1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Em thích 1 cô cáo nhưng xung quanh cáo có rất nhiều vệ tinh, cạnh tranh rất quyết liệt, các bác tư v

Chủ đề trong 'Tư vấn tình yêu' bởi okanehoshii, 13/08/2010.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. okanehoshii

  okanehoshii Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  13/05/2004
  Bài viết:
  366
  Đã được thích:
  0
  Em thì lại nghĩ yêu là một sự cạnh tranh. Thiên vị thì cũng chỉ đến một mức nào đấy và tuỳ thuộc vào một vài trường hợp cá biệt thôi, còn lại là kinh nghiệm và bản lĩnh sẽ chiến thắng. Đây chính là bản năng sinh tồn để bảo vệ nòi giống.
 2. Anxiety

  Anxiety Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  22/10/2006
  Bài viết:
  12.185
  Đã được thích:
  12
  1/ Tùy cách chọn điểm xuất phát để áp dụng quan niệm vào thôi bạn ạ.
  TH1: Nếu một cô yêu thích vừa vừa và ngang đều 2 anh, thì anh nào kinh nghiệm và bản lĩnh (và giàu và đẹp trai và con nhà có thế lực và blah blah blah) sẽ "chiến thắng."
  TH2: Nếu cả 2 anh đều ngang bằng về kinh nghiệm và bản lĩnh (và giàu và đẹp trai và con nhà có thế lực và blah blah blah) thì cô ấy thiên vị ai sẵn thì người ấy sẽ "chiến thắng."
  Bạn nên chuẩn bị cho cả 2 trường hợp. TH1 là bạn chuẩn bị trước làm sao cho bạn kinh nghiệm và bản lĩnh (và blah blah) hơn. (Cái này thì các bạn khác nhắc hoài là cứ cố gắng trở thành người tốt, lịch thiệt với mọi người, không phải chỉ với phụ nữ nói chung hay 1 vài cô gái nói riêng.) TH2 là bạn chuẩn bị tâm lý là cô kia sẽ yêu anh kia chứ không đoái hoài tới bạn.
  2/ Thời nay mà lấy Siêu hình tình yêu của Schopenhauer ra để thuyết thì e lạc hậu mất rồi. May ra áp dụng vào việc chọn chồng chọn vợ thì còn khả dĩ, chứ còn chuyện YÊU (thời trẻ tuổi ai chẳng yêu say đắm vài lần, bất chấp khả năng có kết hôn hay không) trong thời hiện đại thì chẳng ai quan tâm "sinh tồn" hay "bảo vệ nòi giống" đâu bạn ạ.
 3. grasshopper1

  grasshopper1 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  07/03/2010
  Bài viết:
  62
  Đã được thích:
  1
  Mình thấy "thiên vị" như theo kiểu anxiety nói thật ra nó chỉ là do người ngoài nhìn vào mà đánh giá thôi. Có là người trong cuộc thì mới hiểu rằng hóa ra chẳng có sự thiên vị nào.
 4. Anxiety

  Anxiety Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  22/10/2006
  Bài viết:
  12.185
  Đã được thích:
  12
  Ngược lại ấy chứ. Chắc bạn đọc nhầm.
  Người ngoài nhìn vào mới thấy ra sự thiên vị, còn người trong cuộc mù quáng thì sẽ cho là mình chọn anh/cô ấy vì anh/cô ấy rất thế này thế kia, nghĩa là họ có đầy đủ lý do biện minh cho họ, nhưng người ngoài thấy chả có lý do nào có lý cả.
  VD cho cái sự thiên vị đây này: Có một ông kia yêu một cô chột mắt. Ông ấy nói với cô ấy: Từ ngày anh quen em, anh thấy phụ nữ trên đời này nhiều mắt quá.
  Đáng ra phải so cô ấy ngang bằng với các cô chột và thua kém các cô đầy đủ mắt thì ông ấy ngay lập tức cho rằng cái chột của cô ấy là "hợp lẽ tự nhiên nhất trên đời" và mọi cái khác là không hợp lý bằng.
  Chẳng có gì phân biệt được 2 ng "ngang cơ" nhau cả, nhưng cái sự thiên vị thúc đẩy một ng chọn một và chỉ một người trong 2 ng ấy mà thôi, và nhất là hoàn toàn hạnh phúc mà tin rằng mình chọn lựa rất đúng. Thiên vị quá còn gì.
 5. grasshopper1

