1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

eMông xe đạp địa hình du lịch cuối tuần - tập IV năm 2011

Chủ đề trong 'Du lịch' bởi Thuonglong84, 30/03/2010.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. HNCasper

  HNCasper Thành viên tích cực

  Tham gia ngày:
  11/08/2007
  Bài viết:
  198
  Đã được thích:
  2
  eMông đại chiến Kim Bôi trận (nguyên tác của nongdancoi, lời tựa và biên tập ảnh Casper_HN)


  Linga cầm lính mới, nhờ phụ tá thoát hiểm dốc Lò Xo
  Huền gầy quen nhung lụa, trước trận tiền thua Lễ tân khách sạn

  [​IMG]

  Linga đại nguyên soái

  Linga người làng Cổ Loa, trấn Đông Anh, phủ Tây Hồ, tự là Flamencol78, hiệu là vu nguyen ngoc linh, sinh vào giờ Ngọ, ngày Ngọ, năm Ngọ. Linh từ nhỏ đã thích rong chơi, đi như ngựa, kết giao rất rộng, thường cùng bạn bè mượn trà đá, hạt hướng dương thưởng trăng làm thơ la cà offline ở bốt Hàng Đậu. Mỗi khi cao hứng Linh thường hý lên mấy câu, người đời thấy thế đồn rằng Linh là người trời đầu thai xuống trần thế để dẫn dắt anh em yêu xe đạp.
  Trận Kim Bôi, Linga cùng mưu sỹ là Long chân nhân đem theo 25 vạn binh mã nai nịt gọn gàng lên đường, lại cử Nhiên Đăng đại sư đi trước thám thính, è é làm tả tướng, asay làm hữu tướng đi sau đoạn hậu. Dọc đường đi, Linga hạ lệnh quân sỹ tuyệt đối không được tơ hào cái kim sợi chỉ của dân. Quân eMông kỷ luật hà khắc, mông lệnh như sơn, thưởng phạt rõ ràng nên đi đến đâu cũng được lòng người. Dân chúng xếp hàng bên đường tung hô “hello”, “merci boupcu”…dài hàng dặm, vô cùng náo nhiệt.
  [​IMG]
  Long chân nhân mưu sỹ

  Asay tướng quân cưỡi trên lưng con thiên lý mã ORBEA thân trắng như tuyết, đầu đội lang khôi hình thù rất kỳ quái, mình mặc nhuyễn giáp Bupbery mỏng tang, ngực đeo hộ tâm kính Triump cỡ 85D, tay xỏ găng Shimano màu thiên thanh, chân đi giày nike xám trông thật oai phong lẫm liệt. Asay tính nóng như lửa, một bữa ăn hết 5 cân thịt bò, uống 2 hũ rượu, lúc ngủ tiếng ngáy như sấm, đi sau đốc quân, chúng tướng sợ hãi nghe theo răm rắp.
  [​IMG]
  Aisayemkệ hữu tướng quân

  Quân eMông đi thần tốc, ngày đạp 90km âm thầm tiến vào Kim Bôi. Đến gốc 3 cây gạo cổ thụ Linga hạ lệnh cho quân hạ trại nghỉ ngơi ăn uống lấy sức rồi bàn kế chinh phục dốc Lò Xo.
  Lúc đánh dốc Lò Xo, quân emong quá nửa là lính mới nên thiệt hại vô kể, xác rải dọc đường, xe dắt thấy thương, lại bị Huyện đội chặn đánh ở đỉnh dốc, quân tướng tan tác như ong vỡ tổ.
  Linga nhờ có Long chân nhân che chở, lại thêm chiến thuật hợp lý lừ đừ đi lên nên cuối cùng cũng qua được dốc, chạy được vài dặm Linh góp nhặt tàn quân tại Ba Hàng rồi sửa soạn đánh lên Kim Bôi.
  [​IMG]
  Bàn kế đánh Lò Xo

