1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Em thích 1 cô cáo nhưng xung quanh cáo có rất nhiều vệ tinh, cạnh tranh rất quyết liệt, các bác tư v

Chủ đề trong 'Tư vấn tình yêu' bởi okanehoshii, 13/08/2010.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. longtrang

  longtrang Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  01/12/2003
  Bài viết:
  209
  Đã được thích:
  0
  Anxiety nói cũng đúng đấy , bố tôi là công nhân , mẹ tôi là nông dân ?" thành ra là tôi bình dân lắm : ko màu mè , ko kiểu cách , cũng chả galang hào phóng gì . Bản chất - điều kiện hoàn cảnh mình là vậy thì cứ sống đúng như thế . Mấy cái hành động gây ấn tượng chỉ tác dụng cho thời gian đầu thôi , về sau thì biết nhau ngay .
 2. Anxiety

  Anxiety Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  22/10/2006
  Bài viết:
  12.185
  Đã được thích:
  12
  Bạn không nắm được cuộc đối thoại giữa bạn và tôi nên hiểu nhầm. Tôi tóm tắt lại nhé:
  ====
  Tôi: [bla bla] Tiêu chuẩn thế nào là "kỳ quặc", "quái dị", "chỉn chu", "tinh tế", "sâu sắc" là tùy từng người.
  Bạn: Bác nói chung chung quá! Gà em tối dạ ko hiểu sâu sa được đâu. Bác cứ mỗi cái "kỳ quặc", "quái dị", "chỉn chu", "tinh tế", "sâu sắc" của bác, bác cho em một ví dụ thì ấn tượng quá!
  Tôi: Tôi đã nói tùy từng người rồi còn gì. [bla bla] Bạn chủ topic sống trong loại cộng đồng nào, môi trường văn hóa thế nào?
  Bạn: Em sống và làm việc trong cộng đồng người Việt.
  Tôi: Người Việt ở VN? ở tỉnh thành nào? quận nào? ngành nghề làm việc là gì? Ng Việt ở nc ngoài? nước nào? tp nào?
  Bạn: Chị có ý gì với em hay sao mà tra khảo em kĩ thế?
  Tôi: Tôi không tra khảo, ý tôi chỉ là: cộng đồng VN cũng lắm chủng loại, câu trả lời của bạn chẳng cung cấp thông tin gì hết.
  ====
  Chính câu trả lời "em sống trong cộng đồng ng Việt" của bạn cũng đã nhận đc sự phản hồi của 1 bạn khác cùng quan điểm với tôi (quan điểm "câu trả lời của bạn không chứa mấy thông tin cả") đây này: http://ttvnol.com/forum/tvty/1254504/trang-5.ttvn#16550611
  Bạn muốn có 1 câu trả lời cụ thể, muốn 1 danh sách ví dụ, nhưng không cung cấp thông tin cụ thể thì ng trả lời cũng không thể bỏ công gõ 1 câu trả lời trọn vẹn hoàn chỉnh mọi VD cho mọi trường hợp (trường hợp thuộc cộng đồng loại nào) mà họ biết được.
  Tiếp, bạn đang từ hỏi chung chung cách gây ấn tượng (tốt?) với bạn gái thì tôi nói rằng 1 ng cư xử chu đáo với MỌI ng thì thể nào với bạn nữ cũng sẽ gây đc ấn tượng tốt, và chuyện cư xử phải phép thì gia đình nào mà chẳng (cố) dạy con. Thế là bạn quay ngoắt sang hỏi, "[Nói như chị thì] mẹ chị có dạy chị hôn không?" Bạn có thấy bạn mắc lỗi ngụy biện đánh tráo vấn đề không hở bạn?
  Có lẽ bạn cần chú ý hơn nữa về cách đặt câu hỏi (có cung cấp chi tiết cụ thể thì ng khác mới lựa chọn thông tin mà trả lời thích hợp đc) và cách không từ vấn đề A ("cách cư xử ý tứ, khôn ngoan làm bạn nữ ấn tượng tốt") nhảy sang vấn đề B ("cách hôn.")
 3. Anxiety