  grasshopper1 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  07/03/2010
  Bài viết:
  62
  Đã được thích:
  1
  Hey, cô đó chột mắt nhưng có khi *** skill của cô ấy tốt hơn tất cả các cô khác mà ông ấy biết, hoặc rằng cô ấy chột mắt nhưng cô ấy rất tốt tính. Còn ông ấy bảo cô ấy "anh thấy các cô khác đều thừa 1 mắt" ấy là ông ấy chỉ nịnh vậy thôi. Người ngoài nhìn vào chỉ biết cô ấy chột mắt chứ đâu biết bên trong nội tình cô ấy có skill gì để giữ ông kia.
  Trên đời này làm gì có 2 người giống hệt nhau, ngang cơ nhau hết, chỉ khác nhau 1 đặc điểm nào đó? Mà trên đời này cứ được cái này thì mất cái kia. So sánh 2 người với nhau thì không thể nào lại có 1 người hơn người kia 1 cách toàn diện lắm. Ví dụ như anh thành đạt hơn thì sẽ có ít thời gian cho gia đình hơn, anh giàu hơn thì lăng nhăng hơn, anh đẹp trai hơn thì không sâu sắc bằng anh xấu trai hơn, anh hiền hơn lại khó tính hơn. Cho nên người ngoài nhìn vào chỉ thấy bề nổi là anh kia thành đạt hơn, giàu hơn, đẹp trai hơn mà không được cô kia chọn mà lại chọn anh kém hơn, ít tiền hơn, cô kia thiên vị anh nghèo quá. Nhưng sự thật đâu phải là vậy. Đâu phải gái nào cũng đánh giá sự thành đạt, túi tiền hay vẻ bên ngoài cao hơn là sự quan tâm gia đình, chung thuỷ hay biết chia sẻ với vợ con hơn đâu.
  Nói thêm cho dễ hiểu đi giả sử có 2 trai . 1 trai rất thích gái trẻ, gái nào mà trên 20 tuổi thì trai không quen. Gái ngu, gái dốt cũng được nhưng tuyệt đối phải trẻ. Trai khác lại thích phụ nữ phải cực kỳ thông minh, cực kỳ tâm lý, cực kỳ khéo léo trong việc chăm sóc gia đình. Giờ giả sử có 2 chị phụ nữ. 1 chị 18 tuổi, chỉ biết ăn chơi thôi, nhưng rất đẹp. 1 chị khác thì 40 tuổi rồi, có 2 đứa con, ly dị chồng nhưng lại cực kỳ thông minh, cực kỳ tâm lý và cực kỳ khéo léo trong việc chăm sóc gia đình. Giờ cho 2 anh này chọn 2 chị này thì anh nào chọn ai thì mình cũng thấy rồi đó. Giờ cho 2 anh đánh giá lẫn nhau chẳng hạn. Anh thứ 1 sẽ nghĩ anh thứ 2 sao mà ngu thế, yêu đương mù quáng, thiên vị quá, ai lại bê 1 bà có 2 đứa con già khọm về nhà làm gì. Anh thứ 2 thì lại nghĩ anh thứ 1 la ngu, ai lại chọn 1 đứa ngu ngốc không có đầu óc về nhà làm vợ bao giờ, thật là thiên vị.
  Hẳn nhiên ở đây chẳng ai thiên vị cái gì cả, căn bản là họ biết họ cần cái gì và họ chọn đúng cái họ cần. Chỉ có người bên ngoài có những thứ cần/muốn khác họ mới nghĩ hẳn là họ thiên vị.
  Cho nên đi cưa gái/trai quan trọng nhất là phải hiểu được cái người mình đi cưa đó đối với họ cái gì là quan trọng nhất, rồi thõa mãn những cái quan trọng đó cho họ. Nên nhớ là những mình cần/quan trọng với mình có khi không phải là cái mà người khác cần/xem là quan trọng đâu.
 6. Anxiety

  Anxiety Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  22/10/2006
  Bài viết:
  12.185
  Đã được thích:
  12
  À, nếu nhất quyết tin rằng câu ấy chỉ là câu nịnh nọt thì hiểu như bạn grass là không sai.
  Nhưng tôi đã và đang nhắc đến cái thiên vị trong tình cảm. Cái mà bạn grass vẫn thường nghe nhắc đến với từ chemical ấy mà.
  Mối quan hệ mà đã được lý trí cân đong đo đếm như bạn grass mô tả thì quan niệm như bạn thì đúng rồi. Nhưng tôi đang nói đến sự thiên vị thật sự, bạn ạ.
  Lúc nãy tôi có ngạc nhiên vì thấy bạn grass hiểu nhầm ý tôi, tôi lại lo mình viết câu văn khó hiểu, nhưng giờ thì tôi đã hiểu là chúng ta bàn về những vấn đề rất khác nhau.
  Bạn nói về lý trí và sự khôn ngoan.
  Tôi nói về cảm xúc và sự mù quáng trong mấy chữ "thiên vị."
  Nếu có lần nào bạn grass từng yêu ai trong đời này thì bạn sẽ thấm thía hơn cái chữ "thiên vị" mà tôi dùng, còn từ đây cho đến đó thì đúng là quan niệm về "sự kiểm soát của lý trí trong một mqh" như bạn phân tích là vô cùng trúng và hợp lý.
  Chúc bạn tìm thấy và chạm vào được tình yêu.
 7. larry145

  larry145 Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  13/05/2006
  Bài viết:
  4.745
  Đã được thích:
  1
  1.Nhất thiết phải hiểu đc gái
  2.Biết đc nó Cần gì và Muốn gì....
  3.Tạo sự gần gũi trong suy nghĩ
  4.Tự tin & làm chủ cuộc chơi
  5.Biết chốt hạ
 8. vuthang100

  vuthang100 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  08/01/2006
  Bài viết:
  320
  Đã được thích:
  0
  Cái ông yêu cô chột mắt là cá thể đặc biệt., hỏi 100 người đàn ông xem có mấy ông đồng ý với ông này, chắc chắn sẽ là thiểu số hoặc cực ít. Hiện tại là đang xét trường hợp chung nhất, dễ giải quyết nhất, dễ hiểu nhất mà còn chưa ăn thua thì việc gì phải xem xét đến những cá thể có vấn đề nhỉ? Chẳng lẽ con gái Vn bị xuất khẩu sang TQ, HQ hết roài chăng!

Chia sẻ trang này