1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

"F50 - FANFOREVER" - Leo Fansipan 25/4 - 1/5/2007 tầng 2

Chủ đề trong 'Du lịch' bởi bhony99, 19/04/2007.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. kilotu

    kilotu Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    28/07/2005
    Bài viết:
    1.958
    Đã được thích:
    2
    Tiếp tục ảnh trẻ em vùng cao
    Kiếm sống 1
    [​IMG]
    Kiếm sống 2
    [​IMG]
    Kiếm sống 3
    [​IMG]
    [​IMG]
    Được kilotu sửa chữa / chuyển vào 15:36 ngày 03/05/2007
  2. AnNguyenVan

    AnNguyenVan Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    19/01/2005
    Bài viết:
    230
    Đã được thích:
    0
    Lạy chúa, muốn được mát xa thế này quá cơ.
  3. bhony99

    bhony99 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    02/02/2007
    Bài viết:
    348
    Đã được thích:
    0
    Chuyện về Subra
    Subra vốn là một anh nông dân chân chất, thật thà ở vùng trời Malaysia xa xa xa lắm. Xưa kia ở nhà quê vui với ruộng đồng, anh chỉ biết trồng Susu, rồi ăn susu, rồi ngủ cũng susu. Để có tiền qua ngày sinh sống, anh hàng ngày anh quẩy quang gánh lên chợ bán. Nên dân làng còn gọi là anh chàng Susu, hay là Susu?Ts brother.
    Thế rồi chẳng hiểu vì lý do nào đó, bị người tình lừa sang Việt nam, tiếng Việt bẻ đôi chả biết, chỉ nói được vài câu tiếng Anh. Lần đầu đến Gia Lâm Trang nghỉ qua đêm, có người hỏi tên Anh là gì, đầu ngoắc qua ngoắc lại, trợn mắt phùng mang không nhớ, năm tháng toàn dùng tên nick nên chỉ nhớ mang máng mình hình như tên là Susu?Ts Brother, người Việt nam thì thông minh hiểu chậm nên nghe câu được câu mất, ghi lại thành Subra. Tên Subra xuất hiện từ đó.
    Lần này trốn Lâm trang vượt cầu Chương Dương tham gia cùng F50 là vui lắm. Nhìn thì biết

    [​IMG]
    Đến chợ Sapa rồi, thấy chợ rau Susu, xúc động lại nhớ quê xưa.
    [​IMG]
    "Lâu lâu em mới được hít thở cái khí khái vùng quê thanh tịnh thế này!!!"
    [​IMG]
    "Ngày xưa, ở quê em cơm nó không trắng như thế này đâu?" - Lại nhớ quê, lại tâm sự --> khổ thể
    [​IMG]
    "Quê em quả táo nó to hơn thế này, với lại chả ai chẻ ra đâu, toàn bum cả quả cho sướng!!!"
    [​IMG]
    "Cứ đeo cái đèn vào lại nhớ ngày xưa đi soi nhái, nhái quê em to lắm, to hơn cả echxinh nhà mình nhiều"
    [​IMG]
    "Ở quê em, là cứ vui lên đàn ông lại mặc váy, múa thế này này ..."
    [​IMG]
    "Cái biển này có phải là cái biển đuổi chim không anh, quê em người ta toàn dùng người rơm thôi. Chim Việt nam thông minh nhỉ?"
    [​IMG]
    Ảnh tư liệu: cung cấp bởi Subra Naidu
    Được bhony99 sửa chữa / chuyển vào 15:34 ngày 03/05/2007
  4. bhony99

    bhony99 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    02/02/2007
    Bài viết:
    348
    Đã được thích:
    0
    Đôi mắt mê ly, Oh!!! Không cần dùng lời để diễn tả. Chỉ cần nhìn là hiểu cả
    [​IMG]
    [​IMG]
    [​IMG]Ảnh tư liệu: cung cấp bởi Subra Naidu
    Được bhony99 sửa chữa / chuyển vào 15:36 ngày 03/05/2007
  5. bhony99

