1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Euro 2004: Bức tranh toàn cảnh !

Chủ đề trong 'Liverpool (LFC)' bởi hoangop, 18/05/2004.

Trạng thái chủ đề:
Đã khóa
  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
  1. pretty

    pretty Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    06/03/2002
    Bài viết:
    1.076
    Đã được thích:
    1
    Tớ thì khác hẳn cậu .Ngày xưa tớ thích Anh nhất .Nhớ rất nhiều lần bỏ hẳn 10 000 ngàn để đi xem truyền hình cáp những trận có Anh thi đấu .Thế mà không hiểu tại sao vào WC 2002 vừa rồi lại không thích Anh nữa mới lạ chứ (chắc là tại đội tuyển Anh làm chấn thương khá nhiều cầu thủ của Liv như Gerrard ,Murphy ,Kirland và phá sức của Owen )
    Nói về đội Tây Ban Nha của anh Hưng em cũng hơi thích đội này ,không biết trận Nga ngố gặp Tây Ban Nha em cổ vũ cho đội nào .Để đoạt được chức vô địch có lẽ Tây Ban Nha nên cải thiện hàng phòng ngự của mình vì muốn chiến thắng trước hết hàng phòng ngự phải chắc chắn ,mà hàng phòng ngự của Tây Ban Nha thì khá lởm khởm đặc biệt là sau sự vắng mặt của Salgado .Nhớ lại trận gặp Ai len ở WC mấy ông hậu vệ của TBN bất lực trước chú khổng lồ Nial Queens (hình như viết sai ) không biết lần này gặp chú Koller của Séc thì thế nào đây
  2. hoangop

    hoangop Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    11/05/2001
    Bài viết:
    553
    Đã được thích:
    0
    Trong 6 lần gặp gần đây thì Sư tử đã 3 lần làm gỏi gà . Chỉ có 2 trận cuối cùng là do gà bị dịch nên không thèm ăm thôi
    09/02/2000 France-England 1-1
    02/10/1999 England-France 0-2
    06/07/1997 France-England 0-1

    06/15/1992 France-England 0-0
    06/14/1982 England-France 3-1
    07/19/1966 England-France 2-0
  3. hung_ho

    hung_ho Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    30/01/2002
    Bài viết:
    409
    Đã được thích:
    0
    Vừa mới xem VTV3 tổng kết Euro 2000 xong, hay thế không biết. Bây giờ mới chợt nhớ ra là hồi đấy mình ghét cay ghét đắng cái thái độ của bọn Bồ Đào Nha, đặc biệt là thằng Nuno Gomez và thằng Xavier, (thế mà sau này Xavier lại về Liverpool, đúng là oái oăm). Cả đội này có được mỗi hai chú có chút hoa tay để vẽ bùa vẽ ngải lại tưởng mình là Brasin của châu Âu thật, thái độ rất tinh tướng. Ở trận bán kết nhìn Pháp đập nó mà hả hê. Mà nói chung xem lại xong thì thấy có một nhận xét chung là tới vòng chung kết này rồi thì trình độ các đội chả thằng nào hơn thằng nào, cứ thằng nào xuân tóc đỏ hơn thì thắng. Điển hình là hai chú vào chung kết. Đầu tiên là Pháp qua được tứ kết là nhờ Raul mắt trái bị lác, trong khi Bartez đã bay lệch sang hẳn một bên để lại cái khung thành trống toang hoác, còn gôn thì rõ ràng là ở dưới đất mà chú lại đóng thẳng lên trời. Vào đến bán kết thì là nhờ quả sút hú họa không thèm nhìn gôn Henry, bóng đi qua một rừng chân, cộng thêm màn thí nghiệm của Xavier xem tay hay là bóng cứng hơn. Kết quả của chương trình thí nghịêm là Xavier bị bó bột cổ tay và Pháp vào chung kết nhờ Penalty. Còn Italia vào được là nhờ nhờ Hà Lan quá đen đủi. Mà chú Hà Lan cũng chỉ nên trách mình không biết tiết kiệm chứ trách được ai. Được cụ Rùa ban cho ít ộc thì lại đem ra xài hết trong trận đấu bảng gặp Pháp rồi đến trận tứ kết hặp Nam Tư. Đặc biệt là trận gặp Nam Tư, ăn một hai quả là đủ rồi đằng này lại bắn tới sáu phát. Dẫn đến tình trạng chưa đến chợ đã hết tiền, vào tới bán kết với Italia thì chỉ còn lại toàn xui xẻo. Đá hơn người, hai quả Penalty cùng với khoảng ba bốn lần gì đó đối mặt với Toldo nhưng đều bị các chú nướng sạch đi đâu. Vào tới chung kết thì rõ ràng là may mắn đứng hết về phía Pháp. Thế trận của trận chung kết hoàn toàn nằm trong tầm điều khiển của Dino Zop. Pháp bị dẫn bàn trước, lại còn chỉ có thể lờn vờn bóng ở ngoài chứ không thể tìm được đường vào trong. Tuy nhiên thần Rùa bắt đầu mỉm cười với Le Coq Gaulois từ hai lần dứt điểm theo kiểu khinh không thèm ăn bàn thêm của Delpiero. Roger Lemèrre trong lúc tuyệt vọng đã đánh liều đặt tất tay vào ván cuối, tất cả những cầu thủ có năng khiếu tấn công ghi bàn được tung vào sân thay cho các hậu vệ. Robert Pires sau một mùa giải tỏa sáng giúp Marseille trụ hạng thành công cuối cùng cũng có được cơ hội ra trận. Quãng thời gian ngắn ngủi từ lúc Toldo ôm mặt khi Wintord gỡ hoà, đến lúc Pires chuyền bóng cho Trezeguez vô lê là quãng thời gian mà người Pháp đã dồn được hết may mắn trong cả giải của mình vào. Ý đã thua và nhiều em gái đã phải rơi nước mắt. Còn những cổ động viên của Pháp như tôi thì mãi đến lúc đi ngủ vẫn còn chưa hết ngất ngây vì chiến thắng quá ngọt ngào.
  4. Amore1982

