1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

engineering love news

Chủ đề trong 'Câu lạc bộ kỹ sư' bởi thuyenxaxu, 02/05/2005.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. thuyenxaxu

  thuyenxaxu Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  18/08/2004
  Bài viết:
  4.201
  Đã được thích:
  1
  Thưa các bạn đồng nghiệp của Thuyền,

  Đã từ lâu, từ mấy trăm năm nay, có khi cả ngàn năm cũng hông biết chừng, người ta vẫn cho rằng cái nghiệp kỹ sư đã tạo ra một nhóm người khô khan tình cảm, đời sống máy móc và ngồi xuống là chỉ nói về chuyện khoa học hoac chuyện .... máy hay chuyện toán .

  Có thật vậy ở cái thế kỷ 21 này hông vậy các bạn ?

  Cam đoan là không !

  Hồi xưa, khi còn mài quần trên ghế giảng đường bên Canada, tờ Engineering News (báo kỹ sư) của trường University of Waterloo đã là báo bán được nhiều nhất trên campus của trường . Tờ báo nóng hổi với những bài viết về các cuộc tình đẫm chìm nước mắt , những cuộc đụng độ nảy điện hàng trăm ngàn hàng triệu volt ở trong nội trú, thậm chí, cả những cuộc dán díu dính đến pháp luật giữa giáo sư và học sinh .

  Vì vậy, để chứng minh là dân kỹ sư chúng ta, hoàn toàn chỉ là khô khan trong giờ làm việc mà thôi, còn sau giờ làm việc thì có một đời sống đầy ắp những tình những yêu chả thua chi dân bên Art hay bên Science tí nào cả .

  Thuyền xin phép, xin phép các bạn được bỏ cái nón mod ra mà đội cái nón ... "phóng viên tình yêu" lên . hihih Để xin được phỏng vấn xàm xàm với các bạn đồng nghiệp của Thuyền đây bên chai bia này sỏi bọt ... bà 8 ! kekekek Cô nào hông uống bia được thì uống coke (cũng sủi bọt vậy)

  --------- Chương 1 : mối tình đầu -----------------


  Mối tình đầu ...

  Năm một đại học Waterloo - computer engineer - đầu thu, lá vàng lác đác trên campus ....

  Thằng tôi mang dáng vẻ "ma mới" lang thang khắp các building của đại học, mong tìm kiếm một người VN đồng hương để làm quen, để hỏi thăm ... Những năm đó, người á đông trong trường chỉ toàn là dân Hông Kông mà thôi . Nếu có VN thì chỉ vài người thật lớn tuổi, hình như họ đã học đại hoc ở VN rồi, vượt biên sang đây và đi học lại .

  Tôi tìm hoài mà có thấy ai đâu . Đành tìm vô phòng lab computer, mầy mò hy vọng học trước chuẩn bị cho năm học đầu tiên đầy thách đố vậy !

  Chưa đến của phòng lab mà tôi đã nghe tiếng hằn học quát mắng của một nàng Mỹ . Thậm chí cả tiếng đập phá đồ đạc . Ló mắt nhìn vô, té ra .. hihih một cô bé tóc vàng hoe đang chửi mắng hành hạ ... cái computer !

  Thật là tức cười, cô bé đập liên hồi cánh tay trần trắng mượt lông tơ vào cái màn ảnh và thét : "Stupid ! Ugly ! Dumb ! Come on ... come on ... Give me a break, will you ? Stupid computer ?"

  (tạm dịch: Ngu ngốc ! xấu xí, đồ khờ ... Thôi mà, thôi mà ... Tha cho chị đi, có tha cho chị không hở computer ngu ngốc kia ? )

  Tôi tò mò đừng sau cô ta nhìn và té ra, cô nàng hình như là nữ sinh hoc science, chắc là dang làm lab computer . Cái list questions và assignments dễ ẹt nhưng chắc nàng ta không phải là dân computer nên mới frustrated (hông biết dịch tiếng VN chữ này, sorrie) vậy !

  Tôi làm quen : "Would you let me having a pleasure to help you out a bit ? " với nụ cười thân thiện trên đôi mắt, dĩ nhiên .

  (tạm dịch: Tôi rất muốn được giúp cô một tay, cô cho phép tôi giúp cô 1 tí xíu chứ ? )

  Nàng mừng húm, cười thật tười với tôi và tỉ tê kể lể : "Em học biology năm 2 . Ngày mai phải nộp bài project cho khoá hè em lấy . Phải đậu khóa hè môn này thì ông thầy mắc dịch của em mới cho em học tiếp niên học tiếp . Mà cái computer này thật là khó ưa quá đi thôi "

  Tôi cười cười với nàng : "Guess what .. The reason it does not cooperate with you because it just want to see your ... smile ! !Your beautiful smile, beautiful face, beautiful eyes ... euh ... euh ... all of you is beautiful ..." Tôi bỗng chợt từ một người hùng lãng mạng tính kứu mỹ nhân mà lại trở thành 1 kẻ ngờ nghệch cà lăm gig ! (gig tạm dịch là mấy anh chàng cù lần kiếng cận chỉ biết có học mà không biết ăn chơi, hông biết tiếng việt của gig là gì !)

  (tạm dịch: Biết sao hông ? Lý do computer hông chịu hợp tác dzới em chẳng qua là nó muốn được nhìn cô em cười ... Nụ cười cô em đẹp quá, khuôn mặt cũng vậy, mắt em đẹp tuyệt vời ... ơ ... ơ ... cái gì của em cũng đẹp cả !")

  Cô nàng Mỹ phá ra cười như nắc nẻ vì được nịnh . Chắc cô không ngờ được, giờ phút sinh tử sắp phải nộp bài mà lại lòi đâu ra một gã khờ Á Đông nghệch miệng há hộc vì sắc đẹp của mình ... hihih

  Và trong khi nàng cười, tôi nhanh tay đánh máy liên túc bằng một tay, tay kia thì che mắt mắt nàng .. Và voila, program của nàng chạy ra kết quả như nàng mong muốn .

