1. Tuyển Mod quản lý diễn đàn. Các thành viên xem chi tiết tại đây

Fanwavegroup ... Đi và Viết: Nhật ký hành trình ... Vì nơi em đến là Trường Sa

Chủ đề trong 'Du lịch' bởi fanwavegroup, 20/02/2011.

 1. 1 người đang xem box này (Thành viên: 0, Khách: 1)
 1. fanwavegroup

  fanwavegroup Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  27/12/2010
  Bài viết:
  271
  Đã được thích:
  0
  Lại đến ngày 8/3; và chúng ta lại tụ tập. Cái bọn này toàn thấy suốt ngày ăn uống, và hát hò thôi, nhưng sao chả bao giờ thấy chán nhỉ. Cứ mỗi lần hú, lại nguyên ben …. Và cùng nhau tụ tập. Chắc gia đình thì là như thế.

  Bận bịu nên ae cũng kh đi được hết, ce cũng vậy….. Quà cho các chị em có quái gì đâu, chỉ vài cái khăn rằn, hoa thì chỉ 1 bó tặng tập thể các ce (do vật giá leo thang, để dành xiền đi phượt, hihihihi)

  Hoa tuy chỉ một bó, nhưng tình cảm ae dành cho ce nhìu nhìu nhìu … lắm. Tình cảm giữa các ae và các ce nhóm ta … thật vô tư, vui tươi và trong sáng. Ở Hà Nội ấm cúng, hoặc ở Tây Bắc xa xôi, hoặc sâu tận trong các bản làng hẻo lánh,…. Ae và ce cùng bên nhau, cùng nhau chia sẻ, cùng vui, cùng sướng, cùng xõa … lại Nhớ !!!

  FANWAVEGROUP sẽ chả là cái quái, cái đinh gì …. nếu thiếu đi các chị em. Và cuộc sống anh em chúng tôi cũng vậy, thiếu hơi, thiếu nụ cười của các ce, thì chả có vị gì...

  Nhân ngày 08/03, ae xin chúc các chị em … ngày càng xinh đẹp, mặn mòi và duyên dáng hơn nữa. Trong tất cả cả cung đường của FANWAVEGROUP, chị em sẽ luôn được vui, luôn được an toàn, và luôn được hạnh phúc. Ae xin hứa chắc điều đó.

  Ae fanwave yêu ce fanwave nhất nhất nhất :x:x:x!!!!

  Gái fanwave

  [​IMG]
 2. fanwavegroup

  fanwavegroup Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  27/12/2010
  Bài viết:
  271
  Đã được thích:
  0
  (Viết tiếp)

  Mộc Châu đây rồi, ô la la .... sau quãng đường dài gian khổ, đoàn quân FW cũng đã tới được MC, sau gần 6 giờ đánh bóng mặt đường, cuối cùng cũng nhìn thấy biển Mộc Châu weo cằm, nhìn nó đơn giản thế thôi nhưng mình cảm thấy như lên Thiên đường ý. Theo chân daophay, quần anh lục tục phi vào Thế Anh quán ....Ầm ĩ mãi rồi cũng thu xếp xong, cả đoàn kéo nhau đi ăn trưa. Đây là lúc đánh chén, trời đánh tránh miếng ăn, iem xin phép không tường thuật j cả

  Rời quán ăn trưa, cả đoàn kéo nhau lên đồi thông dẽo vẹo. Tú ông dẫn đầu, nhưng không thấy Tú đâu cả. Cái lưng của Minh Sun đã che lấp hoàn toàn thân hình bé nhỏ của Tú ông , nghe giang hồ đồn đôi xế ôm này trước khi lên đường đã có một thỏa thuận trước là xế phải ra xế, ôm phải ra ôm theo đúng định nghĩa của từ "ôm"! Là ôm nhá, không phải Ôm đâu đấy !!! Thảm nào, nhìn Minh Sun là biết, cứ hớn ha hớn hở, làm dân tình chả hiểu chị này cắn thuốc, mãi đến tối mọi người mới vỡ lẽ, nhưng chuyện đó để em thuật lại sau

