1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Fahasa.com|Nên chọn từ điển Việt Anh hay Anh - Anh?

Chủ đề trong 'Truyện tranh (ACC)' bởi seoga121991, 05/11/2018.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. seoga121991

  seoga121991 Thành viên quen thuộc

  Tham gia ngày:
  17/02/2017
  Bài viết:
  210
  Đã được thích:
  0
  Bạn là người đang theo học anh văn tại các trung tâm hoặc tự học tại nhà hay đang là học sinh cấp trung học cơ sở? Bạn đang học sinh cấp trung học phổ thông hay là học sinh tiểu học theo khối chuyên anh? Bạn là sinh viên hay người đi làm đang theo học anh văn? Dù bạn là ai nhưng khi đã tham gia vào chương trình học tiếng Anh thì không thể thiếu cuốn từ điển bên mình. Câu hỏi đặt ra ở đây là Nên chọn từ điển Việt - Anh hay Anh - Anh? Cùng Fahasa tìm hiểu ưu điểm các loại từ điển kể trên và trường hợp nào nên sử dụng từ điển gì hoặc click vào đây.

  1. Ưu điểm

  - Từ điển đơn ngữ Anh - Anh: Ưu điểm của bộ từ điển này là cung cấp thông tin đầy đủ, dễ hiểu hơn về ngôn ngữ bạn đang học. Bạn có thể biết thêm những nghĩa khác, nhiều ví dụ sử dụng từ trong ngữ cảnh khác nhau, giải thích ngữ pháp của từ cần tìm hiểu.

  - Từ điển Việt - Anh : Ưu điểm là cô đọng và đơn giản hơn rất nhiều. Trong từ điển này trực tiếp thấy từ mà bạn tìm kiếm được dịch sang tiếng Việt và không cần phải đọc giải nghĩa tiếng Anh mà không phải lúc nào cũng dễ hiểu. Nhanh và dễ cho người học ở bất kỳ cấp độ nào.

  [​IMG]

  Để sở hữu cuốn từ điển Việt - Anh chuẩn, phù hợp với nội dung chương trình học và yêu cầu của công việc, hãy lên Fahasa.com để đặt bạn nhé! Chỉ khi sử dụng cuốn từ điển Anh Việt truyền thống bạn mới rèn được đức tính tỉ mỉ khi học tiếng Anh. Không phải dùng điện thoại tra từ điển online, không bị xao lãng, không vừa lướt web, vừa Facebook vừa tra từ, bạn sẽ tập trung 100% cho việc học.

  2. Khi nào thì nên dùng từ điển từ điển Việt - Anh , Anh - Anh

  Khi bạn làm công việc dịch thuật, tức là cần thuật ngữ tiếng Việt chính xác tương đương với tiếng Anh thì nên sử dụng từ điển Việt - Anh . Nếu bạn đang nghiên cứu làm luận án hay gặp các từ chuyên môn, thuật ngữ chuyên ngành, tên dụng cụ thuộc nhiều ngành nghề, tên các loài hoa ... thì nên tra bằng từ điển Anh Việt để dễ hiểu hơn.

  Còn từ điển Anh - Anh bạn có thể sử dụng ngay từ lúc bắt đầu học. Thế nhưng tốt nhất hãy để đến khi nào có vốn từ cơ bản đủ để hiểu một phần được trình bày trong từ điển, lúc đó hãy đặt ngay một quyển từ điển đơn ngữ cơ bản. Nên nhớ rằng càng sử dụng sớm từ điển đơn ngữ chừng nào bạn càng quen với ngôn ngữ và càng nhanh tiến bộ.

Chia sẻ trang này