  Tôi đi tiếp một đường diễn dải xạo : "You see, you just smile ... long enough and it worked ! I did nothing . In fact, you''''''''''''''''''''''''''''''''re the one with all the cre*** ... hee hee "

  (tạm dịch : Em thấy chưa, em chỉ cười lâu 1 tí là nó chạy ok . Anh đâu có làm gì đâu để gíup em . Thật là em đã chiếm được công đầu kỳ này rồi đó nha ... hihih ")

  Và thế là tôi cua được nàng một cách vô tình bữa đó ...

  Gái Mỹ vẫn thích người vui tính hơn người đẹp trai . Nhất là người có học . Tôi không đẹp trai bằng con trai Mỹ, nhưng tôi tin là tôi thừa đủ thông minh để giúp nàng cười hoài cười mãi và enjoy cuộc đời ... sinh vien !

  Nàng tên Lisa . Hình như ông ngoại ông cố của nàng là người Ukraine tận bên Liên Xô thì phải, nàng bảo vậy . Nàng đẹp lắm . Như một núi lửa, lúc nào cũng bắt tôi phải rã rời vì nàng cả mà vẫn không tha tôi trong tiếng thì thầm : "I love u so much, just want melt down with you so that we can be one body forever"

  (em ieu anh kinh khủng, chỉ muốn tan ra cùng anh để 2 đứa hợp thành một thân thể vĩnh tận !")

  Năm đầu đại học của tôi là thế đấy ... Đầy ắp những ái ân mặn nồng . Những đêm dài ôm ấp nhau để sáng ra lật đật chạy lên giảng đường mà quần áo còn xốc xếch với những vết son trên áo trên cổ . Ôi cái năm đó sao mà trôi đi mau lắm các bạn ơi .

  Đến năm thứ thì ... Năm thứ 2 thì xém rớt vì nàng chia tay với tôi ! hic hic hic

  Gái Mỹ có được dễ mà ra đi cũng dễ lắm . Chỉ một cú phone, nàng nói trên phone: "Huy, i still love you but let just be friends for now hey .... I ran to someone and i''''''''''''''''''''''''''''''''ve been keeping to find my courage to tell you about this ..."

  (Huy oi, em van ieu anh, nhung mình chỉ làm bạn bay giờ thôi nha anh ... Em mới gạp một người khác và em đã ráng tìm can đảm để nói cho anh biết chuyen này ...)

  Những lời sau tôi nghe nhoè đi trong đau khổ lúc đó . Những tiếng "why" liên tiếp vang vọng bùng phát trong đầu tôi ... "Tại sao em lại chia tay với anh ? Tại sao lại hết iêu anh ? tại sao ... ? tại sao ?"

  Oh well, rồi tôi cũng qua được cơn khủng hoảng đó và tự lo tiếp cho sự nghiệp của mình . Sự nghiệp vẫn quan trọng hơn ... Và bây giờ, nhớ lại, đó chỉ còn là một dĩ vãng xa xôi tự như một trang truyện tiểu thuyết mà Thuyền vô tình chỉ là 1 nhân vật chính . Nhân vật chính của truyện nhưng đã bị đào thải bất chợt bởi đạo diễn ...

  Goodbye my first love ....

  ----------------------------

  Rồi, Thuyền kể rồi đó .... Có ai dũng cảm thì kể tiếp theo chuyện của mình hay chuyện ... của thằng bạn ngồi cạnh mình khi còn đi học đi nha ! kekekeke  Được thuyenxaxu sửa chữa / chuyển vào 03:26 ngày 07/05/2005
 2. halle

  halle Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  08/07/2003
  Bài viết:
  44
  Đã được thích:
  0

  Được halle sửa chữa / chuyển vào 22:43 ngày 02/05/2005
 3. halle

  halle Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  08/07/2003
  Bài viết:
  44
  Đã được thích:
  0

