1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Email nghiêm túc có cần không?

Chủ đề trong 'Hỏi gì đáp nấy' bởi hiepsikien, 18/03/2012.

Trạng thái chủ đề:
Đã khóa
  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
  1. hiepsikien

    hiepsikien Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    18/03/2012
    Bài viết:
    51
    Đã được thích:
    0
    Chúng ta đang nói về việc sử dung thư điện tử của sinh viên Việt Nam thế nào cho nó phù hợp, có thể mở rộng ra là cách dùng mail để giao tiếp của người Việt. Việc làm thế nào nâng rank trên Google thú thực không phải quan tâm của mình. Bạn thích nói về cái này thì qua thread khác.

    Mình cười khùng khục khi lần đầu thấy một em gái gửi email cho mình với email kiểu gaixinhlaingoanhiendebao@yahoo.com. Lúc đó nghĩ là em này vui tính, đáng yêu. Sinh viên năm thứ hai rồi mà sờ teen thế.

    Cho đến lần tuyển nhân viên mới té ngửa ra là các em nhà minh coi email chỉ là cái có kèm theo khi đăng ký nick chat, tên nghe càng ngộ nghĩnh, đáng yêu càng hay.

    Các em sinh viên mới ra trưởng cũng có, đi làm một thời gian rồi cùng có, trường đại thì cỡ học viện Báo chí. Địa chỉ email liên lạc kiểu như cobedangyeu@yahoo.com...

    Cái ấn tượng đầu tiên của mình khi xem hồ sơ có những email như vậy là sự thiếu chuyên nghiệp. Nếu tuyển các em này thì sẽ phải kiêm luôn việc dạy trẻ. Lần đấy, mình chọn 2 người, đều là người có email nghiêm túc cả. Đến giờ không làm ở đó nữa nhưng nghe nói 2 em ý làm việc rất khá. Một em đã đảm nhiệm vị trí biên tập chính.

    Cái mình mong muốn ở topic này là chúng ta cùng nghĩ về cái cách mà đại bộ phận sinh viên Việt Nam, như các cụ nói là chủ nhân tương lai cái gì gì đấy, đang giao tiếp với xã hội. Có những điều rất không ổn.

    Mình cho rằng văn hóa chat, ngôn ngữ x-teen đang làm các em trở nên nhố nhăng bầy đàn, chậm phát triển.
  2. htcuong

    htcuong Phải lấy người như anh!

    Tham gia ngày:
    13/02/2002
    Bài viết:
    6.542
    Đã được thích:
    9
    Bác lại lái chủ đề sang hướng khác rồi, những ví dụ bác nêu ra sự thiếu nghiêm túc thể hiện ở cái tên e-mail, không phải ở phần đuôi. Nó không liên quan gì đến cái UnivMail mà xuyên suốt topic bác quảng cáo cho nó. Ngoài ra nếu đi theo hướng suy nghĩ của bác, cái UnivMail là dịch vụ mail miễn phí, bất cứ ai cũng có thể đăng ký bất cứ tên gì mình muốn. Vậy thì những cái mail dạng như traingoantimgaidep@neu.univ.vn hay gaingondangsoe@ftu.univ.vn có phải làm xấu đi hình ảnh của sinh viên NEU, FTU không? Đấy cũng là 1 điểm khác biệt mà cái dịch vụ UnivMail đấy của bác không bao giờ có thể lấy ra đại diện cho e-mail của trường học được.
  3. hiepsikien

    hiepsikien Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    18/03/2012
    Bài viết:
    51
    Đã được thích:
    0
    Nó vẫn trong đề tài này thôi, cái post vừa rồi của mình hơi cực đoan một chút nhưng nó lại đúng là thực trạng bây giờ.

    Độ nghiêm túc của một email có thể phân hạng như sau:

    bad@bad good@good

    Kiểu gaixinhtimviec@yahoo.com thuộc loại bad@bad loại tệ nhất xét về độ nghiêm túc.

    traingoantimgaidep@neu.univ.vn thuộc loại cũng không tốt đẹp gì, BQT UnivMail chắc sẽ không cho đăng ký đâu. Cứ có phải free là đăng ký linh tinh được đâu.

    Mình thích UnivMail vì nó offer là email hạng nghiêm túc nhất, good@good. Cái đuôi nếu là edu.vn thì chuẩn hơn nhưng trường không cho nên mình happy với cái UnivMail này thôi.</good@
  4. Reddman4ever

    Reddman4ever Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    09/03/2003
    Bài viết:
    10.486
    Đã được thích:
    1.163
    Đang định nói thì bác này nói hộ :-bd

    @hiepsikien nếu vậy thì có nhiều hòm mail khác nghiêm túc mà nổi tiêng hơn như @fpt.vn @hn.vnn.vn @mobifone.com.vn...rất nhiều. Nếu thật sự nghiêm túc thì họ không quan tâm tới bất kỳ một email nào dưới dạng free email, như vậy thì Univ.edu.vn thì cũng chỉ như Yahoo mà thôi nhưng làm sao mà bẳng được Yahoo nhỉ bởi so một cái Univ còn vô danh, sơ sài với Yahoo với bao ứng dụng đi kèm thì như so hạt cát giữa sa mạc.
  5. Anxiety

    Anxiety Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    22/10/2006
    Bài viết:
    12.185
    Đã được thích:
    13
    Linh tinh quá. ;)) Khi cung cấp Dữ Liệu Đăng Ký và các thông tin khác về bản thân Bạn cho Chúng tôi, Bạn đồng ý và xác nhận rằng Chúng tôi có thể sử dụng hoặc tiết lộ thông tin đó cho các bên thứ ba và Bạn chấp thuận việc tiết lộ đó. Tuy nhiên, trong cam kết của Chúng tôi (không phải là nghĩa vụ), mọi Thông Tin Cá Nhân sẽ được giữ bí mật tối đa trừ các trường hợp tiết lộ theo quy định của pháp luật hoặc theo Quy định về Bí Mật Thông Tin Cá Nhân của Chúng tôi.