    Amore1982 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    18/01/2002
    Bài viết:
    1.762
    Đã được thích:
    0
    Rời rạc, mệt mỏi. Đó là tất cả những gì của Bồ Đào Nha ngày hôm qua.
    Chắp vá và yếu ớt trong tấn công - Tây Ban Nha, thật đáng thất vọng.
  5. enzogoy

    enzogoy Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    18/05/2003
    Bài viết:
    541
    Đã được thích:
    0
    Đồng ý, Không nhờ thủ môn Casillas giỏi thì có lẻ TBN cũng thua luôn trong trận đầu ra quân rồi.
  6. taro17

    taro17 Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    31/10/2002
    Bài viết:
    325
    Đã được thích:
    0
    Xin cung cấp 1 ít thông tin về cặp đấu Pháp gặp Anh tối nay để mọi người coi thêm ...
     



    Pháp : Đoạn cuối của 1 chu kì ??



    [​IMG]

    Trong khi các đội tuyển khác tất bật với sự chuẩn bị chuyên môn thì ưu tiên hàng đầu của Santini là ''''thư giãn để lấy lại sức''''. Đơn giản bởi Pháp đã là một đội bóng gần như toàn diện và vấn đề duy nhất của họ là giữ cho các cầu thủ sự tập trung tối đa. Họ đang là đội bóng mạnh nhất và tự tin nhất.
    Sẽ là thừa nếu kể ra đây những điểm mạnh của đội tuyển Pháp, do đó tốt hơn là thử tìm hiểu xem điều gì có thể ngăn cản đội quân Áo lam bước lên ngôi vị cao nhất. Thoạt nhìn, Pháp là một đội bóng gần như không có điểm yếu nhưng chính cảm giác ''''hoàn hảo'''' đó khiến Pháp dễ bị động một khi phải có những thay đổi ngoài dự kiến.Trận đấu với Brazil trên sân Stade de France mới đây cho thấy Pháp vẫn phải dựa quá nhiều vào Zidane. Khi Zidane rời sân, Pháp là một đội bóng khác hẳn với lối chơi rụt rè đến khó hiểu. Tuyến giữa gãy đổ và Brazil ép sân hoàn toàn. Sự phụ thuộc vào Zidane vẫn là một nguy cơ, dù nó đã có từ lâu.