  Anxiety Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  22/10/2006
  Bài viết:
  12.185
  Đã được thích:
  12
  "Không màu mè, không kiểu cách" đâu có đối lập với "galant." (Tôi tạm hiểu galant là lịch sự, lịch lãm, cư xử lễ độ, ý tứ.)
  "Không màu mè, không kiểu cách" cũng không đối lập với "hào phóng." (Tôi tạm hiểu hào phóng là chi xài thoải mái trong số tiền mình kiếm được, chứ không ki bo để dành 99% số tiền mình kiếm được trong khi tự bắt mình và người xung quanh ăn mắm mút dòi.)
  "Không màu mè, không kiểu cách" chỉ đối lập với "màu mè, kiểu cách" mà thôi.
  Còn chuyện phái nam muốn gây ấn tượng (tốt đẹp) với phái nữ thì thế này: Nếu một ng mà với ai ai họ cũng lịch sự lễ độ thì với 1 cô gái bất kỳ họ cũng sẽ lịch sự y như vậy.
  Tôi gớm nhất là thể loại đàn ông con trai ở nhà thì thô lỗ bất lịch sự, chưa từng chở mẹ đi chợ, chở dì đi làm, chở em gái đi học, không quan tâm đến gia đình mình nhưng thấy gái (đẹp) thì rớt nước miếng ra, rồi xoắn xuýt nào là che dù cầm áo mưa, gạt chống chân xe máy, mở cửa xe hơi, mở cửa phòng, kéo ghế, pha nước chấm, lau đũa lau chén, khoác chăn choàng cho, kiểm tra máy sưởi, máy lạnh...
  Cái thói học lỏm mấy "chiêu" mấy "bài" lịch sự có vỏ mà không có ruột ấy người nào tinh ý sẽ nhìn ra được ngay. Thà là thằng chân đất mắt toét nhưng chân thật còn hơn là thằng thèm gái nên giả bộ giả đò như thể nó là người lịch sự lắm. Người thô lỗ vẫn hơn kẻ đạo đức giả, khoác áo lịch sự được vài giây để làm màu với gái nhưng cả đời bất lịch sự với gia đình, bạn bè, người quen.
 4. okanehoshii

  okanehoshii Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  13/05/2004
  Bài viết:
  366
  Đã được thích:
  0
  Cám ơn chị đã tóm tắt lại cái vấn đề lằng nhằng giữa em và chị.
  Em cũng xin được nói lại là chỉ cần chị nêu 1 ví dụ tượng trưng cho từng trường hợp gọi là "kỳ quặc", "quái dị", "chỉn chu", "tinh tế", "sâu sắc" của chị mà thôi. Chứ ko có yêu cầu chị phân chia cụ thể ví dụ ứng với từng loại người Việt .
 5. okanehoshii

  okanehoshii Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  13/05/2004
  Bài viết:
  366
  Đã được thích:
  0
  Tiếp cái này, ý em là trong gia đình ( có giáo dục) thì cũng chỉ dạy cách cư xử cơ bản, còn những vấn đề tế nhị này nọ thì phải tự học hỏi thêm ở trường đời. Bây giờ ko phải thời đại cha mẹ đặt đâu con ngồi đấy mà con phải tự biết tìm chỗ mà ngồi ý!
 6. Anxiety

  Anxiety Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  22/10/2006
  Bài viết:
  12.185
  Đã được thích:
  12
  Danh sách VD sẽ chứng minh cho bạn thấy rằng luôn luôn có 1 bạn nào đấy bất đồng với quan điểm của tôi. Suy ra là không có 1 quan điểm duy nhất thế nào là "kỳ quặc", "quái dị", "chỉn chu", "tinh tế", "sâu sắc".
  1. "Kỳ quặc": Một số người cho rằng việc dừng trc vạch trắng cho ng đi bộ (của tôi) là kỳ quặc.
  2. "Quái dị": Một số ng cho rằng việc tôi nhào đến ôm một ng bạn đã từ lâu không gặp (bạn tôi cũng hào hứng ôm lại) giữa chống đông người lạ là "quái dị."
  3. "Chỉn chu" & "tinh tế" tạm thời tôi không nghĩ ra cái gì. Thay tạm bằng "ý tứ". Một lần tôi xách máy ảnh (của sếp) đi chụp hình (theo lệnh sếp), sau một hồi thì tóc dưới nón lưỡi trai bắt đầu xổ ra lòa xòa và tôi muốn chỉnh lại. Do một tay cầm máy ảnh thì không thể giở nón ra để sửa tóc nên tôi cầm máy ảnh lại đưa cho sếp. Sếp tôi đang đứng tán dóc với sếp công ty khác, nên tôi chỉ lẳng lặng đưa máy chứ không nói gì. (Không nói đại loại như "Trả máy nè, giờ tao phải sửa tóc đây.") Sếp tôi vẫn nói chuyện và đón lấy máy ảnh, sau đó đưa thêm tay kia ra theo thế tự nhiên nhất, thuận tiện nhất, không lộ liễu nhưng hết sức thoải mái cho tôi...đặt nón lưỡi trai vào.
  Dĩ nhiên tôi không thể một tay giữ nón lưỡi trai (vừa lột ra) và một tay bới tóc lại, nên một là phải quăng nón xuống đất, hai là phải tìm nơi nào cất nón, treo nón, móc nón. Sếp tôi đưa tay ra đón lấy nón của tôi không với thái độ xun xoe nịnh đầm mà với thái độ của một ng biết quan sát và đã quan sát thấy người đối diện (là tôi) cần một chút giúp đỡ (nơi mắc nón) để sửa lại tóc (đang lòa xòa.)
  Chính việc sếp vẫn tiếp tục tán dóc với ông kia và thế tay sếp đưa ra rất tự nhiên và thuận lợi để tôi thả nón vào nên tôi cứ thoải mái để nón trong tay sếp và sửa tóc, sửa xong thì đội nón lại và tót đi chơi chỗ khác. Nếu sếp ngừng nói chuyện lại mà chú tâm vào tôi thì cái sự quan tâm nó đã xun xoe lộ liễu chứ kém phần ý tứ.
  Cũng cùng một hành động (ví dụ là) kéo ghế nhưng cái ng mà với bạn nam bạn nữ họ đều chú ý kéo giùm ghế chút xíu để người kia dễ ngồi xuống, dễ đứng lên sẽ kéo ghế với thái độ quan tâm tự nhiên và thoải mái nhất, còn kẻ lịch sự giả hiệu để tán gái sẽ kéo ghế với kiểu mong muốn được cô kia nhận ra hành động lịch sự ấy.
  Vậy nên cách cư xử có xuất phát từ tâm (vốn dĩ ta quan tâm đến mọi người, muốn làm ng khác thoải mái) sẽ khác xa về chất lượng so với cách cư xử học đòi, học lỏm để làm màu với người khác (vốn rất gượng gạo, kệch cỡm.)
 7. quanghuy1388