  Đồi thông, 13pm 12/12 ........ Đây là thời điểm các ôm show hàng, tất cả khăn khố, nồi cơm điện, khẩu trang..... đã được để lại, những gì đẹp nhất bắt đầu được trưng ra để .... diễn. Tất cả anh em đều mong phút giây này, những đôi mắt hau háu nhìn chằm chằm, háo hức chờ đợi, miệng há hốc ra chỉ chực cất đôi nhời có cánh, ừ thì không được thấy hết thì cũng phải như gái Thái tắm suối chứ lị .... Nhưng không, chị em được thoát khỏi yên chiến mã liền bắt đầu ... quậy. Là Hú, là Hét, là Nhảy, là Chạy ........ tuyệt đối không thấy màn show "hàng" đâu. Ôi thôi nhìn anh em là ấm ức, những cái đầu tòan gầu lẫn mồ hôi dầu chụm đánh cốp vào nhau, thế thì tối nay anh em ta sẽ dư lày, dư lày, há há há .....

  Hội Bon Chen

  [​IMG]

  [​IMG]

  Yên cư sĩ, chưởng môn phái bon chen

  [​IMG]
 3. fanwavegroup

  fanwavegroup Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  27/12/2010
  Bài viết:
  271
  Đã được thích:
  0
  Hồi 8 :
  <FONT class=imageattach face=[/IMG]Yên Cư Sĩ, tái xuất giang hồ
  Quân đường chủ, khốn đốn lâm nguy

  Hiện trên giang hồ, có 2 môn phái tiếng tăm vô cùng vang dội. Đó là “Dưỡng Não” phái và “Bon Chen” phái. Chưởng môn 2 phái này là Hằng Lão bà và Yên cư Sĩ ngày xưa học cùng một lò, nên rất thân thiết với nhau lắm. Môn hạ của 2 phái này thường xuyên tương trợ nhau khi ra giang hồ. Thắm thiết là thế nên Hằng Lão k hề lo lắng gì khi giao phi công cho Yên Cư Sĩ. Nhưng bà ta đã nhầm.

  [​IMG]


  Yên Cư Sĩ nãy giờ không thấy đâu cả, tìm mãi không thấy, chợt một tiếng hét thất thanh đầy ... sung sướng cất lên. Mọi người ngơ ngác nhìn quanh, đã thấy Yên già nhấp nhổm trên lưng chiến mã, và con người tội nghiệp đang xế là ... Quân. Khổ thân, tránh vỏ dưa gặp ngay vỏ dừa còn nhừ hơn!!! Nhìn vẻ mặt Yên già te tởn là biết ngay bà này đang lặp lại những gì Hằng lão lão đã làm với Quân, nhưng của đáng tội con đừong trên đồi thông này .... xóc thật. Hằng già nhíu mày "sao hai người này thúc ngựa phi lên đồi là sao, á à Yên già kia, dám .....%$*&$#@!$^^ phi công của ta à aaaaa"

  Quân Kyu vưa thoát khỏi Yên già thì các anh em chiến hữu đã ào đến hỏi thăm. Một số lựa lời ai ủi động viên, số khác cũng tranh thủ kiểm tra xem "còn nguyên" hay không, lại có người chỉ sờ đùi, vuốt eo, cấu chí, rờ cầu chì ...... Thật là tình đồng chí đến lúc hoạn nạn mới biết có nhau .... Quân Kyu chưa kịp cảm động thì ......

  - Lên đấy kín không chú mày .... anh hỏi lát nữa anh kéo ôm anh lên
  - Hàng có đẹp không ông em, thấy đưoc j chưa ......
  - Chú có khoe cái quần 5ịp Ạc má nì 500$ mà anh cho chú mượn không đấy .....
  - Oánh lẻ thế là không được rồi .......
  - Chú có mất mát j không, đưa đây anh kiểm tra hàng, á à vẫn còn nhưng khôg nguyên, lấy Salonpas dán vào đi (???) ....

  Quân Kyu "..."

  =))=))=))=))
 4. cuong1102

  cuong1102 Du lịch Moderator

  Tham gia ngày:
  01/12/2006
  Bài viết:
  1.776
  Đã được thích:
  6
  Box rất chào đón những topic thế này, hy vọng nhà Fanwawe tiếp tục phát huy để có những topic chất lượng cho box nhé. Tiếp các cung đường đi bạn ơi.
 5. fanwavegroup

  fanwavegroup Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  27/12/2010
  Bài viết:
  271
  Đã được thích:
  0
  Cám ơn bạn. Nhóm còn rất nhiều bài viết hay, rất nhiều bài viết chất lượng,và tồn kho rất nhiều ảnh đẹp. Sẽ lựa chọn để pót lên đây.

