1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Em thích 1 cô cáo nhưng xung quanh cáo có rất nhiều vệ tinh, cạnh tranh rất quyết liệt, các bác tư v

Chủ đề trong 'Tư vấn tình yêu' bởi okanehoshii, 13/08/2010.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. okanehoshii

  okanehoshii Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  13/05/2004
  Bài viết:
  366
  Đã được thích:
  0
  ôi zời ơi! Bác làm quả title topic của em dài ngoằng ngoằng thế mất cả hay! Em lúc đầu với mục đích thế nhưng càng về sau em càng thấy việc chia sẻ này sẽ không chỉ giúp mình gà em mà giúp nhiều bạn khác với những hoàn cảnh khác nhau có cơ hội thể hiện mình hơn. Nên em nghĩ nên để title như cũ là hay nhất!
  Mọi người vì một người, một người vì mọi người! hihì
 2. chua_lap_nick

  chua_lap_nick Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  11/10/2005
  Bài viết:
  1.596
  Đã được thích:
  2
  Anh thấy chú chủ topic cần gì lo mình nhạt nhẽo, chú đã gây ấn tượng rất mạnh về sự ỡm ờ lập lờ của chú tại topic đấy chứ. Hay em gái kia không quý không yêu không nể người ỡm ờ lập lờ?
 3. okanehoshii

  okanehoshii Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  13/05/2004
  Bài viết:
  366
  Đã được thích:
  0
  Em thấy ỡm ờ lập lờ hay tạo trạng thái bức xúc cho đối phương, đôi khi phản tác dụng nên cũng ko phải là một cách hay. Chỉ nên dùng 1 2 lần là cùng.
 4. Anxiety

  Anxiety Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  22/10/2006
  Bài viết:
  12.185
  Đã được thích:
  12
  Hoặc là bạn quá trẻ, hoặc là tôi quá già, hoặc là cả 2 điều cùng xảy ra, vì tôi thấy bạn và tôi quan niệm khác biệt nhiều quá.
  Tình yêu không có liên quan gì đến độ nổi bật hay độ gây ấn tượng, gây sốc của một người. Quan niệm như bạn thì hễ ai nổi bật trong đám đông thì % khả năng các cô yêu mến sẽ tăng cao, hễ ai là người của công chúng thì % là tán gái sẽ thành công.
  Trong tình yêu, người mình yêu tự dưng trở thành một người rất đặc biệt và mọi điều người ấy làm đều gây ấn tượng mạnh với mình. Chiều ngược lại (ai gây ấn tượng mạnh thì mình sẽ yêu) là không đúng 100%.
  Bạn ạ, tình cảm (trong đó có tình yêu) là một sự thiên vị. Không phải vì cô gái kia xinh nhất mà bạn yêu (vì còn có cô xinh hơn), không phải vì cô gái kia giỏi hơn mà bạn yêu (vì còn có cô giỏi hơn), không phải vì cô gái kia giàu mà bạn yêu (vì còn có người giàu hơn)...Vậy bạn yêu vì điều gì? Vì tự dưng bạn thiên vị với người con gái đó và dù cô gái có đui mù sứt mẻ gì bạn vẫn cứ yêu.
  Tình yêu và cảm xúc nói chung là không tuân theo logic, và bạn cũng không cần quá lo lắng phải gây ấn tượng mạnh với cô ấy hòng làm cô ấy yêu. Có khi sau này bạn mới biết ng mà cô ấy yêu là một người (mà theo bạn là) nhạt toẹt, mơ hồ, mông lung, không ghi lại dấu ấn với người đối diện.
  Nếu cô ấy yêu (tình cảm nam-nữ) thì cô ấy yêu, nếu cô ấy không yêu thì cô ấy không yêu. Điều tối đa bạn có thể làm là: cố gắng trở thành một người đàng hoàng, tử tế, dễ mến, đáng yêu với mọi người. Mọi ng yêu quý bạn thế nào thì cô ấy cũng yêu quý bạn thế ấy. Còn tình cảm nam-nữ thì...tùy cảm xúc trong lòng cô ấy, đến chính cô ấy còn không thể quyết định thì làm sao bạn mong tác động nổi?
 5. okanehoshii

  okanehoshii Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  13/05/2004
  Bài viết:
  366
  Đã được thích:
  0
  Oh! Cám ơn chị rất nhiều. Đúng như chị nói, con gái đã thích ai thì mọi hành động của của người đó đều là sự khác biệt, đều gây ấn tượng cho cô ấy. Nhưng sự đời thường trớ trêu, các gà vẫn muốn tìm cách thể hiện mình dù chỉ còn 0.00001% cơ hội và chỉ cần 1 cái liếc mắt, 1 nụ cười của cô ý thôi là niềm hi vọng + các hành động mù quáng được nhân lên gấp bội. Gà là vậy chị ạ!
 6. Anxiety

