1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

F&F nắm chặt tay nhau trên dỉnh FANXIPANG - Hạnh phúc, niềm vui , chiến thắng

Chủ đề trong 'Du lịch' bởi muadong177, 23/02/2008.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. jesuisbanal

    jesuisbanal Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    13/08/2003
    Bài viết:
    3.157
    Đã được thích:
    466
    Báo cáo cả nhà vụ vé đã ok. Em đang xem xét vụ đồ dùng. Cuối tuần này em lên Sapa 3 ngày 4 đêm, sẽ check lại những thông tin mọi người cung cấp về Khách sạn, Xe đưa đón, Porter. Sẽ báo cáo với anh Sơn, chị Nhung (người phụ trách chính vụ này) và cả nhà thông tin cụ thể. 9/3 vì thế em không có ở HN, sẽ off gặp ban tổ chức trước tối thứ sáu 7/3 để báo cáo cụ thể về vé. Mọi người off vui vẻ. Em trốn được 8/3 rồi
  2. hitsuji

    hitsuji Thành viên quen thuộc

    Tham gia ngày:
    24/02/2008
    Bài viết:
    650
    Đã được thích:
    0
    Hix..dạo này đen thui..thứ 4 của e là ngày khủng khiếp...
    10 tiết học tr đó có 5 tiết kĩ thuật chiến thuật..oh god..chết đây!!..
    Vâng e thừa nhận e sai anh Quân ạh!!^^.....he he..có ng` quý mình cơ đấy.!!....hí hí
    ...E chỉ ức mỗi vụ là đi off bụng đói meo...thèm miến trộn quá..! có ai thích ăn miến trộn với phở cuốn và phở chua ngọt k??..Hôm nào đi bù khú đi!!^^
    Àh quên..thèm cả bò nướng Tây Bắc, chả ốc..và rượu táo mèo nữa!!...giấc mơ Bảo Lâm hi vọng k quá xa vời!!^^
    áh,...còn cả đi chèo thuyền ,đạp vịt nữa..ôi nhớ cảm giác này thế k bít!!.
    Có ai đi k ạh??
  3. cucgach2

    cucgach2 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    18/04/2007
    Bài viết:
    1.962
    Đã được thích:
    0
    trẻ con có khác
  4. muadong177

    muadong177 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    17/03/2006
    Bài viết:
    154
    Đã được thích:
    0
    he he cuc gach người nhớn
  5. cucgach2

    cucgach2 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    18/04/2007
    Bài viết:
    1.962
    Đã được thích:
    0
    gọi gạch là đc ạ, không cần gọi cả họ cả tên em đâu....
  6. bienchieu18

    bienchieu18 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    25/07/2007
    Bài viết:
    109
    Đã được thích:
    0
    Có chút thông tin mọi người tham khảo nhé.Phan Xi Păng, Fansipan, hay Phan Si Phăng là ngọn núi cao nhất Việt Nam, cũng là cao nhất trong ba nước Đông Dương nên được mệnh danh là "Nóc nhà Đông Dương" (3.143 m) thuộc dãy núi Hoàng Liên Sơn, cách thị trấn Sa Pa khoảng 9 km về phía tây nam, nằm giáp hai tỉnh Lào Cai và Lai Châu thuộc vùng Tây bắc Việt Nam. Theo tiếng địa phương, núi tên là "Hủa Xi Pan" và có nghĩa là phiến đá khổng lồ chênh vênh.
    Lịch sử kiến tạo địa chất
    Phan Xi Păng được hình thành vào thời kỳ tân tiến tạo[cần chú thích], kỷ Phấn Trắng - Đại Trung Sinh, cách ngày nay khoảng trên 100 triệu năm.
    [sửa] Hệ thực vật
    Hệ thực vật ở Phan Xi Păng khá phong phú. Có tới 1.680 loại cây chia làm 679 chi thuộc 7 nhóm. Có một số loại thuộc nhóm quý hiếm. Dưới chân núi là những cây gạo, mít, cơi với mật độ khá dầy tạo nên những địa danh Cốc Lếu (Cốc Gạo), Cốc San (Cốc Mít) v.v. Từ đây đến độ cao 700 m là vành đai nhiệt đới có những vạt rừng nguyên sinh rậm rạp, dây leo chằng chịt. Từ 700 m trở lên là tầng cây hạt trần như pơmu, có những cây ba, bốn người ôm không xuể, cao 50-60 m, tuổi đời tới vài trăm năm. Từ độ cao 2.800 m, phủ kín mặt đất là trúc lùn, những bụi trúc thấp khoảng 25?"30 cm, cả thân cây trơ trụi, phần ngọn có một chút lá phất phơ, nên loài trúc này được gọi là trúc phất trần. Xen kẽ là một số cây thuộc các họ như cói, hoa hồng, hoàng liên.
    Chinh phục Phan Xi Păng