  Được halle sửa chữa / chuyển vào 22:43 ngày 02/05/2005
 4. thuyenxaxu

  thuyenxaxu Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  18/08/2004
  Bài viết:
  4.201
  Đã được thích:
  1
  Chả phải vô tình mà ngành luật sư lại là một trong những ngành thật hiếm troi trên đại học có cùng chung một cái chữ "sư" cuối cùng với ngành ... kỹ sư của chúng ta . Có phải chăng con gái học ngành luật sư hay có duyên cùng ngành kỹ sư của chúng ta ? Tất nhiên là Thuyền lý lẽ xàm thôi, làm chi có chuyện đó chứ !!!
  Ấy vậy mà mối tình thứ 2của Thuyền lại là .. giao kết tình duyên với ngành đó, ngành luật sư đó, các bạn của Thuyền có biết hông !
  -------- Chapter II: mối tình 2, bất phân tuổi tác ---------------------
  Bị Lisa đá xong rồi, Thuyền tu tỉnh học hành một lèo cho đến năm cuối của computer engineering . Lúc đó, chỉ còn một term (học kỳ) cuối cùng và vì là chương trình co-op (vừa học vừa làm), Thuyền đang trong work term và đang làm intern cho hãng này (Nortel Networks), cái hãng Thuyền vẫn còn đang làm từ đó đến nay đây .
  Cái năm đó thiên hạ trong lớp Thuyền đua nhau mở hãng về software . Ai cũng ôm mộng thành Bill Gate cả ...
  Và Thuyền cũng vậy . Thuyền còn nhỏ lắm lúc đó, nhưng chí lực thì ngỡ như Hercules hay Thánh Gióng vậy ! Và Thuyền mở một business làm database programming, sub-contract từ những công việc của Nortel ra .
  Thuyền có mướn 3 người bạn khác, phải gọi họ là cộng tác thì đúng hơn, họ cũng là bạn cùng trong lớp, nhưng sống ở thành phố khác .
  Thuyền nhớ như in, hôm đó là chiều thứ sáu của một mùa đông tuyết phủ trắng xóa 2 bên đường của Canada, Thuyền bay đi Montreal để gặp 3 người bạn đó . Trên chuyến bay, một cô gái trẻ đẹp tóc vàng, dáng dong dỏng cao (cao hơn Thuyền gần nửa cái đầu), tóc ngắn, mặc dzin bụi ngồi cạnh Thuyền hôm đó .
  Nàng có lẽ mệt mỏi nên ngả đầu vào vai Thuyền ngủ ngon lành suốt gần chuyến bay .. Kể ra mong các bạn đừng cười, mồ hôi nàng và nước miếng của nàng đã làm ướt đẫm cả một bên vai áo sơ mi của Thuyền luôn ! hihih
  Khi tỉnh dậy, nàng ta líu lo xin lỗi Thuyền và tự giới thiệu, nàng tên là Dominique . Một cái tên đậm nét Pháp, nét Tây ... Chúng tôi nói chuyện rất vui vẻ và tương đắc trong mọi đề tài từ xã hội đến .... hollywood tạp nhạp âm nhạc văn chương . Rồi trước khi chia tay, nàng rủ tôi nếu rảnh thì ghé sở nàng đi ăn trưa với nàng trong tuần . Tôi ậm ừ cho thẻ business card của nàng vô túi và cũng quên mất luôn .
  Cho đến khi, nghe kể về nàng, mấy thằng bạn của Thuyền tò mò hỏi về nàng thì Thuyền lật đật mở ra xem . Té ra, nàng là ... luật sư !
  Tôi gặp nàng và đi ăn trưa với nàng những ngày sau đó . Nàng nhìn như một con người khác hoàn toàn với cô gái bụi bụi tôi quen trên máy bay . Nàng như lột xác biết thành một phụ nữ working và high class .. Nàng đẹp tuyệt vời . Không chỉ cao hơn tôi về chiều cao, nàng còn cao hơn tôi cả về tuổI tác . Nàng hơn tôi gần 13 tuổI !
  Tôi mê nàng cái thủa là con trai mới lớn đó ! Nàng là một người đàn bà thực thụ, một người ... đầy kinh nghiệm và đã chỉ dạy tôi, truyền cho tôi những kinh nghiệm như một cô giáo iêu học trò .
  Có một lần, nằm bên nàng trước lò sưởi trong apartment của nàng, sau một cuộc ân ái marathon tưởng chừng như chả bao giờ đứa nào muốn dừng lại cả, tôi đã tò mò và hỏi nàng bằng tiếng Pháp, "tại sao em lại iêu anh ?"
  Thì nàng trả lời , "iêu anh vì anh thật là thông minh và ... dễ thương đến lạ lùng . Nụ cười của anh với sóng mũi cao nhưng không quá cao, em thật là yêu chúng"
  2 năm đậm đà chăn gối ... nước chảy và hoa trôi ... Thuyền ra trường và đi làm việc cũng được gần 2 năm . Thuyền như một dòng sông vô tư chảy bên nàng - đồi núi yêu thương ngút ngàn mây sắc . Yêu sao hết, kể sao cho vừa, chỉ biết là 2 đứa cùng mê say bên nhau tưởng như chỉ sinh ra để yêu để sống bên nhau mà thôi ....
  Thì chợt một chiều, chợt một chiều nàng nói lời chia tay sau một bản nhạc slow tình tứ của một bữa tối đèn cầy cuối cùng . Làm sao quên được nhỉ ! Vĩnh viễn Thuyền đã sợ ăn tối với đèn cầy và nhạc pháp nhè nhẹ đó . Cái tối đó, Thuyền và nàng ngồi trong nhà hàng đến tận 3 giờ sáng . Người làm việc nhà hàng, lịch sự đợi 2 đứa và ngủ gục trên quầy hàng giờ với mẩu giấy lớn đề : "Xin đóng cửa sau lưng khi rời nhà hàng".
  Nàng chia tay với Thuyền chỉ vì hôm đó, nàng có một thân chủ cũng người Viet . Anh chàng ta hơn nàng gần chục tuổi nhưng nhìn vẫn trẻ trung như Thuyền vậy . Nàng chợt khám phá ra, người VN, nhất là đàn ông, thường trẻ hơn so với tuổi của mình ... Còn con gái Tây, khi về già thường già đi rất mau . Nàng bảo, "10 năm nữa, em sẽ là một bà già còn anh thì vẫn vậy" và nàng xin được đau trước, xin chia tay trước để khỏi lâm vào tình huống đó .
  Thuyền năn nỉ, van nài, rơi cả nước mắt, thề thốt etc .. Nhưng lời chia tay thì nàng vẫn vậy !
  Chỉ có vậy thôi ...
  Về sau này, có một dạo, Thuyền vô tình gặp lại nàng ở Toronto . Nàng đi với chồng con . Gặp nàng, Thuyền không tin đúng là nàng . Quả là nàng thay đổi đi nhiều lắm ... Già đi nhiều ! Nàng bảo với chồng nàng bằng tiếng Pháp: "Huy nó vẫn vậy ! Chả thay đổi chi cả . Chỉ có em là già đi thôi ..." Chồng nàng so nice & gentle . He dạy ở đại học Concordia tại Montreal ...
  Xin chào em, chúc em mãi hạnh phúc, mãi sung suớng bên gia đình chồng con của em ... Có lẽ, kiếp tới ta sẽ đến với nhau đến tận ngày răng long tóc bạc vậy !
  Được thuyenxaxu sửa chữa / chuyển vào 03:25 ngày 07/05/2005
 5. thuyenxaxu