  Đến Kim Bôi, Linga cho quân hạ trại trước cửa Công Đoàn 200m và cử Huyền gày làm tướng tiên phong vào đánh trận đầu. Huyền gày vốn từ nhỏ lớn lên trong nhung lụa, chưa qua đao thương nên trận này đánh không lại tướng địch là Lễ tân khách sạn đành phải mở đường máu dẫn tàn quân theo con Đờ rim chạy về. Linga biết chuyện lấy làm buồn bực lắm.
  Thấy thám mã phóng về báo phía bên Duy Tưởng là thành trống, quân phòng bị lỏng lẻo có thể tạm chiếm làm chỗ dựa được, Linga bèn hỏi các tướng
  - Phía trước là Công Đoàn, thành cao hào sâu, tướng địch lại ngoan cố nham hiểm không chịu cho vào, nay ta thấy Duy Tưởng dễ chiếm, muốn lấy làm chỗ trú chân, ý các tướng thế nào?
  Các tướng đồng thanh đáp
  - Xin ông cứ phân phó
  Linga trầm ngâm một lúc rồi nói:
  - Nơi đây địa thế hiểm yếu, lòng người đa đoan, ta phải đích thân đi dò xét một chuyến mới được.
  Nói rồi xuống ngựa mang theo 3 tướng thân tín là Linh chân dài, Huyền gày và Phổ Dương hòa thượng tiến vào Duy Tưởng thám thính. Khoảng chừng 3 tuần trà, chúng tướng đã có vẻ sốt ruột mới thấy Linga khệnh khạng quay về. Các tướng xúm lại hỏi han, Linh bảo:
  - Duy Tưởng có địa thế hiểm trở, lại án ngữ con đường độc đạo tiến vào Công Đoàn, trú tại đây tuyệt đối chỉ có lợi mà không hại
  Chúng tướng lặng im không nói gì, bỗng lucky_tran bước ra tâu:
  - Báo cáo Mông trưởng, tại hạ nghe Ttvnol đồn rằng Duy Tưởng phòng hẹp giường ngắn, vệ sinh không tiện lợi, chi bằng ta rút qua Bồng Sơn phòng rộng giường to, giá cả phù hợp, tiến thoái dễ dàng
  Linga nổi giận đập yên xe quát:
  - Ý ta đã quyết, kẻ nào trái lời đem chém không tha
  Chúng tướng sợ hãi không dám ho he nữa, chỉ có lucky_tran ngửa mặt lên trời than rằng “Công lao của anh em khó nhọc đạp đến đây, rốt cuộc cũng tan trong tay người này mà thôi”
  Ngay trong đêm đó lucky_tran đem theo cháu ruột là lucky_truong đơn thương độc mã bỏ Duy Tưởng trốn sang Bồng Sơn


  [​IMG]
  Luky_tran và Luky_truong với nghi án đòn thù​
  Đây rất có thể là nguyên nhân sâu xa của việc xe của lucky_truong lại bị chém thủng lốp khi về đến gần Mỹ Đình....có lẽ để cảnh cáo chăng?

  (Nguyên tác ở đây)
 2. hoannguyen84.

  hoannguyen84. Thành viên mới Đang bị khóa

  Tham gia ngày:
  12/04/2011
  Bài viết:
  83
  Đã được thích:
  0
  Phét đ' tả :))
 3. oibuoncuoiwa

  oibuoncuoiwa Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  03/09/2007
  Bài viết:
  1.034
  Đã được thích:
  0
  Trả lời cho anh/chị/em/bạn nhé [r32)]
  Khung sắt đi ổn. Đầm xe hơn khung nhôm, đặc biệt khi thả dốc, an toàn hơn.
  Nhưng vì đầm hơn khi thả dốc nên khi lên dốc thì nặng hơn, mất sức hơn.
  Khung nhôm leo lên nhẹ, thả dốc dễ bay cả người lẫn xe, đặc biệt với các con dốc gắt. Khung sắt sẽ là lựa chọn tốt hơn.
  Nếu muốn luyện tập nâng cao thể lực, nên dùng khung sắt. Nếu đi đường trường, nên dùng khung nhôm vì sẽ đỡ mất sức khi di chuyển, bạn ạ

