1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Em thích 1 cô cáo nhưng xung quanh cáo có rất nhiều vệ tinh, cạnh tranh rất quyết liệt, các bác tư v

Chủ đề trong 'Tư vấn tình yêu' bởi okanehoshii, 13/08/2010.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. okanehoshii

  okanehoshii Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  13/05/2004
  Bài viết:
  366
  Đã được thích:
  0
  Em thì không nghĩ vậy! Ở nước ngoài thì những cái đó là đương nhiên vì theo lẽ lịch sự văn hoá nhưng ở mình thì những biểu hiện được như thế là còn khá hiếm! Và mỗi người có cách suy nghĩ, hành động khác nhau nhưng việc thể hiện được cái nhân tâm của mình cho mọi người thấy khó phết đấy!
 2. okanehoshii

  okanehoshii Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  13/05/2004
  Bài viết:
  366
  Đã được thích:
  0
  Hay! chị quả thật có cách nhìn vấn đề rất độc đáo!
 3. grasshopper1

  grasshopper1 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  07/03/2010
  Bài viết:
  62
  Đã được thích:
  1
  Bạn nói làm sao ấy chứ ở HCM chuyện như thế rất rất là bình thường. Đồng nghiệp, bạn bè của mình đều làm được vậy. Đi trước mở cửa, nhường tô chén, ly nước, taxi, suất mua bánh mì cho phụ nữ là chuyện rất là đương nhiên, không phải kể. Ai mà không làm vậy thì đấy mới là gây ấn tượng đó.
  Trai mình quen thì như thế này:
  - Bao giờ trước lúc gọi điện cũng nhắn cho mình 1 tin nhắn. Thấy mình nhắn lại là mình không bận gì thì mới gọi điện cho mình. Ngày nào cũng gọi mà hôm nào không gọi điện mà chỉ nhắn tin thôi (chắc là đi chơi với bạn bè hay em khác) thì lúc nào cũng báo trước là ngày mai anh không gọi được cho em, em thấy vậy có ok không? Mà gọi điện thoại nhiều quá cho mình, 1 ngày mấy lần thì cũng hỏi là em thấy gọi vậy có nhiều quá không.
  - Nói chuyện với mình mà bao giờ mà chủ đề là người già, gay, hay người ly dị, da đen da trắng thì lúc nào cũng kêu là mọi người đều như nhau, anh không bận tâm họ là như thế nào.
  - Có lần hứa gọi điện cho mình mà quên, mình nhắc thì hắn kêu "em nhắc vậy làm anh vui lắm. Tại vì đúng là làm vậy là không hay. Anh xin lỗi". Rồi sau đó là nói cái gì làm cái ấy.
  - Lúc nào cũng hỏi mình là mình thấy thế nào, có vẻ chiều theo ý mình, nhưng mà gặp chuyện không phải thì vẫn bảo mình "em nói vậy là sẽ chạm tự ái của người như thế này..., em nên nói như thế này", hay là "em nên hỏi thẳng anh như thế này....chứ đừng như thế này...."
  Nói chung là mình thấy là người có giáo dục.
 4. okanehoshii

  okanehoshii Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  13/05/2004
  Bài viết:
  366
  Đã được thích:
  0
  Trai chị quen nếu xét về mặt giáo dục thì chuẩn nhưng em thấy cứ khô cứng thế nào ý!
 5. meomeotom2

  meomeotom2 Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  28/05/2009
  Bài viết:
  1.141
  Đã được thích:
  3
  Tớ cha? thấy cậu bạn na?y có cái gi? la? ấn tượng ca?, nếu không muốn nói la? hơi sến sến, nhất la? cái việc nhắn tin rô?i mới gọi điện. Nghe buô?n cươ?i
 6. mhtn