  thuyenxaxu Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  18/08/2004
  Bài viết:
  4.201
  Đã được thích:
  1
  Chả phải vô tình mà ngành luật sư lại là một trong những ngành thật hiếm troi trên đại học có cùng chung một cái chữ "sư" cuối cùng với ngành ... kỹ sư của chúng ta . Có phải chăng con gái học ngành luật sư hay có duyên cùng ngành kỹ sư của chúng ta ? Tất nhiên là Thuyền lý lẽ xàm thôi, làm chi có chuyện đó chứ !!!
  Ấy vậy mà mối tình thứ 2của Thuyền lại là .. giao kết tình duyên với ngành đó, ngành luật sư đó, các bạn của Thuyền có biết hông !
  -------- Chapter II: mối tình 2, bất phân tuổi tác ---------------------
  Bị Lisa đá xong rồi, Thuyền tu tỉnh học hành một lèo cho đến năm cuối của computer engineering . Lúc đó, chỉ còn một term (học kỳ) cuối cùng và vì là chương trình co-op (vừa học vừa làm), Thuyền đang trong work term và đang làm intern cho hãng này (Nortel Networks), cái hãng Thuyền vẫn còn đang làm từ đó đến nay đây .
  Cái năm đó thiên hạ trong lớp Thuyền đua nhau mở hãng về software . Ai cũng ôm mộng thành Bill Gate cả ...
  Và Thuyền cũng vậy . Thuyền còn nhỏ lắm lúc đó, nhưng chí lực thì ngỡ như Hercules hay Thánh Gióng vậy ! Và Thuyền mở một business làm database programming, sub-contract từ những công việc của Nortel ra .
  Thuyền có mướn 3 người bạn khác, phải gọi họ là cộng tác thì đúng hơn, họ cũng là bạn cùng trong lớp, nhưng sống ở thành phố khác .
  Thuyền nhớ như in, hôm đó là chiều thứ sáu của một mùa đông tuyết phủ trắng xóa 2 bên đường của Canada, Thuyền bay đi Montreal để gặp 3 người bạn đó . Trên chuyến bay, một cô gái trẻ đẹp tóc vàng, dáng dong dỏng cao (cao hơn Thuyền gần nửa cái đầu), tóc ngắn, mặc dzin bụi ngồi cạnh Thuyền hôm đó .
  Nàng có lẽ mệt mỏi nên ngả đầu vào vai Thuyền ngủ ngon lành suốt gần chuyến bay .. Kể ra mong các bạn đừng cười, mồ hôi nàng và nước miếng của nàng đã làm ướt đẫm cả một bên vai áo sơ mi của Thuyền luôn ! hihih
  Khi tỉnh dậy, nàng ta líu lo xin lỗi Thuyền và tự giới thiệu, nàng tên là Dominique . Một cái tên đậm nét Pháp, nét Tây ... Chúng tôi nói chuyện rất vui vẻ và tương đắc trong mọi đề tài từ xã hội đến .... hollywood tạp nhạp âm nhạc văn chương . Rồi trước khi chia tay, nàng rủ tôi nếu rảnh thì ghé sở nàng đi ăn trưa với nàng trong tuần . Tôi ậm ừ cho thẻ business card của nàng vô túi và cũng quên mất luôn .
  Cho đến khi, nghe kể về nàng, mấy thằng bạn của Thuyền tò mò hỏi về nàng thì Thuyền lật đật mở ra xem . Té ra, nàng là ... luật sư !
  Tôi gặp nàng và đi ăn trưa với nàng những ngày sau đó . Nàng nhìn như một con người khác hoàn toàn với cô gái bụi bụi tôi quen trên máy bay . Nàng như lột xác biết thành một phụ nữ working và high class .. Nàng đẹp tuyệt vời . Không chỉ cao hơn tôi về chiều cao, nàng còn cao hơn tôi cả về tuổI tác . Nàng hơn tôi gần 13 tuổI !
  Tôi mê nàng cái thủa là con trai mới lớn đó ! Nàng là một người đàn bà thực thụ, một người ... đầy kinh nghiệm và đã chỉ dạy tôi, truyền cho tôi những kinh nghiệm như một cô giáo iêu học trò .
  Có một lần, nằm bên nàng trước lò sưởi trong apartment của nàng, sau một cuộc ân ái marathon tưởng chừng như chả bao giờ đứa nào muốn dừng lại cả, tôi đã tò mò và hỏi nàng bằng tiếng Pháp, "tại sao em lại iêu anh ?"
  Thì nàng trả lời , "iêu anh vì anh thật là thông minh và ... dễ thương đến lạ lùng . Nụ cười của anh với sóng mũi cao nhưng không quá cao, em thật là yêu chúng"
  2 năm đậm đà chăn gối ... nước chảy và hoa trôi ... Thuyền ra trường và đi làm việc cũng được gần 2 năm . Thuyền như một dòng sông vô tư chảy bên nàng - đồi núi yêu thương ngút ngàn mây sắc . Yêu sao hết, kể sao cho vừa, chỉ biết là 2 đứa cùng mê say bên nhau tưởng như chỉ sinh ra để yêu để sống bên nhau mà thôi ....
  Thì chợt một chiều, chợt một chiều nàng nói lời chia tay sau một bản nhạc slow tình tứ của một bữa tối đèn cầy cuối cùng . Làm sao quên được nhỉ ! Vĩnh viễn Thuyền đã sợ ăn tối với đèn cầy và nhạc pháp nhè nhẹ đó . Cái tối đó, Thuyền và nàng ngồi trong nhà hàng đến tận 3 giờ sáng . Người làm việc nhà hàng, lịch sự đợi 2 đứa và ngủ gục trên quầy hàng giờ với mẩu giấy lớn đề : "Xin đóng cửa sau lưng khi rời nhà hàng".
  Nàng chia tay với Thuyền chỉ vì hôm đó, nàng có một thân chủ cũng người Viet . Anh chàng ta hơn nàng gần chục tuổi nhưng nhìn vẫn trẻ trung như Thuyền vậy . Nàng chợt khám phá ra, người VN, nhất là đàn ông, thường trẻ hơn so với tuổi của mình ... Còn con gái Tây, khi về già thường già đi rất mau . Nàng bảo, "10 năm nữa, em sẽ là một bà già còn anh thì vẫn vậy" và nàng xin được đau trước, xin chia tay trước để khỏi lâm vào tình huống đó .
  Thuyền năn nỉ, van nài, rơi cả nước mắt, thề thốt etc .. Nhưng lời chia tay thì nàng vẫn vậy !
  Chỉ có vậy thôi ...
  Về sau này, có một dạo, Thuyền vô tình gặp lại nàng ở Toronto . Nàng đi với chồng con . Gặp nàng, Thuyền không tin đúng là nàng . Quả là nàng thay đổi đi nhiều lắm ... Già đi nhiều ! Nàng bảo với chồng nàng bằng tiếng Pháp: "Huy nó vẫn vậy ! Chả thay đổi chi cả . Chỉ có em là già đi thôi ..." Chồng nàng so nice & gentle . He dạy ở đại học Concordia tại Montreal ...
  Xin chào em, chúc em mãi hạnh phúc, mãi sung suớng bên gia đình chồng con của em ... Có lẽ, kiếp tới ta sẽ đến với nhau đến tận ngày răng long tóc bạc vậy !
  Được thuyenxaxu sửa chữa / chuyển vào 03:25 ngày 07/05/2005
 6. thuyenxaxu