    bhony99 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    02/02/2007
    Bài viết:
    348
    Đã được thích:
    0
    Mừng hội tụ
    - Nhậu cho dzui dzẻ đi, làm gì mà nhớ quê hương mãi thế.
    - Ờ, nhưng căn bản ngồi gần thằng chả biết uống gì cả. Chán quá.
    - Thế lúc nào cũng đeo dính vào Tony là sao??
    [​IMG]
    Mọi người say sưa chưa này?
    [​IMG]
    Hội ngộ
    [​IMG]
    Chị em hoành tá tràng, vòng kiềng cẳng trên qua bàn -- uống
    [​IMG]
    Tuổi trẻ tài cao
    [​IMG]
    Bia này nhẹ cứ như nước giải khát
    [​IMG]
    Chị thấy thằng Mèo này đẹp giai không?
    (Khổ thế trai Hà thành không thích cứ đòi lên núi đú?)
    [​IMG]
    Không say không về, không phê lộn tùng mề ra show?
    [​IMG]
    Cứ bình tĩnh, đâu có đó, Gấu còn đây
    [​IMG]
    Thôi về đi, chân em xoắn quẩy muốn nhẩy điệu jămbông rồi
    [​IMG]
    Còn chị em thì uốn mông vào thế dancing hết cả rồi đây này
    [​IMG]
    Được bhony99 sửa chữa / chuyển vào 15:48 ngày 03/05/2007
  6. bhony99

    bhony99 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    02/02/2007
    Bài viết:
    348
    Đã được thích:
    0
    Nào thì đi bay nhé. Những bóng mamen vào sàn nhảy.
    [​IMG]
    Dzô, dzô, dzô
    [​IMG]
    [​IMG]
    [​IMG]
    [​IMG]
    [​IMG]
    [​IMG]
    [​IMG]
    [​IMG]
    [​IMG]
    Đang phê thuốc, đừng chụp
    [​IMG]
    [​IMG]
    [​IMG]
    Phê thật, phê vật cả ra đường
    [​IMG]
  7. AnNguyenVan

    AnNguyenVan Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    19/01/2005
    Bài viết:
    230
    Đã được thích:
    0
    Đọc chuyện về Sup pở RA cười vỡ bụng
  8. AnNguyenVan

    AnNguyenVan Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    19/01/2005
    Bài viết:
    230
    Đã được thích:
    0

