1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Facebook: Nơi tình yêu... hao mòn!

Chủ đề trong 'Tình bạn - Tình yêu' bởi NgTV, 08/07/2017.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. NgTV

  NgTV Thành viên tích cực

  Tham gia ngày:
  09/05/2017
  Bài viết:
  107
  Đã được thích:
  2
  Có chuyện gì cũng nên tự giải quyết với nhau chứ đừng để người ngoài phán xét thay mình. Cái gì cũng đưa lên mạng xã hội thì dễ xa nhau lắm bạn à!

  Mạng xã hội phát triển cũng là lúc chuyện gì người ta cũng có thể trưng lên Facebook. Từ việc yêu đương ra sao, hẹn hò thế nào, hạnh phúc bao nhiêu, rồi đến khi giận dỗi, ghen tuông, chia tay cũng phải post lên Facebook.

  Chuyện trong nhà chưa tỏ ngoài ngõ đã tường. Facebook là nơi người ta than vãn, kể tội, vạch mặt nhau. Cộng đồng mạng trở thành những "người phán xử" rất hăng hái, nhiệt tình. Thật không sai khi nói rằng muốn biết nhiều về một người, chỉ cần vào Facebook của họ.

  Một cô vợ ghen tuông đăng đàn tố đồng nghiệp "thả thính" chồng mình. Một cô gái bóng gió chuyện người yêu có mối quan hệ mập mờ với người khác. Thay vì đối thoại với nhau, họ chọn đăng đàn Facebook cho cả thế giới đều biết. Vạch áo cho người xem lưng thì có gì hay?

  [​IMG]

  Thế nhưng tôi rất ngạc nhiên khi có khá nhiều comment đồng tình với hành động đó. "Nếu là mình thì mình cũng làm như vậy", "Ai mà không tức", "Vạch mặt cho chừa tội ve vãn chồng người khác",… Tôi tự hỏi có phải họ đã thiếu tự tin quá không mà lúc nào cũng nơm nớp lo sợ người đàn ông của mình bị người khác cướp mất?

  Nếu người đàn ông của bạn phản bội bạn thì lỗi đầu tiên thuộc về anh ta chứ không phải do cô gái mà bạn coi là "tình địch". Phụ nữ vốn là những người yếu đuối, mong manh nhất trên đời nên đừng vì đàn ông mà làm tổn thương nhau. Nếu cô ta tán tỉnh người đàn ông của bạn nhưng anh ấy không hề xiêu lòng, lẽ ra bạn phải mừng chứ không phải bực bội, ghen tuông.

  Vì sao? Vì điều đó chứng tỏ anh ấy chung thủy, không làm điều gì có lỗi với bạn. Còn cô ấy, hãy cứ coi là một thứ gia vị để thử thách tình yêu của bạn đi. Anh ấy không đáp lại mà còn thẳng thừng từ chối, thế thì có điều gì đáng để bạn phải làm lớn chuyện.

  Tình cảm vốn là thứ khó kiểm soát. Giữa những người thường xuyên tiếp xúc, làm việc với nhau, chuyện nảy sinh với nhau chút tình cảm cũng là điều dễ hiểu. Quan trọng là họ không làm gì đi quá giới hạn. Bạn tung hê tất cả lên mạng xã hội để làm bẽ mặt người khác, rồi bạn có nhận được gì không? Hay chỉ rước thêm thị phi khiến cuộc sống vốn dĩ đang yên bình bị đảo lộn?

  [​IMG]

  Chuyện tình yêu nên là chuyện riêng tư để những người trong cuộc tự giải quyết với nhau. Mạng xã hội có sức lan tỏa kinh khủng lắm, chỉ cần bạn đăng một cái gì đó là cả thế giới sẽ biết đến và bạn không thể kiểm soát được mức độ lan truyền của nó. Nếu như cái gì cũng để thiên hạ biết và tham gia vào thì dễ xa nhau lắm bạn à!

  Tôi có một cô bạn mới chia tay người yêu vì không thể kiểm soát được cơn ghen tuông, nóng giận. Mọi chuyện vốn dĩ chỉ là hiểu lầm nhưng thay vì hỏi cho rõ ngọn ngành thì cô ấy lại post lên Facebook. Sau đó, dù cô ấy đã hối hận và xin lỗi nhưng họ cũng không thể hàn gắn được. Bởi lẽ, đây không phải lần đầu tiên cô ấy làm vậy. Dù bạn thân và cả người yêu đã góp ý rất nhiều lần nhưng cô ấy vẫn chưa biết cách kiểm soát cảm xúc của mình.

  Anh ấy đã nói rằng: "Anh biết em viết là để cho anh đọc nhưng em có thể nhắn tin. Một khi em đã chọn chế độ public tức là tất cả mọi người đều đọc được. Rồi bạn bè em, bạn bè chung của chúng mình và cả bố mẹ em đọc được sẽ nghĩ gì về anh? Chuyện còn chưa rõ ràng mà em đã kết tội anh như kẻ Sở Khanh vậy. Em nên nhớ, đàn ông dù yêu và chiều em đến đâu thì họ cũng có lòng tự trọng, tốt nhất đừng có động vào lòng tự trọng của họ".

  Hiện tại, hai người ấy đã chia tay. Vậy đó bạn à, chuyện tình dù đúng dù sai, dù có chuyện gì cũng nên tự giải quyết với nhau chứ đừng để người ngoài phán xét thay mình. "Biết rồi, khổ lắm, nói mãi" nhưng mấy ai biết rút kinh nghiệm cho bản thân.
 2. nguoisanhan

  nguoisanhan Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  16/09/2015
  Bài viết:
  15
  Đã được thích:
  1
  Tìm người yêu qua facebook: Nên hay không?

Chia sẻ trang này