  Mình thấy 2 con này ổn như nhau, con trên mạnh mẽ hơn --> hợp với con zai, con dưới nữ tính hơn -> hợp với con gái. Nhưng zai gái xét cho cùng tùy theo gu từng người, cái này không quan trọng lắm đâu.
  Giảm sóc trước sẽ cần khi đi đường đá dăm hoặc gồ ghề, nhưng mất sức hơn khi dùng giảm sóc, nên hạn chế mở giảm sóc, hay nói cách khác, cũng không cần giảm sóc trước làm gì.
  Các xe có giảm sóc giữa khi đi đường trường sẽ gây mỏi lưng nhanh hơn các xe không có giảm sóc giữa. Vậy nên cũng không cần giảm sóc sau làm gì.
  Tức là chẳng cần tới giảm sóc làm gì bạn ạ. Còn nếu có thì cũng chẳng sao, đôi khi nhún lên nhún xuống cũng vui vui \:D/
  Chỗ nào xước sơn, gặp mưa nắng thì đều gỉ hết. Đắp chiếu để nhà cũng gỉ như bình thường. Vậy nên giữ gìn thì đỡ gỉ hơn thôi, chứ còn không tránh được đâu.
  Chọn xe thì có nhiều chú ý. Tốt nhất bạn nên nhờ ai đó đi coi giùm, mua giùm.
  Thân.
 4. HNCasper

  HNCasper Thành viên tích cực

  Tham gia ngày:
  11/08/2007
  Bài viết:
  198
  Đã được thích:
  2
  Sửa lại chút phần trả lời của è é.

  Khung hợp kim nhôm là lựa chọn rất tốt của xe đạp, việc thả dốc nặng thêm 2 hay 3kg không quyết định việc an toàn hay không (vì nếu so 2 hay 3kg với tổng trọng lượng của cả người và xe thì còn <3-5%). Chính è é khi đi Oscar (khung sắt) chưa bao giờ thấy thả dốc ngon như hôm trước đổ dốc Cun với Trek 6500 khung hợp kim nhôm (tốc độ tối đa chắc chắn vượt quá 50km/h).
  Thứ nữa, lại ví dụ như chặng Kim Bôi - Tp Hòa Bình - Hà Nội (~110km) thì có ~3km lên dốc, 7km đổ dốc, 100km đường bằng. Ta tạm nhân hệ số 2 cho lên dốc, chia 2 cho xuống dốc và hệ số 1 cho đường bằng sẽ thấy ngay lợi hay thiệt của khung sắt. Nếu Len Am sờ troong đi xe đạp khung sắt đảm bảo kết thúc Tua đờ phăng không có mặt trong Top 10. Tóm lại, có điều kiện thì nên dùng khung hợp kim nhôm thay khung sắt và khung sợi các bon thay khung nhôm :D

  Còn về 2 con Asama bạn hỏi mình thấy nó tốt trong tầm tiền đó rồi, nhưng nhắc lại là "tốt trong tầm tiền" thôi nhé, chứ không có gì đảm bảo nó sẽ vẫn tốt sau vài chuyến đi xa đâu. Nếu kinh tế chỉ cho phép vậy thì hai cái này có vẻ như nhau, chỉ cần cái nào ưng mắt thì lấy thôi.
 5. oibuoncuoiwa

  oibuoncuoiwa Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  03/09/2007
  Bài viết:
  1.034
  Đã được thích:
  0
  [r2)] Em vẫn bảo lưu ý kiến của em 1 tí, dù là có vẻ hơi bảo thủ ;))
  [nói nhỏ 1]
  Hôm ý chú ngắm em thả dốc "ngon" quá hay sao mà quên hok chụp cho em tấm nào để đời nhá. Em là em ghét chú [/nói nhỏ]
 6. nguyenthuyvi

  nguyenthuyvi Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  09/03/2008
  Bài viết:
  78
  Đã được thích:
  0
  các bác ơi cho em tham gia với ạ
 7. tiamero

  tiamero Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  01/05/2007
  Bài viết:
  152
  Đã được thích:
  0
  Cảm ơn 2 bạn: HNCasper & oibuoncuoiwa

  Mình cũng biết là giảm sóc đi tốn sức hơn xe ko có giảm xóc, cơ mà đường phố của VN mình thì ko đỡ đc, ổ voi, ổ gà, hố trâu đi xóc có mà tê tay.
  Chắc sang tháng sau dư dả làm 1 em chạy chơi, khổ nỗi ko có nhiều thời gian tập luyện ( hàng ngày.......) nếu ko cũng tham gia với các bạn cho vui.
  Bánh thì cứ chơi loại bánh gai, to các bạn nhỉ, đi cho an toàn.