    Cuộc đời là những chuyến đi ( P1 )
    Cuộc đời là những chuyến đi ( P1 )
    Nguồn: Blog của Ngô Trung Thành http://blog.360.yahoo.com/blog-r6dVFUwlc6fZ.ujXbCgJ5dhgLDaK?p=208
    Có ai đó đã từng nói ?oCuộc đời là những chuyến đi?, và những ngày vừa qua, hắn đã thực hiện 1 chuyến đi thú vị nhất, gian khổ nhất, nhiểu kỷ niệm nhất, và có lẽ cũng là 1 trong những chuyến đi quan trọng nhất trong cuộc đời hắn.
    ?o Chinh phục đỉnh Fansifan ?o
    Ngày thứ nhất:
    8h45: Đoàn tàu chở 50 trái tim tràn đầy nhiệt huyết, đang thắp trong mình ngọn lửa ?ochinh phục?, bắt đầu rời bánh từ ga Trần Quý Cáp để tiến về mảnh đất Lào Cai.
    F50 ?" cái tên đơn giản nhưng cũng đầy ý nghĩa. 50 con người có lẽ là group lớn nhất từ trước tới nay thực hiện việc chinh phục ?onóc nhà Đông Dương?. Hầu hết họ đều chưa biết nhiều về nhau, thậm chí có người còn chưa từng gặp mặt những thành viên khác trong nhóm. Đặc biệt, F50 còn có 1 thành viên đến từ Malaysia là anh Supra & 1 thành viên nữ đã cất công bay từ HCM ra để join cùng.
    50 con người đến từ những nơi khác nhau, đang làm những công việc khác nhau, nhưng ở họ đều có chung một quyết tâm cháy bỏng, một tinh thần đoàn kết, một tinh thần và sức khoẻ hoàn toàn sung mãn để thực hiện mục tiêu chinh phục ?ođỉnh Fansifan?.
    Thật may mắn cho F50 khi cả đoàn được xếp chung vào một toa tàu. Đây là dịp rất tốt để mọi người trong đoàn có dịp ?ongắm ngiá? gương mặt của những người trong đoàn, những người mà sẽ ?ođồng cam cộng khổ? với họ trong suốt 3 ngày sắp tới. Hắn và cô bạn cũng nhanh chóng kiếm được chỗ ngồi ở khoảng giữa của toa tàu. Một vài ánh mắt cũng đã tập trung vào cô bạn của hắn, khi nhận ra đó là ?ongười của công chúng?. Sau khi mọi người đã yên vị thì những chiếc áo đồng phục của F50 bắt đầu được lôi ra để phân phát cho mọi người ( công nhận là đồng phục F50 nhà mình hơi bị đẹp :D ) Còn bác ?oGấu? trưởng đoàn thì bắt đầu thể hiện khả năng ?obán hàng rong? của mình bằng việc demo những chiếc đèn led đeo đầu. Mặc dù những chiếc đèn của bác khá là ?ongon? nhưng cũng không có ?othương vụ? nào được thực hiện, thậm chí 1 số anh em còn đòi ?ođấu giá ngược? những chiếc đèn này :D
    Cả đoàn nhanh chóng chìm vào giấc ngủ để lấy sức chuẩn bị cho những ngày gian khổ sắp tới. Hắn và cô bạn hắn không ngủ được, nên một tiết mục được nghĩ ra là ?ođàn và hát đêm khuya?. Và ca sỹ cũng như nhạc công chính của ?ođêm nhạc? này là cô bạn đa tài của hắn, còn hắn chỉ là một khán giả hâm mộ.
    5h10: Đoàn tàu dừng bánh tại ga Lào Cai sau một hành trình dài. F50 lên xe từ Lào Cai về Sapa để chuẩn bị lên đường. Đến Sapa, mọi người nhanh chóng trút bỏ những bộ quần áo đẹp đẽ để khoác lên mình những bộ dằn di, rồi bảo vệ đầu gối, bảo vệ mắt cá chân, và tất chống vắt.
    8h08: ?oCuộc chinh phục? chính thức bắt đầu, mọi người trong đoàn đều tỏ ra hết sức háo hức và sung sức. Vậy là từ giây phút này, mọi người sẽ phải tạm xa cuộc sống hiện đại, sẽ phải đối mặt với bao khó khăn, nguy hiểm chưa lường trước được ở trước mắt.
    50 con người lầm lũi nối bước nhau đi, với những balô nặng trĩu trên vai.
    Sau khi xuất phát được khoảng 5 phút, những giọt nước mưa đầu tiên đã bắt đầu rơi, nhưng không một ai tỏ ra chùn bước, mọi người mặc áo mưa vào rồi lại bước đi.
    Thử thách đầu tiên đến với F50, đặc biệt là những bạn nữ, đó là những con vắt. Cô bạn hắn ngay từ trước khi đi đã luôn miệng hỏi hắn ?okhông biết con vắt to chừng nào nhỉ?, ?onó cắn có đau không nhỉ? ? mà hắn thì cũng đã bao giờ nhìn thấy con vắt nó tròn hay méo đâu chứ, chỉ nghe mọi người kể lại :D Những lần này thì hắn đã được thấy, không chỉ một mà là rất rất nhiều vắt. Vắt bám vào chân bạn hắn, vắt chui vào giầy hắn, và còn nhiều người khác nữa cũng bị vắt bám vào. Nhưng kết quả ?ocuộc chiến? với ?oquân đoàn vắt? là chỉ có 1 người trong đoàn bị vắt hút máu, còn lại rất nhiều ?ochiến binh? vắt đã bị thương hoặc bị tiêu diệt.

    Đoàn quân F50 lại tiếp tục hành quân, và gặp phải chướng ngại đầu tiên là một con suối nhỏ. Một số ý tưởng được đưa ra như đi vòng, hay cố gắng dẫm lên 1 số hòn đá ít ỏi, hoặc là đi tất nylon chống mưa. Nhưng kết quả là vẫn có rất nhiều người bị ướt giày. Đến khi hoàn thành lộ trình và nhìn lại, mọi người vẫn thấy buồn cười trước tình huống này. Vì ở ngày cuối cùng, khi từ đỉnh Fan leo về, thì đừng nói gì suối nhỏ, mà cả suối sâu đến đầu gối, rồi thì bùn lầy mọi người cũng không ngại ngùng xông vào.

