng hơi bị chia cắt. Em đã ăn cưới ở đây 1 lần và thấy khá ổn! Hình như giá đặt cũng cao hơn bên ngoài 1 chút thì phải.
    - Nhà hàng Vạn Tuế bên Thái Thịnh: chỗ này không gian pro và rộng, đủ để làm khoảng 80 mâm. Em đặt chỗ này.
    Sau đó là màn đi thuê áo cưới, em cũng có vài kinh nghiệm thế này (lưu ý là đây chỉ là quan điểm chủ quan của em thôi nhé, mỗi người một khác!):
    - Váy cưới Thanh Hằng ở Thái Hà: hic hic bà chủ ở đấy làm người ta tưởng đang bị lừa, bà ấy nói cứ như sắp ăn thịt người ta , em với thằng bạn em vào cùng đặt váy cưới, sợ quá chạy mất cả dép!
    - Váy cưới Hồng Kông trên phố Huế: dịch vụ cực tốt, giá hơi đắt nhưng có thể nói là phải chăng so với chất lượng. Chụp ảnh đắt do khung ảnh đẹp nhưng ảnh thường bị chỉnh sửa photoshop quá nhiều, nhìn ảnh chẳng thật lắm, toàn thấy khung ảnh với cả kĩ xảo đẹp hơn cả cô dâu chú rể thôi. Chỗ này em recommend nhé!
    - Váy cưới Motalisa (hic em cũng ko nhớ tên chính xác - con trai mà!) đối diện Hong Kong: váy cưới quê mùa, ít hàng nhập, kiểu dáng cũ và màu mè (trong khi váy cưới ng ta thường hay dùng váy trắng hoặc mỡ gà thôi). Đặc biệt mấy bà ở đó thì già khú đế, ăn nói dẻo quẹo và phong cách thì cũ kinh! Em đặc biệt ko recommend chỗ này!
    - Váy cưới Nency ở Trung Hoà- Nhân Chính: chỗ này váy rất mới, đẹp nhưng cũng đắt hơn mấy chỗ kia ít nhất 500k-1tr. Phong cách phục vụ cũng tốt, pro. Ảnh chụp (nhất là ngoại cảnh) rất đẹp và tự nhiên. Chỉ có điều khung ảnh không được màu mè như Hong Kong. Em rất recommend chỗ này nhé!

Chia sẻ trang này