  thuyenxaxu Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  18/08/2004
  Bài viết:
  4.201
  Đã được thích:
  1
  Dân kỹ sư thường hay liều lĩnh . Liều lĩnh cả trong tình yêu . Có lẽ vì họ chịu ảnh hưởng nhiều từ các cuộc estimates (ước định) trong phòng lab thí nghiêm, hay trong khi phải giải quyết vấn đề . Vì là chúng ta không có exact (chính xác) đến mức độ phải đề ra các công thức toán học hay các định như bên Math & Science, nên khi yêu, chúng ta cũng hay yêu bất kể mà có khi hỏng cần đến chuyện môn đăng hộ đối .
  (tất nhiên nói về con chai của ngành kỹ sư thôi, Thuyền hông rành mấy về phe con gái, hông dám đại diện cho họ đâu hihihi)
  Nói đến "yêu bất kể", Thuyền xin chép lại chuyện tình thứ III mà Thuyền đã có viết ở bên box khác mà Thuyền không thích trở lại đó nữa .
  Xin các bạn có đọc xong, nếu có cho Thuyền là người xấu thì .. thì ... hihih Thuyền đành ...., "ừa thì tui xấu bà cố luôn đó hihihi" ( 2 tháng lang thang bên VN, học được nhiều từ bên VN ghê chưa ? kekekeke)
  --------------- Chapter III: Tình yêu, rebel without a cause -------
  Mối tình thứ 3 trong đời tôi là lúc tôi vừa mới lớn , "vừa mới lớn" để cóc cần hậu quả và bất chấp đời, nhưng cũng có 2 mối tình đủ kinh nghiệm để vui hưởng những kinh nghiệm từ một người con gái từng trải .
  Tuy là mối tình thứ 3, iêu một cô gái giang hồ, một hooker chính hiệu của xã hội bên đây, nhưng nó lại có cái đặc biệt "đầu tiên" . Yeap, lần đầu tiên tôi iêu và được iêu từ một người con gái Việt Nam . (2 mối tình đầu, một cái với gái Mỹ và một cái với gái French-Canadian khi còn học nội trú đại học).
  Nàng đến với tôi trong một buổi party cuối năm tổ chức của sở làm . Sở làm của tôi đông lắm, dạo đó có không dưới 10000 kỹ sư . Và nhiều thằng độc thân phải lật phone book mướn escort (hông biết dịch tieng Viet ra sao, sorrie) cho đêm khiêu vũ party đó .
  Thằng tôi cũng hăng hái lật phone book tra cứu dưới chủ đề "Escort service" . hihihi Một quảng cáo nhỏ đập và mắt tôi : "Oriental Lady - High class - Discreet". Tui lật đật phone ngay . Cái dạo đó, ở Ottawa, (thủ đô của Canada), thật là ít người Á Đông . Ngay trong sở làm tôi, tuy đông đảo ky su vậy nhưng số người VN thì chỉ đếm được trong một bàn tay .
  Ngay lần đầu gặp nàng ở hotel, tôi đã ngơ ngác và xác nhận, nàng quả là người VN . Thậm chí có lẽ là mới sang đây nữa vì còn đậm nét quê hương , một cái gì đó mà tôi không sao định nghĩa được .
  Nhưng lịch sự tôi chả dám hỏi nàng ... Sau vài bài nhẩy, nàng hỏi thẳng tôi : "Are u a VNese ?" (tại tui cho nàng tên Mỹ mà không cho nàng biết ten VN, giấu cả họ mình nữa) .
  Tôi vẫn nhớ không sao quên được, lúc đó, tôi bật cười theo hơi men và lơi lả thì thầm và tai nàng trong bóng tối : "I''''''''m . And so are u . " Và chuyển sang tiếng Việt, "Chắc 2 đứa gặp nhau là định mệnh đó !"
  Nàng nhìn tôi ánh mặt long lanh rực lửa, "gặp nhau là duyên nợ, hông phải định mệnh đâu, ông xã của em" .
  Chèn đét ui, thằng tui cả đời chưa bao giờ được nhìn và được nghe vậy ... Bao năm cho đến tận phút đó, tôi vẫn thường chê gái Á Đông là cù lần, là không đủ hot, nhưng tôi biết tôi đã lầm và đã miss nhiều so far ! Nàng đang đốt tôi thành tro bụi .
  hihih Tất nhiên, bạn cũng biết gì rùi chớ .... Đêm đó , tôi bị đốt thành tro bụi thật ! Chúng tôi say đắm miệt mài bên nhau cả tháng trời ! Tôi không cần biết nàng là ai, nàng đang làm gì, tôi chỉ muốn chết đi vì nàng và xin được sống lại để tiếp tục ái ân vượt trùng cỡi sóng cùng nàng ...
  Và tháng đó trôi qua ... Thực tế quay trở lại ! Nàng kể cho tôi nghe, ở Saigon, trong khi chờ đợi đi bảo lãng, nàng đã từng đứng đường hàng đêm quanh khuông viên Tao đàn, từng đứng dưới gốc me trước cửa trường LeQuyDon mé dinh Doc Lap .
  Rồi giấy tờ bảo lãng hoàn xong, nàng vào được Canada được hơn 3 tháng thì bắt buộc phải đi làm để trả một món nợ của ba nàng vì cờ bạc ! Một món nợ lớn kinh khủng mà bọn chủ nợ cá mập (loan shark) "cho phép" nàng trả chúng bằng cách bán thân trong vòng một năm !
  Gosh .. Từng lời của nàng làm tôi tan thành nước mắt, ướt đẫm gối chăn thủa đó . Tôi rút hết bao tiền để dành và đi chuộc nàng ra . Cái dạo đó, tôi đang tính để dành tiền mua nhà lấy vợ ... Chúng tôi tiếp tục sống chung với nhau được hơn 1 năm thì nàng tự động chia tay tôi và bỏ đi biền biệt .
  Một lá thư !
  Thư của nàng để lại ...
  "Huy, em không xứng đáng với anh đâu . Em đi xuôi về Nam, tìm đường sang Mỹ để trả nợ ba em tiếp . Cái nợ của kẻ làm con . Ba em lại đánh bài và lại thiếu nợ tiếp . Khi nào ba em nằm xuống, em sẽ kiếm lại anh . Nếu anh vẫn còn cần em, em nguyện sẽ làm thân tôi đòi trả nợ cho anh kiếp này . Em nợ anh rất nhiều, nợ vật chật tiền bạc không nhiều bằng tình cảm anh dành cho em, một đứa con gái hư ."
  Thuyền tên thật là Huy . Cũng trùng hợp hông vậy các bạn ? Chắc tên Huy hay bị thua thiệt trên tình trường hay mắc nợ đám quần hồng phấn son làng chơi ?
  Năm tháng trôi qua ... Thuyền hiện đang sống và làm việc bên Mỹ . Thuyền đã give up, đã từ bỏ ý định tìm kiếm người con gái đó .... Cho đến một hôm . Thuyền nhận được giấy báo lên nhà tù Arkansas nhìn mặt người thân lần cuối và tiếp nhận di chúc .
  Ngơ ngác, bồi hồi, mắt đẫm lễ mà Thuyền đọc những dòng chữ trong di chúc của nàng . "...Huy is entitle to own all my bank accounts ..." Nàng đã chết . Nàng chết trong một vụ bắn lộn giữa cảnh sát Boston và băng đảng mafia phố Tàu ngày hôm đó . Tôi, cũng như những người VN khác, theo doi và gần như thuộc lòng từng chi tiết liên quan đến tin tức này . Thế mà tôi không biết, người con gái bị cảnh sát bắn chết lại là nàng .
  Nàng đã đổi tên khác .
  Tôi thẫn thờ bay sang nhìn nàng lần cuối . Gương mặt tái trắng đầy phong sương ấy, vinh viễn tôi không quên được ... Người con gái phong sương cả đời !
  Tiền nàng để lại vừa đúng (có lẽ nàng cố ý để riêng ra) món tiền mà tôi đã chuộc nàng ra dạo còn làm việc ở Canada . Nàng không muốn thiếu nợ tôi !
  Nhưng nàng có biết đâu, nàng đã bắt tôi thiếu nợ nàng một món nợ ân tình suốt quãng đời còn lại .
  Từ dạo đó đến nay, thằng tôi hết hứng thú và cũng chán nản trong việc iêu đương . Tôi vẫn sống độc thân . Vẫn miệt mai làm việc ở cái hãng mà thủa đó tôi quen nàng ... Nàng đã ra đi, nhưng chăn gối tôi từ dạo đó vẫn đượm mùi ân ái nàng dành cho tôi với tất cả tinh khiết mà nàng có thể có được .
  Người ta có câu, "Thà lấy gái đĩ về làm vợ còn hơn là để vợ đi làm đĩ " (sorrie, chac tôi viết sao, tiêng Viet tui hông rành lắm, thông cảm nha các bạn ở VN) . Mỗi người hiểu mot cách khác, riêng tui, tui hiểu là gái đĩ vẫn có thể lấy làm vợ được . Nhưng còn hơn, lấy vợ là gái nhà lành nhưng lại cắm sừng mình ... Right ?
  Vẫn có hoa sen trong bùn lầy đó mờ ? Và vẫn có những phân của chim chóc trong vườn hoa công viên vậy, đúng hông các bạn !
  Nêu iêu ai, xin đừng câu nệ quá khứ mà xin hãy chấp nhận hiện tại và nhìn về tương lai ... Mình có tôn trọng người ta thì người khác sẽ tôn trọng mình . Cái đức là ở trong tâm, không nên đo lường qua chuyện xác thịt . Nếu có ai chỉ bạn gái của tui và nói, "Tui biết cô ta có bao nhiêu nốt rùi kín, tui từng ngủ với cổ chỉ có vài trăm" thì ... thì ... Thuyền cười nhạo tên đó : "Men, sao you cheap vậy ? It''''''''s not her the cheap, it''''''''''''''''''''''''''''''''s not her to be critize and laugh at, íts you, my friend . Nothing to be proud of, men" (tạm dịnh, sao anh rẻ tiền vậy ? Nàng không có rẻ, không đáng phê phán và đáng bị cười, anh bạn mới là người đáng bị cười .. Đi chơi gái rẻ tiền vậy mà đáng khoe sao ?")

