1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Euro 2021

Chủ đề trong 'Bóng đá Việt Nam' bởi hoa_khanh, 11/06/2021.

  1. 0 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 0)
  1. nuadieuthuoc

    nuadieuthuoc Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    17/11/2015
    Bài viết:
    6.668
    Đã được thích:
    1.889
    Em hơi bị thích Ý đấy.
  2. ptsondr

    ptsondr Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    28/10/2006
    Bài viết:
    23.990
    Đã được thích:
    19.153
    Giải trí tí! Vẫn còn nhớ cái pha ấn tượng này: siêu phẩm của CR7 bị bạn thân Nani phá tan tành :))

  3. Namdinh80

    Namdinh80 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    26/02/2003
    Bài viết:
    6.241
    Đã được thích:
    2.693
    Tôi có xếp đội hình theo yêu cầu của chú Nửa điếu đâu. Đang nhìn hình mà đoán đội hình như vậy. Anh thì xếp làm gì.
  4. darkara

    darkara Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    26/10/2014
    Bài viết:
    1.619
    Đã được thích:
    1.077
  5. thansau_72

    thansau_72 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    29/03/2014
    Bài viết:
    4.163
    Đã được thích:
    4.812
    Owen thời Euro 2004 đá còn được. Giai đoạn sau chấn thương không có tốc độ nữa. Chỉ đá ăn rình được.
  6. thansau_72

    thansau_72 Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    29/03/2014
    Bài viết:
    4.163
    Đã được thích:
    4.812
    Đội hình này thì ngoài biên đá không có tí tốc độ nào thì đá kém là phải.
    Nhưng giài đoạn 2004-2006 thì muốn bốc được thằng tv cánh Anh đá tốc độ, có khả năng qua người thì đúng là gian nan. Hồi 2006 Walcott chưa đá trận ngoại hạng nào, mới 16 tuổi còn được bốc thẳng lên tuyển Anh .Bây giờ đội Anh lại quá thừa mứa tv cánh tốc độ, qua người được.
    Lampard, Gerrard, Scholes 3 người chỉ dùng 1, và đấy là chơi vị trí sau lưng tiền đạo cắm (Rooney).
    Hargreaves hoặc Carrick đá mỏ neo, Beckham box to box (dẫu gì Beckham chuyền bóng vẫn chính xác, chuẩn hơn mấy ông kia, đá ngoài biên thì không có tốc độ). 2 cánh thì chắc dùng Wright Philips với Joe Cole.

    Đấy chắc là đội hình ngon nhất có thể chọn rồi.
  7. sole_husband

    sole_husband Moderator

    Tham gia ngày:
    02/04/2003
    Bài viết:
    6.326
    Đã được thích:
    2.295
    Thằng Henderson đội trưởng Liverpoll, thằng Grealish đội trưởng Aston Villa, thằng Kane đội trưởng Totemham, McGuire đội trưởng Mu…xếp bọn này vào giã tôi nghĩ giỏi lắm trượt được 1 phát là cùng.
  8. eversong

    eversong Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    04/08/2007
    Bài viết:
    4.431
    Đã được thích:
    5.745
    Trên tầm thế giới chắc thằng Anh đá penalty thuộc loại kém nhất đấy nhỉ, đúng là thùng rỗng kêu to thật, còn mấy bọn lẳng lặng ko báo chí bơm thổi nó đóng ko trượt phát nào. Mà cay nhất là về sau nó thành dớp rồi, cứ thằng trước lại tạo thêm nghiệp cho bọn đằng sau, Southgate là ví dụ, rồi đợi thêm mấy chục năm nữa các thanh niên Sancho, Rashford làm HLV tiếp tục bóp dái đàn em tiếp như thế hệ vàng VN truyền tinh thần sợ bố Thái.

    ** cùng là 21, 22 tuổi xem thằng Donnarumma nó bắt lạnh người luôn. Quả cuối bắt xong chả thấy nó cảm xúc gì, hôm đấy mình nghĩ hay là thằng này nó đợi VAR xem lại, hôm nay đọc báo mới biết nó tưởng là chưa xong. Nhưng mà kể cả như thế thì mặt nó cũng lạnh tanh, ông kia đẩy được phát nào thì gào rú lên. Mấy cháu Anh đá pen cũng tầm tầm tuổi nó mà mặt cắt ko còn hột máu.