  Anxiety Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  22/10/2006
  Bài viết:
  12.185
  Đã được thích:
  12
  "Thể hiện mình" nghĩa là mình là A thì tỏ ra là A, mình là B thì tỏ ra là B. Không có nghĩa là khoác vỏ bọc C khi mình chẳng hề có tí gì là C cả.
  Mình mà còn không yêu chính cái bản thân A-B của mình, khoác áo C lên cho đẹp, thì làm gì có ai còn ở lại với mình khi biết mình là A-B, dù họ có mắc lừa cái áo C một thời gian mà quý mến cái áo C ấy.
  Bạn cứ cố làm người tốt, học cách cư xử cho khéo (với mọi người), còn lại thì cứ thành thật bày tỏ tình cảm với cô ấy, nếu 2 ng có duyên thì từ cảm tình ban đầu, 2 ng sẽ có thể thành đôi, nếu không thì tình cảm 1 phía từ bạn cũng đã là một điều rất đẹp xảy ra cho bạn rồi.
 7. ineqbaby

  ineqbaby Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  26/07/2008
  Bài viết:
  37
  Đã được thích:
  0
  Topic này dài thêm 10 trang nữa thì okanehoshii cũng chẳng thủng đc vấn đề.
  Quacker đã nói là mấy cái hành động lãng mạn gặp em Cáo nhiều vệ tinh thì bọn nó thi nhau thể hiện hết rồi. Những hành động mà mọi người kể ở trên diễn ra tự nhiên, còn bạn bài vở, hệ thống hóa thì kiểu gì cũng lòi đuôi ra. Bạn đối xử với mọi người xung quanh thế nào thì với Cáo cũng như vậy, cái gì không phải là tình yêu thì trước sau gì cũng ra đi thôi.
  Như một cao nhân trong cốc từng phán: mọi lý thuyết đều sụp đổ khi Xuka chọn Nobita
 8. luanban

  luanban Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  14/12/2007
  Bài viết:
  101
  Đã được thích:
  0
  Giống thầy dạy môn Knowledge-based systems của mình trước có nói, sự học mà ko thiên vị thì ko học được. Yêu cũng là một sự thiên vị. Cảm ơn Anxiety.
 9. okanehoshii

  okanehoshii Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  13/05/2004
  Bài viết:
  366
  Đã được thích:
  0
  Em nghĩ dù thế nào thì ấn tượng ban đầu rất quan trọng, tạo được ấn tượng tốt ban đầu với cáo thì sẽ là một lợi thế rất lớn. Còn chuyện có thịt được cáo hay rước cáo về dinh hay không em chưa xét tới vì cái đó không chỉ là kết quả của một hành động mà là một kết quả của một chuỗi các hành động phối hợp nhịp nhàng + tác động của ngoại cảnh khách quan, rất chi là phức tạp có tên gọi là love story.
  Vì vậy em cứ giải quyết từ từ từng bước một, chậm mà chắc. Cái quan trọng là đi đúng hướng
 10. okanehoshii

  okanehoshii Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  13/05/2004
  Bài viết:
  366
  Đã được thích:
  0
  Em vốn có thời gian rất chi là ngưỡng mộ bác Quác nhưng đến giờ em thấy mình có bản sắc riêng của mình, vốn là gà thì không thể bắt chước đại bàng và càng không thể một đêm trở thành đại bàng được. Và em nghĩ phải học hỏi, rút kinh nghiệm dần, từ bỡ ngỡ cho đến thành thục, rồi từ thành thục sẽ trở thành phản xạ tự nhiên. Phải chịu bị cáo vặt lông đôi ba lần hoặc nhiều hơn nữa cũng là chuyện phải có và đâu có sao, lông sẽ mọc lại cứng cáp hơn, khó nhổ hơn thôi!

Chia sẻ trang này