1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

"F50 - FANFOREVER" - Leo Fansipan 25/4 - 1/5/2007 tầng 2

Chủ đề trong 'Du lịch' bởi bhony99, 19/04/2007.

  1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
  1. hienntt

    hienntt Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    02/03/2007
    Bài viết:
    314
    Đã được thích:
    0
    Hic Hic, Nga Ngố và An Ú đú quá cơ! Đánh quả lẻ thế cơ đấy, thế mà không đợi nhóm mình đến tuần sau. Hôm nay đi chơi với lũ bạn hồi đại học ngồi lê cả ngày đâu có biết kế hoạch này đâu cơ chứ? Hic hic, Thế tuần tới có đi với tụi tớ không?
  2. AnNguyenVan

    AnNguyenVan Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    19/01/2005
    Bài viết:
    230
    Đã được thích:
    0
    vừa đi Đường Lâm về. Đẹp dã man. ĐI đúng vào lúc gặt lúa nên cảnh càng đẹp vô cùng. Tuần sau nhà mình đi chắc chẳng còn thấy rơm rạ phơi đầy đường đâu.
    Tuần sau em đang ấy ở ... Đà Nẵng mất. Đành phải tranh thủ đi tiền trạm cho nhà mình hôm nay.
    Túm lại đã giải quyết với Nga và bạn gái Nga xong rồi. Mai có ảnh. Mọi người đón xem nhé ;)
    Một số địa điểm recommend ở Đường Lâm
    - hai ngôi nhà cổ, một cái 400 năm một cái 200 năm
    - đền Phùng Hưng
    - đền Ngô Quyền
    - chùa Mía
    - rặng cây ruôi hơn 1000 năm tuổi, nơi Ngô Quyền buộc voi luyện binh ---> thơ mộng lãng mạn cực.
    Được annguyenvan sửa chữa / chuyển vào 22:52 ngày 20/05/2007
  3. hienntt

    hienntt Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    02/03/2007
    Bài viết:
    314
    Đã được thích:
    0
    Bầu trời trong xanh thế nhỉ? Post tạm cái ảnh lên cho khỏi trôi xuống trang hai.
    [​IMG]
  4. AnNguyenVan

    AnNguyenVan Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    19/01/2005
    Bài viết:
    230
    Đã được thích:
    0
    Chuyên gia spam.
  5. hoa_trong_cat

    hoa_trong_cat Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    24/03/2005
    Bài viết:
    137
    Đã được thích:
    0
    Báo cáo, trẻ lạc là em đã được chú dượng quyến rũ là An Ú đưa về đến tận ngã tư chỗ Big C là chú ấy chuôn huyền về nhà chú ấy rồi ah. Tủi quá (vì bị chú dượng bỏ rơi), em và cô bạn gái của em lủi thủi đi xe về nhà, trước khi về nhà bạn em đưa em qua quán karaoke hát khản cả cổ cho nó đỡ tủi giờ mới về đến nhà đây ah.
    Đường Lâm đẹp quá, xứng danh là làng hai vua, vị thế đẹp, phong cảnh đẹp, địa linh nhân kiệt. Em về đấy đã gặp ông từ trông đền Ngô Quyền nhận làm cháu dâu rồi ạ. Sướng ghê cơ! Mai em pốt ảnh cả nhà nhé! Đường Lâm giờ đầy đường là màu xanh và vàng nhạt của rạ tươi và lúa mới thu hoạch, trông đúng là một bức tranh giản dị và đầy sức sống của làng quê Việt Nam.
    @Hiền: Tớ và An Ú có đủ đởn cá lẻ đâu, cá chẵn đấy chứ An nhì! Bọn tớ tác nghiệp được bao nhiêu thứ ấy chứ!
  6. kilotu

    kilotu Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    28/07/2005
    Bài viết:
    1.958
    Đã được thích:
    2
    Hoan nghênh đoàn tiền trạm.
    Tớ có ý kiến là đoàn tiền trạm post một số ảnh thật tiêu biểu thôi nhé, đừng post hết, để mọi người còn hào hứng đi khám phá ĐL. Ví như một bộ phim mình đã xem rồi, nếu kể hết đoạn kết của nó thì mất hứng cho người chưa xem nó mât. He
  7. hoa_trong_cat

    hoa_trong_cat Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    24/03/2005
    Bài viết:
    137
    Đã được thích:
    0
    Hic, thay mặt đoàn tiền trạm tớ xin được phản đối. Đó là vì ảnh là một chuyện, còn những trải nghiệm thực tế lại là chuyện khác chứ. Giống như chúng mình đã xem rất nhiều ảnh về các chuyến leo PXP, nhưng cảm giác thực lúc mình leo khác xa so với những gì chụp lên ảnh chứ. Đúng không ạ?
  8. tef07

    tef07 Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    12/06/2006
    Bài viết:
    224
    Đã được thích:
    0
    [​IMG]
    KIÊN: Tớ có ý kiến là đoàn tiền trạm post một số ảnh thật tiêu biểu thôi nhé, đừng post hết, để mọi người còn hào hứng đi khám phá ĐL. Ví như một bộ phim mình đã xem rồi, nếu kể hết đoạn kết của nó thì mất hứng cho người chưa xem nó mât. He
    NGA: Hic, thay mặt đoàn tiền trạm tớ xin được phản đối. Đó là vì ảnh là một chuyện, còn những trải nghiệm thực tế lại là chuyện khác chứ. Giống như chúng mình đã xem rất nhiều ảnh về các chuyến leo PXP, nhưng cảm giác thực lúc mình leo khác xa so với những gì chụp lên ảnh chứ. Đúng không ạ?
    -----> Đúng rồi, Nga xin lỗi Kiên đi
    Spam trước khi ngủ
    B_nuit à tout le monde!
    Được tef07 sửa chữa / chuyển vào 00:13 ngày 21/05/2007
  9. ngham