  @Fanwave bạn nhé [r2)]
 6. fanwavegroup

  fanwavegroup Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  27/12/2010
  Bài viết:
  271
  Đã được thích:
  0
  Viết đến đây thì tác giả bị tịt, nên nhóm tạm dừng bài viết Mộc Châu ở đây nhé, và để lại vài viên gạch, khi nào tác giả tiếp tục thì nhóm sẽ post tiếp lên đây. Ae khi đọc bài viết này chắc đã bậc cười thích thú lắm nhỉ, hihhi.

  Tiếp sau đây, nhóm sẽ giới thiệu đến các bạn bài viết và hình ảnh về 1 cung đường tình nguyện của nhóm tại Bến Thân.

  Pót trước vài tấm ảnh
  <FONT class=imageattach face=[/IMG][​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]
 7. fanwavegroup

  fanwavegroup Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  27/12/2010
  Bài viết:
  271
  Đã được thích:
  0
  Trước mỗi chuyến đi, thông thường Fanwavegroup đều lên kế hoạch khá tỷ mỉ. Đặc biệt là các cung đường tình nguyện. Bài viết sau đây sẽ kể về chuyến tiền trạm của nhóm vào Bến Thân. Chuyến đi nhằm mở đường cho đội quân chủ lực của Fanwavegroup, trong cung đường tình nguyện vào dịp quốc tế thiếu nhi.
  http://fanwavegroup.com/showthread.php?t=540
  [FONT=border=]Đội hình tiền trạm của nhóm trong chuyến đi ấy: leader Mõ làng (anhsaodem84), a Quẳng (Quẳng gánh lo đi), Tú béo (ZtoilaaiZ) cùng các ôm xinh đẹp của nhóm là mipug, windy và em linku<?xml:namespace prefix = o ns = "urn:schemas-microsoft-com
  [/FONT]
 8. fanwavegroup

  fanwavegroup Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  27/12/2010
  Bài viết:
  271
  Đã được thích:
  0
  Tiền trạm Bến Thân
  Tác giả: Windy


  Vẫn nợ chuyến đi Bến Thân một bài viết để về sau không quên mất đường mình đã đi và nơi mình đã đến.<FONT class=imageattach onload=[/IMG]Vốn dĩ mục đích của chuyến đi tiền trạm một ngày ngắn ngủi này là để tìm hiểu về cơ sở vật chất và liên lạc với trường học của bản để giúp Fanwavegroup tổ chức một buổi Tết thiếu nhi cho những đứa trẻ tại bản. Nghĩa là không chỉ đơn thuần là đi, đến hay ngắm nghía, ngó nghiêng mà còn phải ghi chép và báo cáo. Ăn gì? Ở đâu? Thời gian? Địa điểm?...
  Nói cho nghiêm trọng là như thế, nhưng về cơ bản thì để mọi thứ tự nhiên ở trong đầu sẽ dễ xử lý hơn.=))

  Thói quen cố hữu có từ hầu hết những chuyến đi là không bao giờ tìm hiểu bất cứ điều gì ngoài vấn đề có những ai đi, mấy giờ xuất phát và xuất phát ở đâu...Lý do đơn giản nhất là vì luôn phụ thuộc vào lịch trình và người lên lịch trình mà hay quen miệng gọi là "upseter". Hơn nữa, cảm giác bị lệ thuộc vào những gì đọc được, biết được mà không phải do mình tìm hiểu thường tạo cảm giác "có rào cản". Kiểu như: "chỗ ấy không đi được"; "đường ấy rất nguy hiểm"; "điểm này không có gì đẹp"…..Chính vì thế mà việc chuẩn bị trước một cách quá kỹ càng không nằm trong thói quen của những chuyến lượt phượt.