    Chặng đường tiếp theo quả là rất thú vị đối với mọi người. Một khung cảnh rừng cây hùng vĩ hiện ra trước mắt, mà không phải ai cũng có dịp chiêm ngưỡng. Rừng trúc, rồi rừng chuối, tất cả giống như khung cảnh thầy trò Đường Tăng đi Tây Trúc thỉnh kinh. Nhưng vẻ đẹp của núi rừng cũng đi kèm những hiểm nguy. Khi mà đường đi chỉ là những con đường mòn nhỏ hẹp, chỉ vừa chân 1 người đi, và một bên là vách núi, một bên là vực sâu, chỉ một sơ suất nhỏ là bạn sẽ phải sớm từ bỏ chuyến đi.
    12h15: cả đoàn dừng lại tại một điểm dừng chân trong rừng để ăn trưa, tiếp thêm năng lượng cho buổi chiều. Chỉ là những chiếc bánh mỳ khô với thịt hộp và ruốc, một ít cà chua, dưa chuột và táo, nhưng ai cũng thấy ăn ngon vì đã quá đói và mệt.

    Chặng đường vào buổi chiều là một thử thách thực sự với tất cả mọi người. Một vách núi dựng đứng, mà bạn chỉ có cách bò lên. Mọi người phải túm lấy những rễ cây già mọc nhô ra để leo lên, và người đi sau chỉ nhìn thấy gót chân người đi trước. Và nếu như lúc đó có ai đó sẩy chân thì có lẽ cả đoàn đã bị cuộn tròn lăn xuống dưới.
    Sau khi vượt qua vách núi, F50 lại được đi vào một rừng trúc bạt ngàn. Nhưng khi mà chưa kịp enjoy vẻ đẹp núi rừng, thì một cơn mưa rừng bỗng trút xuống. Những chiếc áo mưa được lôi ra để sử dụng, và mọi người bắt đầu thấm thía sự khó khăn gian khổ của chuyến đi. Cũng may, đúng như lời trấn an của anh Hùng ?oguide?, cơn mua kết thúc sau khoảng 20 phút. Và cảnh khu rừng sau cơn mưa với những tia nắng ấm áp đã làm cho cả đoàn ?okhông hoãn được cái sự sung sướng? lại, một loạt bức ảnh đã được ra đời :D.
    5h15: sau khoảng 8 tiếng hành quân vất vả trong rừng, cả đoàn thở phào khi nhìn thấy những chiếc lán trại đã được dựng sẵn bởi đội porter. Vậy là cũng kết thúc ngày đầu tiên.
    Trong khi chờ đợi bữa tối, mọi người tranh thủ hong khô quần áo, giầy và găng. Bữa tối đầu tiên trong rừng rất thịnh soạn với thịt lợn dim, thịt gà rang, canh khoai tây và thêm 1 chút rượu người dân tộc tự nấu. Ai cũng có cảm giác như mình đang ăn bữa cơm ngon nhất trong đời, vì tất cả đều đã mệt lả sau 1 ngày vất vả.
    (tobe con ti liu)
  9. batmanz

    batmanz Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    02/06/2004
    Bài viết:
    1.518
    Đã được thích:
    1
    Lên trên ngồi cho mát mẻ nào
  10. Pinokio_Vu

    Pinokio_Vu Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    03/01/2007
    Bài viết:
    668
    Đã được thích:
    0
    Em "vắt" em mang từ trên núi Fan về đã ra đi ko một lời từ biệt sau 2 ngày về HN. Hôm nào đi off em mang tiêu bản đi cho các bác nghía nhé!
    @Anh Tùng nhiều ảnh đẹp, ý nghĩa ghê cơ. Xứng danh Bờ Tờ Cờ.
    @Anh Gấu phải hóng cao nữa thì mới gia nhập được đội tiểu liên cực nhanh của mấy chị bang lìu tìu.
    Em là em ghét trời mưa. Trời mưa lên đỉnh Fan nhìn xuống mà chả cảnh đẹp gì ngoài mây mù, gió lạnh. Trời mưa làm giảm nhiệt huyết của Man đỏ. Mưa thế cho bọn AC đi ăn mừng cảm cúm xổ xít luôn 1 thể.

Chia sẻ trang này