    Thông tin ĐT Pháp



    [​IMG]

    Đội hình tiêu biểu.Thành tích
    - 7 lần tham dự EURO- Vô địch EURO 1984, 2000- Vòng loại: Xếp đầu bảng 1- Tỷ lệ cược cho chức vô địch: 3,5-1
    Đánh giá cơ hội:- Lemerre: Santini có quyền tự hào về đội bóng của mình. Pháp vẫn là ứng cử viên số 1 và họ sẽ vô địch nếu chơi đúng sức- Queiroz: Pháp hiển nhiên là đội mạnh nhất nhưng sức ép dành cho họ cũng không hề nhỏ. Phong độ của Henry quyết định rất nhiều.- Cruyyf: Pháp phải dè chừng Anh. Trận đấu đầu tiên rất quan trọng với Pháp bởi nó quyết định mức độ tự tin của họ. Ít nhất Pháp có thể vào đến bán kết
    Santini không phải không biết điều đó nhưng đến thời điểm này, mọi thử nghiệm dường như chưa mang lại kết quả. Khi quyết định loại Johan Micoud, 1 tiền vệ sáng tạo như Zidane, Santini giải thích: ''''Chúng tôi có hai phương án để lựa chọn khi không có Zidane, đó là tìm một người thay thế anh ta, hoặc chơi với sơ đồ khác. Tôi chọn phương án thứ hai''''.
    Để thử nghiệm phương án đó (2 tiền vệ trung tâm và 2 tiền vệ biên), Santini chủ trương tuyến giữa chơi thật an toàn và triển khai bóng ra hai biên một cách nhanh nhất có thể. Lối chơi này có cơ sở để thành công bởi Pháp sở hữu những tiền vệ cánh và tiền vệ phòng ngự hàng đầu (Pires, Rothen, Vieira, Makelele) nhưng những cầu thủ này lại không tìm được sự gắn kết. Thời gian không còn nhiều cho những thử nghiệm và có lẽ Santini sẽ quay về với mô hình ''''Kim cương'''' truyền thống mà Zidane là đỉnh.
    Nguy cơ thứ hai với Pháp đến từ hàng phòng ngự, nơi thủ lĩnh Desailly ngày càng được nhắc đến nhiều bởi những sai lầm. Hai công thần khác là Thuram và Lizarazu cũng có một mùa bóng kém cỏi chưa từng thấy. Trong khi đó, Gallas, Boumsong hay Silvestre lại chưa chứng tỏ được nhiều. Tại France 98 và EURO 2000, Pháp đăng quang phần lớn nhờ một hàng thủ vững mạnh. Ở thời điểm hiện tại, sự sa sút của hàng thủ khiến nhiều người tin rằng chu kỳ thành công của bóng đá Pháp sẽ kết thúc tại Bồ Đào Nha.
    Bất chấp những điều kể trên, người hâm mộ đội quân Áo lam vẫn tràn đầy hy vọng đội bóng của họ sẽ đi vào lịch sử như là đội bóng đầu tiên bảo vệ thành công chức vô địch EURO. Nếu Zidane và Henry toả sáng, mọi sai lầm đều có thể được sửa chữa.
    Cầu thủ trụ cột

    [​IMG]


    - Zinedine Zidane

    Ngày sinh: 23/6/1972Cao 1m85 - Nặng 78kgVị trí: Tiền vệCLB: Real Madrid86 lần khoác áo ĐTQG - 22 bàn thắng
    Thế giới bóng đá không ai là không biết Zizou. Anh là cầu thủ xuất sắc nhất của thế giới bóng đá đương đại và đã bước lên tầm ''''huyền thoại''''. Một mùa bóng không thành công với Real Madrid sẽ là động lực thúc đẩy ''''Thầy phù thuỷ'''' toả sáng tại EURO 2004, nơi có thể là sân chơi lớn cuối cùng của anh. Khát khao chiến thắng của Zidane vẫn tràn đầy dù anh đã đoạt mọi danh hiệu cao quý nhất.

    [​IMG]


    - Thierry Henry

    Ngày sinh: 17/8/1977Cao 1m88 - Nặng 83kgVị trí: Tiền đạoCLB: Arsenal56 lần khoác áo ĐTQG - 25 bàn thắng
    Henry là tiền đạo xuất sắc nhất thế giới ở thời điểm hiện tại. Nhiều người không ngần ngại đặt cược đây là EURO của anh. Nếu giữ vững phong độ như trong màu áo Arsenal, Henry chắc chắn sẽ đưa đội tuyển Pháp lên ngôi vị cao nhất. Cả châu Âu đang dõi theo Henry.