  Bắt đầu buổi sáng bên hàng phở bò Hà Nội, xông pha xuống Nhổn, đi về phía QL32, tiến đến cầu Trung Hà. Đi nhiều, thấy cái cầu nào cũng giống cái cầu nào, vài mô-típ giống nhau chia ra thành vài loại cơ bản. Quan trọng là mình đi qua chưa và cảnh xung quanh nó có đẹp không hay chính xác hơn là vào cái thời điểm mình đi qua trông nó thế nào. Có điều, đứng trên cái cầu rộng rộng, nhìn ra xung quanh thấy đẹp đẹp, phê phê thật, nhất là trời khô ráo mà lại cũng còn sớm nên chưa nắng, gió, bụi mưa gì.

  Đi Phú Thọ nhiều nhất là chè, đồi chè cứ mướt mát màu xanh. Mấy cái cây chè lùm lùm như cây nắm, trồng ngay ngắn thành hàng, nhìn xa xa trông thành những đường rãnh rõ ràng hằn vệt trên sườn đồi. Qua mỗi đoạn cua lượn vòng lại thấy một quả đồi có vằn vệt màu xanh như hình xoáy ốc ngược lên trên. Nhìn đến là đẹp, mặc dù nhìn cũng nhiều nhiều lần rồi.

  Bến Thân là một bản của người Dao nằm trong khu vực rừng quốc gia Xuân Sơn thuộc Thanh Sơn, Phú Thọ. Lúc mới nghe tưởng có cái bến nào đó rồi người ta gọi là Bến Thân, về sau đi vào mới biết nó là một bản của người dân tộc.

  Đường vào bản Bến Thân không có nhiều cái lạ, cũng vẫn như những con đường đã từng đi qua, hay bởi vì hôm ấy trời đẹp, nắng tưng bừng nên thấy cái "sướng", "khổ" nó không phân định. Một vài đoạn người ta đang làm đường, những con đường cứ ngổn ngang đá. Có những đoạn phải xuống xe, vác từng xe đi qua. Mọi người bảo nhau rằng nếu mà mưa thì còn vui phải biết. :)). Dù sao thì trời cũng xanh, trong và mọi thứ vẫn êm đẹp như thường vẫn thế.

  Việc đầu tiên vào bản là tìm gặp nhà các cán bộ. Đến giờ thì mình cũng chẳng nhớ là cán bộ nào vào với cán bộ nào, chỉ nhớ rằng sau một hồi lòng vòng thì chốt hạ là phải tìm đến nhà chú Hồng, công an khu vực thì phải để tìm ra thầy, cô giáo của trường. Đường đi đơn giản là lên núi, chỗ gia đinh người ta đang làm rẫy, cách đi đơn giản là trekking, ai có chân người ấy đi. :P. Thế là lại lên đường...

  Nghe tả thì đơn giản đừng hỏi. Cứ đi lên trên một đoạn là đến nơi nhà chú ấy đang làm rẫy. Thế mà đi mướt mát mồ hôi, ngang với trekking để test thể lực leo Fan. Lúc đầu thì áo chống nắng mặc tử tế, quần dài chỉn chu, 10' sau thì quần xắn móng lợn, áo vắt lung tung, vừa đi vừa thở. Phục nhất em bé dẫn đường mắt nai, tóc vàng hoe hoe vì nắng. Em cứ đi phăm phăm, mấy anh chị to như gia súc mà cứ miệt mài không kịp em. ^^ May mà cũng đến nơi.

  Khuôn viên nơi mà gia đình chú công an đang làm rẫy trông như thể đi lạc vào một khu rừng nguyên sinh nào đấy. Ấy là về cái cảm giác. Ở giữa là cái ao trông nửa như cái vũng nước, nửa như cái giếng làng. Xung quanh là cọ, là cây rừng mà mình không biết tên, là nhiều màu xanh thẫm cơ bản của rừng núi. Và phía trên thấy cái chòi. Đích đến đã thấy. Mừng đừng hỏi!

  Ở đây có một loại nước, cũng không nhớ là nước gì, nhưng uống ngon hơn nước vối, màu sẫm hơn màu chè xanh, và không cảm giác bị xót ruột. Mới đầu rót ra trông cũng không có cảm tình, nhưng sau uống thì thấy ngon.