  mhtn Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  30/11/2004
  Bài viết:
  2.494
  Đã được thích:
  0
  Tớ cũng hay ấn tương với những hành động quan tâm tỉ mỉ, nhỏ nhặt.
  Đóng góp một chuyện mà tớ thấy ấn tượng nhất với tớ. Một lần tớ rất đói và ông bạn tớ cứ phóng xe vù vù, một lô cửa hàng bánh ngọt lướt qua bên đường mà ông ấy vẫn không chịu dừng lại, kêu là cửa hàng ấy không chất lượng, thế nên khi ông ấy dừng lại trước 1 cửa hàng thì tớ bưc lắm, hằm hằm đi vào lấy bánh và sữa, tất nhiên ông ấy lẽo đẽo theo sau để trả tiền, mặt ông ấy cũng rất tức giận. Lấy xong tớ chui tọt vào xe, định bóc bánh ăn thì ông ấy ngăn lại, cầm bánh và sửa, bóc bánh ra rồi đưa cho tớ ăn, sửa cũng cắm ống hút vào rồi đưa cho tớ và ngồi bên cạnh đợi tớ ăn. Tính tớ thường mau đói nhưng ăn ít, thế là ăn không hết tớ bỏ tọt nửa cái bánh vào túi như cũ định lén bỏ đi. Ông ấy đang vừa ăn kem, vừa nói chuyện với bạn liến dừng luôn, cầm cái túi bánh của tớ kiểm tra, cằn nhằn về chuyện ăn có tí tẹo sao đủ no được. Mặc dù vẫn rất tức nhưng tớ thấy xúc động thực sự.
 7. Anxiety

  Anxiety Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  22/10/2006
  Bài viết:
  12.185
  Đã được thích:
  12
  Tôi đã nói tùy từng người rồi còn gì.
  Ví dụ thì bạn thấy rõ đấy, có người kể ra chuyện 1 anh biết quan tâm lấy tương ớt tương cà gì đấy và cho đấy là tốt, người khác lại cho rằng chuyện ấy rất bình thường, ai cũng biết làm cả.
  Nếu bạn sinh sống trong 1 cộng đồng mà nam không nhường nữ, không tôn trọng nữ, thì chỉ 1 hành động mở cửa nhỏ nhất nữ cũng sẽ thấy quý. Còn nếu sống được trong 1 cộng đồng như vậy thì thằng nào không mở cửa cho nữ sẽ bị cả cộng đồng đánh giá là yếu kém. Thế nên gạt chống chân xe hay không, kéo ghế hay không, quan tâm việc ăn uống của ng bên cạnh hay không...có đạt đến mức "tinh tế", "quan tâm" hay không là do cái cộng đồng xung quanh.
  Ở nơi dân trí cao, văn minh lịch sự, thì kể lể ra mấy hành động đó cho ng ta buồn cười. Ở nơi chẳng có những việc ấy, thì 1 hành động nhỏ nhặt cũng đc quý.
  Bạn chủ topic sống trong loại cộng đồng nào, môi trường văn hóa thế nào?
 8. L_hoangphihong88

  L_hoangphihong88 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  13/11/2003
  Bài viết:
  1.246
  Đã được thích:
  0
  đối với tớ thì những hành động tự nhiên, ko câu nệ sẽ gây ấn tượng manh với tớ
  Tớ nhớ lần đầu tiên tớ về ex-bf có 1 buổi cafe chính thức ( chưa phải dating nhá ) ở 1 quán cafe vỉa hè, trong lúc nghỉ giải lao giữa các câu chuyện, ngườiđó vươn vai cho 2 tay ra đằng sau đầu, ngả người về phía sau..cái áo của ex bị tớn lên, hở cả rún hị hị....lúc đó nhìn mà buồn cười quá.......thấy người đó lần đầu hẹn mình mà chả làm hàng làm họ gì.... lúc về cứ tủm tỉm cười thấy dễ thương đáng iu => thik rùi iu lúc nào ko hay :D
 9. okanehoshii

  okanehoshii Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  13/05/2004
  Bài viết:
  366
  Đã được thích:
  0
  Vậy là rõ ràng như chị nói đó! Mỗi người có một cảm nhận riêng, một môi trường sống riêng nên có những việc đối với người này là vô vị nhưng đối với người khác lại là một bài học đáng để suy nghĩ. Tóm lại thì em vẫn giữ quan điểm là ko nói chung chung mà nên có ví dụ cụ thể cho nó sinh động.
  Em sống và làm việc trong cộng đồng người Việt.
 10. okanehoshii

  okanehoshii Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  13/05/2004
  Bài viết:
  366
  Đã được thích:
  0
  Thú vị ghê! Đây là kiểu lấy độc trị độc. Lấy vô duyên tạo thành có duyên. Cao thủ thật!

Chia sẻ trang này