  Được thuyenxaxu sửa chữa / chuyển vào 03:26 ngày 07/05/2005
 7. thuyenxaxu

  thuyenxaxu Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  18/08/2004
  Bài viết:
  4.201
  Đã được thích:
  1
  Dân kỹ sư thường hay liều lĩnh . Liều lĩnh cả trong tình yêu . Có lẽ vì họ chịu ảnh hưởng nhiều từ các cuộc estimates (ước định) trong phòng lab thí nghiêm, hay trong khi phải giải quyết vấn đề . Vì là chúng ta không có exact (chính xác) đến mức độ phải đề ra các công thức toán học hay các định như bên Math & Science, nên khi yêu, chúng ta cũng hay yêu bất kể mà có khi hỏng cần đến chuyện môn đăng hộ đối .
  (tất nhiên nói về con chai của ngành kỹ sư thôi, Thuyền hông rành mấy về phe con gái, hông dám đại diện cho họ đâu hihihi)
  Nói đến "yêu bất kể", Thuyền xin chép lại chuyện tình thứ III mà Thuyền đã có viết ở bên box khác mà Thuyền không thích trở lại đó nữa .
  Xin các bạn có đọc xong, nếu có cho Thuyền là người xấu thì .. thì ... hihih Thuyền đành ...., "ừa thì tui xấu bà cố luôn đó hihihi" ( 2 tháng lang thang bên VN, học được nhiều từ bên VN ghê chưa ? kekekeke)
  --------------- Chapter III: Tình yêu, rebel without a cause -------
  Mối tình thứ 3 trong đời tôi là lúc tôi vừa mới lớn , "vừa mới lớn" để cóc cần hậu quả và bất chấp đời, nhưng cũng có 2 mối tình đủ kinh nghiệm để vui hưởng những kinh nghiệm từ một người con gái từng trải .
  Tuy là mối tình thứ 3, iêu một cô gái giang hồ, một hooker chính hiệu của xã hội bên đây, nhưng nó lại có cái đặc biệt "đầu tiên" . Yeap, lần đầu tiên tôi iêu và được iêu từ một người con gái Việt Nam . (2 mối tình đầu, một cái với gái Mỹ và một cái với gái French-Canadian khi còn học nội trú đại học).
  Nàng đến với tôi trong một buổi party cuối năm tổ chức của sở làm . Sở làm của tôi đông lắm, dạo đó có không dưới 10000 kỹ sư . Và nhiều thằng độc thân phải lật phone book mướn escort (hông biết dịch tieng Viet ra sao, sorrie) cho đêm khiêu vũ party đó .
  Thằng tôi cũng hăng hái lật phone book tra cứu dưới chủ đề "Escort service" . hihihi Một quảng cáo nhỏ đập và mắt tôi : "Oriental Lady - High class - Discreet". Tui lật đật phone ngay . Cái dạo đó, ở Ottawa, (thủ đô của Canada), thật là ít người Á Đông . Ngay trong sở làm tôi, tuy đông đảo ky su vậy nhưng số người VN thì chỉ đếm được trong một bàn tay .
  Ngay lần đầu gặp nàng ở hotel, tôi đã ngơ ngác và xác nhận, nàng quả là người VN . Thậm chí có lẽ là mới sang đây nữa vì còn đậm nét quê hương , một cái gì đó mà tôi không sao định nghĩa được .
  Nhưng lịch sự tôi chả dám hỏi nàng ... Sau vài bài nhẩy, nàng hỏi thẳng tôi : "Are u a VNese ?" (tại tui cho nàng tên Mỹ mà không cho nàng biết ten VN, giấu cả họ mình nữa) .
  Tôi vẫn nhớ không sao quên được, lúc đó, tôi bật cười theo hơi men và lơi lả thì thầm và tai nàng trong bóng tối : "I''''''''m . And so are u . " Và chuyển sang tiếng Việt, "Chắc 2 đứa gặp nhau là định mệnh đó !"
  Nàng nhìn tôi ánh mặt long lanh rực lửa, "gặp nhau là duyên nợ, hông phải định mệnh đâu, ông xã của em" .
  Chèn đét ui, thằng tui cả đời chưa bao giờ được nhìn và được nghe vậy ... Bao năm cho đến tận phút đó, tôi vẫn thường chê gái Á Đông là cù lần, là không đủ hot, nhưng tôi biết tôi đã lầm và đã miss nhiều so far ! Nàng đang đốt tôi thành tro bụi .
  hihih Tất nhiên, bạn cũng biết gì rùi chớ .... Đêm đó , tôi bị đốt thành tro bụi thật ! Chúng tôi say đắm miệt mài bên nhau cả tháng trời ! Tôi không cần biết nàng là ai, nàng đang làm gì, tôi chỉ muốn chết đi vì nàng và xin được sống lại để tiếp tục ái ân vượt trùng cỡi sóng cùng nàng ...
  Và tháng đó trôi qua ... Thực tế quay trở lại ! Nàng kể cho tôi nghe, ở Saigon, trong khi chờ đợi đi bảo lãng, nàng đã từng đứng đường hàng đêm quanh khuông viên Tao đàn, từng đứng dưới gốc me trước cửa trường LeQuyDon mé dinh Doc Lap .