  quanghuy1388 Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  27/11/2009
  Bài viết:
  147
  Đã được thích:
  0
  Thực ra thì cách cư xử với phụ nữ chỉ là 1 trường hợp trong số các cách cư xử giữa con người với nhau . Chúng ta nên học cái chung tức là cư xử với mọi người chứ k nên chỉ chú ý tới với phụ nữ bởi vì phụ nữ chỉ là 1/2 thế giới.
  Để có thể ứng xử được khéo léo có khi mất cả đời, mà có khi cũng chả bao giờ được. Nhiều người già rồi nhưng họ không chịu khó suy ngẫm đúc rút nên tuy lớn rồi mà vẫn cư xử không đúng mực ăn nói thiếu suy nghĩ.
  Ngược lại nhiều bạn tuy trẻ nhưng đã sớm nhận biết cách ứng xử và có hiểu biết làm cho mọi người xung quanh quý mến, tin tưởng. Đấy mới là cái đích mà ta hướng đến chứ không phải là chiêu thức bởi vì chiêu thức chỉ tạo cảm xúc nhất thời cho người khác, nhân cách và tâm hồn mới là mãi mãi và làm cho họ quý trọng .
  Đây chỉ là những suy nghĩ nhỏ của mình.
 8. Anxiety

  Anxiety Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  22/10/2006
  Bài viết:
  12.185
  Đã được thích:
  12
  Tôi nghĩ cái quan niệm chủ đạo này thì dĩ nhiên gia đình bạn có dạy bạn rồi: Một người nên quan sát người chung quanh, để ý xem họ có cần giúp đỡ gì thì mình làm giúp, cố gắng làm sao cho người xung quanh mình thoải mái.
  Tôi chẳng hiểu ý bạn gì cả, thế hóa ra có những cách cư xử đặc biệt gì đó dành cho "gái" mà không dành cho những người khác sao? Bạn mở cửa dùm phụ nữ nhưng bạn không mở cửa cho bạn nam của bạn? Bạn kéo ghế cho phụ nữ nhưng không động ngón tay ra kéo ghế dùm bạn nam của bạn?
  Tôi nghĩ cứ với ai mình cũng lịch sự đàng hoàng thì tất nhiên với phụ nữ mình cũng lịch sự đàng hoàng. Còn mình đã không lịch sự với bất kỳ ai thì cũng chỉ giả bộ đc chút xíu với phụ nữ, nhưng sẽ lộ ra ngay rằng mình chỉ giả bộ VỚI RIÊNG PHỤ NỮ mà thôi.
 9. lady_kid