    Bia đá đánh dấu vị trí cao nhất của Phan Xi PăngĐỉnh Phan Xi Păng hiện là điểm hẹn của nhiều nhà leo núi. Việc chinh phục đỉnh núi này có thể được thực hiện qua các tour của các công ty du lịch lữ hành chuyên nghiệp hoặc tự túc với sự dẫn đường của người bản xứ. Lộ trình leo núi có thể bắt đầu từ Hà Nội đến Lào Cai bằng tàu hỏa trên quãng đường dài 333 km; rồi từ Lào Cai lên Sa Pa bằng ô tô qua 38 km; sau đó từ Sa Pa đến đỉnh đèo Trạm Tôn hoặc ít phổ biến hơn là khu du lịch Cát Cát bằng ô tô hoặc xe ôm. Tại đây có số người dân tộc Mông, Dao làm nghề cửu vạn phục vụ khách leo núi đông nhất.
    Trước kia từ Sa Pa lên đỉnh Phan Xi Păng và quay trở về mất khoảng chừng 5?"6 ngày. Hiện nay thời gian tổng cộng của chuyến leo núi chỉ còn 3 ngày, thậm chí 2 ngày hoặc với những người thành thạo và sức khẻo tốt thì có thể thực hiện trong một ngày.
    Hàng trình phổ biến nhất với khách du lịch là ba ngày. Sáng ngày đầu tiên đi ô tô từ Sapa đến trạm kiểm lâm trên đỉnh đèo Trạm Tôn. Bắt đầu chuyến leo núi ở đó, đi xuyên qua các dãy núi, du khách sẽ dùng chân ở một địa điểm cao khoảng 1.900m cạnh suối. Họ sẽ cắm trại, nấu ăn và nghỉ qua đêm ở đây. Ngày thứ hai từ địa điểm cao 1.900m đó, họ sẽ leo lên tới đỉnh Phan Xi Păng 3.143m và nghỉ ăn trưa trên đỉnh, đây là quãng đường vất vả nhất trong toàn bộ cuộc hành trình. Sau đó du khách quay về trại nghỉ đêm thứ hai. Ngày thứ ba từ trại nơi 1.900m họ quay về Sapa theo một đường khác. Sẽ có xe đón du khách ở chân núi đưa về Sapa. Một quy định cho các nhà leo núi ở đây là không được xả rác trong rừng, tất cả sẽ được mang theo rồi đốt đi.
    Mỗi đoàn leo núi có ít nhất hai hướng dẫn viên hoặc người dẫn đường. Ngày thứ hai khi du khách lên đỉnh Phan Xi Păng, một trong hai người sẽ ở lại trại nấu ăn. Ở gần đỉnh núi, du khách có thể hái măng về cho bữa ăn. Viếc nấu nướng cũng rất khó khăn, du khách phải đi kiếm củi, làm bếp. Ban đêm thường mưa và nhiệt độ hạ xuống rất thấp.
    Vì đường lên núi phải đi mất 3 ngày nên người leo núi cần có sức khoẻ tốt. Các vật dụng hữu ích cho cuộc leo núi này gồm giầy leo núi, áo mưa, lều, túi ngủ, thuốc men cá nhân, kẹo ngọt ăn để tăng glucose trong máu khi leo núi giúp giảm cảm giác tức ngực và khó thở khi leo lên cao. Việc hạn chế số lượng đồ dùng cá nhân giúp giảm trọng lực và làm việc leo núi dễ dàng.
    Thời điểm leo núi thích hợp là từ tháng 9 năm truớc đến tháng 3 năm sau. Tuy nhiên đường lên Phan Xi Păng đẹp nhất là khoảng cuối tháng 2, khi các loài hoa núi bắt đầu nở.
    [sửa] Bầu chọn 7 kỳ quan thiên nhiên thế giới mới
    Bên cạnh Vịnh Hạ Long và Vườn quốc gia Phong Nha-Kẻ Bàng trên bảng tổng sắp bầu chọn 7 kỳ quan thiên nhiên thế giới, từ 23h đêm (giờ GMT) ngày 22 tháng 2 năm 2007, kết quả bầu chọn, trong tổng số 77 địa danh được bình chọn nhiều nhất, do New7Wonders công bố cho thấy Phan Xi Păng bất ngờ vượt lên đứng vị trí thứ ba sau hai địa danh Việt Nam đã nói ở trên (Vịnh Hạ Long xếp thứ nhất và Phong Nha-Kẻ Bàng xếp thứ 2)[1]. Bảng kết quả cập nhật vào thời điểm 26 tháng 2 năm 2008, lúc 05:00 giờ GMT[2] vẫn cho một kết quả tương tự, trong khi đó đỉnh núi Everest (Nepal) đã tụt xuống hạng 8 và Fuji (Nhật Bản) xếp ở vị trí thứ 11.
    [​IMG]
    [​IMG] [​IMG][​IMG]
    Được bienchieu18 sửa chữa / chuyển vào 23:24 ngày 05/03/2008
  7. giang_a11

    giang_a11 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    21/06/2004
    Bài viết:
    1.338
    Đã được thích:
    0
    Dạ, thế em cũng xì pam cái! Hồ hởi và phấn khởi chờ đợi!!!
  8. jesuisbanal

    jesuisbanal Thành viên gắn bó với ttvnol.com

    Tham gia ngày:
    13/08/2003
    Bài viết:
    3.157
    Đã được thích:
    466
    Thấy mọi người vào đây đông quá, em Giang xì fam mình cũng fam 1 nhát: Buồn ngủ quá
  9. lua_dia_nguc

    lua_dia_nguc Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    29/10/2005
    Bài viết:
    20
    Đã được thích:
    0
    Chít chít
    Em dạo này Wine suốt, tuần vài bủi nè
    nhưng vẫn phải luyện tập hè
    bác nào ở Hoàng mai em chạy qua nhà cho zui
  10. ko_nghi_ra_nick

    ko_nghi_ra_nick Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    14/04/2006
    Bài viết:
    53
    Đã được thích:
    0
    mấy ngày liền dặt dẹo vì công việc, giờ mới vào topic xem nhà cửa thế nào được
    Thấy hình như buổi off tối hôm vừa rồi mọi người có vẻ không vui lắm thì phải
    Cố lên nào

Chia sẻ trang này