  Rồi giấy tờ bảo lãng hoàn xong, nàng vào được Canada được hơn 3 tháng thì bắt buộc phải đi làm để trả một món nợ của ba nàng vì cờ bạc ! Một món nợ lớn kinh khủng mà bọn chủ nợ cá mập (loan shark) "cho phép" nàng trả chúng bằng cách bán thân trong vòng một năm !
  Gosh .. Từng lời của nàng làm tôi tan thành nước mắt, ướt đẫm gối chăn thủa đó . Tôi rút hết bao tiền để dành và đi chuộc nàng ra . Cái dạo đó, tôi đang tính để dành tiền mua nhà lấy vợ ... Chúng tôi tiếp tục sống chung với nhau được hơn 1 năm thì nàng tự động chia tay tôi và bỏ đi biền biệt .
  Một lá thư !
  Thư của nàng để lại ...
  "Huy, em không xứng đáng với anh đâu . Em đi xuôi về Nam, tìm đường sang Mỹ để trả nợ ba em tiếp . Cái nợ của kẻ làm con . Ba em lại đánh bài và lại thiếu nợ tiếp . Khi nào ba em nằm xuống, em sẽ kiếm lại anh . Nếu anh vẫn còn cần em, em nguyện sẽ làm thân tôi đòi trả nợ cho anh kiếp này . Em nợ anh rất nhiều, nợ vật chật tiền bạc không nhiều bằng tình cảm anh dành cho em, một đứa con gái hư ."
  Thuyền tên thật là Huy . Cũng trùng hợp hông vậy các bạn ? Chắc tên Huy hay bị thua thiệt trên tình trường hay mắc nợ đám quần hồng phấn son làng chơi ?
  Năm tháng trôi qua ... Thuyền hiện đang sống và làm việc bên Mỹ . Thuyền đã give up, đã từ bỏ ý định tìm kiếm người con gái đó .... Cho đến một hôm . Thuyền nhận được giấy báo lên nhà tù Arkansas nhìn mặt người thân lần cuối và tiếp nhận di chúc .
  Ngơ ngác, bồi hồi, mắt đẫm lễ mà Thuyền đọc những dòng chữ trong di chúc của nàng . "...Huy is entitle to own all my bank accounts ..." Nàng đã chết . Nàng chết trong một vụ bắn lộn giữa cảnh sát Boston và băng đảng mafia phố Tàu ngày hôm đó . Tôi, cũng như những người VN khác, theo doi và gần như thuộc lòng từng chi tiết liên quan đến tin tức này . Thế mà tôi không biết, người con gái bị cảnh sát bắn chết lại là nàng .
  Nàng đã đổi tên khác .
  Tôi thẫn thờ bay sang nhìn nàng lần cuối . Gương mặt tái trắng đầy phong sương ấy, vinh viễn tôi không quên được ... Người con gái phong sương cả đời !
  Tiền nàng để lại vừa đúng (có lẽ nàng cố ý để riêng ra) món tiền mà tôi đã chuộc nàng ra dạo còn làm việc ở Canada . Nàng không muốn thiếu nợ tôi !
  Nhưng nàng có biết đâu, nàng đã bắt tôi thiếu nợ nàng một món nợ ân tình suốt quãng đời còn lại .
  Từ dạo đó đến nay, thằng tôi hết hứng thú và cũng chán nản trong việc iêu đương . Tôi vẫn sống độc thân . Vẫn miệt mai làm việc ở cái hãng mà thủa đó tôi quen nàng ... Nàng đã ra đi, nhưng chăn gối tôi từ dạo đó vẫn đượm mùi ân ái nàng dành cho tôi với tất cả tinh khiết mà nàng có thể có được .
  Người ta có câu, "Thà lấy gái đĩ về làm vợ còn hơn là để vợ đi làm đĩ " (sorrie, chac tôi viết sao, tiêng Viet tui hông rành lắm, thông cảm nha các bạn ở VN) . Mỗi người hiểu mot cách khác, riêng tui, tui hiểu là gái đĩ vẫn có thể lấy làm vợ được . Nhưng còn hơn, lấy vợ là gái nhà lành nhưng lại cắm sừng mình ... Right ?
  Vẫn có hoa sen trong bùn lầy đó mờ ? Và vẫn có những phân của chim chóc trong vườn hoa công viên vậy, đúng hông các bạn !
  Nêu iêu ai, xin đừng câu nệ quá khứ mà xin hãy chấp nhận hiện tại và nhìn về tương lai ... Mình có tôn trọng người ta thì người khác sẽ tôn trọng mình . Cái đức là ở trong tâm, không nên đo lường qua chuyện xác thịt . Nếu có ai chỉ bạn gái của tui và nói, "Tui biết cô ta có bao nhiêu nốt rùi kín, tui từng ngủ với cổ chỉ có vài trăm" thì ... thì ... Thuyền cười nhạo tên đó : "Men, sao you cheap vậy ? It''''''''s not her the cheap, it''''''''''''''''''''''''''''''''s not her to be critize and laugh at, íts you, my friend . Nothing to be proud of, men" (tạm dịnh, sao anh rẻ tiền vậy ? Nàng không có rẻ, không đáng phê phán và đáng bị cười, anh bạn mới là người đáng bị cười .. Đi chơi gái rẻ tiền vậy mà đáng khoe sao ?")