    Trước kỉ nguyên PL thì đúng là bóng đá Anh chẳng có vẹo gì, những năm 70-90 là Ý, Brazil, Tây Đức, Hà Lan, Pháp, Argentina thống trị ở thế giới và châu Âu. Đến kỉ nguyên PL mở ra thì cầu thủ vẫn thế, lèm bèm mà lại bị thêm cái mác giải đấu hấp dẫn nhất ( toàn cầu thủ ngoại nó đến ) nên cuối cùng đồng hoá ngược, bọn cầu thủ các nước khác đến thì được trui rèn trong môi trường đỉnh cao nhất, nó mang về tinh hoa kinh nghiệm cho tuyển của nó, còn cầu thủ Anh thì ko có chỗ đứng cho đào tạo trẻ, chưa kể tình trạng kèn cựa lẫn nhau khi lên tuyển.

    Thời tuyển Anh mạnh nhất là nòng cốt MU + Chelsea + Arsenal ở trên còn chả ăn ai nữa là. Đấy chắc cũng là thế hệ bị báo chí bơm thổi nhiều nhất nhỉ. Kể ra số bọn này cũng đen, cái tầm đấy thì thế giới lại quá nhiều hảo thủ, toàn là quái kiệt cả, như Brazil có Ro béo, Carlos, Kaka, Ronaldinho, Adriano, Pháp thì cũng có Zidane thế hệ vàng vô địch 98, á quân 2006, Ý cũng toàn những Maldini, Cannavaro, Buffon, Totti, Pirlo. Điểm qua đã thấy Anh không có cửa rồi. Sau giai đoạn đấy một tí thì Tiki taka nó lại làm trùm, cả cấp CLB lẫn đội tuyển đều không có cửa, lại còn chưa kể dớp cứ gặp Đức hoặc Ác hen là tèo. Rồi thì thỉnh thoảng gặp mấy thằng Bắc Âu như Thuỵ Điển hoặc Iceland lại hụt chân một phát.

    Bây giờ một đội bóng mà nhìn đi nhìn lại đâu cũng toàn khắc tinh rồi tử thần, lâu lâu lại không may, cả chục cái chữ nếu như thế thì bao giờ mới có thể vô địch ? Chừng nào mà bản thân cầu thủ không có thực lực và tinh thần tốt thì vào bảng nào cũng như bảng tử thần hết thôi. Xem bọn Ý nó đá trận vừa rồi vừa chai lì, vừa quái mà tinh thần nó cực kì cao chứ không xìu xìu ển ển như đám lính cậu của Anh, từ thằng cầu thủ cho tới HLV. Thích mềm mại có Chiesa, Verrati, thích khốn nạn đểu cáng có Chiellini, quả nó kéo áo thằng Saka xứng đáng là một trong những lỗi chiến thuật hay nhất Euro, rồi bàn gỡ hoà nó còn vật luôn thằng hậu vệ Anh xuống, thích lạnh lùng có Donnarumma. Riêng về khoản tinh thần bọn Anh cứ tự gào rú lên chứ không thể đọ với thằng Ý được.
    atlas07 thích bài này.
  9. hoa_khanh

    hoa_khanh Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    30/11/2003
    Bài viết:
    7.689
    Đã được thích:
    7.188
    Tôi cũng thắc mắc ko hiểu thằng Henderson nó tội tình gì mà thay vào chưa ấm chỗ đã vội đem nó ra. Mấy trận trước cũng chỉ cho vào lúc gần hết trận. Trong khi nó mới năm ngoái năm kia gì còn là cầu thủ XS nhất giải ngoại hạng Anh chứ ít gì.

    Kỳ này cho thay người nhiều (5+1) cho nên nhiều khi HLV thay những cái vớ vẩn. Chứ hồi xưa ít thì mỗi lần thay phải cân nhắc kỹ, làm quái gì có chuyện vừa thay vào lại thay ra trong khi nó ko bị chấn thương gì.