  lady_kid Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  13/04/2005
  Bài viết:
  148
  Đã được thích:
  0
  Với các bạn nữ chưa nhiều kinh nghiệm hoặc các em gái tuổi teen thì dễ gây ấn tượng bằng 1 vài hành động mà các bác gọi là "chiêu" - có thể hiểu là hiện tượng nhất thời được biểu hiện để gây ấn tượng với riêng đối tượng mà thôi. Còn với những bạn có kinh nghiệm hơn, tôi nghĩ, cách gây ấn tượng mạnh nhất với người con gái bạn thích chính là cách bạn đối xử đẹp ko chỉ với riêng cô ấy mà còn với tất cả mọi người, mọi điều xung quanh bạn và cô ấy.
  Gia đình tôi có tôi và anh trai - tôi lớn lên với anh mình hơn 20 năm, tôi tự nhủ sẽ ko yêu/lấy 1 người đàn ông như anh trai tôi. Dù anh ấy đẹp trai, làm kinh tế ổn, ko bia rượu cờ bạc, nhẹ nhàng, bla bla - nói chung anh tôi ko thiếu các cô theo đuổi. Tính anh tôi, cơ bản ko có gì đáng chê nhưng nết sống thì tôi hoàn toàn ko thích. Anh tôi biết dắt xe lên và xuống cho mỗi cô bạn gái đến nhà chơi nhưng trưa nắng mẹ tôi/ tôi đi về với đồ đạc lỉnh kỉnh, lại ko thấy anh ấy có hành động tương tự. Khi đi xe, anh tôi biết mở cửa cho mỗi cô gái bước vào/ra nhưng với những người lớn tuổi trong nhà/họ thì lại ko thấy anh ấy làm vậy. Đi đến nhà cô nào có việc, anh tôi rất biết hỏi han, thăm nom và sắn tay giúp nhưng khi giỗ chạp gia đình/họ hàng nếu ko bảo tận nơi thì ko bao giờ thấy anh tôi tự giác.
  Tôi kể vậy mong bạn hiểu 1 điều, nếu bạn chỉ muốn gây ấn tượng nhất thời thì ko quá khó, còn nếu bạn muốn xây dựng mối quan hệ sâu sắc (tất nhiên với 1 đối tượng cũng đủ sâu sắc) thì bạn nên làm những hành động để lại ấn tượng tốt với ngay chính những người gần gũi bạn nhất như gia đình, bạn bè hay những người bình thường bạn vẫn tiếp xúc hàng ngày như nhân viên phục vụ, người đi đường, người dọn dẹp, bác hàng xóm, ......
  Cụ thể khi hẹn hò với 1 anh chàng, tôi luôn thích có những hoạt động ở tập thể hoặc nếu 2 người thì ở 1 không gian có đông người. Tôi cho rằng quan sát 1 chàng trai khách quan nhất ko chỉ là những gì anh ấy thể hiện với tôi mà còn là những hành đông/cử chỉ rất đời thường của anh ấy trong cuộc sống. Ví dụ khi phục vụ mang đồ đến, anh ấy có nói cảm ơn ko. Khi xếp hàng mua vé xem phim, vô tình bị người khác dẫm/hích vào thái độ anh ấy bình tĩnh hay cau mày/cáu bẳn. Khi dừng đèn đỏ ở ngã 4, có người phát tờ rơi quảng cáo, anh ấy xem xong sẽ giắt tờ giấy vào xe (hoặc đưa tôi cầm) hay vất ngay xuống đường. Nói chung có rất rất nhiều cách để quan sát 1 người khi bạn và người ấy có hoạt động chung với nhau. Cách gây ấn tượng mạnh với tôi là cách anh ấy cư xử hợp lý với tất cả ngoài tôi.
  P/s: tôi thích ý kiến phía trên của bạn quanghuy1388. Nếu có ai hỏi tôi "những hành động đã để lại ấn tượng mạnh với gà", có lẽ tôi chỉ biết làm điệu về ngoại hình thêm thôi, còn lại hành động của tôi với gà, với cáo, với cún với mèo, với gì gì thì vẫn vậy . Tôi hành động theo suy nghĩ của tôi chứ ko để gây ấn tượng với người khác. Bạn ko tự tin rằng con người thật của mình đủ để gây ấn tượng với người khác? Tất nhiên mỗi chúng ta còn nhiều thiếu sót, tôi nghĩ cách bạn học từ nhiều trường hợp cụ thể cũng là 1 trong nhiều cách học để hoàn thiện bản thân, nhưng tôi mong bạn, khi học được những điều tốt đó thì ko nên chỉ áp dụng cho đối tượng là các bạn nữ mà bạn muốn gây ấn tượng
  Được lady_kid sửa chữa / chuyển vào 01:38 ngày 15/08/2010
 10. Dante_from_hell

  Dante_from_hell Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  30/01/2006
  Bài viết:
  1.311
  Đã được thích:
  0
  Theo fong cách Facebook: like mạnh bài này và các bài của Anxiety

Chia sẻ trang này