  Được thuyenxaxu sửa chữa / chuyển vào 03:26 ngày 07/05/2005
 8. halle

  halle Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  08/07/2003
  Bài viết:
  44
  Đã được thích:
  0
  hihi..
  Bắt ghế ngồi nghe Thuyền kể chuyện tình
 9. halle

  halle Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  08/07/2003
  Bài viết:
  44
  Đã được thích:
  0
  hihi..
  Bắt ghế ngồi nghe Thuyền kể chuyện tình
 10. thuyenxaxu

  thuyenxaxu Thành viên rất tích cực

  Tham gia ngày:
  18/08/2004
  Bài viết:
  4.201
  Đã được thích:
  1
  Sao Halle delete mất post chuyện tình cua Halle vậy ? Thuyền đọc và thấy hay . Đang tính post len cám ơn Halle đã ủng hộ Thuyền thì lại thấy mat nữa rồi . Thuyền đề nghị, nếu còn giữ copy, xin Halle post lại nha .... Tính vote 5* cho Halle mà chua kịp thì lai bị xóa mất nữa rồi ! Sao vậy nè ?
  Nếu ai spam bằng những lời bình luận negative, chua chát mỉa mai noi móc làm box kỹ sư mat đi tình cảm, Thuyền se xóa không thuong tiếc đó . Xin Halle post lại nha ...
  Mặt khác, một trong những cái hay cua dân kỹ sư bọn mình là sự "tự tin" . Nhất định đã làm là không hề hối tiếc . Chỉ tiếc những chuyện mình chua làm kip mà thôi . Dù nó có gì di nua khi mình dọc lại, mình nhìn lại, thì mình cần phải nhận biết nó là cái gì đó mà minh đã làm tốt nhất, khá nhất ở thời điểm đó rồi ...
  Thuyền ít khi delete bài mình viết lắm . Ít khi xóa đi chuyện mình đã làm . Mong mọi người có thêm 1 chút tự tin, nhất là các cô kỹ sư VN đó nha hông !

Chia sẻ trang này