    Lúc đó tôi cứ nghĩ Southgate phí phạm cả một suất thay người, bỏ luôn thằng Henderson chỉ để đá pen thì chắc thằng kia phải đá hay lắm, đóng mười trái dính nóc lưới cả mười. Chứ biết đâu nó phò phạch như vậy.

    Buồn cười hai thằng đá giữa, đứng nhìn gôn rõ lâu, xong rồi chạy tà tà tới, chạy tới rồi vẫn chưa đá mà cứ chạy tại chỗ nhìn, chắc muốn chờ thằng Donnarumma nó nhảy xong rồi mới đá hay sao. Thằng gôn đếch thèm nhảy, nó cứ đứng nhìn như muốn bảo "đá thì đá đại đi chờ mày lâu quá", thế là thằng kia hoảng hồn đá đại, xong.
    --- Gộp bài viết: 14/07/2021, Bài cũ từ: 14/07/2021 ---
    Nghĩ cũng khổ thân mấy ông thủ môn số 2, số 3 tuyển Ý. Ngày xưa có Buffon chụp rõ lâu, chờ dài cổ tới chừng Buffon già, tưởng đâu sắp được dịp ra sân thì từ đâu lại lòi ra một thằng thần đồng mới mười mấy tuổi đã lên tuyển, chẳng kiêng nể cha chú gì chiếm luôn suất đá chính. Thủ môn Ý lại có truyền thống thi đấu rõ dai (Dino Zoff VDTG lúc 40, Buffon chụp cho Ý tới 39). Giờ nó mới 22 thì xác định là ít nhất 12-15 năm nữa thủ môn số 2 số 3 chỉ có dự bị mòn đít trừ khi nó bị chấn thương hay dính phốt gì.
    atlas07 thích bài này.
  10. hoa_khanh

    hoa_khanh Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    30/11/2003
    Bài viết:
    7.689
    Đã được thích:
    7.188
    Tôi nghĩ cũng ko đơn giản là tinh thần người Anh kém, vì thấy bọn NHA đi đá cúp châu Âu thường có tinh thần rất tốt, lúc nào cũng chiến hết mình và máu lửa. Cũng không phải là vì bọn nước khác tới làm cho NHA máu lửa, mà ngược lại thì đúng hơn, tức là thằng nào đến đá ở NHA cũng trở nên máu lửa hơn. Giống như kiểu cái văn hoá bóng đá nó thế. Ngay cả trận trong nước cũng không ngoại lệ - các CLB của Anh kình nhau rất dữ, từ cầu thủ, HLV tới fans.

    Chỉ có điều ko hiểu sao lúc đá cho tuyển QG nó lại ít khi phát lộ ra. Trừ hôm đá với Đức thì thấy một chút, chắc bị Đức nó đè lâu quá nên cú (giống như thể VN gặp TQ), còn lại thường phong cách đá của Anh có cái gì điệu điệu, rụt rè, giống như kiểu muốn giữ chân vậy. Có thể ko phải bọn nó cố ý nhưng thấy cách đá giống như vậy. Tôi đoán lý do chính là chỉ đạo & bản lĩnh/tâm lý của HLV. Các CLB của Anh toàn do bọn HLV gạo cội của châu Âu nắm, toàn winners cả lũ cho nên cái tâm lý + bản lĩnh từ ông coach nó cũng lan toả sang cho học trò. Trong khi đó HLV tuyển Anh thường chỉ là cây nhà lá vườn (bọn Anh rất ít khi dùng HLV ngoại, tôi nhớ Sony Erickson là người duy nhất), cái bản lĩnh & winner mentality không có, nên vào trận bọn học trò nó ko phát huy phát tiết ra được. Nói ví dụ như cái trận chung kết này, lúc xem tôi thấy cả trận ko lên nổi bóng, giữ quả bóng ko được, tôi mới nghĩ sao bọn này đá với Ý lại chân gỗ quá. Sau ông @jesuisbanal với @obafemi_martin lại bảo không phải, bọn này kỹ thuật tốt lắm làm tôi cũng ngạc nhiên. HLV là người nâng tầm cả đội (the sum is bigger than its part), chứ giờ cầu thủ nó 8-9 mà ông chỉ đạo cho nó đá tầm 6-7 thì thua đúng rồi, nói gì nữa.

Chia sẻ trang này