  Chơi xe của asama chắc có nhiều đồ thay thế, mua ở khánh hiệp 53C Bà Triệu chắc ổn các bạn nhỉ.

  Thanks >:D<
 8. longlostlust

  longlostlust Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  26/11/2009
  Bài viết:
  1.143
  Đã được thích:
  0
  Bác chơi 2 giảm xóc đê... dọc đường gập ghềnh bay nhảy phê lắm [​IMG] đi HN càng tiện, lên bờ xuống ruộng nhoay nhoáy... tốn sức lo qué giề, càng "tốn" lốp càng toa.


  Ôi xời quan chọng hóa, cần qué gì tập... bao giờ chả có một bọn về bét cho bác gia nhập [:D]


  Bọn Bà Million chả tin bố con thằng nào đâu ạ... con buôn hết, đi một lượt khảo giá & mặc cả thật lực vào nhá!
 9. oibuoncuoiwa

  oibuoncuoiwa Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  03/09/2007
  Bài viết:
  1.034
  Đã được thích:
  0
  1 ngày mưa ...
  Sáng dắt xe ra đi làm, giật mình thấy nền đường sâm sẫm, ngước mắt lên thấy hạt lâm thâm rơi ... ngậm ngùi ... xe máy !!
  Tối dắt xe ra đi dạy, điện thoại reng ... vâng .. dạ ... thích quá gọi ngay cho Dưa, cho Ku Bi. Thế là được dắt xe ra ngoài !!

  Trời mưa nhè nhẹ, cùng OSCAR dạo phố, đã lâu rồi mới thấy cuộc đời thư thái tới nhường ấy ...

  Cuộc đời của mình, mình luôn cố gắng đơn giản hóa mọi vấn đề, vì mình biết, vốn dĩ, mình đã là 1 tổng thể phức tạp lắm rồi. Tháo bỏ xiềng xích gông cùm đi thôi. Ấy thế mà ... "Theo quy định ... cô Hiền ạ!" Lần đầu tiên, mình bật lại trong buổi họp GVCN. Ai nấy đều ngơ ngác lắm. Ừ thì đành rằng, hs chẳng kém mình là bao, dăm ba tuổi tới chục tuổi thôi, nhưng xét cho cùng, thầy cô cũng như cha như mẹ. Phòng quản sinh - chúng tôi bán cháo phổi mỗi ngày để các ông nhận lương mỗi tháng đấy, mà rồi khi hs vi phạm 1 cái lỗi mà nhà trường hoàn toàn có thể răn đe giáo dục, thì các ông lại tống cổ cho công an, để rồi các em nằm bẹp trong phòng tạm giam, để rồi, những GVCN như chúng tôi quặn lòng mà bỏ tiền túi để bảo lãnh chuộc các em về. Các em về rồi đấy, nằm bẹp giường như cái xác khô. Các ông thì cứ lôi cái quy định ra. Xin lỗi, quy định là cái gì chứ ? Ăn được không ? Lại nữa, lớp tôi đang đại dịch, chỉ thị của BGH cơ đấy, ấy vậy mà các ông nhanh chóng quy kết, hs nghỉ nhiều, xếp loại C cả tuần. Thử hỏi, tôi có nên bật lại không ?!! Sống trên đời, tôi chưa từng nghĩ mình ham danh cố chức, càng chẳng màng mấy thứ thành tích này nọ, nhưng cái gì đúng thì cần làm cho đúng, cho có cái tâm, các ông ạ. Hay cái tâm của ông, tầm cao chỉ tới háng đàn bà mà thôi. Tự dưng tôi càng thêm khinh các ông hơn, chúng tôi cày bừa mửa mật cả tuần để nuôi cái loại mở mồm là toàn thứ nhơ nhớp bẩn thỉu nghe mà rợn tai, rồi tới việc cỏn con như thế, thì lại vứt luôn cho chính quyền để nhẹ thân. Thích lên phường không ?!! ...