    Nhưng "Quy định về Bí Mật Thông Tin Cá Nhân của Chúng tôi" thì không thấy ở đâu cả. Thế thì "chúng tôi" muốn tiết lộ thông tin khách hàng thế nào là tùy "chúng tôi" à?

    Tôi tính đăng ký cái mail Anxxinhdepvaquyenru@coltech.xxx để gạt bỏ cái giả thuyết "XYZ thuộc loại cũng không tốt đẹp gì, BQT UnivMail chắc sẽ không cho đăng ký đâu. Cứ có phải free là đăng ký linh tinh được đâu." Nhưng mà nhìn thấy gớm thế này thì không dám test thử nữa.
  6. yongfu

    yongfu Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    28/12/2010
    Bài viết:
    763
    Đã được thích:
    0
    Panasonic @vn.panasonic.com
    Alcatel @atlinks.com
    Phillips @phillips.com
    Siemens @siemens.com
    TNT @tnt.com
    DHL @dhl.com
    @vietnamworks.com
    @jotun.com
    Domain có giá trị của nó. Thực tế chứng minh điều ấy. Cưỡng từ đoạt lý quá nghe không được!
  7. hiepsikien

    hiepsikien Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    18/03/2012
    Bài viết:
    51
    Đã được thích:
    0
    Mình vừa forward post của Cường và Anx cho bên UnivMail. Họ nói là hiện tại UnivMail cho đăng ký tự động nhưng nếu phát hiện ra những địa chỉ email có tên không nghiêm túc sẽ bị từ chối tiếp tục cung cấp dịch vụ.

    Phần thông tin cá nhân thì họ nói là đang xây dựng nhưng nguyên tắc của công ty là chỉ tiết lộ trong trường hợp bất khả kháng.
  8. Gio_mua_dong_bac

    Gio_mua_dong_bac Làm quen Moderator

    Tham gia ngày:
    14/03/2003
    Bài viết:
    8.105
    Đã được thích:
    5
    Bạn nên reg. cái nick mới như Don Quixote de la UnvivMail đi.
  9. Anxiety

    Anxiety Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    22/10/2006
    Bài viết:
    12.185
    Đã được thích:
    13
    Ối trời ơi! =))

    "Quy định về Bí Mật Thông Tin Cá Nhân của Chúng tôi" thì không soạn, trả lời lẻ tẻ qua email là "đang xây dựng" và "chỉ tiết lộ trong trường hợp bất khả kháng" thôi à? Làm ăn kiểu gì láo lếu thế?

    Những ai ngu hơn, bấm tạo nick mà chưa đọc qua "Quy định về Bí Mật Thông Tin Cá Nhân của Chúng tôi" thì sau này "chúng tôi" có đấm vào mặt thì cũng im lặng chịu đựng vết bầm à?

    Khôn thế, nắm dao đằng chuôi. ;))

    PS: Kiến này, Facebook cũng cấm như univ đấy, thậm chí còn cấm dùng display name không phải là tên thật, cấm display name có dạng ký tự lạ, cấm ba linh tinh, cấm cả một người dùng nhiều nick, thế cho nên trong 9 IDs của tôi ;)) thì cũng có 1 ID 1 lần bị sờ gáy, bắt đổi display name hoa lá cành thành "tên thật." Sau vài bữa thì tôi lại đổi lại theo ý tôi, thế là mèo lại hoàn mèo. ;)) FB mà còn không có sức đi kiểm tra, đôn đốc, nhắc nhở, dọa nạt, cấm đoán, thì univ lấy tiền đâu mà nuôi nhân viên làm trò ấy. ;)) Bạn mấy tuổi rồi mà còn tin những điều ấy?
    ----------------------------- Tự động gộp bài viết ---------------------------
    Bạn đọc vội nên hiểu nhầm rồi.

    Hiệp sĩ kiến: Đuôi email miễn phí là không chuyên nghiệp, sẽ bị 1 số cty to, lớn, xịn ignore, không thèm đọc.
    ULI: Có lần 1 nhân viên quèn của cty Nhật cũng dọa tớ thế, nên tớ yêu cầu xác nhận lại, có kèm CC mail cho tổng và phó tổng giám đốc. Sau đó nhân viên kia ngoan như cún, không chê bai khinh bỉ gì email miễn phí của tớ nữa.
    Hiệp sĩ kiến: Chắc đấy là cty Nhật nhỏ, k phải cty Nhật to.
    ULI: Đấy là 1 cty Nhật trong số 3 cty sau: Sony, Hitachi, Panasonic, Toyota.

    Bạn không theo dõi cuộc đối thoại, để hiểu ra cái chuyện 2 ng kia đang bàn là gì, mà reply trớt quớt thế kia, cứ như thể là ULI đang bảo rằng "nhân viên các cty Nhật lớn thì vẫn không thèm dùng email đuôi cty" hay "cty Nhật to thì không đánh giá cao đuôi email của chính cty mình."
  10. hiepsikien

    hiepsikien Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    18/03/2012
    Bài viết:
    51
    Đã được thích:
    0
    Em Anxiety không dùng thì thôi, chê bai ghê quá. Họ trả lời thế thì biết như thế, Rome is not built in one day. Để xem sắp tới như thế nào.

    Em tóm tắt thì cũng cho đúng. Tốt nhất là cứ direct quotes cho nó lành. Nhé!
Trạng thái chủ đề:
Đã khóa

Chia sẻ trang này