    [​IMG]


    - Lilian Thuram

    Ngày sinh: 1/1/1972Cao 1m82 - Nặng 75kgVị trí: Hậu vệCLB: Juventus96 lần khoác áo ĐTQG - 2 bàn thắng
    Phong độ giảm sút trong màu áo Juventus nhưng Thuram vẫn là trụ cột trong hàng phòng ngự Pháp. Không còn tốc độ như trước nhưng lối chơi của Thuram chín chắn hơn và đa dạng hơn. Ngoài vị trí hậu vệ phải, Thuram cũng là lựa chọn ưa thích của Santini ở vị trí trung vệ. Cũng giống Zidane, Thuram quyết tâm giành thêm danh hiệu trước khi chia tay bóng đá đỉnh cao
     
     

    Anh: Cần một sự bùng nổ

     



    [​IMG]

    Trong các đánh giá của giới truyền thông, Anh thường nhận được sự ưu ái hơn các đội bóng khác. Không phải họ không có thực lực nhưng Eriksson và các học trò cần phải chứng tỏ mình xứng đáng với sự đề cao đó.

    Cách đây 2 năm, Eriksson tuyên bố đến năm 2004 đội tuyển Anh sẽ đủ sức vô địch châu Âu. EURO 2004 đã đến và Eriksson cần thực hiện lời hứa của mình, dù Anh còn xa mới là đội bóng mạnh nhất. Sự tự tin đã tăng lên đáng kể sau thành công tại World Cup 2002 và nhiều cầu thủ Anh tin rằng họ có thể tiến xa.


    Thông tin ĐT Anh



    [​IMG]


    Đội hình tiêu biểu.Thành tích
    - 7 lần tham dự EURO- Bán kết EURO 1968, 1996- Vòng loại: Xếp đầu bảng 7- Tỷ lệ cược cho chức vô địch: 7-1
    Đánh giá cơ hội:- Lemerre: Anh có nhiều cơ hội tiến xa tại giải lần này với điều kiện họ không mắc những sai lầm ngớ ngẩn ở những thời điểm nhạy cảm.- Queiroz: Rất khó đánh bại Anh nếu họ chơi tập trung. Nếu Owen hay Rooney toả sáng, Anh có thể đi đến cùng. Bằng không, họ sẽ dừng bước ở tứ kết
    Vào thời điểm hiện tại, Anh có một đội ngũ đồng đều hơn World Cup 2002 và kinh nghiệm cũng không còn là điểm yếu của họ. Những gương mặt mới như Lampard, King, Rooney... hoà nhập khá tốt vào đội bóng và hứa hẹn là những nhân tố mang lại sự đột biến trong lối chơi. Sự vắng mặt của Rio Ferdinand là đáng tiếc nhưng không làm giảm độ tin cậy của hàng thủ, nơi cả John Terry và Sol Campbell đều đang có phong độ tốt.
    Nỗi lo thường trực về vị trí tiền vệ trái cũng đã tìm ra lối thoát khi Gerrard đảm nhiệm hành lang này một cách xuất sắc. Ở vị trí trung tâm Lampard, Scholes và Nicky Butt đủ khả năng đương đầu với mọi hàng tiền vệ. Beckham có thể ngờ nghệch ở vị trí tiền vệ trụ nhưng ở bên cánh phải, anh là một tài năng không thể phủ nhận. Trên hàng công, 2 tiền đạo ranh mãnh Owen và Rooney sẵn sàng bùng nổ với bất cứ cơ hội nào dù là nhỏ nhất.
    Đội bóng đảo quốc sương mù thường bị đánh giá thấp bởi sự thiếu ổn định và thiếu chất ''''quái'''' trong lối chơi nhưng Eriksson không thiếu kinh nghiệm để bù đắp hạn chế đó. Không quá khó để Anh vượt qua vòng bảng và thử thách sẽ đến khi họ phải gặp những đối thủ ngang tài, ngang sức. Khi đó, sự toả sáng của cá nhân sẽ mang ý nghĩa quyết định. Đội tuyển Anh không thiếu những cầu thủ lớn có thể định đoạt số phận trận đấu. Chỉ cần một trong số họ toả sáng!
    Cầu thủ trụ cột
    - Michael Owen