  Ôi, những cái suy nghĩ kiểu thế này khiến con người ta muốn nổ tung đầu.
  Ấy thế mà, đã khi nào thiên hạ chưa loạn đâu ?!!!

  Emông thì nháo nhác vụ quần quần áo áo, phụ kiện tùm lum. Trăm người vạn ý. Lung tung xòe. Mình chẳng cần đồng phục gì mà còn bị phiền phức đủ chuyện, mỗi khi biết mình đi đạp xe là i như rằng bị gây khó dễ, sướng gì đâu. Mình chẳng cần đồng phục, mà nhiều thầy cô giáo trong trường còn mò ra topic emông để rồi lại thấy cái mặt mình thì chao ôi là khổ. Thiện chí thì ít, đố kị thì nhiều. Sung sướng gì đâu !!
  Đồng phục ư ?!
  Ngay cả mình và em Dưa, có nhiều đồ giống nhau như thế, nhưng đâu phải chuyến nào cũng mặc giống nhau đâu, khi chị mặc, khi em mặc, ngay cả mặc giống nhau rồi thì cách mix đồ cũng khác nhau. Vậy thì nói gì tới cả 1 tập thể bao nhiêu người.
  Lạc nhau ư ?
  Người ta không dễ tìm thấy nhau qua tấm áo manh quần. Người ta càng không dễ lạc nhau nếu thêm tấm áo manh quần. Những gì ngày xưa không gò bó khiến emông tồn tại, thì giờ lại áp lên emông, trời nóng thế này, emông chịu nổi nhiệt không ??
  Ngày xưa, có người vào bày đặt những cách nghĩ, những tư duy, người emông thời kì ấy phẩy tay không dung nạp nổi, vậy nên mới lập nên 1 emông như hôm qua. Thế rồi, trong cái xã hội dễ hòa nhập mà cũng dễ hòa tan, người ta dễ quên đi quá khứ tới vậy sao ?!
  Ai nói vật chất hóa là điều tất yếu ?! Há chẳng phải phú quý sinh lễ nghĩa đó hay sao ? Nhưng tự hỏi, giờ đã chăng phú quý rồi ?!!
  Chưa khi nào tôi nghĩ mình sẽ khoác lên 1 trang phục đặc chủng như kiểu anh Hieubao68 nói tới, ôi trời, tưởng tượng thôi đã rụng răng méo mồm ú ớ rồi. Còn mặc 1 bộ nào đó khác che đi ư, ối giời ơi, tôi có tiền sử bóc hành rồi đấy nhé.. Mặc 2 lớp thì có mà chết ngốt. Mùa đông còn chẳng mặc nhiều, huống gì mùa hè, chỉ muốn lột sạch cho xong :|

  Lôm xôm vụ đồng phục êmông chưa dứt, lại tới bên hàng xóm: Thursday - đi Mẫu Sơn hôm rồi. Sau khi đi về, mấy chiến sĩ lấy làm hả hê lắm, bèn tự sướng cho mình 1 cái mẫu chứng nhận, rồi lại bày đặt lập website. Ôi lố !! Nếu mà chứng nhận, thì chắc nhà mông ai nấy đều đủ để dán khắp nhà hoặc bán ve chai rồi. Ôi cuộc đời với những tràng cười ... nho nhỏ tới thế này sao ta ??!!

  Huyễn hoặc bản thân là 1 cái gì đó thật buồn cười trong cuộc đời này haha

  P/s: Định tâm sự vào chỗ khác, nhưng thôi, post vào đây, cho nhà mình đỡ ồ với à nếu bắt gặp bài này của em ở đâu đó. Em đang khó ở, nói điều phải quấy, xin lượng thứ trước
 10. peyrap

  peyrap Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  11/04/2011
  Bài viết:
  48
  Đã được thích:
  0
  Tương vào quán nước câu viu mới sướng [:D]

  Kẻ địch đã mò vào tận sào huyệt rồi cơ à ^:)^

  Giáo vụ là cụ giáo viên mà :-"

Chia sẻ trang này