  Bé con mắt nai dẫn đường cầm từ ngoài vào một cái trông nửa như hoa, nửa như một loại quả. Nhìn qua thì giống một bông hoa có năm cánh đều, nhìn kỹ thì thấy trong mỗi cánh hoa ấy là các hạt như thể mỗi cánh hoa là một quả đậu ván ghép lại. Trông hay hay.
  Ngồi một lúc thì đói, đói mà lại không dám nói vì nhà người ta cũng chẳng có ý định gì. Cơ bản là vì đã gần 1h chiều, ai người ta còn nghĩ là mình chưa ăn cơm. Thế cứ ngồi, mà ngồi thì phải uống nước, mà nước thì dù không phải trà hay là trà thì cũng hoặc là xót ruột, hoặc là rỗng bụng thêm.

  May mắn là cuối cùng cũng có người bật ra được cái ý rằng thì là mà chúng cháu chưa ăn gì. :P. Cuối cùng cũng được ăn cơm.
  Trước cái mâm cơm có cá suối, có rau ngót luộc và ớt nướng thì còn cái màn ngồi nhìn các anh bắt cá. Hóa ra cái ao ở đầu chính là chỗ nuôi cá. Cái anh thầy giáo hì hụi, mò mẫm một lúc được một đĩa cá, nhìn phát thèm. Cả đội thì đúng kiểu bọn đi chơi. Người ta hùng hục mò cá, nấu cơm,...mình thì vác máy ảnh ra bắn, chụp, posing.

  Mâm cơm có mỗi cá nướng với rau ngót luộc mà ăn lấy ăn để. HIk. Nói đến vẫn còn thèm. Đúng kiểu một miếng khi đói bằng một gói khi no. :(. Ăn xong thì rủ nhau đi rửa bát tập thể. Rồi đú đởn chụp ảnh kỷ niệm, đùa nghịch, phải như bình thường chắc người ta cũng tống cổ lâu rồi. =)). Te tởn một hồi, rồi cũng lên đường về.

  Đường về có trăng! Cái thứ ánh sáng lờ nhờ ấy kể ra có sức hút phết. Đi đường thấy trăng lơ lơ lửng lửng, nhạc và những đoạn đường cong...Như thế cũng là phiêu rồi. Mọi thứ cứ như lướt dần qua mắt, thổi vù vù qua tai rồi tiếng lead, tiếng bass, tiếng trống và giọng hát khàn khàn...Như thế là thấy vui rồi...Trong gió lại có gió...

  Cách Hà Nội một quãng đường thì xịt lốp xe. Cái lần đầu thì là cơ hội để trăng, để mây, để nhún nhảy. Nhưng lần thứ 2 thì còn phải xét. Quyết định cuối cùng là chia đôi. Một xe về trước tránh cơn bão lớn từ trung tâm Hà Nội đang mòn mắt chờ và mòn tay bấm điện thoại. 2 xe ở lại giải quyết em xe đang xì hơi hết cỡ. Cái gì mà chỉ vui thôi thì dường như là không trọn vẹn. :))

  Hà Nội vào đêm, hàng quán cũng dọn dần. Những chuyến đi là cơ hội để ngắm nhìn toàn cảnh thành phố lúc yên bình nhất. Khi tờ mờ sáng và lúc đêm về. Đi xa xôi để thấy cái gần gần thật dễ chịu.

  Cuối cùng thì mọi người cũng tụ lại với nhau. Chuyến đi kết thúc và mình lại lên giường.
  Ngày mai lại là một ngày mới...và lại bắt đầu những cuộc phiêu diêu...
 9. ZtoilaaiZ

  ZtoilaaiZ Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  02/01/2008
  Bài viết:
  151
  Đã được thích:
  0
  Ý ... bài tiền trạm Bến Thân này bác Cà to kể kĩ hơn đi ... Chuyến tiền trạm này cũng phê nắm đóa ...
 10. fanwavegroup

  fanwavegroup Thành viên mới

  Tham gia ngày:
  27/12/2010
  Bài viết:
  271
  Đã được thích:
  0
  Tú béo không spam vào topic này nhé.
  .................................

  Tiếp một số ảnh của nhóm tiền trạm vào Bến Thân

  Đường vào Bến Thân

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  Trẻ em tại Bến Thân

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  [​IMG]

  Ae fanwave

  [​IMG]

  [​IMG]

Chia sẻ trang này