    [​IMG]


    Ngày sinh: 14/12/1979Cao 1m73 - Nặng 70kgVị trí: Tiền đạo CLB: Liverpool54 lần khoác áo ĐTQG - 24 bàn thắng
    ''''Owen đã được dưỡng sức và chắc chắn cậu ấy sẽ chơi tốt tại EURO'''' - nhận xét của Eriksson được nhiều người đồng tình. Từng được coi là tiền đạo xuất sắc nhất thế giới, những phẩm chất của Owen không thể mất đi sau một mùa bóng kém cỏi với Liverpool. Anh là cầu thủ của những trận đấu lớn và nếu Owen tìm lại sự tự tin, Anh sẽ không phải sợ bất kỳ đối thủ nào.
    - David Beckham

    [​IMG]


    Ngày sinh: 2/5/1975Cao 1m80 - Nặng 74kgVị trí: Tiền vệCLB: Real Madrid66 trận khoác áo ĐTQG - 13 bàn thắng
    Cầu thủ nổi tiếng nhất thế giới này cần phải chứng tỏ mình nhiều hơn trên sân cỏ chứ không phải trên các phương tiện truyền thông. Beckham thừa hiểu EURO 2004 là cơ hội để anh lấy lại hình ảnh của mình sau những bê bối vừa qua. Những đường chuyền và cú sút phạt của anh vẫn là một ''''sản phẩm'''' độc nhất vô nhị và Beckham hẳn chưa quên cách tạo ra chúng.

    [​IMG]


    - Steven Gerrard

    Ngày sinh: 30/5/1980Cao 1m85 - Nặng 80kgVị trí: Tiền vệCLB: Liverpool22 trận khoác áo ĐTQG - 3 bàn thắng
    Eriksson coi Gerrard như xương sống trong lối chơi của đội tuyển Anh. Tiền vệ đội trưởng Liverpool đang có phong độ xuất sắc và rất háo hức chờ đón EURO 2004 bởi anh đã vắng mặt tại World Cup 2002. Chắc chắn Gerrard sẽ còn khiến mọi người nói nhiều đến mình.
               LIỆU AI SẼ LÀ NGƯỜI GIÀNH CHIẾN THẮNG TRONG TỐI NAY, MỜI MỌI NGƯỜI ĐÓN XEM .. !!!
  7. Amore1982

    Amore1982 Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    18/01/2002
    Bài viết:
    1.762
    Đã được thích:
    0
    Ngủ từ 9h để dậy xem, ai dè say bí tỉ chả biết trời đất gì, cô Liễu đang được nhắn tin free gửi tin tới tấp, đọc xong lại ngủ, lại dậy đọc xong ngủ
    Thế là không biết tình hình Ý-** hoà thế nào
    Sáng nay xem lại trận TĐ-Bun thì đến chết mất, bây giờ phải gọi là Bulgaria "ngố" mới phải, phong cách chơi bóng cực kỳ "ngây thơ" he he
  8. langdangngayqua

    langdangngayqua Thành viên rất tích cực

    Tham gia ngày:
    31/05/2002
    Bài viết:
    3.420
    Đã được thích:
    0
    Bulgari đá cũng hay ah , tuy nhiên ko có bản lĩnh thì phải
    tối qua mà ** mần thịt bọn Ý thì hay biết mấy
  9. Michael_Owen

    Michael_Owen Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    24/09/2003
    Bài viết:
    2.974
    Đã được thích:
    0
    Tình hình này không biết có qua nỗi đến ngày 5/7 cùng tuyển Anh không nữa , mệt quá ! một đêm ngủ 3 tiếng thế này thì chết lúc nào chả hay
    Được Michael_Owen sửa chữa / chuyển vào 13:00 ngày 15/06/2004
  10. easyboy

    easyboy Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    02/05/2003
    Bài viết:
    1.199
    Đã được thích:
    1
    Tối nay vì đội Đức đáng ghét mình sẽ đâm theo Hà Lan 1 chai ..... Thua cũng không ân hận .
    Hà Lan - Séc cố lên, đánh bại mấy thằng xe tăng bằng giấy
Trạng thái chủ đề:
Đã khóa

Chia sẻ trang này