    ngham Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    25/11/2006
    Bài viết:
    3
    Đã được thích:
    0
    @kilotu: hình như K đọc lướt qua nên bỏ sót, để chụp cảnh nước chảy có chiều sâu thì để cửa trập của ống kính máy ảnh mở trong 1 hoặc 2 giây.
    Cách chụp này liên quan đến khái niệm về khẩu độ ống kính - giúp điều tiết lượng ánh sáng đi qua ống kính vào phim (với máy dùng phim) hay CCD (cảm biến ánh sáng điện tử dùng trong máy ảnh digital).
    Mình cũng không phải là dân chuyên nghiệp về chụp ảnh nên cũng chỉ tham khảo thêm các thông tin thôi chứ tay nghề cũng chưa được ổn lắm :) K có thể xem thêm trong các trang web mà batmanz cung cấp cũng rất bổ ích. Mình chia sẻ thêm một số thông tin về máy ảnh hi vọng sẽ giúp ích thêm cho Kilotu :)
    Về khẩu độ ống kính: Cơ cấu chỉnh khẩu độ chính là một loại van tiết lưu ánh sáng đặt trong ống kính, cấu tạo bởi các lá thép mỏng chồng so le với nhau, ở giữa mở ra một lỗ tròn đồng tâm với các thấu kính.
    Các cánh thép này có thể trượt trên nhau khi ta điều chỉnh để tạo ra độ mở lớn hay nhỏ cho ánh sáng đi qua. Hoạt động bóp nhỏ/mở rộng khẩu độ khẩu độ của ống kính giống như sự điều tiết của con ngươi mắt. Độ mở lớn hay nhỏ sẽ cho ánh sáng đi vào phim hay CCD (của digital camera ) nhiều hay ít.
    Trong phần K đọc trang trước có nhắc đến khái niệm f1, f2, f16 để áp dụng với các máy ảnh có chế độ mở cửa trập, đó là Trị số khẩu độ. Trị số này được sắp xếp theo chuỗi lớn dần gọi là f-number.
    Độ mở ống kính là giá trị được xác định bởi độ dài tiêu cự (focal length = khoảng cách từ tâm ống kính tới mặt phim hay CCD) của nó với đường kính lỗ xuyên sáng do các lá thép mở ra.
    Ví dụ: nếu ta có một ống kính tiêu cự 50 mm, đường kính lỗ xuyên sáng lớn nhất là 35 mm thì f-number gần bằng 1,4. Trên thân ống kính (hay thước đo khẩu độ của digital camera) khẩu độ được chia thành các nấc trong một chuỗi. Trong chuỗi này, trị số càng nhỏ thì độ mở ống kính càng lớn.
    Trên một dãy ngang, các trị số liền kề chênh lệch nhau một khẩu (f-stop). Xoay vòng chỉnh từ 2 sang 2,8 là đóng một khẩu, về giá trị 1,4 là mở một khẩu. Theo chiều từ trái qua phải, trên một hàng ngang, lượng ánh sáng đi qua mỗi khẩu độ sẽ giảm còn một nửa. Hàng số bên dưới hiển thị các giá trị lệch nửa khẩu so với hàng trên. Ví dụ: từ 1,4 sang 1,8 là đóng hẹp lại nửa khẩu, nhưng khi chuyển từ 1,8 sang 2,5 tức là đóng một khẩu.
    Trên thước đo khẩu độ của các ống kính thông thường không nhất thiết phải có hàng số bên dưới. Cũng không có ống kính nào được thiết kế với dải khẩu độ rộng như trên. Độ mở lớn nhất (tương đương với số f-number nhỏ nhất) tùy thuộc vào thiết kế của nhà sản xuất và thường biểu thị độ nhạy của ống kính. Chỉ số này thường được in thẳng trên sản phẩm quang học như một thông số căn bản. Ví dụ: Carl Zeiss Vario Sonnar 2-2-4/ 9,7-48,5. Có nghĩa là: nhà sản xuất Carl Zeiss, loại zoom Vario Sonnar, độ mở tối đa của ống kính thay đổi từ f2 đến f2,4 khi điều chỉnh tiêu cự từ 9,7 mm đến 48,5 mm.
    Tuy chức năng chính của cơ cấu chỉnh khẩu độ là điều chỉnh lượng ánh sáng đi vào phim, nó còn có tác dụng chi phối độ nét sâu (depth of field) trên hình ảnh cuối cùng ghi vào phim hoặc CCD. Độ mở càng nhỏ thì ảnh càng nét sâu, độ mở càng lớn thì vùng ảnh rõ càng cạn.
    Bằng cách điều chỉnh khẩu độ này, K có thể chụp được cảnh nước chảy có chiều sâu và rất đẹp. (nói thật là tớ cũng chưa thạo vụ này lắm đâu, chỉ lý thuyết thôi :D )
    Hi vọng những thông tin này có ích với K :), có phát hiện gì hay về máy ảnh và chụp ảnh cũng chia sẻ cùng mọi người nhé. Chúc K sớm thành một tay máy cừ ;)
    Ah thế vụ rao ''răng và pin'' đã có ai reply chửa :D nói như bác bhony99 thì quảng cáo đi kèm hình ảnh chắc sẽ thu hút sự quan tâm của người tiêu dùng nhiều hơn :P~
    Nice week to all!
  10. AnNguyenVan

    AnNguyenVan Thành viên mới

    Tham gia ngày:
    19/01/2005
    Bài viết:
    230
    Đã được thích:
    0
    Câu này nghe quen quen!
    Được annguyenvan sửa chữa / chuyển vào 04:47 ngày 21/05/2007

Chia sẻ trang này